Tỉnh Quảng Ninh: Phát huy tiềm năng, thế mạnh người cao tuổi

Xác định phát huy cũng chính là chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn, Hội NCT các cấp trong tỉnh luôn chú trọng khai thác thế mạnh của NCT, động viên NCT tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Tin và ảnh: Thanh Hà
06:06, 12/03/2020
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền với các đại biểu dự Hội nghị
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền với các đại biểu dự Hội nghị

Để phát huy vai trò, tiềm năng NCT, Hội chủ động kí kết các chương trình phối hợp với các sở, ngành liên quan như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hóa và Thể thao; Y tế; MTTQ và các đoàn thể.

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Quảng Ninh
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Quảng Ninh

Toàn tỉnh có 15.055 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở thôn, khu và cơ sở. Trong đó, có 698 NCT tham gia cấp ủy; 1.029 NCT tham gia chính quyền, 541 NCT là trưởng ban công tác MTTQ…

UBND tỉnh khen thưởng cá nhân xuất sắc
UBND tỉnh khen thưởng cá nhân xuất sắc

Năm 2018, Hội NCT các cấp tổ chức thành công Hội nghị “Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi”, có 4.830 NCT làm kinh tế giỏi được vinh danh. Năm 2019, tiếp tục tổ chức thành công Hội nghị “Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở”, 100 đại biểu tiêu biểu được lựa chọn từ cơ sở tham dự.

Sang năm 2020, thực hiện Kế hoạch số 17/HNCT-BTCKT, của Ban Thường vụ TW Hội về việc tổ chức biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh báo cáo và được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng ý tổ chức ở 3 cấp (xã, huyện, và tỉnh). Hội nghị cấp tỉnh có 100 NCT tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Quảng Ninh: Phát huy tiềm năng, thế mạnh người cao tuổi tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video