Tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu thể hiện Giám đốc Công ty TNHH Lê Đức Tiến có hành vi cố ý làm trái!

Tạp chí Ngày mới online nhận Đơn cầu cứu của ông Lê Quang Long, thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH Lê Đức Tiến, phản ánh bà Lê Thị Thơm có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn, giả chữ ký và mua bán hóa đơn để tư lợi hàng tỷ đồng.
tinh dong nai nhieu dau hieu the hien giam doc cong ty tnhh le duc tien co hanh vi co y lam trai

Đơn cầu cứu của ông Lê Quang Long

Bà Lê Thị Thơm và ông Lê Quang Long có quan hệ họ hàng, là hai thành viên góp vốn của Công ty TNHH Lê Đức Tiến. Trong đó, bà Thơm nắm giữ 51% vốn góp và giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty. Ông Long giữ 49% vốn góp còn lại, là thành viên hội đồng quản trị.

Theo ông Long, dưới sự điều hành của bà Thơm, hoạt động của công ty có rất nhiều điểm bất thường trong việc hạch toán thu chi, thể hiện không minh bạch trong việc vay vốn, mục đích sử dụng vốn vay cũng như trong hồ sơ kế toán.

Có dấu hiệu giả mạo chữ ký để vay vốn ngân hàng

Trong quá trình tìm hiểu những hoạt động bất thường của công ty, ông Long phát hiện bà Thơm giả chữ ký của ông trong hai biên bản họp hội đồng thành viên ngày 12/3 và ngày 17/12/2015, với nội dung đồng ý giao cho bà Thơm làm đại diện sử dụng tài sản của công ty để thực hiện vay 4.620.000.000 đồng tại Ngân hàng Vietcombank Biên Hòa, mục đích vay để thực hiện dự án chăn nuôi heo rừng; nhưng bà Thơm sử dụng số tiền này cho mục đích cá nhân.

Mặc dù dự án không có thật, nhưng hằng năm Ngân hàng Vietcombank vẫn làm báo cáo người thụ hưởng cho bà Thái Thị Ngụ. Được biết, bà Ngụ là mẹ ruột của bà Thơm, hiện nay đã 90 tuổi và không liên quan gì đến Công ty Lê Đức Tiến.

Hằng tháng, Công ty Lê Đức Tiến vẫn phải trả nợ gốc và lãi cho Ngân hàng Vietcombank Biên Hòa gây ảnh hưởng đến lợi ích của công ty và các thành viên công ty.

Ông Long đã yêu cầu được xem xét mọi thông tin về sổ sách kế toán cũng như tất cả các giấy tờ khác của công ty và yêu cầu giải trình các khoản vay bất hợp lý (vay để thực hiện những dự án không có thật) nhằm đảm bảo cho việc nắm bắt tình hình hoạt động, nhưng không được giải thích thỏa đáng đồng thời còn bị bà Thơm lợi dụng chức vụ, quyền hạn là giám đốc công ty cản trở, không cho ông Long được tiếp cận các hồ sơ sổ sách này.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, ông Long đã nhiều lần làm đơn tố cáo gửi cơ quan Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Sử dụng “công ty sân sau” để mua bán hóa đơn chứng từ

Trong quá trình xây dựng dự án trang trại tại xã Xuân Trường, Đồng Nai, bà Thơm cấu kết với Công ty TNHH Xây dựng Gia Phát để thực hiện việc hợp thức hóa chứng từ, hóa đơn đầu ra, đầu vào trong khi công ty này không phải là đơn vị triển khai, thực hiện dự án cho Công ty Lê Đức Tiến.

Theo đơn ông Long, bà Thơm cấu kết với Công ty Gia Phát mua hóa đơn đầu vào trị giá hơn 30 tỷ đồng, trong khi hóa đơn thực chi để Công ty Gia Phát xây dựng dự án chăn nuôi heo rừng trị giá chỉ khoảng 26 tỷ đồng. Đây thể hiện rõ ràng việc nâng khống giá trị công trình nhằm tư lợi.

Và trong quá trình xây dựng chuồng trại cho thuê tại tỉnh Lâm Đồng, bà Thơm cũng tự ý rút 6 tỷ đồng từ chi nhánh của công ty ở Lâm Đồng chuyển sang cho Công ty Gia Phát thông qua một công ty trung gian là Công ty Xây dựng Trần Trang mà không chứng minh, giải thích được mục đích sử dụng.

Sau đó, bằng nhiều thủ đoạn bà Thơm ép ông Long rút phần vốn góp tại chi nhánh của công ty ở Lâm Đồng mà không thanh toán bất kỳ phần tiền lãi trả chậm nào.

Ngoài ra, bà Thơm còn tự ý kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp để chiếm đoạt 600.000.000 đồng. Hiện nay, hằng tháng bà Thơm vẫn tiếp tục kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp để chiếm đoạt 154.000.000 đồng của công ty.

Ông Lê Quang Long đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai sớm vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ và kết luận công khai sự việc trên đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Đại Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ki an 13 nam doanh nhan tran tuan minh da tim thay cong li

Kì án 13 năm: Doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí!

Ông Huang Pao Tzu, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã câu kết với một số cán bộ của các cơ quan tố tụng lạm quyền, để hình sự hóa quan hệ dân sự; có dấu hiệu hành vi tiếp tay nhằm chiếm đoạt tài sản doanh nghiệp, gây thiệt hại lợi ích cho một doanh nhân Việt Nam... Tuy nhiên, sau 13 năm theo đuổi vụ kiện, doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí từ quyết định của bản án sơ thẩm …
tand huyen go cong dong tinh tien giang co dau hieu long quyen lam trai de hanh dan

TAND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang: Có dấu hiệu “lộng quyền”, làm trái để “hành dân”!

 Thụ lí ĐƠN khởi kiện HÀNH VI HÀNH CHÍNH, thì Tòa án lại coi là ĐƠN khởi kiện QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH! Thậm chí, nại ra quy định về thời hiệu khởi kiện đối với loại đơn do Tòa án tự ý chuyển Đơn khởi kiện HÀNH VI HÀNH CHÍNH, thành ĐƠN khởi kiện QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH. Rõ ràng có dấu hiệu Thẩm phán “lộng quyền”, cố ý làm trái để “hành dân”, ở TAND huyện Gò Công Đông.
hoi am bai bao ubnd thi xa ben cat chi dao ra soat vu cuong che kiem dem bat buoc

Hồi âm bài báo: UBND thị xã Bến Cát chỉ đạo rà soát vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc

Ngày 19/9/2020, Ngày mới Online đăng bài phản ánh việc UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất trong dự án đường Mỹ Phước- Tân Vạn, đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng; có dấu hiệu không đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Ngày 24/9/2020, UBND thị xã Bến Cát có văn bản chỉ đạo giải quyết nội dung báo chí phản ánh!
vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT).
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Tin khác

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh
Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh cưỡng chế, hủy hoại tài sản để thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, mà không có quyết định! Có dấu hiệu “hình sự hóa” bằng việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, thể hiện mục đích làm cho người dân “sợ” phải bỏ đất mà đi !? Phóng viên đã tìm hiểu thực hư sự việc này …

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai
“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã phải chịu tội và cánh cửa sự nghiệp đã khép lại trong bốn bức tường đá. Hy vọng phiên tòa sắp tới sẽ tuyên Hải vô tội!” Tại sao các luật sư lại có khẳng định như thế này, trong vụ việc cụ thể dưới đây?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat
Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng tại khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, vì chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; và việc thực hiện Quyết định thực hiện kiểm đếm bắt buộc của UBND thị xã Bến Cát có nhiều dấu hiệu trái luật!

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem
 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai ký ngày 11/8/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, TAND huyện Lộc Ninh nhận định: Việc liên quan đến nợ thuế  của Công ty TNHH Cao su Lộc An phải nộp cho ngân sách tỉnh Bình Phước với số tiền 40 tỷ đồng, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước. Vậy số tiền này đã được thu hồi chưa? Việc sử dụng số tiền này như thế nào ?

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet
Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ đến Công an tỉnh Vĩnh Long. Công an tỉnh Vĩnh Long mời bà Phỉ làm việc theo đơn tố cáo, nhưng bất ngờ lại ra thông báo không thụ lí giải quyết đơn khiếu nại. Vụ việc có dấu hiệu liên quan bà Đỗ Thị Thu Yến DNTN  Cát Tường lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; và dấu hiệu bao che hành vi tội phạm. Ngày 14/8/2020, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, chuyển đơn của bà Phỉ đến Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương. Và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giải quyết đơn của bà Phỉ!
Xem thêm
huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường ...
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ ...
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động