Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chú trọng công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động  

Năm 2019, dân số  trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 1.152.000 người, trong đó dân số thành thị hơn 675.000 người, dân số nông thôn gần 477.000 người; địa phương đã chú trọng công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Đại diện các sở, ban, ngành tại buổi họp báo

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Ông Nguyễn Thư, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi họp báo

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019; do Cục Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào sáng ngày 5/12/2019, cho biết: Tổng số hộ nghèo, cận nghèo đầu năm 2019 là 8.301 hộ. Tính đến 20/11/2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét duyệt cho 1.744 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo vay vốn với số tiền là 59.244 triệu đồng. Cấp 56.083 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; cấp 19.019 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; cấp 2.118 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc đang sinh sống tại vùng khó khăn. Thực hiện miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho 4.503 học sinh thuộc hộ nghèo với số tiền gần 3,3 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ tiền điện cho 6.703 hộ nghèo với số tiền 3,2 tỷ đồng.

Tính đến ngày 20/11/2019, tổng hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn của tỉnh đã thoát nghèo là 4.297 hộ. Tổng số hộ nghèo còn lại cuối năm 2019 là 4.089 hộ, chiếm tỷ lệ 1,46% tổng số hộ dân.

Địa phương cũng đã chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động. Theo đó, đã tổ chức thu thập thông tin thị trường lao động tại 258.625 hộ gia đình và 2.500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phần mềm Ngân hàng lao động đã được đưa vào sử dụng; website người tìm việc, việc tìm người đã hoạt động ổn định với số lượng truy cập trên 2 triệu lượt và việc làm trống cập nhật là 342 hồ sơ, việc tìm người cập nhật 350 hồ sơ, số tin, bài đã đăng là 160, 32 văn bản pháp luật được cập nhật, số người đăng ký tài khoản sử dụng là 345. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm luân phiên ở các địa phương, thu hút 175 doanh nghiệp tham dự với 4.780 lượt người tham dự tuyển dụng; đã tư vấn học nghề, tìm việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động 3.510 lượt người; số lao động được sơ tuyển tại các phiên là 1.757 người. Đã giải quyết việc làm và tạo đủ việc làm cho 39.764 lượt lao động, thông qua các chương trình: Chương trình 120 là 12.600 lượt lao động; Chương trình giảm nghèo 1.588 lượt lao động; Doanh nghiệp tuyển 18.436 lượt lao động; Xuất khẩu lao động 69 lao động; khác 7.071 lượt lao động.

Phấn đấu năm 2020, địa phương sẽ kết hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức các phiên giao dịch việc làm để cùng tư vấn trực tiếp cho người lao động về cách thức tìm việc làm, cách tiếp cận doanh nghiệp, trả lời phỏng vấn cũng như nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động; hỗ trợ sinh viên chuẩn bị ra trường tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị khi tiếp cận thị trường lao động.

Để tạo sự phong phú và nâng cao hiệu quả sàn giao dịch việc làm, sẽ lồng ghép và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các gian hàng để giới thiệu chính sách việc làm cũng như giúp người lao động có cái nhìn trực quan hơn về công việc mình sẽ làm khi đến với doanh nghiệp

Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ong tat thanh cang bi phe binh vi sai pham o khu do thi moi thu thiem

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Tất Thành Cang là một trong 66 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị xem xét kỷ luật.
thu tuong cuoc chien chong covid 19 da bat dau thoi ky cao diem

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.
tap doan pvn lai hon 10000 ty nop ngan sach nha nuoc hon 38000 ty dong

Tập đoàn PVN: Lãi hơn 10.000 tỷ, nộp ngân sách Nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng

7 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép”, vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược như khí, điện, đạm, xăng dầu... cho nền kinh tế, đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng.    
thanh tra chinh phu cong bo ket luan thanh tra du an nha may nhiet dien thai binh 2 va nha dat 69 nguyen du

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhà đất 69 Nguyễn Du

Chiều 6/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện (D.A NMNĐ) Thái Bình 2 và việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại số 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
cuu tong bi thu le kha phieu quan he rong nhung giu long minh trong sang

Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu: Quan hệ rộng nhưng giữ lòng mình trong sáng

Năm 1991, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giao cho tôi tháp tùng anh Lê Khả Phiêu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đi thăm, kiểm tra một số đơn vị quân đội đóng quân phía Nam. Anh Phiêu dặn tôi chỉ đưa một tin lên báo vào ngày kết thúc chuyến đi công tác.

Tin khác

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran
Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.

Quảng Bình có tân Bí thư Tỉnh ủy

quang binh co tan bi thu tinh uy
Ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng

thu tuong gui thu khen dong vien cac chien si ao trang
Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Ông Trần Sỹ Thanh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

ong tran sy thanh duoc bau giu chuc bi thu dang uy tap doan dau khi quoc gia viet nam
Trong hai ngày 3 và 4/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 – 2025) diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 297 đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí. Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn.    

Ban Tuyên giáo Trung ương có tân Phó trưởng Ban

ban tuyen giao trung uong co tan pho truong ban
Ông Phan Xuân Thuỷ, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra các dự án của Công ty Lã Vọng, đất rừng Sóc Sơn

ha noi don doc thuc hien ket luan thanh tra cac du an cua cong ty la vong dat rung soc son
Các kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ liên quan tới Hà Nội đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả khá; tuy nhiên còn một số vụ việc phức tạp chưa thực hiện dứt điểm.
Xem thêm
binh thuan dung cac su kien van hoa the thao tap trung dong nguoi

Bình Thuận: Dừng các sự kiện văn hóa- thể thao tập trung đông người

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Đức Hòa vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ...
thu tuong cuoc chien chong covid 19 da bat dau thoi ky cao diem

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho ...
nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 ...
ong tat thanh cang bi phe binh vi sai pham o khu do thi moi thu thiem

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Tất Thành Cang là một trong 66 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện dự án Khu đô thị mới ...
thanh tra chinh phu cong bo ket luan thanh tra du an nha may nhiet dien thai binh 2 va nha dat 69 nguyen du

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhà đất 69 Nguyễn Du

Chiều 6/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện (D.A NMNĐ) Thái Bình 2 ...
cuu tong bi thu le kha phieu quan he rong nhung giu long minh trong sang

Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu: Quan hệ rộng nhưng giữ lòng mình trong sáng

Năm 1991, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giao cho tôi tháp tùng anh Lê Khả Phiêu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đi thăm, kiểm tra một ...
Phiên bản di động