Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chú trọng công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động  

Năm 2019, dân số  trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 1.152.000 người, trong đó dân số thành thị hơn 675.000 người, dân số nông thôn gần 477.000 người; địa phương đã chú trọng công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Đại diện các sở, ban, ngành tại buổi họp báo

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Ông Nguyễn Thư, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi họp báo

tinh ba ria vung tau chu trong cong tac giam ngheo giai quyet viec lam cho nguoi lao dong

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019; do Cục Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào sáng ngày 5/12/2019, cho biết: Tổng số hộ nghèo, cận nghèo đầu năm 2019 là 8.301 hộ. Tính đến 20/11/2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét duyệt cho 1.744 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo vay vốn với số tiền là 59.244 triệu đồng. Cấp 56.083 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; cấp 19.019 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; cấp 2.118 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc đang sinh sống tại vùng khó khăn. Thực hiện miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho 4.503 học sinh thuộc hộ nghèo với số tiền gần 3,3 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ tiền điện cho 6.703 hộ nghèo với số tiền 3,2 tỷ đồng.

Tính đến ngày 20/11/2019, tổng hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn của tỉnh đã thoát nghèo là 4.297 hộ. Tổng số hộ nghèo còn lại cuối năm 2019 là 4.089 hộ, chiếm tỷ lệ 1,46% tổng số hộ dân.

Địa phương cũng đã chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động. Theo đó, đã tổ chức thu thập thông tin thị trường lao động tại 258.625 hộ gia đình và 2.500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phần mềm Ngân hàng lao động đã được đưa vào sử dụng; website người tìm việc, việc tìm người đã hoạt động ổn định với số lượng truy cập trên 2 triệu lượt và việc làm trống cập nhật là 342 hồ sơ, việc tìm người cập nhật 350 hồ sơ, số tin, bài đã đăng là 160, 32 văn bản pháp luật được cập nhật, số người đăng ký tài khoản sử dụng là 345. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm luân phiên ở các địa phương, thu hút 175 doanh nghiệp tham dự với 4.780 lượt người tham dự tuyển dụng; đã tư vấn học nghề, tìm việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động 3.510 lượt người; số lao động được sơ tuyển tại các phiên là 1.757 người. Đã giải quyết việc làm và tạo đủ việc làm cho 39.764 lượt lao động, thông qua các chương trình: Chương trình 120 là 12.600 lượt lao động; Chương trình giảm nghèo 1.588 lượt lao động; Doanh nghiệp tuyển 18.436 lượt lao động; Xuất khẩu lao động 69 lao động; khác 7.071 lượt lao động.

Phấn đấu năm 2020, địa phương sẽ kết hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức các phiên giao dịch việc làm để cùng tư vấn trực tiếp cho người lao động về cách thức tìm việc làm, cách tiếp cận doanh nghiệp, trả lời phỏng vấn cũng như nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động; hỗ trợ sinh viên chuẩn bị ra trường tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị khi tiếp cận thị trường lao động.

Để tạo sự phong phú và nâng cao hiệu quả sàn giao dịch việc làm, sẽ lồng ghép và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các gian hàng để giới thiệu chính sách việc làm cũng như giúp người lao động có cái nhìn trực quan hơn về công việc mình sẽ làm khi đến với doanh nghiệp

Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tand quan hong bang hai phong hoan xu vu 1 phu nu bi 3 nguoi dan ong danh

TAND quận Hông Bàng, Hải Phòng: Hoãn xử vụ 1 phụ nữ bị 3 người đàn ông đánh

Sáng 29/9,  TAND quận Hồng Bàng ra thông báo hoãn phiên tòa liên quan đến việc một người phụ nữ bị ba người đàn ông đánh. Trong khi trước đó Viện KSND quận Hồng Bàng đề nghị khởi tố người phụ nữ từ 24 đến 27 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận địa phương...
bac ninh tam dung chuong trinh hat quan ho tren thuyen va dong dien the duc duong sinh nct

Bắc Ninh: Tạm dừng chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc tạm dừng Chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh.
bi thu tinh uy bac ninh yeu cau ra soat van de o nhiem moi truong tai cum cong nghiep doc sat

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu rà soát vấn đề ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp dốc Sặt

Đây là một trong các nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tại buổi tham dự cùng đoàn Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn.
bo cong an de nghi so khdt ha noi cung cap ho so du an nha may nuoc song duong

Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nội cung cấp hồ sơ Dự án Nhà máy nước sông Đuống

Chiều 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT TP Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.
tong bi thu chu tich nuoc gui thu chuc tet trung thu cho cac chau thieu nien nhi dong

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam

Tin khác

Tiểu sử 2 nữ lãnh đạo cao nhất của Bắc Ninh

tieu su 2 nu lanh dao cao nhat cua bac ninh
Tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan sinh năm 1971, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969. Cả 2 "nữ tướng" đều quê Hải Dương.

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Đào Hồng Lan được giới thiệu bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

ba dao hong lan duoc gioi thieu bau lam bi thu tinh uy bac ninh nhiem ky 2020 2025
Trong phiên Đại hội chiều 25/9, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thủ tướng bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

thu tuong bo nhiem ba pham thi thanh tra lam thu truong bo noi vu
Bà Phạm Thị Thanh Trà vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

chuong trinh dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 24 - 26/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc

viet nam mong muon phat huy quan he hop tac toan dien voi lien hop quoc
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), chiều 24-9 (giờ New York), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị.
Xem thêm
tand quan hong bang hai phong hoan xu vu 1 phu nu bi 3 nguoi dan ong danh

TAND quận Hông Bàng, Hải Phòng: Hoãn xử vụ 1 phụ nữ bị 3 người đàn ông đánh

Sáng 29/9/2020,  Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng ra thông báo hoãn phiên tòa liên quan đến việc một người phụ nữ bị ba người đàn ông đánh. Trong ...
bac ninh tam dung chuong trinh hat quan ho tren thuyen va dong dien the duc duong sinh nct

Bắc Ninh: Tạm dừng chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc tạm dừng Chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh.
ha tinh khoi to bat tam giam nguyen dai uy quan doi lua dao chiem doat hon 2 ty dong

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Đại úy Quân đội lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Sáng 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Dũng (nguyên ...
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động