Tổng Công ty Xây dựng số 1:

“Tiến thoái lưỡng nan” với số tiền 1.050 tỉ đồng đầu tư vào Khu du lịch Trị An Lake View(!)

Ngày 26/12/2023, UBND huyện Thống Nhất đã gửi Tờ trình số: 660/TTr-UBND đến UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, sẽ không đưa dự án Khu du lịch Trị An Lake View (Trị An Lake View) vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024, vì dự án này chưa được triển khai từ hơn 3 năm nay.

Việc đưa ra khỏi quy hoạch sử dụng đất đối với dự án trên 3 năm chưa triển khai là quy định của pháp luật nhằm hạn chế dự án “treo”, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, lãng phí nguồn lực đất đai.

Ngày 29/12/2023, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số: 3522/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Theo đó, Dự án Khu du lịch Trị An Lake View chính thức bị loại bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

Dự án Khu du lịch Trị An Lake View tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất.  2. Báo cáo tài chính năm 2021 của CC1 với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, trong khi ban đầu dự án chỉ được phê duyệt tổng số vốn đầu tư là 360 tỉ đồng. 3. Dự án Trị An Lake View không nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của huyện Thống Nhất.
Dự án Khu du lịch Trị An Lake View tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất.

Ngày 19/10/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số: 3816/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trị An Lake View cho Công ty CP Thương mại Dịch vụ Đầu tư Địa ốc Đất Vàng (Công ty Địa ốc Đất Vàng). Dự án có diện tích hơn 33,7ha, với tổng vốn đầu tư ban đầu là 360 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi kí hợp đồng hợp tác đầu tư với Tổng Công ty Xây dựng số 1-CTCP (mã chứng khoán: CC1) vào ngày 30/7/2021, vốn đầu tư dự án tăng lên 2.200 tỉ đồng, gấp 6 lần so với vốn ban đầu.

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của CC1, Công ty đã rót 760 tỉ đồng vào dự án. Đến hết năm 2022, báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022 của CC1 cho thấy, doanh nghiệp tiếp tục rót thêm 290 tỉ đồng vào dự án, nâng tổng số tiền CC1 đầu tư vào Dự án Trị An Lake View lên tới 1.050 tỉ đồng. Từ năm 2023 đến 31/3/2024, báo cáo tài chính của CC1 vẫn ghi nhận khoản đầu tư 1.050 tỉ đồng vào Dự án Trị An Lake View.

Báo cáo tài chính năm 2021 của CC1 với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, trong khi ban đầu dự án chỉ được phê duyệt tổng số vốn đầu tư là 360 tỉ đồng.
Báo cáo tài chính năm 2021 của CC1 với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, trong khi ban đầu dự án chỉ được phê duyệt tổng số vốn đầu tư là 360 tỉ đồng.

Công ty Địa ốc Đất Vàng, chủ đầu tư Dự án Trị An Lake View, có địa chỉ trụ sở tại 136 - 138 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Hiện người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là Trần Minh Phương và Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Văn Huấn - người nắm giữ 90% vốn điều lệ của Địa ốc Đất Vàng, cũng là Chủ tịch HĐQT của CC1 từ ngày 21/1/2021.

Việc Dự án Trị An Lake View không nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của UBND huyện Thống Nhất khiến khoản đầu tư 1.050 tỉ đồng của CC1 trở nên khó đoán định.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024, tổng tài sản của CC1 là 14.881 tỉ đồng, giảm hơn 69 tỉ đồng so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 8,8 tỉ đồng, chỉ đạt 1,5% so với kế hoạch đề ra. Nợ phải trả lên đến 10.624 tỉ đồng, gấp gần 2,5 lần vốn chủ sở hữu, trong đó nợ ngắn hạn là 7.256 tỉ đồng và nợ dài hạn là 3.367 tỉ đồng.

CC1 đang đối mặt với nhiều thách thức lớn về tài chính và sự minh bạch trong việc đầu tư vào Dự án Trị An Lake View. Trong kì đại hội cổ đông sắp tới, CC1 sẽ cần giải trình rõ ràng về khoản đầu tư lớn này để bảo đảm sự tin tưởng của cổ đông và đưa ra kế hoạch cụ thể về việc thu hồi vốn đầu tư.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ý Đảng hợp lòng dân trong công tác sắp xếp xóm ở Đại Huệ

Ý Đảng hợp lòng dân trong công tác sắp xếp xóm ở Đại Huệ

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp khối, xóm, thôn, bản, tinh gọn bộ máy, xã Đại Huệ( tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình đối với Đề án sáp nhập xóm. Với tỷ lệ đồng thuận đạt 99,19%, kết quả này cho thấy sự thống nhất cao giữa ý Đảng và lòng dân, tạo tiền đề quan trọng để địa phương nâng cao hiệu lực quản lý, tập trung nguồn lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Mùi khói bếp năm xưa

Mùi khói bếp năm xưa

Nắng sớm chạm vào bậu cửa sổ, đổ những vệt dài vàng nhạt lên nền gạch bông cũ kỹ. Ông Kính nheo nheo đôi mắt đã mờ đục theo thời gian, cẩn thận lau lại chiếc đồng hồ quả lắc treo tường. Tiếng tích tắc... tích tắc... đều đặn như nhịp đập con tim của ông trong ngôi nhà cổ này - nơi ông đã sống ngót nghét ba phần tư cuộc đời.
Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Trên cơ sở chủ trương phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn, UBND xã Mang Yang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, đo đạc hiện trạng, lập hồ sơ, nhiệm vụ, Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai…
THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

Tôi tên là: PHẠM THỊ THU HIỀN; Số điện thoại: 0977862278; Địa chỉ liên hệ: 2B Chung cư Phú Mỹ, Đường số 3, Phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh.
Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Sau khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành (tỉnh Nghệ An) đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026 theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2026 – 2030. Với nền tảng được tích lũy qua nhiều năm, cùng lợi thế mới sau sáp nhập, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã xác định đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà còn là khát vọng phát triển, hướng tới xây dựng một vùng quê giàu đẹp, văn minh, hiện đại và đáng sống.

Tin khác

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh
Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề
Chiều 23/6, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân khi có tới 3.654 hồ sơ hợp lệ đăng ký trong khi chỉ có 929 căn hộ được phân phối. Điểm đáng chú ý của dự án không chỉ nằm ở nguồn cung nhà ở xã hội quy mô lớn mà còn ở quy trình xét duyệt, bốc thăm được số hóa, công khai và minh bạch.

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, chiều 22/6/2026, trên địa bàn các phường Hàm Thắng và Bình Thuận đã xảy ra mưa lớn kèm dông lốc mạnh, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân cũng như cơ sở vật chất của chính quyền địa phương.

Phụ nữ ngành điện – Lan tỏa giá trị bình đẳng trong hành trình đổi mới

Phụ nữ ngành điện – Lan tỏa giá trị bình đẳng trong hành trình đổi mới
Giữa nhịp chuyển mình của ngành Điện trong thời đại số, nơi công nghệ và đổi mới trở thành động lực phát triển, câu chuyện về bình đẳng giới đang được viết tiếp theo một cách rất riêng. Ở đó, phụ nữ không chỉ là lực lượng đồng hành, mà đang từng bước khẳng định vai trò, bản lĩnh và giá trị của mình trong một môi trường ngày càng hiện đại và giàu cơ hội.

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ
Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên (trực thuộc Công ty Cổ Phần TC Advisors) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình không may có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, trung tâm mong muốn gửi đi thông điệp nhân văn: “Trao đi yêu thương, lan tỏa niềm tin từ những việc làm nhỏ”.

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ EVN, gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Một số khách hàng sử dụng điện cho biết đột nhiên nhận được tin nhắn với tên người gửi là “EVN CSKH”, nội dung tin nhắn có chứa thông tin gồm “mã số OTP” giả mạo gồm 6 chữ số, đồng thời tin nhắn còn kèm theo đường link lạ có chứa ký tự “evn” nhưng phần cuối tên miền lại khác lạ với thông thường.

50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác

50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác
Ngày 2/7/1976 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu mốc đặc biệt khi Sài Gòn - Gia Định chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (1976 - 2026), thành phố không chỉ gìn giữ vẹn nguyên những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa cốt cách mà còn vươn mình trở thành biểu tượng cho sự năng động, nghĩa tình và khát vọng bứt phá của cả nước...

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026
Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp
Mỗi người đều có một quãng đời để nhớ, một chặng đường để tự hào khi nhìn lại. Với tôi, những năm tháng gắn bó với nghề báo là một phần ký ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Dù thời gian đã lùi xa, dù mái tóc nay đã điểm bạc, nhưng những kỷ niệm của một thời làm báo vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí, như những thước phim sống động không bao giờ phai nhạt...

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở
Mỗi dịp tháng Sáu về, những người làm báo trên cả nước lại hướng về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 với niềm tự hào và những suy ngẫm riêng về nghề nghiệp mình đã lựa chọn. Với tôi, sau gần 40 năm gắn bó với nghề báo, đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, những niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ và cả những trăn trở vẫn còn hiện hữu trên hành trình làm nghề...

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn
Trong dòng chảy thông tin của đời sống hiện đại, báo chí không chỉ là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, mà còn là “mạch dẫn” lan tỏa tri thức, củng cố niềm tin và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế bạc đang trở thành xu thế tất yếu, vai trò định hướng, dẫn dắt nhận thức của báo chí càng trở nên cấp thiết.

Hà Nội vì cả nước!

Hà Nội vì cả nước!
Ngày 23/4 vừa qua, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi). Đây là một bước tiến lịch sử, xác lập tầm nhìn mới, tư duy mới, tạo động lực để Thủ đô bứt phá mạnh mẽ, vươn tầm khu vực và quốc tế.

Sức khoẻ là gốc, tự tại là hoa

Sức khoẻ là gốc, tự tại là hoa
Có người từng ví cuộc đời như một cuốn sách, và tuổi già chính là chương cuối - nơi những nút thắt được gỡ bỏ, nhường chỗ cho sự chiêm nghiệm. Khi bước qua bên kia sườn dốc cuộc đời, người ta không còn tha thiết đua chen với những hào nhoáng danh lợi, mà thường hướng tâm mình đi tìm hai chữ "hạnh phúc".
Xem thêm
THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

Bà Phạm Thị Thu Hiền thông báo mất bản chính Hợp đồng mua bán nhà số 76/HĐMB-PTN ký với HODECO tại dự án The Light City.
Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).
HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

Chiều 23/6, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Phiên bản di động