Thực hành kinh doanh có trách nhiệm: Chia sẻ thực tiễn từ Tập đoàn TH

Là một điểm sáng về phát triển bền vững, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã có phiên chia sẻ đáng chú ý tại hội thảo về xây dựng và thực thi chính sách thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm - kinh nghiệm của EU và thực tiễn tại Việt Nam.

Ngày 3/11, hội thảo “Xây dựng và thực thi chính sách thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm - Kinh nghiệm của EU và thực tiễn tại Việt Nam - Sự tham gia của DN và tổ chức xã hội” tổ chức tại Hà Nội thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo của các chuyên gia, luật sư, đại diện các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thực hành kinh doanh có trách nhiệm (Responsible Business Practice - RBP) là một nội dung quan trọng nhằm đạt được mục tiêu kép về tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững. Liên Hợp quốc đã công bố Các nguyên tắc hướng dẫn về kinh doanh và quyền con người (UNGPs), nhằm thúc đẩy RBP trên quy mô toàn cầu và hướng tới hỗ trợ các quốc gia cụ thể hóa thành chương trình hành động của từng quốc gia.

Tại Việt Nam, Bộ Tư pháp chủ trì đã ban hành Chương trình hành động quốc gia hoàn thiện chính sách và pháp luật nhằm thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm giai đoạn 2023-2027 (Quyết định 843/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/7/2023).

Bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Phát triển Bền vững Tập đoàn TH chia sẻ thực tiễn kinh doanh có trách nhiệm tại Tập đoàn
Bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Phát triển Bền vững Tập đoàn TH chia sẻ thực tiễn kinh doanh có trách nhiệm tại Tập đoàn

Là một doanh nghiệp có chiến lược phát triển bền vững rõ ràng, luôn tuân thủ và thực hành kinh doanh có trách nhiệm, tại hội thảo, bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc Phát triển Bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã có những chia sẻ đáng chú ý.

“Tại tập đoàn TH, Kinh Doanh Có Trách nhiệm được định nghĩa một cách rất đặc biệt. Nó gắn liền từ tư tưởng định hướng của nhà sáng lập đến hiện hữu thực tế trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi. Chính vì thế từ tầm nhìn, định hướng, giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH, chúng tôi đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững bao gồm 6 trụ cột quan trọng, cụ thể là: Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật. Phát triển bền vững được thực hiện trong mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất của chúng tôi. Điều này đã trở thành một phần thiết yếu tại TH, không chỉ vì nghĩa vụ mà còn vì niềm tin và đam mê cống hiến, đóng góp những điều tích cực cho Cộng Đồng và Xã hội”, bà Thủy cho biết.

Nổi bật thực hành kinh doanh có trách nhiệm ở lĩnh vực môi trường

Trong lĩnh vực môi trường, Giám đốc Phát triển Bền vững Tập đoàn TH cho biết: từ tôn chỉ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy” của Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn, TH đã xác định giá trị cốt lõi, chiến lược và nhiều hành động, thực hành có trách nhiệm và thiết thực. “Thân thiện với môi trường” là một giá trị cốt lõi của TH và sản phẩm TH. Trụ cột “Môi trường” là một trong sáu trụ cột của chính sách phát triển bền vững. Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải, cùng hướng tới mục tiêu Net Zero của Việt Nam được cụ thể hóa các hành động cụ thể trong mỗi quy trình làm việc tại tất cả các trang trại, nhà máy của TH.

Đặc biệt, việc áp dụng đồng bộ các hệ thống giải pháp công nghệ trong sản xuất nhằm giảm phát thải được cụ thể hóa rõ nét ở lĩnh vực giảm thiểu nhựa và năng lượng sạch.

“Trong việc giảm sử dụng nhựa trong sản xuất, tiêu dùng, chúng tôi thực hiện theo 3 sáng kiến chính: Replace - Thay thế, Reduce - Giảm thiểu và Recycle - Tái chế" – bà Thủy chia sẻ.

Thu gom bao bì sữa đã trở thành hoạt động thường niên của TH nhằm tạo thói quen giảm rác thải và tăng cường tái chế cho người tiêu dùng
Thu gom bao bì sữa đã trở thành hoạt động thường niên của TH nhằm tạo thói quen giảm rác thải và tăng cường tái chế cho người tiêu dùng

TH là thành viên sáng lập của các tổ chức như Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), Liên minh Doanh nghiệp Việt Nam vì môi trường (VB4E), đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu nhựa, có thể kể đến như giảm 50% lượng thìa sữa chua dùng một lần cung ứng ra thị trường đi kèm sản phẩm sữa chua ăn TH true YOGURT; giảm hoàn toàn màng co plastic trên nắp các sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER; giảm trọng lượng các bao bì chai nhựa; giảm độ dày của nhãn mác bọc chai từ 45 - 50 micromet xuống còn 35 micromet - được đánh giá là mác nhựa mỏng nhất Việt Nam; thúc đẩy các hoạt động thu gom và tái chế.

“Tại Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên thuộc Tập đoàn TH, chúng tôi đã chạy dây chuyền sản xuất chai nước tinh khiết với trọng lượng chỉ còn 12 gram nhựa. Chúng tôi đã đầu tư, cải tiến công nghệ, để giảm thiểu lượng nhựa sử dụng mà vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất về bao bì thực phẩm, đồ uống. Hiện trung bình mỗi năm nhà máy sẽ giảm hơn 500 tấn nhựa cho tất cả các dòng sản phẩm nhờ ứng dụng các giải pháp chủ động giảm nhựa, từ đó góp phần giảm phát thải, giảm rác thải nhựa ra môi trường” – bà Thủy đưa ra một thực hành kinh doanh có trách nhiệm, vì môi trường tại một nhà máy của TH.

Sản phẩm TH được giảm độ dày của nhãn mác bọc chai, góp phần giảm rác thải nhựa
Sản phẩm TH được giảm độ dày của nhãn mác bọc chai, góp phần giảm rác thải nhựa

Ngoài đặc biệt giảm thiểu nhựa, Tập đoàn TH còn chủ động chuyển đổi xanh với hàng loạt sáng kiến phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch. Giờ đây, những mái nhà phủ kín pin năng lượng Mặt Trời của cụm trang trại bò sữa TH true MILK đã trở thành nơi sản xuất nguồn điện “sạch” lớn nhất tỉnh Nghệ An. Giải pháp này mang lại nhiều lợi ích trên hành trình “Trân quý mẹ Thiên nhiên” của thương hiệu sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam.

Sau 3 năm đưa vào vận hành, hệ thống pin năng lượng Mặt Trời đã sản xuất ra 7 triệu kWh mỗi năm. Theo tính toán, năng lượng chuyển hóa từ quang năng sang điện năng của hệ thống pin Mặt Trời ở trang trại đã giúp TH giảm phát thải tương đương khoảng 4.500 tấn khí CO2/năm.

Năng lượng mặt trời từ các trang trại, nhà máy của TH hiện tương đương giảm phát thải 4.500 tấn CO2 mỗi năm; TH vấn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư năng lượng sạch trong tương lai
Năng lượng mặt trời từ các trang trại, nhà máy của TH hiện tương đương giảm phát thải 4.500 tấn CO2 mỗi năm; TH vấn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư năng lượng sạch trong tương lai

Không chỉ tiên phong đầu tư sản xuất điện “sạch” từ nguồn năng lượng Mặt Trời, suốt nhiều năm qua, Tập đoàn TH còn chủ động nghiên cứu và áp dụng các giải pháp, sáng kiến giảm phát thải khí nhà kính cũng như tiết kiệm nguồn điện cho Quốc gia. Điển hình là giải pháp chuyển đổi từ đèn sợi đốt sang đèn led cho toàn bộ đèn chiếu sáng trong trang trại, nhà máy.

Thực hành chuyển đổi từ đèn sợi đốt sang đèn LED đã giúp tiết kiệm 5.000.000 Kwh điện, tương đương giảm xấp xỉ 4.000 tấn CO2. Sáng kiến này đã đạt giải Khuyến khích về tiết kiệm năng lượng và giải thưởng “Người quản lý năng lượng tốt” do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

Thực hành kinh doanh có trách nhiệm ở trụ cột “con người”

Không chỉ dừng lại ở yếu tố môi trường, RBP còn bao hàm việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các chủ thể liên quan, như: Người lao động, người tiêu dùng, cộng đồng dân cư chịu tác động từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn TH đã liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” với ba trọng tâm: xây dựng văn hóa làm việc hiệu suất cao; môi trường làm việc hạnh phúc; phát triển hệ thống quản trị nhân sự bền vững. Tập đoàn ban hành những quy định, chính sách rõ ràng về nhân sự, phúc lợi, đảm bảo quyền được lên tiếng, sự bình đẳng, tôn trọng sự đa dạng và tổ chức rất nhiều các hoạt động ở cấp quy mô công ty thành viên cũng như quy mô Tập đoàn và thu hút sự hưởng ứng của nhân viên trên toàn Tập đoàn.

Bên cạnh đó, các dự án của Tập đoàn TH cũng góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương, đưa người nông dân vào chuỗi sản xuất, đóng góp phát triển kinh tế địa phương các vùng dự án.

Khuê Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem xét trách nhiệm cán bộ ngân hàng trong vụ lừa đảo 600 tỷ đồng ở Agibasa An Giang

Xem xét trách nhiệm cán bộ ngân hàng trong vụ lừa đảo 600 tỷ đồng ở Agibasa An Giang

Ngày 26/2, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến nhiều giám đốc, nhân viên công ty thuỷ sản lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng của Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh An Giang (gọi tắt là Vietcombank An Giang).
Cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản đối với Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf và Resort

Cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản đối với Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf và Resort

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ký Quyết định số 768/QĐ-CCXP về cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản đối với Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf & Resort.
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, tăng cường năng lực  quản trị điều hành hướng tới phát triển bền vững

SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, tăng cường năng lực quản trị điều hành hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chiến lược phát triển bền vững đáp ứng các chuẩn mực quốc tế về quản trị, điều hành, ngày 23/2/2024, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank đã ban hành các Nghị quyết kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững (ESG) với các trụ cột về Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, Văn hóa tổ chức, An sinh xã hội và Môi trường xã hội.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Gửi lời chúc đầu năm tới đông đảo quý khách hàng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Gửi lời chúc đầu năm tới đông đảo quý khách hàng

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xin được gửi tới toàn thể các Quý khách hàng sử dụng điện lời Chúc mừng Năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an. Trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8/2/2024 tức ngày 29 Tết đến hết ngày 14/2/2024 tức ngày mùng 5 Tết), EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Giáp Thìn 2024.
Doanh nghiệp đầu tư chuyên sâu vào nền tảng

Doanh nghiệp đầu tư chuyên sâu vào nền tảng

ROX Group (tiền thân là Tập đoàn TNG Holdings Vietnam) đã bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều mục tiêu ở phía trước. Tập đoàn chọn đầu tư chuyên sâu vào nền tảng là con người và công nghệ.

Tin khác

Thực hiện tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Thực hiện tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
Để kịp bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua địa bàn, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột huyện Krông Pắc đã tích cực thực hiện với phương châm nhanh nhất, đúng quy định của pháp luật, tạo được sự đồng thuận của người dân khi Nhà nước thu hồi đất. Đồng thời di dời các công trình phúc lợi Nhà nước nhanh nhất có thể để giao mặt bằng sạch 100% cho chủ đầu tư.

Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa: 35 năm xây dựng và phát triển

Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa: 35 năm xây dựng và phát triển
Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, bằng sự chủ động, tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ; đến nay, Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đang có những bước phát triển mạnh mẽ, luôn khẳng định vị thế dẫn đầu, trở thành đơn vị kinh doanh thành công và là lựa chọn đáng tin cậy cho người dân cũng như các doanh nghiệp.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc
Năm 1957, Nhà máy nước Vinh đầu tiên ra đời chỉ có chưa đầy 30 cán bộ, công nhân viên làm việc. Năm 1995, Công ty Cấp nước Nghệ An được thành lập với hơn 100 cán bộ, công nhân viên trong một bộ máy tổ chức Công ty hoàn chỉnh.

Công ty Điện lực Bến Tre: Khánh thành công trình “Thắp sáng tuyến đường giao thông nông thôn"

Công ty Điện lực Bến Tre: Khánh thành  công trình “Thắp sáng tuyến đường giao thông nông thôn"
Sáng 4/2 Lãnh đạo Công ty Điện lực Bến Tre cùng Điện lực Mỏ Cày Nam tổ chức lễ khánh thành công trình “Thắp sáng tuyến đường giao thông nông thôn” tại xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

SeABank hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023: CASA tăng trưởng tốt, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát

SeABank hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023:  CASA tăng trưởng tốt, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh năm 2023 với nhiều chỉ số tăng trưởng tốt: tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đạt 11,5%, cao hơn so với các năm trước; tăng ròng dư nợ và huy động ấn tượng lần lượt đạt 16,76% và 25,35% so với 2022 đồng thời tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,94%. Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt hơn 4.616 tỷ đồng.

Doanh nghiệp làm mới hình ảnh bằng chiến lược tái định vị thương hiệu

Doanh nghiệp làm mới hình ảnh bằng chiến lược tái định vị thương hiệu
Thương hiệu đắt giá nhất thế giới 2023 Apple từng đổi tên khi công bố chiếc iPhone đầu tiên. Sony hay Starbucks cũng không phải cái tên nguyên bản ban đầu. Dù dày công vun đắp tài sản thương hiệu gắn liền với tên và biểu tượng, các công ty vẫn thực hiện các chiến dịch tái định vị khi cần thiết.

Điện lực Bến Tre: Tri ân khách hàng nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Điện lực Bến Tre: Tri ân khách hàng nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2023, Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) vừa triển khai nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Biên lợi nhuận gộp Quý 4 của Vinamilk tiếp tục hồi phục

Biên lợi nhuận gộp Quý 4 của Vinamilk tiếp tục hồi phục
Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 3,6% và 25,8% so với cùng kỳ. Tính cả năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 60.479 tỷ đồng và 9.019 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch doanh thu và 105% kế hoạch lợi nhuận.

Viện thẩm mỹ DIVA - Nơi thay đổi cuộc sống qua sắc đẹp và sự tự tin

Viện thẩm mỹ DIVA - Nơi thay đổi cuộc sống qua sắc đẹp và sự tự tin
Chỉ sau 7 năm hoạt động, Viện thẩm mỹ DIVA đã có những bước phát triển vượt bậc. Nhờ uy tín và chất lượng dịch vụ, thương hiệu này đã thu hút hơn 10 triệu lượt khách hàng tin chọn trong suốt thời gian qua.

Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam: Tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp

Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam: Tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp
Sáng 29/1, tại TP Hồ Chí Minh, Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam cùng CLB Khởi nghiệp Mộc tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Vật liệu xây dựng.

TNG Holdings Vietnam chính thức chuyển đổi thương hiệu thành ROX Group

TNG Holdings Vietnam chính thức chuyển đổi thương hiệu thành ROX Group
Ngày 27/1/2024, Tập đoàn đa ngành có lịch sử 28 năm TNG Holdings Vietnam đã chính thức công bố tên gọi mới của doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn ROX (ROX Group).

Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam

Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam
Với triết lý “Kinh doanh với mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội”, trải qua 28 năm nỗ lực, đến nay, TNG Holdings Vietnam đã tạo nhiều dấu ấn và thành tựu ấn tượng trên hành trình phát triển.

Vinamilk ghi dấu ấn trong lĩnh vực phát triển bền vững

Vinamilk ghi dấu ấn trong lĩnh vực phát triển bền vững
Với những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững, Vinamilk liên tục ghi tên qua hàng loạt giải thưởng danh giá về phát triển bền vững.

BSI trao 2 Chứng nhận ISO liên quan đến quản lý chất lượng và an toàn thông tin cho Meey Group

BSI trao 2 Chứng nhận ISO liên quan đến quản lý chất lượng và an toàn thông tin cho Meey Group
Ngày 5/1/2024, tại TP Hà Nội, đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) đã trao chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO/IEC 27001 cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group). Chinh phục được 2 Tiêu chuẩn ISO quan trọng này, Meey Group ngày càng khẳng định được vị thế của doanh nghiệp tiên phong về công nghệ và hướng tới chuẩn hóa quốc tế.
Xem thêm
Giá xăng tăng cao, sát mức 24 ngàn đồng/lít

Giá xăng tăng cao, sát mức 24 ngàn đồng/lít

Từ 15h ngày 29/2, liên Bộ Công thương - Tài chính tiếp tục thực hiện đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ 1 tuần/lần.
Từ ngày 1/3, mức trần giá vé máy bay trên các đường bay nội địa tăng

Từ ngày 1/3, mức trần giá vé máy bay trên các đường bay nội địa tăng

Từ ngày 1/3, Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa sẽ chính thức có hiệu lực.
Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc giá vé máy bay cao, khó mua sau Tết

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc giá vé máy bay cao, khó mua sau Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu báo cáo công tác bán vé máy bay dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Phân bổ vốn ngân sách trung ương cho các bộ và địa phương

Phân bổ vốn ngân sách trung ương cho các bộ và địa phương

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký chứng thực Nghị quyết số 942/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025, phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2023 cho c
Giá vàng liệu còn 'nhảy múa'?

Giá vàng liệu còn 'nhảy múa'?

Dù liên tục “nhảy múa” trong những ngày cuối năm, song năm 2023 khép lại với mức tăng của vàng miếng mà cụ thể là vàng SJC tại thị trường trong nước ở mức hơn 10%.
Tập trung tín dụng cho 3 động lực tăng trưởng

Tập trung tín dụng cho 3 động lực tăng trưởng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 527/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Hà Nội: Danh sách 30 dự án đầu tư công sẽ bị kiểm tra, đánh giá trong năm 2024

Hà Nội: Danh sách 30 dự án đầu tư công sẽ bị kiểm tra, đánh giá trong năm 2024

UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản số 70/KH-UBND về việc kiểm tra, đánh giá các dự án của trên địa bàn năm 2024, dựa trên đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Vi phạm môi trường Công ty Sân Golf Hà Nội bị xử phạt

Vi phạm môi trường Công ty Sân Golf Hà Nội bị xử phạt

Công ty CP Sân Golf Hà Nội bị xử phạt hơn 300 triệu đồng do không có Giấy phép môi trường theo quy định.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm tại dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm tại dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất đai, cấp phép khai thác các mỏ đất, đá làm vật liệu xây
Phiên bản di động