Thủ tướng: Thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả

Sáng 6/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với một số Bộ, ngành về chính sách kinh tế vĩ mô, tài khóa, tiền tệ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Dự họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; lãnh đạo một số Bộ, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Chính phủ và các Bộ, ngành rà soát, đánh giá lại việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách kinh tế vĩ mô, tài khóa, tiền tệ, nhất là rà soát những mặt được, chưa được của các giải pháp đang thực hiện; phân tích, dự báo tình hình; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để chỉ đạo nước rút hoàn thành các nhiệm vụ, về đích năm 2022 an toàn, hiệu quả và chuẩn bị điều kiện thực hiện các nhiệm vụ năm 2023.

Các thị trường có tín hiệu tích cực

Các đại biểu thống nhất nhận định, thời gian qua, tình hình thế giới tiếp tục biến động rất phức tạp, khó lường; kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn hơn, một số nền kinh tế lớn có dấu hiệu suy thoái; lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao, lãi suất và sự giảm giá tiền tệ ở nhiều quốc gia tiếp tục gia tăng; tình hình dịch COVID-19, căng thẳng địa chính trị, cạnh tranh chiến lược vẫn diễn biến phức tạp; nhu cầu thị trường thế giới giảm sút cộng hưởng với đứt gãy nguồn cung chưa được khắc phục, tác động mạnh đến thương mại và sản xuất kinh doanh của nhiều quốc gia, nhất là những nền kinh tế có độ mở lớn, trong đó có Việt Nam; an ninh năng lượng, an ninh lương thực, thiên tai, biến đổi khí hậu... tiếp tục là vấn đề cần quan tâm.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung điều hành, chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương nắm chắc tình hình, cụ thể hóa, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tập trung xử lý các vấn đề lớn, mới phát sinh, nhằm tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế, trong đó có chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp; theo dõi chặt chẽ tình hình doanh nghiệp, lao động, việc làm, chủ động có giải pháp hỗ trợ kịp thời, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Nhờ đó, tình hình ổn định trở lại, các thị trường có tín hiệu tích cực, niềm tin thị trường đang được tăng cường, củng cố; một số vấn đề đột xuất nảy sinh được xử lý chắc chắn; hiện tượng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế được khắc phục; hoạt động kinh doanh xăng dầu bình thường trở lại... Đặc biệt, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chính sách tài khoá, tiền tệ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chính sách tài khoá, tiền tệ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thực hiện tăng hạn mức tín dụng hợp lý, hiệu quả

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận ý kiến của các đại biểu; đồng thời phân tích tình hình, trong đó nêu rõ, dự báo thời gian tới có cả thời cơ, thuận lợi, khó khăn thách thức đan xen, song khó khăn, thách thức nhiều hơn. Do đó, không thỏa mãn với những kết quả đạt được, không chạy theo thành tích, không chủ quan, lơ là; đồng thời phải kiên trì, kiên định với mục tiêu, giải pháp; bình tĩnh, bản lĩnh trong quá trình chỉ đạo, điều hành. “Đã nỗ lực rồi, nỗ lực hơn nữa; đã tập trung trọng tâm, trọng điểm rồi, cần tập trung trọng tâm, trọng điểm hơn nữa; đã hiệu quả rồi, hiệu quả hơn nữa”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành phải chủ động nắm chắc tình hình cả trong nước và quốc tế, nhất là nắm chắc diễn biến thị trường tính dụng, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; dự báo chính xác tình hình để chỉ đạo, điều hành linh hoạt, phù hợp; dứt khoát không điều hành giật cục, chuyển đổi trạng thái đột ngột; không điều hành lúc thì quá lỏng lẻo, lúc lại quá chặt chẽ; không cầu toàn, không nóng vội; tiếp tục thực hiện các chính sách đang thực hiện có hiệu quả và có hiệu ứng tích cực đối với nền kinh tế, người dân, doanh nghiệp; tập trung cho sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Tổ công tác của Chính phủ tiếp tục hoạt động tích cực, hiệu quả hơn nữa; phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp theo thẩm quyền và đề xuất các cơ chế xử lý các vấn đề vượt thẩm quyền.

Ngân hàng Nhà nước phải bảo đảm thanh khoản, ổn định hệ thống ngân hàng an toàn; thực hiện tăng hạn mức tín dụng hợp lý, hiệu quả cho các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, đúng mục tiêu, tập trung vào 3 đột phá chiến lược và tập trung vào 3 động lực tăng trưởng gồm đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu; tăng cường giám sát, kiểm tra, “đúng, trúng” mục tiêu, tránh tiêu cực, đầu cơ chính sách; kiểm soát các hoạt động tín dụng nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp và các chủ thể liên quan bằng bất cứ hoàn cảnh nào.

Đối với các giải pháp về chính sách tài khóa, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa đầu tư công; rà soát thực hiện hàng tuần, hàng tháng để điều chỉnh kịp thời; thực hiện tăng thu, tiết kiệm chi đối với các khoản chi không cần thiết; đề xuất chính sách giảm, giãn, gia hạn nộp thuế, phí, lệ phí cho người dân, doanh nghiệp; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, giữ đúng vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước; đánh giá, cơ cấu lại thị trường lao động; xây dựng chính sách cho những người mất việc làm; có chính sách giá cả hợp lý đối với các hoạt động của các ngành nghề.

“Phải tuân thủ quy luật thị trường, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh; nhưng khi nảy sinh các vấn đề phải có sự điều tiết của Nhà nước để thị trường hoạt động bình thường trở lại”, Thủ tướng chỉ rõ.

Các Bộ, ngành, chủ động cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh truyền thông chính sách; làm cho người dân, doanh nghiệp hiểu, hưởng ứng, tổ chức thực hiện và củng cố niềm tin vào thị trường. Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ một cách hiệu quả; phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với nhau để thực hiện các chính sách đã đề ra, có trách nhiệm bảo đảm thực hiện thành công; các Bộ trưởng phải phối hợp chặt chẽ với nhau; phát huy tối đa vai trò của Bộ trưởng; giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thành lập 1 tổ công tác để ban hành 1 Nghị định sửa nhiều Nghị định liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, dịp cuối năm, sắp tới Tết Nguyên đán, nên phải đảm bảo cung ứng đầy đủ mặt hàng thiết yếu, giữ ổn định mặt bằng giá cả, phù hợp với thu nhập của người dân và chi phí của doanh nghiệp.

Thủ tướng chỉ đạo, các ngân hàng phải lo thanh khoản, cung ứng vốn cho nền kinh tế; đảm bảo cân bằng giữa tỷ giá với lãi suất, giữa thúc đẩy tăng trưởng với kiềm chế lạm phát; các tổ chức tín dụng phải đáp ứng yêu cầu chi trả của thị trường, nhất là thị trường trái phiếu, bất động sản trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; cơ cấu lại hạn mức vay, lãi suất; giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay cho người dân và doanh nghiệp.

“Nếu cần thiết, Ngân hàng Nhà nước phải dùng công cụ quản lý để bảo đảm ổn định tình hình theo đúng tinh thần kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; chống đầu cơ, lợi dụng chính sách để trục lợi”, Thủ tướng nhắc nhở.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chính sách tài khoá, tiền tệ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chính sách tài khoá, tiền tệ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu có chính sách hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội; rà soát các dự án bất động sản để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; sửa quy định về chính sách hỗ trợ lãi suất, rà soát đánh giá lại tác động của chính sách này, vừa phải đề xuất phương án chuyển nguồn này cho mục tiêu khác; có giải pháp hạn chế rủi ro về đầu tư nước ngoài; có giải pháp cho thị trường trái phiếu phát triển công khai, minh bạch, có giải pháp chi trả cho người dân dịp Tết; chống sở hữu chéo ngân hàng; xây dựng các giải pháp về chính sách tiền tệ hợp lý, bảo đảm chính sách tiền tệ hoạt động theo đúng chỉ đạo của Chính phủ là chủ động, chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp giải quyết các vướng mắc trong thủ tục đầu tư; thúc đẩy xây dựng, quản lý quy hoạch; xử lý dứt điểm các dự án đang bị ách tắc; dứt khoát không để đứt gãy chuỗi cung ứng lao động; khắc phục những hạn chế, bất cập trong cơ cấu lao động; nghiên cứu hỗ trợ người thất nghiệp, nhất là trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; dứt khoát không để xảy ra hiện tượng thiếu xăng dầu, thiếu thuốc, sinh phẩm vật tư y tế; đẩy mạnh tiêm vaccine, không để dịch chồng dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các Bộ, ngành, địa phương thực hiện đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa chuỗi cung ứng; thu hút đầu tư có chọn lọc, tập trung vào chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn; tập trung đưa người lao động đi làm việc ở các thị trường phát triển, có cách quản lý tốt...

“Tất cả các chính sách, việc thi hành chính sách đều nhằm nâng cao đời sống vật chất, tin thần cho nhân dân; góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập sâu rộng, hiệu quả; xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối ...

Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá

NMO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ TT&TT ...

Thủ tướng khen lực lượng Công an triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn từ nước ngoài vào Việt Nam Thủ tướng khen lực lượng Công an triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn từ nước ngoài vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư khen Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ ...

Theo Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-thuc-hien-chinh-sach-tien-te-chu-dong-chac-chan-linh-hoat-hieu-qua-20221206145515800.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Chiều 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ

Ngày 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp xem xét và cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng, an ninh nhiệm kỳ 2021-2026.
Phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ

Phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 19/QĐ-TTg ngày 15/1/2023, về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.
Ngày hội "Nghĩa tình Quận 5 - Mừng Xuân Quý Mão"

Ngày hội "Nghĩa tình Quận 5 - Mừng Xuân Quý Mão"

Nhằm đoàn kết, sum vầy chào đón năm mới; đồng thời, tạo môi trường giao lưu văn hóa, văn nghệ, giáo dục truyền thống, phong tục Tết cổ truyền dân tộc; hướng người dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phát huy tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chính sách chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. ngày 15/1 (24 tháng Chạp), Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 5, TP Hồ Chí Minh phối hợp với BĐD Hội NCT quận, Hội CCB, Hội Chữ thập đỏ, Quận đoàn tổ chức Ngày hội “Nghĩa tình quận 5 - Mừng Xuân Quý Mão” lần 7, năm 2023.

Tin khác

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 25 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 25 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Từ ngày 10 đến ngày 12/1/2023, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 25. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
Sáng 12/1/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV: Đáp ứng yêu cầu cấp bách của thực tiễn

Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV: Đáp ứng yêu cầu cấp bách của thực tiễn
Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV diễn ra ngay trong những ngày đầu năm 2023, để xem xét, quyết định các nội dung hết sức quan trọng. Kỳ họp bất thường lần này là hoạt động “bình thường” của Quốc hội nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách của thực tiễn.

Kỳ họp bất thường: Thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi

Kỳ họp bất thường: Thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) quy định về quyền, nghĩa vụ của người bệnh; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh...

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm, chúc Tết tại tỉnh Cà Mau

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm, chúc Tết tại tỉnh Cà Mau
Ngày 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại tỉnh Cà Mau. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về xây dựng pháp luật tháng 12/2022

Chính phủ ban hành Nghị quyết về xây dựng pháp luật tháng 12/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 03/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 12 năm 2022.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Ngày 4/1, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 6/1, Quốc hội tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Ngày 6/1, Quốc hội tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng
Theo chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, ngày 6/1, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường và ở tổ về những nội dung quan trọng.

Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Thường trực đối với ông Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng với ông Vũ Đức Đam

Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Thường trực đối với ông Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng với ông Vũ Đức Đam
Chiều 5/1, với 483 đại biểu tán thành (bằng 96.99%), Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XV đối với các ông Phạm Bình Minh, Lê Minh Chuẩn. Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Thường trực đối với ông Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng với ông Vũ Đức Đam.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Trần Hồng Hà

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Trần Hồng Hà
Với 481 đại biểu tán thành, tương đương 96,98%, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng 5/1/2023, khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

Sáng 5/1/2023, khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV
Sáng 5/1, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc.

Tổng Bí thư: Tranh thủ thời cơ, thực hiện thắng lợi mục tiêu KT - XH năm 2023

Tổng Bí thư: Tranh thủ thời cơ, thực hiện thắng lợi mục tiêu KT - XH năm 2023
Sáng 3/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội Khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực, quyết tâm cao nhất để thực hiện kế hoạch năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực, quyết tâm cao nhất để thực hiện kế hoạch năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, những kết quả đạt được của năm 2022 cao hơn năm 2021 là minh chứng cho sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sự chung sức, đồng lòng, ý chí quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn cháu bé rơi xuống ống cọc bê tông cầu Rọc Sen, Đồng Tháp

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu nạn cháu bé rơi xuống ống cọc bê tông cầu Rọc Sen, Đồng Tháp
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 01/CĐ-TTg ngày 2/1/2023 chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Tỉnh Tiền Giang: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc

Tỉnh Tiền Giang: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc
Tối 31/12/2022, tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Ấp Bắc (xã Tân Phú, thị xã Cai Lạy) Tiền Giang tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (2/1/1963 - 2/1/2023). Dịp này Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Dự lễ có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước,; cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Xem thêm
Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc mừng năm mới Trung ương Hội NCT Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ, truy tố, xét xử 10 vụ án trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ, truy tố, xét xử 10 vụ án trọng điểm

Năm 2023, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 12 vụ án, kết thúc xác minh, xử lý 12 vụ việc; truy tố 17 vụ án; xét xử sơ thẩm 21 vụ án, xét xử phúc thẩm 03 vụ án, trong đó, tập trung đẩy nhanh ti
Quốc hội thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19

Quốc hội thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19

Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, sáng 9/1, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn
Phiên bản di động