Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông

Ngày 4/12/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2655/QĐ-TTg, Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh, nơi thờ Hưng Nhượng Đại vương Trần Quốc Tảng, một trong những di tích nhà Trần nổi tiếng ở vùng Đông Bắc.

Đền Cửa Ông là ngôi Đền hiếm hoi còn lại đến nay thờ khá đông đủ gia thất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng các vị tướng lĩnh nhà Trần, biểu tượng của hào khí Đông A và tinh thần yêu nước của quân và dân nước Đại Việt thế kỷ XIII, là điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh và khu vực.

 Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông
Toàn cảnh khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa ông về đêm. (Ảnh: Ban Quản lý Di tích)

Quyết định này đặt nền móng pháp lý quan trọng để triển khai dự án bảo tồn và phát huy giá trị di tích có quy mô lớn, khẳng định vị thế của di tích gắn liền với công lao trấn ải vùng biển Đông Bắc Tổ quốc của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các tướng lĩnh nhà Trần, mở ra kế hoạch dài hạn nhằm bảo tồn yếu tố gốc và khai thác bền vững giá trị di tích gắn liền với vịnh Bái Tử Long.

Phạm vi lập quy hoạch

Theo quyết định, phạm vi lập quy hoạch có tổng diện tích 52,52 ha, gồm hai khu vực. Khu vực thứ nhất là Điểm di tích Đền Cửa Ông có diện tích 19,56 ha, trong đó khu vực bảo vệ di tích là 17,87 ha gồm: Khu vực bảo vệ I, có diện tích 2,74ha, khu vực bảo vệ II có diện tích 15,13 ha. Khu vực dự kiến mở rộng bổ sung vào phạm vi khoanh vùng bảo vệ Khu vực II, diện tích là 1,43 ha (đã bao gồm diện tích mặt nước biển) để bố trí bến rước dưới nước kết hợp bến thuyền du lịch và một phần diện tích đất khác (đất sản xuất hiện trạng của Công ty Tuyển than Cửa Ông được quy hoạch thành đất cây xanh cảnh quan theo Quy hoạch chung xây dựng thành phố Cẩm Phả đã được phê duyệt.

 Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông
Lễ rước Đức ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng trên biển. Ảnh : (Ban quản lý Đền cung cấp)

Khu vực thứ hai là Điểm di tích Đền Cặp Tiên trên đảo Cặp Tiên (Đặc khu Vân Đồn), Quy mô lập quy hoạch có diện tích là 32,96 ha, gồm: Khu vực bảo vệ di tích, diện tích là 30,92 ha (trong đó, Khu vực bảo vệ I có diện tích 3,79 ha; Khu vực bảo vệ II có diện tích 27,13 ha) và diện tích khu vực quy hoạch mở rộng là 2,04 ha bổ sung vào phạm vi khoanh vùng khu vực bảo vệ II (gồm phần diện tích mặt nước biển hiện trạng) để dự kiến xây dựng bến thuyền du lịch và cảnh quan.

Mục tiêu quy hoạch là bảo tồn các yếu tố gốc của di tích, đồng thời phát huy và khai thác hiệu quả giá trị của di tích, xây dựng đền Cửa Ông thành điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn, kết nối với các di tích khác để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch phong phú, góp phần tạo nguồn thu cho địa phương. Đồng thời, định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh trước mắt cũng như lâu dài.

Quy hoạch sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, đánh giá hiện trạng chi tiết các công trình và di sản văn hóa phi vật thể như Lễ hội đền Cửa Ông, nhận diện các giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và môi trường cảnh quan.

Xác định các giải pháp phát triển tổng thể khu vực, chú trọng kiểm soát chặt chẽ về độ cao, mật độ xây dựng và hình thức kiến trúc mang đậm bản sắc kiến trúc triều đại nhà Trần. Định hướng tổ chức giao thông gắn kết nối Đền Cửa Ông với Đền Cặp Tiên bằng đường bộ (qua cầu Vân Đồn), đường thủy (qua eo biển Cửa Suốt), tạo sự thống nhất, đồng bộ giữa hai khu vực và phục vụ phát triển các sản phẩm văn hóa gắn với lịch sử nhà Trần tại di tích.

Kế hoạch thực hiện quy hoạch

Thời kỳ Quy hoạch thực hiện đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Thời gian lập quy hoạch không quá 24 tháng kể từ ngày nhiệm vụ được duyệt (không bao gồm thời gian thẩm định, phê duyệt dự toán, đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn, thẩm định, phê duyệt quy hoạch). Nguồn vốn chính lấy từ nguồn vốn công đức, tài trợ có mục đích tu bổ, tôn tạo di tích và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

 Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông nhìn ra vịnh Bái Tử Long. (Ảnh: Vũ Công Thành).

Để đảm bảo tính khả thi, quy hoạch đề xuất các giải pháp về quản lý quy hoạch, cơ chế phối hợp liên ngành và đặc biệt là các cơ chế, chính sách giải phóng mặt bằng, hỗ trợ người dân di dời và phục hồi sinh kế cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Các dự án thành phần được phân kỳ đầu tư và ưu tiên theo từng nhóm, từ giải phóng mặt bằng, bảo tồn, phục hồi di tích đến xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển du lịch bền vững.

UBND tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm bố trí nguồn vốn, phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch và các chi phí khác có liên quan... Chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành có liên quan tổ chức lập, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, đồng thời giám sát và kiểm tra tiến độ thực hiện quy hoạch.

Trên cơ sở quy hoạch được lập và phê duyệt đi kèm là cơ chế huy động nguồn lực đầu tư, Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông được kỳ vọng sẽ tạo ra một bước đột phá về du lịch văn hóa cho Quảng Ninh, biến vùng đất Cửa Ông thành trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan chiêm bái.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển
Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Có những mùi hương, thoạt nghe qua tưởng như tầm thường, nhưng lại có sức níu giữ con người bền bỉ hơn bất kỳ thanh âm hay hình ảnh nào. Với tôi, kí ức đó đơn thuần là mùi khói bếp vương trên mái tóc mẹ, là hương cơm rang sớm mai của một thời xa cũ, thứ hương vị đã theo tôi đi qua bao thăng trầm của cuộc đời.
Bình thơ - Bài thơ "Đón nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng" của tác giả Thanh Lâm

Bình thơ - Bài thơ "Đón nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng" của tác giả Thanh Lâm

Bài thơ lục bát của tác giả Thanh Lâm giản dị về nghệ thuật nhưng lại mang một vẻ đẹp chân thành, mộc mạc và giàu cảm xúc, khiến người đọc rung động.
Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý
Dừng phát hành và thu hồi cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Dừng phát hành và thu hồi cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Sau khi xuất hiện các ý kiến phản ánh về cuốn sách trên báo chí và mạng xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát, kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.

Tin khác

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để lên đường khám phá những vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè. Từ những bãi biển đẹp trong nước đến các thành phố sôi động và công viên giải trí nổi tiếng ở châu Á, đâu là những điểm đến đáng trải nghiệm nhất trong năm nay?

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập
Sáng 9/6, Hội Cựu giáo chức phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có 87 đại biểu đại diện cho đội ngũ cựu giáo chức trên địa bàn.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi
Đối với nhiều người cao tuổi, hành trình đến Vương quốc Anh và Scotland không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là dịp hiện thực hóa ước mơ được khám phá những vùng đất nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Trong 9 ngày trải nghiệm, đoàn du khách Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của “xứ sở sương mù”, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và khó quên.

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật
Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, thu hút khoảng 500.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Thành công của sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo động lực quảng bá thương hiệu trái cây Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và góp phần xây dựng ngành hàng trái cây địa phương theo hướng bền vững.

Thăm di tích cách mạng Yên Trường

Thăm di tích cách mạng Yên Trường
Khu di tích cách mạng Yên Trường chính là nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Ngày nay, khu di tích là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau
Có những điều trong mỗi gia đình Việt Nam không cần ghi thành lời, nhưng con cháu nhớ rất lâu. Đó là nếp nhà.

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026
Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi (NCT) Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), sáng 4/6, tại phường Trần Hưng Đạo, Hội NCT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca NCT cấp tỉnh năm 2026. Dự Liên hoan có đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh.

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2026

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2026
Tôn vinh đặc sản vùng miền, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và du lịch bền vững từ ngày 5 đến 8/6/2026, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026. Với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như
Giữa vùng quê giàu truyền thống văn hóa của xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An – nơi trước đây thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cũ – tiếng trống tế của dòng họ Nguyễn Như vẫn vang lên đều đặn qua nhiều thế hệ như một nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Không chỉ là âm thanh của nghi lễ, tiếng trống ấy còn là biểu tượng của lòng thành kính tổ tiên, của tinh thần đoàn kết và ý thức gìn giữ di sản văn hóa dòng họ.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 30/5, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026 đã chính thức bế mạc. Với sự tham gia của 282 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, giải đấu đã mang đến những trận cầu chất lượng, góp phần lan tỏa phong trào tennis và tăng cường giao lưu, kết nối trong cộng đồng yêu thể thao.

Thị xã nhỏ thời bao cấp

Thị xã nhỏ thời bao cấp
Tôi đã trải qua những năm tháng của một thời bao cấp thiếu thốn, gian khó, nhưng trong tôi đó là khoảng thời gian ấm áp tình người và trở thành phần ký ức không thể nào quên.

Bình thơ - Bài thơ "Hạ Long sơn thủy" của Nguyễn Ánh Hồng

Bình thơ - Bài thơ "Hạ Long sơn thủy" của Nguyễn Ánh Hồng
Bài thơ “Hạ Long sơn thủy” của tác giả Nguyễn Ánh Hồng là một bản ký họa đẹp, bức tranh thiên nhiên giàu cảm xúc, nơi cảnh sắc Hạ Long hiện lên vừa kì vĩ, vừa mềm mại, vừa gần gũi với tâm hồn người đọc.
Xem thêm
Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Sáng 9/6, Hội Cựu giáo chức phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có 87 đại biểu đại diện cho đội ngũ cựu giáo chức trên địa bàn.
Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), sáng 4/6, tại phường Trần Hưng Đạo, Hội NCT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca NCT cấp tỉnh
Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

tiếng trống tế của dòng họ Nguyễn Như là biểu tượng của lòng thành kính tổ tiên, của tinh thần đoàn kết và ý thức gìn giữ di sản văn hóa dòng họ.
Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để lên đường khám phá những vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè. Từ những bãi biển đẹp trong nước đến các thành phố sôi động và công viên giải trí nổi tiếng ở châu Á, đâu là những điểm đến đáng trải nghiệm nhất trong năm nay?
Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Đối với nhiều người cao tuổi, hành trình đến Vương quốc Anh và Scotland không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là dịp hiện thực hóa ước mơ được khám phá những vùng đất nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Trong 9 ngày trải nghiệm, đoàn du khách Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của “xứ sở sương mù”, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và khó quên.
Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, thu hút khoảng 500.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Thành công của sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo động lực quảng bá thương hiệu trái cây Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và góp phần xây dựng ngành hàng trái cây địa phương theo hướng bền vững.
Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 30/5, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026 đã chính thức bế mạc
Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII chính thức trở lại quy mô lớn, thu hút gần 300 vận động viên tham gia
Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Sáng ngày 17/5, tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, Giải chạy Hải Phòng Legacy Marathon 2026 - Dấu chân thành phố Cảng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng một số runner quốc tế.
Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Có những mùi hương, thoạt nghe qua tưởng như tầm thường, nhưng lại có sức níu giữ con người bền bỉ hơn bất kỳ thanh âm hay hình ảnh nào. Với tôi, kí ức đó đơn thuần là mùi khói bếp vương trên mái tóc mẹ, là hương cơm rang sớm mai của một thời xa cũ, thứ hương vị đã theo tôi đi qua bao thăng trầm của cuộc đời.
Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Có những điều trong mỗi gia đình Việt Nam không cần ghi thành lời, nhưng con cháu nhớ rất lâu. Đó là nếp nhà.
Thị xã nhỏ thời bao cấp

Thị xã nhỏ thời bao cấp

Tôi đã trải qua những năm tháng của một thời bao cấp thiếu thốn, gian khó, nhưng trong tôi đó là khoảng thời gian ấm áp tình người và trở thành phần ký ức không thể nào quên.
Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn chú nhé!

Nhân ngày sinh nhật sếp, hắn xách lễ đến nhà mừng sếp. Ra mở cửa là vợ sếp. Nhìn hắn một lúc rồi buột miệng:
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu,
Phiên bản di động