Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil và các thành viên Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Brazil.

Thủ tướng thông báo với các thành viên Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Brazil về chủ trương đường lối của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như lộ trình và các biện pháp cụ thể để xây dựng Việt Nam ngày càng phồn vinh, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, thực chất, hiệu quả; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; đồng thời thực hiện chính sách quốc phòng "bốn không".

Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil khẳng định sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Nam và nhân dân Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil khẳng định sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Nam và nhân dân Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil vui mừng chào đón và đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo Cấp cao hai nước sau 15 năm, hướng tới kỉ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bà Luciana Santos bày tỏ sự ngưỡng mộ to lớn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Nam và nhân dân Việt Nam – vừa mềm dẻo vừa kiên cường như "cây tre Việt Nam" - đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Đảng Cộng sản Brazil, các lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình của Brazil và khu vực Mỹ Latin.

Bà đánh giá cao đường lối đúng đắn và những thành tựu toàn diện về phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh đối ngoại, hội nhập mà nhân dân Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil tặng quà kỷ niệm cho Thủ tướng Phạm Minh Chính là cuốn sách viết về Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil tặng quà kỷ niệm cho Thủ tướng Phạm Minh Chính là cuốn sách viết về Đảng Cộng sản Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng và Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil vui mừng trước những bước phát triển quan trọng, tích cực của quan hệ hai nước cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng chính trị ở Brazil, trong đó có Đảng Cộng sản Brazil.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những thành tựu Đảng Cộng sản Brazil đạt được thời gian qua, tiếp tục thể hiện vai trò tích cực trong đời sống chính trị Brazil; khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Brazil, Đảng Cộng sản Brazil và các lực lượng cánh tả, tiến bộ, yêu chuộng hòa bình của Brazil dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

Trong bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, Thủ tướng cho biết Việt Nam chủ trương thúc đẩy đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương, trong đó có việc đẩy mạnh hợp tác với Đảng Cộng sản Brazil. Thủ tướng mong muốn bà Luciana Santos, với cương vị Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil và những cương vị công tác khác như Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Brazil, tiếp tục quan tâm, ủng hộ, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil đã trao đổi về các biện pháp để góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trên các lĩnh vực, thúc đẩy giao lưu nhân dân, duy trì và nâng tầm hợp tác hai Đảng, trong đó có hợp tác tại các diễn đàn của các chính đảng quan trọng như Diễn đàn Sao Paulo./.

Theo baochinhphu.vn
Link gốc: https://baochinhphu.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-chu-tich-dang-cong-san-brazil-102230925035518558.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Phú Thọ: Làng Phủ Yên vào vụ cá chép đỏ

Làng Phủ Yên, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ trước ngày 23 tháng Chạp, nhiều hộ nuôi cá chép đỏ đang nóng lòng chờ ngày “cất vó” phục vụ thị trường ông Công ông Táo. Thông thường, từ ngày 14-16 tháng Chạp, cá chép đỏ ở làng Phủ Yên sẽ được cất vó để đưa ra thị trường. Năm nay, dự báo giá bán ổn định, nguồn cung dồi dào nên các hộ nuôi thuỷ sản ở làng Phủ Yên đang kỳ vọng thêm 1 mùa vàng bội thu...
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là một “bước chạy đà” hứa hẹn làm bùng nổ thị trường tiêu dùng trong nước, một “xung lực” khơi dậy khí thế hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, một “đòn bẩy” chiến lược khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khánh thành Trường liên cấp Si Pa Phìn. Là dự án đầu tiên về đích trong chiến dịch xây 248 trường học vùng biên giới theo Thông báo số 81-TB/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 298/NQ-CP của Chính phủ, lễ khánh thành trường Si Pa Phìn khẳng định cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc nâng cao dân trí, đảm bảo an sinh xã hội vùng biên giới.
Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.

Tin khác

Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ

Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ
Ngày 29/1/2026, tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ tổ chức Lễ khai trương hệ thống phòng khám, điều trị hiện đại, quy mô bậc nhất trong khu vực.

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân 2026 được đánh giá không chỉ là hoạt động thương mại - dịch vụ quy mô lớn, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần kích cầu tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước dịp cao điểm Tết.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo các bộ ngành, địa phương và các cơ quan chức năng liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn
Trong hai ngày 26–27/01/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lâm Đồng trực tiếp tổ chức trao quà Tết của Trung ương Hội NCT Việt Nam đến các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm  thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 06/CĐ-TTg ngày 24/1/2026 về việc đẩy mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn
Trong 3 ngày (từ 23 đến 25/1), tại nhiều khu vực Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Việt Trì (cũ) đã diễn ra phiên chợ Tết Công đoàn do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ tổ chức. Xuyên suốt Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026, hàng nghìn suất quà đã được trao đến tay người lao động, phần lớn là ở các khu công nghiệp. Những suất quà ý nghĩa, thiết thực được hỗ trợ trong dịp này giúp các công nhân, người lao động có điều kiện đón một cái Tết sung túc, đủ đầy hơn.

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào lúc 20 giờ tối 25/1/2026, tại Hà Nội.

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào 20 giờ tối 25/1/2026.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi kết thúc sớm hơn dự kiến vào chiều 23/1/2026, đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng đối với đất nước từ nay đến năm 2030.

Ban Bí thư khóa XIV

Ban Bí thư khóa XIV
Ngày 23/1/2026, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã biểu quyết thông qua số lượng Ban Bí thư khóa XIV gồm 13 đồng chí, trong đó có 10 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư theo cơ cấu.

Bộ Chính trị khóa XIV

Bộ Chính trị khóa XIV
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã bầu Bộ Chính trị khóa XIV.

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp
Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm "Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển" và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.

Thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chiều 23/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã họp phiên bế mạc.
Xem thêm
Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Ngọc Hà, TP Hà Nội: Nâng tầm vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải C - Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025

Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương bí thư chi bộ xuất sắc toàn quốc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 20
Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Mở hướng phát triển kinh tế bạc, nâng cao phúc lợi cho người cao tuổi

Ngày 3/2, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác Hàn Quốc, mở ra hướng hợp tác thiết thực trong nghiên cứu, phát triển nền kinh tế bạc, tăng cường sức khỏe và phúc lợi cho NCT Việt Nam.
Phiên bản di động