Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã đánh giá rất cao, ghi nhận, biểu dương những kết quả rất tích cực mà Thanh tra Bộ đã đạt được trong năm 2022, tập thể Thanh tra Bộ tiếp tục đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, trách nhiệm, tâm huyết với công việc; triển khai thực hiện tốt, hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao thể hiện trên các mặt công tác.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2022, Thanh tra Bộ Xây dựng đã thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng giao tham mưu xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 139/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Thanh tra Bộ đã tổ chức triển khai khoa học, phân công trách nhiệm chỉ đạo và dự thảo từng nội dung đối với các Phó Chánh Thanh tra, các Phòng; tổ chức nhiều buổi tọa đàm tại các tỉnh thành phố, tiếp thu trên 700 ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Với quan điểm Nghị định phải dễ hiểu, dễ tiếp cận, dễ thực hiện; mang tính chuyên môn sâu, phủ kín chế tài xử lý hành vi vi phạm trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành; đảm bảo đồng bộ với hệ thống pháp luật chuyên ngành xây dựng, phù hợp với các pháp luật liên quan và thực tiễn, ngày 28/1/2022, Thanh tra Bộ đã báo cáo Bộ trưởng trình Chính phủ ban hành Nghị định số 16/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Sau khi Nghị định được ban hành, ngày 8/4/2022, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Bộ chủ trì tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị định 16/2022 trực tiếp tại Bộ Xây dựng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Xây dựng; lãnh đạo các Sở Xây dựng, Thanh tra Xây dựng của 17 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và trực tuyến với hơn 700 điểm cầu là các địa phương trên toàn quốc. Phối hợp tham gia tổ chức 04 hội nghị phổ biến quán triệt Nghị định tại Học viện cán bộ quản lý và xây dựng đô thị, ngày 20/4/2022; tại TP. Hồ Chí Minh ngày 12/5/2022; tỉnh Nam Định ngày 27/5/2022 và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội; gửi tài liệu tuyên để các Sở triển khai tập huấn, tuyên tuyền Nghị định.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp thu những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị

Các Hội nghị đã phổ biến nhiều nội dung mới, hướng dẫn thực hiện, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đưa Nghị định vào cuộc sống, góp phần vào việc ổn định, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước ngành Xây dựng, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động xây dựng. Hiện nay, Bộ cũng đã giao Thanh tra Bộ tiếp thu, rà soát việc thực hiện các quy định của Nghị định 16/2022/NĐ-CP để sửa đổi, bổ sung đảm bảo phù hợp, thống nhất với Nghị định sửa đổi các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã tham gia góp ý kiến xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi các Nghị định, Luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng; cùng lãnh đạo Bộ tham gia hội nghị giải đáp các vướng mắc, khó khăn theo đề xuất, kiến nghị của Hiệp hội nhà thầu liên quan đến công tác thanh tra.

Tham gia góp ý kiến, thẩm định đối với 18 văn bản quy phạm pháp luật theo đề nghị của các Bộ, ngành, văn phòng chính phủ; Các ý kiến góp ý tập trung để xử lý các vấn đề chồng chéo giữa pháp luật xây dựng với các hệ thống pháp luật chuyên ngành khác..

Cũng trong năm 2022, Thanh tra Bộ Xây dựng đã dự thảo báo cáo trình Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng làm việc với các Đoàn giám sát của UBTV Quốc hội Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN, tiêu cực, Ban Nội chính trung ương và Thanh tra Chính phủ làm việc tại Bộ Xây dựng.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tặng kỷ niệm chương và chúc mừng những thành tích mà Thanh tra Bộ Xây dựng đã đạt được trong năm 2022

Qua đánh giá của các đoàn kiểm tra, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của của Bộ Xây dựng trong 05 năm qua đã đạt được nhiều kết quả: Thực hiện tốt việc xây dựng, thực hiện kế hoạch thanh tra và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của ngành thanh tra. Triển khai nhiều giải pháp, biện pháp; chủ động tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực Bộ quản lý trong thời gian qua. Chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, từ gốc đối với một số vấn đề được dư luận, đông đảo người dân quan tâm như công tác quản lý và sử dụng quỹ bảo trì nhà chung cư, tham mưu trình Bộ trưởng ban hành Chỉ thị số 02-CT/BXD chấn chỉnh và giải quyết tình trạng vi phạm về kinh phí bảo trì; văn bản số 580/TTr định hướng Thanh tra các Sở Xây dựng 63 tỉnh thành phố triển khai thực hiện thanh tra 02 chuyên về quỹ bảo trì nhà chung cư và việc dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội.

Từ khi Chỉ thị số 02/CT-BXD được ban hành, tranh chấp liên quan đến việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư giảm rõ rệt, khiến các chủ đầu tư nhanh chóng bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân. Đồng thời, số lượng đơn thư phản ánh về tranh chấp liên quan đến việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư giảm theo, trước khi có Chỉ thị, bình quân mỗi tháng Thanh tra Bộ Xây dựng nhận được từ 12-14 đơn thư, từ khi có Chỉ thị, mỗi tháng chỉ còn từ 02-04 đơn thư; tình trạng căng băng rôn tại các nhà chung cư, các cơ quan quản lý nhà nước và các cấp chính quyền, gây mất mỹ quan đô thị, tạo ra dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương đã giảm hẳn.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng Phó Chánh Thanh tra Bộ Lê Văn Lãng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022

Trong năm 2022, Thanh tra Bộ Xây dựng đã thực hiện 14/14 đoàn thanh tra theo kế hoạch, 06 Đoàn đột xuất (đạt 143%), hoàn thành vượt mức kế hoạch thanh tra được Bộ trưởng phê duyệt; công tác giám sát hoạt động đoàn cũng được thực hiện nghiêm túc theo quy định; Chánh Thanh tra cũng đã ban hành quyết định giao nhiệm vụ thẩm định kết luận thanh tra cho người được giao giám sát đoàn.

Ban hành 59 kết luận thanh tra đối với UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý dự án Thăng Long Bộ Giao thông vận tải, Bệnh viện Xây dựng; Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, các chủ đầu tư dự án, công trình và tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính; các chủ đầu tư trong công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư và UBND tỉnh trong việc dành quỹ đất để 20% để phát triển nhà ở xã hội tại Bắc Giang, Quảng Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng. Đồng thời và kết luận kiểm tra về chấp hành việc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư công tại 14 đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.

Kiến nghị xử lý về kinh tế số tiền 228,5 tỷ đồng; Ban hành 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3,2 tỷ đồng.

Thanh tra Bộ Xây dựng: Đoàn kết, bản lĩnh, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Toàn cảnh Hội nghị

Kết quả đã thực hiện Kết luận Thanh tra tổng số tiền 43,7 tỷ đồng; các đơn vị và các chủ đầu tư đã có văn bản báo cáo việc thực hiện Kết luận Thanh tra. Ngoài ra, nhiều đồ án quy hoạch đã được lập, thẩm định và phê duyệt lại; một số địa phương cũng đã điều chỉnh các quy định, ban hành các văn bản chấn chỉnh việc thực hiện để phù hợp với pháp luật và tình hình thực tế, thực hiện việc cung cấp thông tin về quy hoạch; các chủ đầu tư cũng đã chấn chỉnh việc đăng tải thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh, khắc phục các vi phạm về quy hoạch chi tiết xây dựng và xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định, dành quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội; lập hồ sơ quyết toán số liệu kinh phí bảo trì và chuyển kinh phí bảo trì theo quy định, thực hiện phê duyệt lại dự toán, giảm trừ thanh, quyết toán theo Kết luận Thanh tra; nhiều tổ chức, cá nhân đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm.

Về triển khai các nhiệm vụ năm 2023, Bộ trưởng cũng đã yêu cầu Thanh tra Bộ tiếp tục phát huy các mặt tích cực, đoàn kết, thống nhất; giữ kỷ luật kỷ cương, bản lĩnh chính trị; tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo công khai, minh thống nhất, chú trọng quan tâm công tác xây dựng đảng và thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể: Chủ động rà soát điều chỉnh bổ sung Nghị định 16 nhằm tiếp tục đảm bảo đồng bộ với hệ thống pháp luật chuyên ngành xây dựng chuẩn bị được ban hành và thực tiễn phát sinh; Nghị định số 26 về tổ chức, hoạt động của Thanh tra ngành Xây dựng phù hợp vớ Luật Thanh tra 2022; tham gia, phối hợp tích cực vào việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Xây dựng.

Thực hiện công tác thanh tra bám sát yêu cầu thực tế phục vụ công tác quản lý nhà nước, phối hợp các cục vụ thực hiện thanh tra mang tính chuyên môn sâu, các vấn đề xã hội quan tâm; đúng pháp luật, thận trọng, khách quan, chặt chẽ, đúng bản chất vấn đề và nhân văn, quản lý tốt cán bộ, các đoàn thanh tra, các kết luận thanh tra cần tạo sự đồng thuận tốt hơn của đối tượng thanh tra, xã hội; phát huy công tác giám sát, thẩm định…

Tăng cường công tác hướng dẫn, bồi chuyên môn nghiệp vụ đối với Thanh tra các Sở Xây dựng và trong chính đội ngũ của Thanh tra Bộ nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: “Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2023, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Bộ trưởng, tăng cường, phối hợp chặt chẽ với các cục, vụ của Bộ, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra các Bộ ngành và cơ quan liên quan trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023”.

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ

Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ

Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 28/4, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện Hội NCT TP Hà Nội, các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước: Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; trước đó đã đi thăm nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng hàng không Phan Thiết – hạng mục hàng không dân dụng, chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).
Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ

Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ

Sáng 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), tại Đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng, thuộc Khu du lịch thác Prenn, phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Tin khác

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN
Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh (phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Festival Du lịch Cửa Lò năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Cửa Lò - Tinh hoa Lam Thủy”. Sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch biển năm 2026, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Bác (02/7/1976 – 02/7/2026), ngày 25/4, Hội NCT phường Hiệp Bình, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình đồng diễn với sự tham gia của gần 150 hội viên NCT trên địa bàn.

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp
Sáng 24/5, Quốc hội tiếp tục họp biểu quyết thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết quan trọng và bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Múa rối nước thu hút du khách tại Lễ hội Đền Hùng 2026

Múa rối nước thu hút du khách tại Lễ hội Đền Hùng 2026
Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng năm 2026 đã dàn dựng chương trình biểu diễn múa rối nước công phu, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc dân gian và kỹ thuật hiện đại, tạo sức hấp dẫn đối với khán giả.

Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ

Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Sáng 22/4, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ trang trọng tổ chức Lễ giỗ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Âu Cơ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Phú Thọ: Đặc sắc nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng

Phú Thọ: Đặc sắc nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng
Sáng 23/4 (mùng 7/3 âm lịch), tại Khu Di tích Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2026 trang trọng tổ chức lễ rước kiệu, tri ân công đức các Vua Hùng và bậc tiền nhân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Sáng 21/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026)

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ, nơi an nghỉ của Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát huy vai trò, vị thế Hội Người cao tuổi trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy vai trò, vị thế Hội Người cao tuổi trong giai đoạn phát triển mới
Chiều 17/4, Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 1 (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031. Tham dự có bà Nguyễn Thị Phúc – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và 90 đại biểu chính thức.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026
Trong 2 ngày 16 và 17/4, tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026 với sự tham gia của 27 cán bộ, chiến sĩ đến từ Bộ đội Biên phòng 3 tỉnh: Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 15/4, sau Lễ đón cấp Nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Xã Hợp Minh: Dấu ấn đồng sức, đồng lòng của Nhân dân và sự lãnh đạo quyết liệt, thống nhất của chính quyền địa phương

Xã Hợp Minh: Dấu ấn đồng sức, đồng lòng của Nhân dân và sự lãnh đạo quyết liệt, thống nhất của chính quyền địa phương
Trong không khí phấn khởi, tin tưởng và trách nhiệm, Nhân dân xã Hợp Minh đã tích cực tham gia cuộc bầu cử ngày 15/3/2026, góp phần tạo nên một ngày hội dân chủ thực sự, an toàn và đúng pháp luật. Thành công của cuộc bầu cử không chỉ thể hiện rõ quyền làm chủ của Nhân dân mà còn là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong toàn xã. Tiếp nối kết quả đó, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã ngày 26/3/2026 đã kịp thời kiện toàn bộ máy chính quyền, bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất, xuyên suốt. Từ ý chí của cử tri đến hành động của bộ máy lãnh đạo, tất cả đều cho thấy quyết tâm chính trị cao vì sự phát triển chung. Đây chính là nền tảng vững chắc để xã Hợp Minh bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV
Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Dấu ấn nhiệm kỳ mới của Hội Người cao tuổi Hương Bình

Dấu ấn nhiệm kỳ mới của Hội Người cao tuổi Hương Bình
Chiều 10/4, Hội người cao tuổi xã Hương Bình, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây là dấu mốc quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.
Xem thêm
Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Những ngày đầu tháng Năm, không khí chuẩn bị cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) bắt đầu lan tỏa tại các tổ dân phố thuộc phường Tây Hồ, TP Hà Nội.
Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Sáng 9/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy là đơn vị thứ 126/126 cơ sở của TP Hà Nội tổ chức thành công Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Giữa những ngày đầu hè, khi nắng đã bắt đầu trải dài trên những triền núi, xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) rộn ràng một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội thành lập Hội NCT xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Phiên bản di động