Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Mỗi ngày, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân hết sức bất bình, lo lắng.

Những đoàn xe trọng tải lớn ngày đêm nối đuôi nhau làm xáo trộn cuộc sống người dân hai bên Tỉnh lộ 512 đoạn qua xã Vạn Thiện.

Thanh Hóa: Xe quá tải
Xe tải trọng lớn băm nát đường tỉnh lộ 512 ở Thanh Hóa

Anh Nguyễn Văn L, ở xã Vạn Thiện bức xúc: "Nhiều tháng nay, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, làm cho chúng tôi hết sức bất an. Tỉnh lộ 512 chỉ nhỏ bằng đường liên xã nhưng hằng ngày phải gồng mình cõng hàng trăm lượt xe quá tải lưu thông qua lại khiến nó hư hỏng nặng. Người dân hay trêu nhau đây là vũng ao làng đọng nước. Mỗi ngày vài trăm lượt xe quá tải chở đất đá lưu thông khiến con đường sụt lún nặng, xuất hiện hằng trăm vũng ao tù trữ nước sâu 10- 20cm”.

Tỉnh lộ 512 là con đường huyết mạch đi qua và kết nối xã Vạn Thiện với các khu vực xung quanh. Trên con đường có 3 ngôi trường mầm non, cấp 1 và cấp 2 nên lưu lượng người qua lại rất đông.

Chị Lê Thị V. có con gái đang học lớp 4 tại trường Tiểu học xã Vạn Thiện nên ngày nào cũng thấp thỏm lo cho con mỗi khi tan trường về. “Trước đây, cao tốc Bắc – Nam chưa thi công thì tôi an tâm để các con tư đạp xe về nhưng nhiều tháng nay đoàn xe chở đất đá chạy ầm ầm qua cổng trường nên hai vợ chồng thường phải thay nhau hoặc nhờ người đưa đón cháu. Xe tải cỡ lớn đi rất ẩu, đường nhỏ và nhiều ổ voi, sống trâu lớn nên các cháu đi một mình rất nguy hiểm. Chỉ cần không may xảy chân ngã xe là nguy hiểm đến tính mạng. Trên tuyến đường, cách ít phút lại xuất hiện những đoàn xe hổ vồ thi nhau lưu thông qua lại”.

Thanh Hóa: Xe quá tải
Tuyến tỉnh lộ 512 hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều phụ huynh có con nhỏ học trường Tiểu học xã Vạn Thiện tỏ ra bức xúc vì mỗi khi đến lớp trời mưa các cháu không chỉ ướt áo mà người còn dính đầy bùn đất, mùi nước cống vì bị xe tải chở cát chạy ngang bắn nước vào mặt ướt nhẹm cả người. Người dân đặt tên cho con đường này là tuyến đường đau khổ vì trời mưa thì xuất hiện ao tù, nước đọng lại thành vũng lớn rất khó đi, ngày nắng thì bụi mù không nhìn thấy đường.

Theo quan sát thực tế, tuyến đường qua xã Vạn Thiện xuống cấp nghiêm trọng. Đoạn đường qua xã chừng vài km nhưng án ngữ hàng trăm ổ voi, sống trâu cao chừng 10cm. Đoạn trước trường tiểu học và công sở xã chỉ vài trăm mét nhưng án ngữ 20 ao tù. Nhiều đoạn bị lún, hằn xuống tạo thành hố sâu, ao tù cao 10- 20cm, rộng 1m, dài đến 3m. Trên toàn tuyến đường gần như chỗ nào cũng lún sâu khiến việc lưu thông của người dân và học sinh hết sức khó khăn. Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ khi nào, đặc biệt với các em học sinh lớp nhỏ.

Thanh Hóa: Xe quá tải
Cận cảnh tuyến đường "nát như tương" do xe tải ngày đêm ra vào chở cát sỏi, đất san lấp.

Theo ông Đồng Khắc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Vạn Thiện: “Việc xe trọng tải 40-50 tấn chạy qua tuyến đường chỉ cho phép xe 6- 8 tấn khiến nó trở nên hư hỏng nặng. Mỗi ngày hằng trăm lượt xe lưu thông chở đất, đá quá tải làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân hai bên đường”.

Xe tải trọng lớn thi nhau chạy qua làm mặt đường bong tróc, sụt lún, rãnh thoát nước hai bên đường sập hoàn toàn gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông. Đặc biệt là đưa đón học sinh trở nên khó khăn, gây nhiễu loạn giao thông trên địa bàn. Do xe chở đất đá chạy ẩu nên làm rạn nứt công trình tường rào, nhà cửa của khoảng 70 hộ dân hai bên đường nên họ phản ánh lên chính quyền. Tuy nhiên, không hiểu vì sao đơn vị thi công chỉ nhận được đơn của 7 gia đình.

Điều quan ngại nhất là, các phương tiện trên đều chở đất có ngọn, không che bạt kín trên thành thùng nên đất đá rơi vãi, phủ đầy lòng đường gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông.

Tuyến đường phải “gánh” hàng trăm lượt xe quá tải mỗi ngày khiến nó nát “be bét” lồi lõm “ ổ voi, sống trâu” khiến người dân rất bức xúc là có căn cứ.

Điều đáng ngạc nhiên là sự việc sai pháp luật trên vẫn đang ngày đêm tiếp diễn ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, hành lang an toàn giao thông nơi cổng trường nhưng vẫn chưa có cơ quan nào đứng ra giải quyết.

Thanh Hóa: Xe quá tải
Một số điểm hư hỏng được khắc phục sơ sài bằng cách đổ đá hộc và đá 4,6, khiến đường rất khó đi, gây trơn trượt, dễ ngã.

Được biết, doanh nghiệp có đoàn xe quá tải lưu thông ngày trên tuyến đường là của Công ty Licogi 16 và nhà thầu Định An đang thi công cao tốc Bắc Nam.

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là trong thời kỳ cao điểm ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Tài Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn đề nghị giải quyết chế độ bệnh binh” của ông Vũ Văn Lương (73 tuổi), hội viên Hội Người cao tuổi, hội viên Hội Cựu chiến binh, trú tại khu phố Nam Hòa 1, phường Phong Cốc, tỉnh Quảng Ninh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trương Thị Thiệu (60 tuổi) - mẹ của bị cáo Lê Văn Hải, đồng thời là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” phản ánh nhiều nội dung chưa được làm rõ từ hồ sơ và quá trình tranh tụng tại TAND Khu vực 19 - TP Hồ Chí Minh.

Nhịp cầu bạn đọc:

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin phản hồi từ phía cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên thông tin về việc xác minh thông tin báo chí
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thư “Lời cảm ơn” của ông Trần Tuấn Minh, 76 tuổi và các đồng nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp” đang được TAND TP Hồ Chí Minh thụ lý, bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Tạp chí.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Tiến Sơn, 76 tuổi ở 58 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, TP Hà Nội phản ánh việc gần 30 năm qua ông có đơn gửi các cơ quan chức năng về việc giải quyết chế độ hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học/con đẻ của người kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải chấn chỉnh và chấm dứt việc thu tiền qua tài khoản cá nhân

Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải chấn chỉnh và chấm dứt việc thu tiền qua tài khoản cá nhân
Ngay sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng mục “Nhịp cầu bạn đọc” phản ánh của bạn đọc về việc thu tiền qua tài khoản cá nhân chưa đúng quy định. Ngày 8/4/2026, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải ra Công văn số: 321/BVTH-TCCB phúc đáp thông tin bài viết trên Tạp chí Người cao tuổi và cảm ơn đã quan tâm, phản ánh đến các ý kiến, kiến nghị của bạn đọc liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh và tiêm chủng của Bệnh viện.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi thường trú tại thôn Trung Phong, xã Ái Quốc, tỉnh Hưng Yên thông tin về việc Bệnh viên Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám, chữa bệnh chưa đúng quy định.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Những năm qua, Tạp chí Người cao tuổi liên tục nhận được đơn của ông Tăng Bửu, 69 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Khu 4, xã Nhu Gia, TP Cần Thơ, phản ánh về hành trình hơn 20 năm khiếu tố liên quan đến tranh chấp đất đai và tiền đền bù giải phóng mặt bằng tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (nay đã điều chỉnh địa giới).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị An Xuyên, 65 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai khiếu nại về việc giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra năm 2014, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (cũ), nay là tỉnh Lâm Đồng.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc là người cao tuổi tại hẻm số 43 thôn 5, xã Hòa Phú (xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũ) về việc một hộ dân có dấu hiệu xây nhà trên đất nông nghiệp và xả chất thải gia súc bừa bãi từ năm 2020 đến nay, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống trong khu vực bức xúc...

LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ
Đồng chí Đoàn Trung Dũng, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979; quê quán: Xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (cũ); thường trú tại: Phòng A12, tầng 19 chung cư An Bình, đường Lê Trọng Tấn, phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh. Là Chuyên viên Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp,

LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ
Bố chúng tôi là ông Lê Trọng Toàn, sinh năm 1940; tại Thanh Hoá; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn (kèm theo hồ sơ) của anh Trần Thanh Khang, con trai của ông Trần Văn Hẳng (61 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (55 tuổi) bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy tại tỉnh Tây Ninh.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Bùi Trắc Đáng (sinh năm 1964) và vợ là Đỗ Thị Huyền (sinh năm 1966); ông Phạm Khắc Sánh (sinh năm 1965); cùng nhiều người khác ở xã Văn Phong, huyện Cát Hải (nay là Đặc khu Cát Hải), TP Hải Phòng.

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC
Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận đơn của nhiều phụ huynh cao tuổi, phản ánh việc Trường Đại học Thành Đông ở phường Hải Dương, TP Hải Phòng đã và đang tổ chức đào tạo nhiều khóa thạc sĩ ở ngoài trụ sở chính, trong đó có thi tuyển đầu vào, giảng dạy, tổ chức lớp học ở TP Hồ Chí Minh có nhiều dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận đơn của cụ Phan Thị Mến, 84 tuổi, ở 1413 Lê Hồng Phong, khu phố 5, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phản ánh việc 1 thửa đất, với 3 mảnh trích đo có số liệu khác nhau trong vụ kiện dân sự.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Cụ Lê Ân, 88 tuổi, địa chỉ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh đã bị chiếm đoạt nhiều tài sản…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Phạm Văn To, 60 tuổi, ở xã Lê Trì, huyện tri Tôn, tỉnh An Giang, bị đơn trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu tài sản; yêu cầu tuyên bố di chúc vô hiệu; yêu cầu tuyên Hợp đồng tặng cho tài sản vô hiệu; yêu cầu bồi thường thiệt hại; yêu cầu hủy Giấy chứng nhận QSDĐ; yêu cầu di dời tài sản trên đất giao trả đất; yêu cầu công nhận QSDĐ”; nguyên đơn: Bà Phạm Thị Quang (Bản án sơ thẩm số 96/2024/DS-ST (Bản án 96) ngày 18/7/2024 của TAND tỉnh An Giang).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Hà Đăng Cường, phản ánh liên quan việc thu hồi đất của vợ chồng cụ Bùi Thị Thanh Hường (mất 2015) và cụ Hà Đăng Tri (mất 2022) thực hiện dự án xây dựng Trường THCS Ngô Nhơn Tịnh, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nguyễn Thị San, 63 tuổi, phản ánh việc bà Trần Thị Thanh Chung, ông Lê Viết Quốc Hòa, bà Nguyễn Thị Thống có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) do vợ chồng bà Chung, ông Hòa đứng tên.
Xem thêm
Phiên bản di động