Thanh Chương với công tác "đền ơn đáp nghĩa"

Nằm ở phía tây của tỉnh Nghệ An, Thanh Chương là vùng đất "địa linh nhân kiệt", có bề dày lịch sử - văn hóa, có truyền thống yêu nước nồng nàn, đấu tranh chkiên cường,bất khuất.

Trong quá trình dựng nước và giữ nước nhân dân huyện Thanh Chương đã kiên cường trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc, mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930 - 1931, lập nên chính quyền Xô Viết đầu tiên trong cả nước. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Chương đã được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý " Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc, nhân dân Thanh Chương đã có hơn 50.000 người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong đó hơn 5.100 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, gần 8.000 người đã để lại một phần xương thịt cho chiến tranh. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt ấy, Thanh Chương là hậu cứ quan trọng của nhiều cơ quan Trung ương, Liên khu IV, các cơ quan xí nghiệp, trường học đóng trên địa bàn. Đất và người Thanh Chương đã từng thủy chung, son sắt với cách mạng, không chỉ chia sẻ ngọt bùi mà còn hiến cả máu để nuôi sống nhiều cán bộ, chiến sỹ. Nhân dân Thanh Chương đã đón nhận hàng ngàn thương binh, bệnh binh, ở các chiến trường về an dưỡng và hàng trăm cháu học sinh trường Dục Anh viện đến nuôi dưỡng, chăm sóc.

Đoàn viên, thanh niên xã Xuân Tường thường xuyên chăm sóc, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã.
Đoàn viên, thanh niên xã Xuân Tường thường xuyên chăm sóc, vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ xã.

Là địa bàn trọng điểm đánh phá ác liệt, hòng cắt đường chi viện cho tiền tuyến. Những địa danh Rú Nguộc, Rào Gang, những Trung đội thép Ngọc Sơn, Những cô gái Văn Bình, những Bông hoa Rú Nguộc… mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân quê hương cách mạng. Những năm tháng chiến tranh ác liệt ấy, toàn huyện đã dấy lên phong trào: " Hũ gạo tiết kiệm nuôi quân", " Hội mẹ chiến sỹ" với khẩu hiệu thép " Lấp Rào Gang, san Rú Nguộc. Xe chưa qua, nhà không tiếc", " Thóc không thiếu một cân. Quân không thiếu một người". Thanh Chương vừa tiếp tục động viên con em lên đường chiến đấu vừa phục vụ chiến đấu. Kết thúc chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Chương cùng với 11 xã trong huyện vinh dự được Đảng và nhà nước Phong tặng danh hiệu cao quý " Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân", 11 cá nhân được phong tặng và truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang, gần 200 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hơn 30.000 người được tặng tưởng Huân, Huy chương kháng chiến các loại.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở huyện Thanh Chương là trách nhiệm lớn lao của đảng bộ và nhân dân toàn huyện. Hiện Thanh Chương có 6.999 đối tượng người có công và thân nhân người có công đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; trong đó: có 1 Lão thành cách mạng, 6 cán bộ tiền khởi nghĩa; 8 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 1 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 2.840 thương binh, 996 bệnh binh; 1.720 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 52 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 78 đối tượng thanh niên xung phong và quân nhân tham gia kháng chiến; gần 1.184 tuất thân nhân liệt sỹ … Để góp phần chăm lo đời sống cho người có công, ngoài những chính sách đãi ngộ của Đảng và Nhà nước, hàng năm Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong huyện còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực,nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách, người có công ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Yên mới xây dựng hết 1,3 tỷ đồng, kinh phí do nhân dân địa phương ủng hộ.
Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Yên mới xây dựng hết 1,3 tỷ đồng, kinh phí do nhân dân địa phương ủng hộ.

Ngoài giải quyết các chế độ chính sách, Thanh Chương còn hỗ trợ xây mới, sửa chữa 1.312 căn nhà cho gia đình người có công với tổng kinh phí trên 52.468 triệu đồng. Thực hiện kịp thời các chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, các chế độ trợ cấp ưu đãi trong giáo dục và đào tạo, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên gia đình chính sách trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học … Đến nay, cơ bản các gia đình người có công có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng với Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng, hàng năm toàn huyện đã đóng góp vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương hàng tỷ đồng để tu sửa các Nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ cải thiện nhà ở, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh-Liệt sỹ. Chăm lo phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Việc huy động các nguồn lực xã hội hóa được thực hiện tích cực. Năm qua, đã hỗ trợ làm mới, sửa chữa 32 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền 2.100 triệu đồng; Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 35 nhà , tặng 10 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 1.800 triệu đồng, qua đó đã góp phần cùng các gia đình chính sách có thêm điều kiện cải thiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình có công với cách mạng, huyện Thanh Chương còn thường xuyên chỉ đạo tôn tạo, nâng cấp, sửa chữa các hạng mục công trình tri ân đã xuống cấp tại các nghĩa trang liệt sĩ như: Bệnh viện Quân y IV tại xã Thanh Khê, xã Cát Văn, Nghĩa trang liệt sĩ huyện và các nghĩa trang liệt sĩ khác trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc thu thập thông tin và tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ đã hy sinh nhưng đến nay chưa tìm thấy hài cốt. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Chương luôn ý thức được rằng: Công tác " Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn" là trách nhiệm lớn lao mà cả nước giao phó. Tin rằng, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa bằng các hành động cụ thể, nhất định Thanh Chương sẽ luôn thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” để mãi xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, ông đã ngã xuống vì tương lai tươi sáng của dân tộc, xứng đáng với mảnh đất Thanh Chương - Đất cách mạng, đất anh hùng. Xin mượn mấy câu thơ của bà Lê Thị Xuân, 70 tuổi, thân nhân của 4 liệt sỹ và em của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Bá Chưng ở xã Xuân Tường thay cho lời kết.

Tháng bày tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Toàn Đảng, toàn dân trên khắp mọi miền.

Kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm.

Quyện nguyện ước hồn thiêng sông núi.

Tạc mãi lòng TỔ QUỐC GHI CÔNG.

Bài và ảnh Nguyễn Hữu Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.
Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính (Cục Tài chính doanh nghiệp) phối hợp với Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về “Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp”.
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam tăng nhanh từ 65,5 tuổi năm 1993 lên 74,5 tuổi năm 2023, cao hơn nhiều quốc gia có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.
Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Bạch hầu.
Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI

Tối 11/7, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024.

Tin khác

Niềm vui trong những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội

Niềm vui trong những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội
Phát huy bản chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm gần đây, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm chăm lo cho các hội viên nghèo có những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình đồng đội, giúp họ an cư lạc nghiệp...

Thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: Bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” tại xã An Nông

Thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: Bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” tại xã An Nông
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tịnh Biên phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên và Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã An Nông, tổ chức lễ bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” năm 2024, cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn ở địa phương.

Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ đồng

Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch khoảng 100 tỷ đồng.

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp
Ngày 10/7, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp bệnh nhi 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp được ghép gan thành công.

TP. Cần Thơ: Tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024

TP. Cần Thơ: Tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024
Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9), UBND quận Cái Răng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024 với chủ đề “bảo tồn và phát huy văn hóa phi vật thể quốc gia “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” gắn với phát triển du lịch”.

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố
Sáng 11/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động chiến dịch tại UBND quận Bình Thạnh. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tham dự và ký kết liên tịch phối hợp triển khai thực hiện công tác dân số, nâng cao chăm sóc sức khoẻ NCT năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên
Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển
Sáng 10/7, Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và PCO. Tham dự sơ kết có ông Trương Công Cứ, Tổng Giám đốc, ông Đào Xuân Trọng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng – PCO, ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng phòng Nhân sự cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh.

Phải biết “trân quý”

Phải biết “trân quý”
Ở trên đời này, công việc hằng ngày luôn bề bộn hoặc có lúc cũng vô tâm quên đi biết bao cái hay, cái đẹp, cái tử tế…

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo
Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2373/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân và đưa ra những cảnh báo, khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

“Tung cánh yêu thương” cho bệnh nhân vơi đi phiền muộn

“Tung cánh yêu thương” cho bệnh nhân vơi đi phiền muộn
Ngày 9/9, gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh đã cùng hòa mình vào Chương trình âm nhạc "Tung cánh yêu thương" cho vơi đi muộn phiền, yêu thương bồi đắp yêu thương.

Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 đặt nền móng cho sự phát triển của năm 2025

Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 đặt nền móng cho sự phát triển của năm 2025
Phát biểu tại kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn khẳng định, kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2024 là “rất đáng trân trọng, tạo động lực để thực hiện các nhiệm vụ còn lại trong năm và đặt nền móng cho sự phát triển của năm 2025”.

Chủ động rà soát, tiêm chủng và tiêm nhắc vắc xin đầy đủ để phòng bệnh bạch hầu

Chủ động rà soát, tiêm chủng và tiêm nhắc vắc xin đầy đủ để phòng bệnh bạch hầu
Bệnh bạch hầu lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc người mang vi khuẩn; cũng lây gián tiếp khi tiếp xúc với vật dụng, đồ chơi dính dịch tiết chứa vi khuẩn. So với các bệnh truyền nhiễm, cúm khác thì bạch hầu khó lây hơn, nhưng tỉ lệ tử vong lại cao.

Quốc hội giám sát thị trường bất động sản, nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Quốc hội giám sát thị trường bất động sản, nhà ở xã hội tại Đồng Nai
Ngày 9/7, Đoàn công tác số 3, Đoàn giám sát của Quốc hội về "Việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết 2023" đã khảo sát thực tế, làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai.

Học kì 3

Học kì 3
Thời xưa dưới chế độ học hành khoa cử phong kiến, sĩ tử chưa có khái niệm nghỉ Hè hằng năm. Tiếp cận hoạt động giáo dục hiện đại theo khung thời gian 9 tháng học, 3 tháng nghỉ Hè xuất phát từ châu Âu, bắt đầu có tại nước ta từ thời Pháp thuộc. Ngày nay hầu hết các quốc gia trên thế giới thực hiện theo mô hình giáo dục này.
Xem thêm
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam tăng nhanh từ 65,5 tuổi năm 1993 lên 74,5 tuổi năm 2023, cao hơn nhiều quốc gia có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.
Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Bạch hầu.
Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…
Trường THPT Lang Chánh luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả xuất sắc về nhiều mặt

Trường THPT Lang Chánh luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả xuất sắc về nhiều mặt

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn đặt phương trâm “Lấy học sinh làm trung tâm – chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững” lên hàng đầu
Hơn 32.700 thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hơn 32.700 thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 28/6, hơn 32.700 thí sinh tại Thanh Hóa hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

Đó là các cụ Lý Văn Khoa 96 tuổi, Ôn Thị Tư 98 tuổi ở khu Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy tuổi đã cao nhưng các cụ vẫn minh mẫn, khỏe khoắn, nước da đỏ hồng, giọng nói vang khỏe, dõng dạc và vẫn tham gia lao động sản xuất cùng
Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Vào một ngày rất nắng, sau kỉ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024, tôi lên thăm huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Đảng bộ và nhân dân phường Đông Vĩnh (TP Vinh) đã vượt qua nhiều khó khăn để có ngày hôm nay: một phường được đánh giá là phát triển khá toàn diện, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
Phiên bản di động