Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam:

Tạo mọi điều kiện để bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn

Ngày 3/8, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận

Tham dự buổi làm việc về phía Hội NCT Việt Nam có đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV; cùng lãnh đạo các Ban Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Văn phòng Trung ương Hội. Về phía tỉnh Bình Thuận có đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận khóa XV; đồng chí Đoàn Anh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tạo mọi điều kiện chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Đại diện Hội NCT Bình Thuận, tính đến tháng 6/2023, toàn tỉnh có 10/10 Ban Đại diện cấp huyện và 124/124 Hội NCT cấp xã, 701 Chi hội NCT ở các thôn, bản, khu phố và 2846 Tổ hội.

Công tác chăm sóc NCT cả về vật chất, sức khoẻ và tinh thần không ngừng nâng cao về chất lượng; công tác chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo quy định được tổ chức trang trọng, hàng năm chúc mừng thọ từ 13.000 đến 15.000 NCT (trong đó có từ 120-140 cụ tròn 100 tuổi trở lên). Thực hiện tốt chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng hằng năm từ 6.500 đến 7.000 NCT; có từ 16.500 đến 17.000 NCT đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và các trợ cấp xã hội được hưởng trợ cấp xã hội; có 61.450 NCT được cấp thẻ BHYT.

Tạo mọi điều kiện chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn
Đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Công tác chăm sóc sức khoẻ cho NCT được chính quyền, ngành y tế và các cấp Hội NCT trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Hàng năm có từ 8.500 đến 9.000 NCT được tổ chức khám, quản lí sức khoẻ ban đầu nơi cư trú; 15.500 NCT có sổ theo dõi về sức khoẻ ban đầu, kinh phí do ngân sách tỉnh cấp cho ngành y tế thực hiện; từ 2.00 đến 3.000 NCT được khám sàng lọc các bệnh về mắt và 900 đến 1.000 NCT được phẫu thuật mắt miễn phí, với tổng kinh phí từ 4 đến 5 tỉ đồng.

Công tác phát huy vai trò NCT đã triển khai nhiều hoạt động tạo điều kiện để NCT phát huy vai trò của mình trong xã hội và gia đình. Hiện toàn tỉnh có 28.843 NCT còn trực tiếp sản xuất, trong đó 452 NCT đang là chủ trang trại, doanh nghiệp.

Tạo mọi điều kiện chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn
Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Toàn tỉnh hiện có 120 CLB của NCT về thể dục dưỡng sinh, cầu lông, văn hoá, văn nghệ, với trên 3.000 NCT tham gia. Một số CLB dưỡng sinh trong tỉnh còn tổ chức giao lưu với các CLB của NCT ở một số tỉnh, thành phố lân cận. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh đã tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023 và cử đoàn NCT của tỉnh tham gia Liên hoan tiếng hát NCT cấp khu vực và toàn quốc và tổ chức Hội thao NCT các cấp trong tỉnh năm 2023 vào Ngày Quốc tế NCT (1/10/2023).

Tạo mọi điều kiện chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn
Đồng chí Đoàn Hữu Bảy, Chánh Văn phòng phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Tuấn, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của địa phương, các hoạt động của Hội NCT tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trong 6 tháng đầu năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn; song, được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; sự hỗ trợ của các bộ, ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Thuận đã đạt được những kết quả khả quan. Trong đó có 2 đoạn đường bộ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành, đưa vào khai thác đã khơi thông điểm nghẽn về giao thông đối ngoại của tỉnh, thu hút nhiều du khách và nhà đầu tư đến tỉnh Bình Thuận.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đào Xuân Nay Trưởng ban Đại diện Hội NCT Bình Thuận cùng các sở, ban, ngành có nhiều ý kiến xung quanh công tác tổ chức Hội NCT phải được tổ chức thành mô hình thống nhất từ Trung ương đến cơ sở. Công tác bảo vệ, chăm sóc NCT cần được quan tâm hơn, đẩy mạnh phát huy vai trò NCT, mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được lan tỏa rộng; cần quy hoạch quỹ đất để xây dựng các trung tâm chăm sóc NCT.

Tạo mọi điều kiện chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao 50 triệu đồng để Hội NCT tỉnh hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trân trọng cảm ơn, đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành các cấp trong tỉnh đối với công tác Hội NCT; tạo điều kiện giúp đỡ NCT ở các địa phương có vai trò quan trọng trong ổn định kinh tế-xã hội ở địa phương. Đánh giá cao Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã cố gắng, nỗ lực, có nhiều hoạt động đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, mong lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành trong tỉnh quan tâm hơn đến công tác NCT và tổ chức Hội NCT; sớm chuyển đổi sớm mô hình Hội NCT. Về phia Hội NCT tỉnh cần đánh giá lại bộ máy, công tác tổ chức Hội NCT từ cơ sở, rà soát lại đội ngũ cán bộ Hội. Ban Đại diện cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NCT để phản ánh kịp thời đến các cấp chính quyền. Quan tâm đến thông tin thời sự cho NCT, vừa chú trọng công tác Hội vừa chú ý công tác tư tưởng. Cần đa dạng về hình thức trong chăm sóc NCT, nêu cao vai trò NCT trong các phong trào thi đua yêu nước do Hội NCT các cấp cũng như địa phương phát động.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu: Cảm ơn đồng chí Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Thuận. Bình Thuận rất quan tâm đến công tác NCT, hoạt động của Hội NCT các cấp. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Đảng về công tác NCT. Bình Thuận phấn đấu là một trong những tỉnh đầu tiên chuyển đổi mô hình tổ chức Hội NCT theo Kết luận 58 của Ban Bí thư. Tỉnh ủy sẽ có những chỉ đạo cụ thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Trong đó quan tâm phát huy các mô hình NCT làm kinh tế giỏi, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; mô hình chăm sóc NCT về y tế, trung tâm dưỡng lão.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao 50 triệu đồng cho Hội NCT tỉnh để Hội hỗ trợ những NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã trực tiếp đến thăm lớp tập huấn về công tác Hội cho gần 160 cán bộ Hội NCT cơ sở.

Thu Thủy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Đến cuối năm 2023, đội ngũ cán bộ Hội NCT TP Móng Cái, chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT cơ sở, chi hội trưởng được kiện toàn đầy đủ về số lượng và bảo đảm chất lượng; lấy chi hội và sự hài lòng của hội viên làm mục tiêu, kết quả hoạt động, từ đó công tác NCT ngày càng được nâng lên.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào của NCT

Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào của NCT

Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo đời sống, chăm sóc sức khỏe NCT với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó đã khích lệ, động viên NCT sống vui, sống khỏe, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT các cấp, xây dựng Hội NCT đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, ngày 2/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định số: 499/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biên giới cho NCT các tỉnh Tây Nguyên

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biên giới cho NCT các tỉnh Tây Nguyên

Sáng 16/4/2024, tại TP Buôn Ma Thuột, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, biên giới cho cán bộ, hội viên Hội NCT khu vực Tây Nguyên. Hội nghị do Hội NCT tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức.
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Trong quý 1 năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, hướng dẫn của Hội NCT Thành phố, các hoạt động của Hội NCT từ huyện đến xã, thị trấn, ấp, khu phố trên địa bàn huyện Hóc Môn đều đạt kết qua cao, nổi bật là công tác chăm sóc NCT.

Tin khác

Làm giàu từ đồi rừng

Làm giàu từ đồi rừng
Một ngày tháng Tư, ông Vũ Văn Thức, Chủ tịch Hội NCT xã Hợp Lý (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng chúng tôi tới thăm gia đình NCT làm kinh tế giỏi bằng mô hình nuôi lợn siêu nạc thương phẩm và trồng thanh Long ruột đỏ ở thôn Thọ Linh…

Hoạt động Hội gắn chặt với nhiệm vụ của địa phương

Hoạt động Hội gắn chặt với nhiệm vụ của địa phương
Trong nhiều năm qua, Hội NCT huyện Đức Thọ luôn chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện ra các văn bản chỉ đạo việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến NCT; về đẩy mạnh công tác Hội NCT, hoạt động Hội phải gắn chặt và phù hợp với nhiệm vụ địa phương; tổ chức kí kết giao ước thi đua, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ở các cấp Hội NCT trong huyện.

Chúng tôi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chúng tôi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ
Vào những năm 1947, 1948, lớp thanh niên chúng tôi không đợi có lệnh mới nhập ngũ, nhiều nơi chỉ tụ tập bàn nhau rồi lên đường tìm đến những đơn vị bộ đội xin đầu quân.

Tỉnh Lai Châu: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT vùng cao Tam Đường

Tỉnh Lai Châu: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT vùng cao Tam Đường
Xác định việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua các cấp Hội NCT vùng cao Tam Đường triển khai nhiều phong trào, hoạt động giúp NCT sống vui, sống khoẻ, tích cực tham gia lao động, sản xuất, xây dựng Hội, bảo vệ môi trường… góp một phần sức vào sự phát triển kinh tế của địa phương, xứng đáng là “Cây cao, bóng cả”, tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, nỗ lực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Góp sức xây dựng Phú Thọ trở thành vùng quê đáng sống

Góp sức xây dựng Phú Thọ trở thành vùng quê đáng sống
Đầu năm 2024, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia ủng hộ nguồn lực xã hội hóa bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Những chính sách đối với NCT thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là việc chăm lo Tết cho NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn...

Xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và phát triển, nâng cao chất lượng hội viên

Xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và phát triển, nâng cao chất lượng hội viên
Hội NCT Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 523/TTg ngày 24/9/1994 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Hội NCT các tỉnh, thành phố hoạt động theo 2 mô hình; trong đó 13 tỉnh, thành phố và 168 huyện, thị xã thực hiện thí điểm mô hình Hội NCT từ năm 2012, còn lại là Ban Đại diện.

Từ cậu bé nghèo trở thành Anh hùng Quân đội

Từ cậu bé nghèo trở thành Anh hùng Quân đội
Cựu chiến binh Kiều Văn Niết sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó có 10 anh chị em, tại xã Bàu Trai, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Năm lên 8 tuổi, Kiều Văn Niết phải đi ở đợ, cắt cỏ, coi trâu, mỗi năm nhà chủ trả cho 15 giạ lúa.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm
Năm 2023, Hội NCT các cấp trong huyện Ba Vì đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình lớn, 2 nhiệm vụ Chính phủ giao. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương…

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư
Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2024 của Ban Bí thư, tỉnh Bắc Ninh đã sớm ra quyết định cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Ngày 12/4, cán bộ, hội viên NCT huyện Tiên Du phấn khởi chào đón thành công Đại hội thành lập Hội NCT huyện, với nhiệm vụ quan trọng là làm điểm để rút kinh nghiệm nhân ra toàn tỉnh. Tại Đại hội, đã bầu Ban Chấp hành 15 Ủy viên, Ban Thường vụ 3 Ủy viên, Ban Kiểm tra 3 Ủy viên. Bà Lê Thị Luyện được bầu làm Chủ tịch Hội NCT huyện nhiệm kì 2024-2026.

Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT

Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT
Ngày 11/4, tại huyện Hàm Thuận Bắc, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT. Dự tập huấn có 100 người là cán bộ Hội NCT cơ sở và Chi hội NCT khu phố, thôn.

Làm giàu từ chăn nuôi gà lai

Làm giàu từ chăn nuôi gà lai
Tuy tuổi đã cao, nhưng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Đinh Quang Tưởng, 66 tuổi, xã Hải Đông, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã thành công từ mô hình chăn gà lai, hằng năm thu lãi hơn trăm triệu đồng...

Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca

Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca
Có ai đó đã nói: “Tình yêu văn học sẽ không có điểm dừng, khi trái tim còn thổn thức yêu thương”. Điều này thật đúng với nhà giáo Trần Thị Tường Thư.

Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 10/4/2024, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Long An tổ chức tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho các cán bộ ở 6 huyện vùng Đồng Tháp Mười, gồm: Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Kiến Tường.

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến
Sáng 11/4, tại TP Hà Nội, Hội NCT Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức Lễ kí kết Chương trình hợp tác “Sáng mắt sáng cả niềm tin”.
Xem thêm
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biên giới cho NCT các tỉnh Tây Nguyên

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biên giới cho NCT các tỉnh Tây Nguyên

Sáng 16/4/2024, tại TP Buôn Ma Thuột, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, biên giới cho cán bộ, hội viên Hội NCT khu vực Tây Nguyên. Hội nghị do Hội NCT tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức.
Xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và phát triển, nâng cao chất lượng hội viên

Xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và phát triển, nâng cao chất lượng hội viên

Hội NCT Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 523/TTg ngày 24/9/1994 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Hội NCT các tỉnh, thành phố hoạt động theo 2 mô hình; trong đó 13 tỉnh, thành phố và 168 huyện, thị xã thực hiện thí điểm mô hình Hội NCT từ năm 20
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Sáng 11/4, tại TP Hà Nội, Hội NCT Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức Lễ kí kết Chương trình hợp tác “Sáng mắt sáng cả niềm tin”.
Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Đến cuối năm 2023, đội ngũ cán bộ Hội NCT TP Móng Cái, chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT cơ sở, chi hội trưởng được kiện toàn đầy đủ về số lượng và bảo đảm chất lượng; lấy chi hội và sự hài lòng của hội viên làm mục tiêu, kết quả hoạt động, từ đó công tác NCT ngày càng được nâng lên.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào của NCT

Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào của NCT

Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể tỉnh Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo đời sống, chăm sóc sức khỏe NCT với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó đã khích lệ, động viên NCT sống vui, sống khỏe, tiếp tục cống hiến công sức, trí
Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT các cấp, xây dựng Hội NCT đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới,
Làm giàu từ đồi rừng

Làm giàu từ đồi rừng

Một ngày tháng Tư, ông Vũ Văn Thức, Chủ tịch Hội NCT xã Hợp Lý (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng chúng tôi tới thăm gia đình NCT làm kinh tế giỏi bằng mô hình nuôi lợn siêu nạc thương phẩm và trồng thanh Long ruột đỏ ở thôn Thọ Linh…
Chúng tôi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chúng tôi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Vào những năm 1947, 1948, lớp thanh niên chúng tôi không đợi có lệnh mới nhập ngũ, nhiều nơi chỉ tụ tập bàn nhau rồi lên đường tìm đến những đơn vị bộ đội xin đầu quân.
Từ cậu bé nghèo trở thành Anh hùng Quân đội

Từ cậu bé nghèo trở thành Anh hùng Quân đội

Cựu chiến binh Kiều Văn Niết sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó có 10 anh chị em, tại xã Bàu Trai, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Năm lên 8 tuổi, Kiều Văn Niết phải đi ở đợ, cắt cỏ, coi trâu, mỗi năm nhà chủ trả cho 15 giạ lúa.
Tận tụy với việc công

Tận tụy với việc công

Không chỉ bà con Nhân dân địa bàn dân cư mà cả hội viên Hội NCT, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) đều nói về ông như vậy. Ông là Vũ Văn Phúc, Tổ trưởng dân phố kiêm Chi hội trưởng Hội cựu TNXP và Chi hội phó Chi hội NCT khu dân cư 16, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Phiên bản di động