Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam hỗ trợ NCT thiệt hại do bão lũ:

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HelpAge International - HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ công tác cứu trợ khẩn cấp của HAI cho 6 tỉnh miền Trung vừa trải qua đợt lũ lịch sử, bao gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Thông qua Hội NCT 6 tỉnh, với sự hỗ trợ của TƯ Hội NCT Việt Nam, số tiền 633 triệu đồng được dùng để giúp đỡ 1.218 NCT có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cụ bà khắc phục hậu quả do thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi
Bà Trần Bích Thủy trao quà hỗ trợ NCT tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lụt

Ngày 25/11, bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác, trực tiếp đến thăm và trao số tiền 109 triệu đồng cho Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế và ngày 26/11 trực tiếp trao 104 triệu đồng cho Hội NCT tỉnh Quảng Trị.

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi
Bà Trần Bích Thủy trao tặng gói hỗ trợ cho NCT tỉnh Quảng Trị

Theo ông Hà Phương, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Trị, từ tháng 11 đến ngày 10/12, chương trình cấp tiền cho NCT bị thiệt hại do bão lũ từ nguồn viện trợ của HAI sẽ triển khai thực hiện ở 6 xã: Húc, Xy (huyện Hướng Hóa); Hướng Hiệp, Mò Ó (huyện Đakrong); Triệu Lăng, Triệu Vân (huyện Triệu Phong) nhằm hỗ trợ các gia đình có NCT bị ảnh hưởng bởi lũ lụt khắc phục phần nào khó khăn. Cũng trong dịp này, Tổ chức HAI phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Trị tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực về phòng ngừa, ứng phó và phục hồi sau Covid-19 cho NCT”. 66 học viên là thành viên BĐD Hội NCT của 9 huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch Hội NCT các xã, phường, thị trấn; Ban Chủ nhiệm của 18 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn toàn tỉnh.

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi
Đại diện tổ chức HAI tặng quà hỗ trợ NCT tỉnh Quảng Nam

Ông Hồ Viết Lễ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Quan điểm của chúng tôi là tiền tài trợ chuyển đến người cần sớm nhất có thể. Trong thiên tai, khó khăn chồng chất khó khăn, nhất là đối với NCT nghèo khó nên chúng tôi hết sức khẩn trương, coi là ưu tiên số 1 trong thời điểm này. Đợt trước, TƯ Hội đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Đợt này, Hội NCT tỉnh tiếp nhận 109 triệu đồng từ Tổ chức HAI để giúp NCT vượt qua khó khăn. Với phương châm “nhanh chóng, chính xác và hiệu quả”, khi có chủ trương, chúng tôi tập trung hoàn tất thủ tục, báo cáo UBND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng. Nhận được tiền, chúng tôi lại tổ chức các đoàn trực tiếp đi thăm, trao tặng ngay.

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi
Trao quà hỗ trợ NCT tỉnh Thừa Thiên Huế

Đến nay, Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hoàn thành kế hoạch và chuẩn bị đi trao, tặng quà hỗ trợ của Hội NCT Việt Nam và Tổ chức HAI cho NCT có hoàn cảnh khó khăn của 8 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên và 2 phường của TP Hà Tĩnh, theo danh sách đã được UBND tỉnh và dự án phê duyệt. Trong đó 109 triệu đồng từ Tổ chức HAI và 50 triệu đồng từ TƯ Hội NCT Việt Nam.

Tại tỉnh Quảng Bình, từ nay đến trung tuần tháng 12, Hội NCT tỉnh sẽ triển khai tại 9 xã Hóa Tiến, Hóa Phúc, Xuân Hóa, Minh Hóa (huyện Minh Hóa); Hiền Ninh, Trường Xuân (huyện Quảng Ninh); Lâm Thủy, Ngân Thủy, Kim Thủy (huyện Lệ Thủy). Các đoàn đi trao quà cho NCT khó khăn có đại diện của Tổ chức HAI tham gia, chủ yếu là cấp phát tiền mặt cho 200 NCT hưởng lợi với tổng kinh phí thực hiện 104 triệu đồng do Tổ chức HAI tại Việt Nam viện trợ không hoàn lại.

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

HAI là tổ chức phi chính phủ quốc tế có mạng lưới toàn cầu. Tại Việt Nam, HAI đã nỗ lực cùng Hội NCT và các đối tác tham mưu cho Chính phủ nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực cho NCT và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội; trong đó có mô hình CLB LTHTGN và hỗ trợ Chương trình “Mắt sáng cho NCT” cùng đoạt giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh”, do Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Nam Á (ERIA) và Trung tâm Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (JCIE) mới tổ chức.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Tổ chức HAI đã nỗ lực vào cuộc, kêu gọi nguồn viện trợ, giúp đỡ NCT khó khăn vượt qua hoạn nạn. Trong đợt cao điểm phòng chống Covid-19, HAI đã dành 80 triệu đồng để TƯ Hội NCT Việt Nam chia sẻ, giúp đỡ NCT một số tỉnh, thành phố giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), HAI đã hợp tác với TƯ Hội NCT và Hội NCT 13 tỉnh, thành phố tổ chức nhiều lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh ở NCT, cũng như phân phát các vật dụng cần thiết như khẩu trang, găng tay, đo nhiệt độ, nước sát khuẩn... cho NCT.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu giá kháng thể cao và một cặp khác nhóm máu Rh (nhóm máu hiếm, Rh-). Sau thời gian hai tuần điều trị tích cực, ngày 10/12/2020 cả hai cặp ghép được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, thận ghép có chức năng tốt.

Tin khác

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ
Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn Thành (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thuỷ (83 tuổi) gặp nhau lần đầu cũng chính là ngày bà “theo không” ông về làm vợ. Dù không thể sinh con đẻ cái, dù luôn phải sống trong cái cảnh “ngày nào biết ngày đấy” nhưng ông bà vẫn dắt tay nhau đi trọn kiếp người.

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động
Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là Công ty sữa Newzealand) dừng hoạt động và thu hồi mặt bằng nhưng đến nay, nhà máy sản xuất của công ty vẫn tấp nập đưa đón nhiều đoàn khách ra vào.

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?

Công ty Cổ phần tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand, đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc?
Tạp chí Ngày mới Online, tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của rất nhiều người cao tuổi phản ánh về việc, thời gian gần đây Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (Nhà máy sữa Newzealand milk) lợi dụng việc đưa cựu chiến binh, người cao tuổi đi thăm quan nhà máy để bán sản phẩm sữa của công ty có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"

Nỗi bất hạnh cùng cực của chàng trai biết "ngày mai mình chết"
Không biết mặt bố, vừa mới 2 tuổi mẹ lại bỏ đi, hai anh em Phùng Văn Quân phải sống nương nhờ ông bà ngoại. Nhưng rồi cuối cùng cả ông bà ngoại, anh trai Quân cũng bỏ cậu mà đi mãi mãi. Trong căn nhà tự tay xây từng viên gạch, Quân đang phải đối mặt với bệnh suy thận giai đoạn cuối. Đau đớn đến cùng cực nhưng chàng trai ấy vẫn cố gắng đi hát để gây quỹ từ thiện giúp những mảnh đời bất hạnh.

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát

Lão thương binh khởi nghiệp từ nghề nhặt đồng nát
Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng người đàn ông ấy vẫn miệt mài làm việc, vẫn bận rộn như thể một một doanh nhân đang độ sung mãn nhất. Nhìn cách ông làm việc, sinh hoạt không ai nghĩ ông Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bước qua tuổi 90, ông chủ Công ty TNHH Cơ khí đúc Trường Thành.

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa

Ghi ở vùng rốn lũ Tân Hóa
Hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm không còn thấy nóc, xã Tân Hóa trở thành một biển nước mênh mông, nhưng người dân vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ đâu đã làm nên điều kỳ diệu đó, chính là những ngôi nhà nổi do bà con sáng kiến làm ra.

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất

Chuyện về những phụ nữ trẻ làm nghề trang điểm cho người đã khuất
Dù còn rất trẻ, công việc ổn định nhưng họ đã đến với nghề trang điểm người đã chết như thể một cái "duyên đặc biệt". Bị nghi kỵ, xa lánh nhưng họ vẫn yêu, "làm đẹp" cho người đã khuất như để an ủi cho người ở lại.

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như

UBND TP Thanh Hóa sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Lê Thị Như
Bà Lê Thị Như năm nay 70 tuổi, ở phố Long Quang, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa gửi đơn đến Ngày mới online phản ánh về hành vi của hộ gia đình bên cạnh khi xây dựng tường theo móng cũ của gia đình bà và đã đổ đất làm chặn rãnh thoát nước, làm nước đọng lại gây thấm vào công trình nhà của bà. Đã nhiều lần bà có đơn lên UBND phường và thành phố nhưng các cấp chưa giải quyết dứt điểm, nên bà phải tiếp tục khiếu nại.

Sắt son tin Đảng

Sắt son tin Đảng
Câu chuyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đảng là khát vọng của không ít người hiện đang giữ cương vị quan trọng của doanh nghiệp và của cả ngay những người đang làm những công việc chân tay hàng ngày. Điều họ mong muốn được vào Đảng là bởi họ tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, họ muốn được vào Đảng để tự hoàn thiện bản thân mình hơn, để gìn giữ truyền thống của gia đình, dòng tộc…
Xem thêm
Tỉnh An Giang: Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Tỉnh An Giang: Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Theo Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, mặc dù ...
Hà Nội: Thu giữ hơn 5 tấn dầu gội nhập lậu chuẩn bị tuồn đi tiêu thụ dịp Tết

Hà Nội: Thu giữ hơn 5 tấn dầu gội nhập lậu chuẩn bị tuồn đi tiêu thụ dịp Tết

Hơn 5 tấn dầu gội đầu không hóa đơn chứng từ đang trong quá trình tập kết để đưa vào các tỉnh miền trong tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán ...
Trời rét, nhiều người cao tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp

Trời rét, nhiều người cao tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp

Theo lời khuyên từ bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe trong những ngày rét đậm, rét hại người cao tuổi nên hạn chế ra ngoài và luôn đảm bảo ...
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Theo nội dung văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh các trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Tân ...
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 30/12, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Nhân dịp này Trường đón ...
Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khẩn vụ cổng trường đè chết học sinh

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khẩn vụ cổng trường đè chết học sinh

Liên quan đến vụ cổng trường đổ sập đè chết một học sinh, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trường điều tra làm ...
Phiên bản di động