Tâm huyết với công việc

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh Trần Khắc Khang là một cán bộ cơ sở hoạt động xuất sắc. Qua nhiều năm công tác, ông Khang đã kinh qua nhiều cương vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được tặng nhiều phần thưởng.

Là một cán bộ lãnh đạo Hội CCB phường, ông Khang dựa vào đồng đội, tập hợp tri thức tập thể, trước hết là các cán bộ Ban chấp hành Hội CCB phường cũng như cán bộ Chi hội CCB các khu phố, động viên trên 330 hội viên ở 11 Chi hội CCB trong phường phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên trận tuyến mới. Nhờ đó, đánh giá kết quả hoạt động hằng năm của cấp trên, Hội CCB phường Vàng Danh có nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng năm 2022 vừa qua, với vai trò Thường trực Hội CCB phường Vàng Danh đảm trách Cụm trưởng Cụm Thi đua số 2 của Hội CCB thành phố, ông Khang đã lăn lộn phối hợp chặt chẽ với 5 đơn vị CCB của 5 phường, xã trong cụm tổ chức, chỉ đạo, động viên CCB sôi nổi hưởng ứng phong trào Thi đua “CCB gương mẫu” đạt nhiều kết quả. Và, Hội CCB phường Vàng Danh được suy tôn là đơn vị có phong trào Thi đua “CCB gương mẫu” xuất sắc nhất cụm.

Ảnh 1-Ông Trần Khắc Khang (thứ 2 từ phâir qua) trong lễ bàn giao nhà NTĐĐ cho CCB Lương Đức Thiện.
Ông Trần Khắc Khang (thứ 2 từ phâir qua) trong lễ bàn giao nhà NTĐĐ cho CCB Lương Đức Thiện.

Thể hiện trách nhiệm trước cấp uỷ, chính quyền và đồng đội, ông Khang đề xuất và triển khai hoạt động thiết thực, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể hoàn thành toàn diện các mặt công tác. Nhờ những biện pháp cụ thể và thiết thực trong chăm lo đời sống hội viên, đến nay Hội CCB phường đã xoá hết các hộ CCB nghèo và cận nghèo, nâng số hộ CCB có mức sống khá và giàu lên 77 hộ, nâng hộ có mức sống trung bình lên 258 hộ, xây dựng quỹ Hội bình quân đạt tới 600 nghìn đồng/hội viên.

Chủ tịch Hội CCB phường Vàng Danh là một cán bộ hội sâu sát hội viên, nắm bắt thực tế, đề xuất kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động Hội. Một lần, do sâu sát đồng đội, ông đã phát hiện gia cảnh CCB Lương Đức Thiện do không đủ điều kiện sửa nhà, năm này qua năm khác, ông cùng bà phải tá túc trong căn nhà nhỏ cũ nát, ông Khang vừa đề xuất với tổ chức Hội thành phố hỗ trợ kinh phí vừa lập kế hoạch vận động CCB dưới các khu phố đóng góp giúp đỡ và vận động con cháu chung tay xây dựng một căn nhà mới có diện tích trên 100m2 tặng gia đình CCB Lương Đức Thiện. Ngày bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội tặng, người lính già ấy đứng trước thềm ngôi nhà mới của mình rưng rưng: “Tôi xin cảm ơn đồng đội, cảm ơn tổ chức CCB đã tận tâm biến ước mơ của gia đình tôi thành hiện thực!”.

Để công tác CCB hoạt động hiệu quả, ông Khang thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác, đóng góp ý kiến tạo sự đồng thuận, gắn kết chặt chẽ giữa phong trào Thi đua “CCB gương mẫu” với các phong trào thi đua khác do các đoàn thể tổ chức, nhất là phong trào Thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” của Hội NCT phường. Trước những đóng góp nhiệt tình, thiết thực, sáng tạo của ông Khang, nhiều tổ chức đoàn thể đã đề nghị các ngành, các cấp có phần thưởng tặng ông. Trong thành tích chung ấy, ông Khang đã được Hội CCB Việt Nam tặng Kỉ niệm chương, Bộ Công an tặng Kỉ niệm chương, 2 lần được UBND thành phố Uông Bí tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và nhiều ngành, nhiều cấp từ phường qua thành phố đến tỉnh tặng Bằng, Giấy khen.

xây Chủ tịch Hội CCB phường Vàng Danh Trần Khắc Khang tâm sự: “Đảm trách công tác xã hội, cùng với tinh thần trách nhiệm phải là người giàu tâm huyết với công việc, sáng tạo vận dụng các chủ trương, nghị quyết cấp trên sát thực tiễn địa phương, tranh thủ tập thể, chủ động đề xuất và triển khai hiệu quả những công việc đã định!”

Bài và ảnh Đinh Quang Huy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Cây cao bóng cả”  dẫn dắt cuộc cách mạng xanh

“Cây cao bóng cả” dẫn dắt cuộc cách mạng xanh

Trong cuộc chiến chống “giặc túi ni-lông” và chất thải nhựa, những NCT và các tổ chức chính trị - xã hội tại Đất Sen hồng không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đã thực sự trở thành những người tiên phong, biến nhận thức thành những mô hình sinh kế và giáo dục di sản cho thế hệ mai sau.
Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Trong dòng chảy không ngừng của công tác Hội Người cao tuổi (NCT), có những cán bộ không ồn ào, không phô trương, nhưng lại giữ vai trò “giữ nhịp” cho cả một hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả.
Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Ở tuổi 71, nhiều người chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, bà Nguyễn Thị Bình, dân tộc Mường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Bản Dao (phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ), vẫn miệt mài sản xuất, kinh doanh.
Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Giữa thôn Tha, phường Hà Giang 1, tỉnh Tuyên Quang có một ngôi nhà sàn nép mình bên ruộng lúa và những dãy núi xanh thẳm.
Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng

Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng

Gần 30 năm giữ rừng, người đàn ông cao tuổi có uy tín tại địa phương và trở thành tấm gương sáng cho bà con noi theo để bảo vệ môi trường, giữ lấy rừng xanh và tạo ra kinh tế từ chính mảnh rừng đang gieo màu hy vọng.

Tin khác

Nhà khoa học của nhà nông

Nhà khoa học của nhà nông
39 năm gắn bó với đồng ruộng, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Trường, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có nhiều công trình nghiên cứu giúp lúa ít cỏ, sắn được mùa, tiêu thoát bệnh… đem lại niềm vui cho nông dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Luôn phát huy tinh thần người lính

Luôn phát huy tinh thần người lính
Ông là Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Duyên, phân hội trưởng 11 chi hội CCB thôn Đông Thọ, xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh.

Những cựu chiến binh cao tuổi làm giàu đất nước...

Những cựu chiến binh cao tuổi làm giàu đất nước...
Tháng Tư lại về, mang theo ký ức không thể phai mờ của dân tộc về một thời khói lửa. Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi, khi đất nước thu về một mối, mở ra kỷ nguyên độc lập, thống nhất và phát triển. Nhưng với nhiều người lính năm xưa, hành trình không dừng lại ở thời khắc chiến thắng ấy. Khi tiếng súng đã lùi xa, họ bước vào một mặt trận mới, lặng lẽ hơn nhưng không kém phần gian nan, đó là mặt trận phát triển kinh tế, dựng xây đất nước trong thời bình...

Hai lần gặp Bác Hồ – ký ức theo suốt cuộc đời người cựu chiến binh

Hai lần gặp Bác Hồ – ký ức theo suốt cuộc đời người cựu chiến binh
Không phải cựu chiến binh nào trong đời cũng có cơ hội được một lần gặp Bác Hồ. Thế nhưng, cựu chiến binh Lê Thêm (sinh năm 1945, hiện sống tại phường Thành Vinh, Nghệ An) lại có một vinh dự hiếm có: hai lần được trực tiếp gặp Người – những ký ức ấm áp đã theo ông suốt hơn nửa thế kỷ.

Bạc mái đầu, vẫn xung phong trên trận tuyến làm giàu

Bạc mái đầu, vẫn xung phong trên trận tuyến làm giàu
Chiến tranh đã lùi xa. Những đoàn quân năm ấy nay người tóc bạc, người lưng đã còng theo năm tháng. Nhưng có một điều thời gian không thể lấy đi, đó là ý chí của người lính. Rời chiến hào, trở về quê hương với hai bàn tay trắng, nhiều CCB cao tuổi lại bước vào một cuộc chiến mới. Trên cánh đồng, triền đồi, ao cá, chuồng trại… họ vẫn xông pha, lặng lẽ làm giàu cho gia đình, góp sức dựng xây quê hương…

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa và nâng bước phụ nữ đại ngàn

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa và nâng bước phụ nữ đại ngàn
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, nơi những cánh rừng nối dài theo triền đất đỏ bazan, có một dòng suối từng cạn kiệt rồi được đánh thức trở lại. Và bên dòng chảy ấy là bóng dáng một nữ doanh nhân 71 tuổi vẫn bền bỉ mỗi ngày - bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Công ty CP Du lịch cộng đồng Kotam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk - người vừa được vinh danh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025...

NCT xã Thái Sơn lan tỏa tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” từ cơ sở

NCT xã Thái Sơn lan tỏa tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” từ cơ sở
Trong những tháng đầu năm 2026, Hội NCT xã Thái Sơn, tỉnh Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thực tế của hội viên.

Người lính già và khát vọng làm đẹp cho đời

Người lính già và khát vọng làm đẹp cho đời
Rời quân ngũ, ông Nguyễn Ngọc Nghiêm trở về quê xã Tứ Cường vào một ngày nắng ấm. Mảnh đất Thanh Miện, Hải Dương (cũ), nay là thành phố Hải Phòng, đón ông bằng hơi thở nồng hậu của một vùng quê đang thay da đổi thịt từng ngày.

Từ tư duy người lính đến tầm nhìn nông nghiệp tuần hoàn

Từ tư duy người lính đến tầm nhìn nông nghiệp tuần hoàn
Trong tiến trình chuyển đổi nền nông nghiệp theo hướng xanh, sạch và bền vững, vai trò của những người “khai đường” luôn mang sứ mệnh đặc biệt quan trọng. Với ông Nguyễn Hồng Lam, chất thép của người lính, tầm nhìn “đi trước thời đại” của nhà khoa học và tư duy của một doanh nhân đã hội tụ để tạo nên một nhân vật tiêu biểu trong kỷ nguyên kinh tế tuần hoàn.

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa, nâng bước phụ nữ đại ngàn

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa, nâng bước phụ nữ đại ngàn
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, nơi những cánh rừng nối dài theo triền đất đỏ bazan, có một dòng suối đã từng cạn kiệt rồi được đánh thức trở lại.

Ngân vang làn điệu dân ca người cao tuổi Thanh Liệt

Ngân vang làn điệu dân ca người cao tuổi Thanh Liệt
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Thanh Liệt, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca NCT năm 2026 trong không khí phấn khởi, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Người cao tuổi Bắc Ninh hướng về kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4

Người cao tuổi Bắc Ninh hướng về kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), mỗi người dân Việt Nam, trong đó có người cao tuổi lại bồi hồi tưởng nhớ những năm tháng hào hùng của dân tộc.

Người cao tuổi Vĩnh Tường chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng sạch đẹp

Người cao tuổi Vĩnh Tường chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng sạch đẹp
Sáng ngày 19/04/2026, hưởng ứng lời phát động của Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Tường ( tỉnh Nghệ An), đông đảo người dân tại các thôn, bản đã đồng loạt ra quân thực hiện phong trào “Đường làng sạch đẹp – ngõ xóm văn minh”. Trong không khí sôi nổi, trách nhiệm ấy, hình ảnh người cao tuổi tích cực tham gia đã trở thành điểm nhấn nổi bật, lan tỏa nhiều giá trị ý nghĩa trong cộng đồng.

Người “giữ lửa” văn hóa dân tộc Thái nơi miền Tây Nghệ An

Người “giữ lửa” văn hóa dân tộc Thái nơi miền Tây Nghệ An
Ở tuổi gần 70, khi nhiều người đã chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, Nghệ nhân Ưu tú Sầm Thị Xanh (sinh năm 1958), ở xã Châu Tiến, tỉnh Nghệ An, vẫn bền bỉ “giữ lửa” văn hóa dân tộc Thái. Với bà, đó không chỉ là niềm đam mê mà còn là trách nhiệm của một người cao tuổi trong việc gìn giữ, trao truyền những giá trị truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau.

“Lão nông gom ruộng”: Người mở lối phát triển kinh tế trên đồng đất quê

“Lão nông gom ruộng”: Người mở lối phát triển kinh tế trên đồng đất quê
Từ những thửa ruộng manh mún, bạc màu, ít ai nghĩ vùng Cồn Dưa (xã Cẩm Trung, tỉnh Hà Tĩnh) hôm nay lại có thể hình thành một vùng rau màu xanh tốt, cho giá trị kinh tế cao. Đằng sau sự đổi thay ấy là dấu ấn của ông Võ Từ Mậu (sinh năm 1960) ở thôn Trung Thành, lão nông dân dám nghĩ, dám làm, kiên trì “gom ruộng” mở lối phát triển kinh tế trên chính đồng đất quê.
Xem thêm
Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng”  từ nông nghiệp hữu cơ

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng” từ nông nghiệp hữu cơ

Giữa những cánh đồng xanh ở Đất Tổ Phú Thọ, câu chuyện NCT khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu hay mô hình thử nghiệm.
Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 6/5, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Từ ngày 28-29/4, tại tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho NCT 2 tỉnh Lào Cai và Tuyên Quang.
Hội Người cao tuổi phường Mũi Né: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Hội Người cao tuổi phường Mũi Né: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Ngày 14/5/2026, Hội Người cao tuổi phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Ổn định tổ chức, lan tỏa nghĩa tình NCT phường Cư Bao

Ổn định tổ chức, lan tỏa nghĩa tình NCT phường Cư Bao

Trong bối cảnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, Hội NCT phường Cư Bao (tỉnh Đắk Lắk) đang từng bước ổn định tổ chức, duy trì hoạt động và khẳng định vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng.
Tiếng hát dân ca lan tỏa giá trị, tôn vinh vai trò người cao tuổi Thủ đô

Tiếng hát dân ca lan tỏa giá trị, tôn vinh vai trò người cao tuổi Thủ đô

Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Liên hoan tiếng hát dân ca NCT năm 2026.
Gần dân

Gần dân

Sáng 15/3, tôi được cùng ông Hà Đức Chính và bà Ngô Thị Sinh, đại diện Tổ bầu cử số 2 thuộc Đơn vị bầu cử số 1, phường Việt Hưng, TP Hà Nội, và anh cảnh sát khu vực tổ 11 đến nhà cụ Âu Thị Ổ, 99 tuổi, ở tổ 11 để tổ chức cho cụ Ổ bỏ phiếu. Hình ảnh và cuộc trò chuyện đầy xúc động giữa đoàn công tác với cụ Ổ trong “Ngày hội non sông” làm cho tôi nghĩ đến chuyện tổ chức Tết Bính Ngọ của tổ 11.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Phiên bản di động