Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê

Người dân Sóc Trăng trở về từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương sẽ được tiếp đón chu đáo tại các khu cách ly tập trung, có cơ sở vật chất, hậu cần và khu điều trị riêng. Đặc biệt sẽ tìm cách hỗ trợ cho bà con sau khi hoàn thành cách ly tập trung.
Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê

Thư của ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng gửi bà con quê hương Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ngày 29/7, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có thư gửi bà con quê hương Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Trong thư, ông Lâu cho biết ngày 28/7, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn gửi UBND TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương để phối hợp đón bà con Sóc Trăng trở về quê hương.

Và trong thời gian chờ sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương để xây dựng kế hoạch đón rước bà con được an toàn, chu đáo, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị bà con chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Trường hợp bà con có về địa phương trong thời gian này bằng xe hai bánh hoặc các phương tiện khác, phải tự giác đến ngay trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Đối với bà con đang gặp khó khăn, tỉnh sẽ miễn phí toàn bộ chi phí ăn uống, sinh hoạt, xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tha thiết kêu gọi bà con quê hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương hưởng ứng lời kêu gọi, hợp tác cùng với chính quyền địa phương để vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, vừa góp phần cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Văn Lâu cho biết, đang tích cực phối hợp với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương để đón bà con về quê càng sớm càng tốt. “Sau khi được khám sàng lọc tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, những bà con đủ điều kiện sẽ được đón về. Hiện các khu cách ly tập trung đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón bà con về quê. Ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng khâu hậu cần, các khu cách ly đều có khu điều trị riêng”, ông Lâu cho biết.

Theo ông Lâu, hiện Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh đang tích cực kết nối, cho người dân có nhu cầu về quê đăng ký. “Khả năng đầu tuần tới Sóc Trăng sẽ đưa phương tiện lên đón bà con. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của UBND TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Bà con đã mất việc làm, thu nhập nên sau thời gian cách ly, rất cần sự giúp đỡ. Tuy còn khó khăn, nhưng tỉnh dang rộng vòng tay đón bà con trở về và sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con khó khăn trong lúc này”, ông Lâu cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long chia sẻ: “Việc Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu liên tiếp ra các văn bản trên thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đến đời sống người dân và các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Đây là những hành động khiến cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong tỉnh cảm thấy hết sức xúc động. Tôi thấy Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng rất quyết tâm trong việc đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê. Điều đầu tiên là để đáp ứng nhu cầu về quê của bà con Sóc Trăng đang sống, làm việc, học tập ở hai tỉnh thành trên. Và, việc này cũng giúp TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương giảm áp lực chống dịch Covi-19. Như mọi người đã thấy, tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương vô cùng phức tạp. Việc UBND tỉnh giao các sở ngành chuẩn bị phương án đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cho thấy Sóc Trăng đã sẵn sàng đón bà con về quê một cách nhanh chóng, an toàn”.

Trao đổi thêm về việc tiêm vắc xin cho đối tượng là tài xế đường dài, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm khẳng định đây là chủ trương đúng đắn và vô cùng cần thiết của tỉnh Sóc Trăng. Việc đảm bảo “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa là đang thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo chống dịch. Được biết, hiện tại, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đang lên danh sách gửi Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng để Sở tổng hợp lại và tham mưu cho Chủ tịch tỉnh. Với sự quyết liệt của Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, vắc xin sẽ sớm được tiêm cho đội ngũ lái xe, phụ xe trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Trần Khắc Tâm.

Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê

Tiến sĩ Trần Khắc Tâm cho biết cộng đồng doanh nghiệp, người dân tỉnh Sóc Trăng rất trân trọng và xúc động trước những hành động của UBND tỉnh Sóc Trăng.

“Cả tỉnh Sóc Trăng đang rất khẩn trương thực hiện chủ trương này. Tôi được biết, các cơ quan chức năng làm việc cả ngày thứ Bảy, chủ Nhật để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho đội ngũ tài xế, phụ xe; những ngày qua Hiệp hội nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía doanh nghiệp trong tỉnh. Các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến việc an toàn của các lái xe, người lao động của mình”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nói.

Trần Thủ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, và học tập của sinh viên, ngày 22/9, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan
Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.
Bắc Ninh sắp có thêm thị xã

Bắc Ninh sắp có thêm thị xã

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý chủ trương thành lập thị xã Quế Võ.
Quận Đống Đa, Hà Nội: Tích hợp nhiều giải pháp, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

Quận Đống Đa, Hà Nội: Tích hợp nhiều giải pháp, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

Nhằm chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19, trong thời gian vừa qua, UBND quận Đống Đa đã tăng cường nhiều giải pháp nhằm tối đa hóa hiệu quả công tác phòng chống dịch đồng thời hỗ trợ kịp thời cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hàng quán vẫn đóng cửa im lìm, dù shipper đã được chạy liên quận

TP Hồ Chí Minh: Nhiều hàng quán vẫn đóng cửa im lìm, dù shipper đã được chạy liên quận

Đã 3 ngày, kể từ khi tài xế xe công nghệ (shipper) tại TP Hồ Chí Minh được hoạt động liên quận trở lại và bổ sung thêm nhiều lĩnh vực được hoạt động, nới rộng thời gian mở cửa từ 6 - 21 giờ. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường khu vực nội đô như: Quận 1, 3 và Tân Bình… phần lớn hàng quán vẫn đóng cửa im lìm.

Tin khác

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra tại Cung Cách mạng - Trụ sở Hội đồng Nhà nước Cuba, được tổ chức theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, đêm 17, rạng sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 18 - 20/9.

Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội
Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thôi giãn cách xã hội từ ngày 17/9

Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thôi giãn cách xã hội từ ngày 17/9
Ổ dịch tại huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) được kiểm soát, chính quyền Bắc Ninh quyết định xoá giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 19 từ 0 giờ ngày 17/9.

Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng
Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Xem thêm
Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Sáng 15/9, Bộ Y tế- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 điện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, Việt Nam xác định việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ngang tầm công việc chống giặc ngoại xâm. Bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã cho thấy hiệu quả đáng kể dù phải vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. “Vũ khí” bí mật gì đã giúp Việt Nam giải quyết căn cơ cơn “đại hồng thủy” gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe nhân loại toàn cầu? Chúng tôi tìm kiếm thông tin qua cuộc trao đổi với ThS Bs Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Y Khoa Công ty Dược Việt Y…
Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) tổ chức hội thảo trực tuyến về tăng cường các nguồn lực hỗ trợ quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Phiên bản di động