"Quốc ca" bị ngắt tiếng vì bản quyền trong trận bóng Việt Nam - Lào

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam mà khán giả xem tường thuật trận đấu này trên các nền tảng xã hội không được nghe các cầu thủ hát "Quốc ca" vì lý do bản quyền.

Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 6/12, trên sân vận động Bishan (Singapore) đã diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào ở bảng B, AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, một sự kiện hy hữu đã xảy ra, khán giả nước nhà đã không được nghe "Quốc ca" Việt Nam trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Ca khúc đã bị tắt tiếng và trên màn hình hiển thị dòng chữ "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường. Mong quý vị và khán giả thông cảm".

Chỉ những khán giả theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình thì vẫn có thể nghe rõ bài hát Tiến Quân ca - Quốc ca. Còn ở nền tảng mạng xã hội Youtube, khán giả Việt Nam không thể nghe "Quốc ca" của đất nước mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc, nhiều ý kiến phản ứng của công chúng cho rằng, dù vì bất kỳ lý do gì thì việc ngắt tiếng Quốc ca là không thể chấp nhận được bởi Quốc ca là hồn cốt của dân tộc, không thể vì lý do cá nhân “đánh gậy” bản quyền mà xâm phạm vào tác phẩm âm nhạc đã in sâu trong tâm thức và cuộc sống của người dân Việt Nam.

Không ai được phép mang tài sản Quốc gia để trục lợi cho mục đích cá nhân.

Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng tới BH Media, bởi vừa mới đây BH Media từng bị VTV "tố" là "nhận vơ bản quyền Quốc ca".

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí, BH Media khẳng định vụ việc tắt tiếng "Quốc ca" gây ồn ào trên mạng xã hội tối 6/12 không hề liên quan tới mình, cũng như không hề có bên nào "đánh bản quyền" bài hát Tiến quân ca.

Next Sports đã tự tắt tiếng phần hát "Quốc ca" Việt Nam để phòng xa, tránh việc bản "Quốc ca" được phát trong trận đấu có thể không có bản quyền và khi phát trên YouTube sẽ bị bên sở hữu hợp pháp bản ghi "đánh bản quyền", khiến kênh bị mất doanh thu với video phát trận đấu này. Đồng thời, tránh việc người hâm mộ có thể không được xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên kênh YouTube vì lý do liên quan đến bản quyền âm nhạc bài "Quốc ca".

Theo phỏng đoán của BH Media, Next Sports đã rút kinh nghiệm, phòng xa để tránh sự cố như với kênh FPT Bóng đá Việt mới đây.

Next Sports cho biết, đây không phải lần đầu họ buộc phải tắt tiếng "Quốc ca" của Việt Nam trong các trận đấu của đội tuyển quốc gia khi được phát trên nền tảng Youtube. Nếu để ý sẽ thấy, trong trận Việt Nam-Lào, đơn vị phát sóng cũng tắt tiếng cả phần "Quốc ca" của Lào để tránh bị đánh bản quyền. Bản thân các đơn vị phát sóng không nắm giữ bản quyền các bài "Quốc ca" nên việc tắt tiếng cũng là chuyện phải làm, như "bảo hiểm" để đảm bảo video có thể tồn tại mà không lo đến bản quyền trên nền tảng số.

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người ...

Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, để đảm bảo an toàn nhiều người đã chọn thưởng thức nghệ thuật và giải trí tại nhà ...

An Vi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, diễn ra từ ngày 8 đến 10/5, qua đó tiếp tục lan tỏa thông điệp sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.
“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.
Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Dưới sự chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Đắk Lắk, Tổ CSGT địa bàn Krông Búk đã cụ thể hóa Công văn số 5873/C08-P5 của Cục Cảnh sát giao thông bằng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.
Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí

Ngày 5/5, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP Hải Phòng phối hợp với Chi hội Luật gia phường Hồng Bàng tổ chức chương trình ký kết phối hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trên địa bàn phường. Chương trình thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi đến tìm hiểu, đăng ký tư vấn.

Tin khác

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc
Sáng ngày 29/4, Hội Người cao tuổi phường Nam Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, không chỉ tổng kết toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua mà còn xác lập phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn tới, tiếp tục củng cố tổ chức Hội và khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội ở cơ sở.

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai
Sáng 28/4, Công an tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm đối với 140 sĩ quan cấp Đại tá và Thượng tá đang công tác trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng
Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dray Bhăng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Thẫm mỹ viện Linh Anh bị xử phạt 140 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 12 tháng

Thẫm mỹ viện Linh Anh bị xử phạt 140 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 12 tháng
Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế. Trong đó, thương hiệu Thẩm mỹ viện Linh Anh bị xử phạt 140 triệu đồng.

Người đàn ông lén chọc thủng 3 lốp ô tô tại chung cư ở Hà Nội

Người đàn ông lén chọc thủng 3 lốp ô tô tại chung cư ở Hà Nội
Một vụ việc làm hư hỏng tài sản vừa xảy ra tại khu chung cư Berriver Long Biên (phường Bồ Đề, Hà Nội), khi camera an ninh ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành vi chọc thủng lốp ô tô đỗ trong khuôn viên.

Cà Mau khai mạc Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa, Du lịch năm 2026

Cà Mau khai mạc Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa, Du lịch năm 2026
Tối 25/4, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa, Du lịch và Cuộc thi Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2026. Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị hạt gạo Việt Nam, quảng bá hình ảnh địa phương và thúc đẩy liên kết phát triển vùng.

Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026

Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026
Tối 25/4/2026, tại sân khấu quảng trường biển, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026 với chủ đề: “Sầm Sơn - Khát vọng rực rỡ.”

Đại hội Hội Người cao tuổi phường Hải An: Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”

Đại hội Hội Người cao tuổi phường Hải An: Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”
Ngày 24/4, Hội Người cao tuổi phường Hải An (Hải Phòng) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đại hội diễn ra trong bối cảnh địa phương vừa ổn định tổ chức sau sáp nhập, không chỉ tổng kết kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026 mà còn mở ra giai đoạn phát triển mới, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội ở cơ sở.

Hội Người cao tuổi phường Nam Triệu: Khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng đời sống cộng đồng

Hội Người cao tuổi phường Nam Triệu: Khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng đời sống cộng đồng
Ngày 24/4, tại phường Nam Triệu (TP Hải Phòng), Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031. Đại hội diễn ra trong bối cảnh địa phương vừa hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính, đánh dấu bước phát triển mới trong tổ chức và hoạt động của Hội, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội tại cơ sở.

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, kỉ niệm 1.021 năm ngày mất anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng đế

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, kỉ niệm 1.021 năm ngày mất anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng đế
Sáng 24/4/2026, UBND xã Xuân Lập, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2026; kỷ niệm 1.021 năm ngày mất anh hùng dân tộc Lê Hoàn tức Lê Đại Hành Hoàng đế (08/3 năm Ất Tỵ 1005 - 08/3 năm Bính Ngọ 2026).

Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026

Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026
Chiều 21/4/2025, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng phường Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức buổi Họp báo thông tin về Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026. Theo kế hoạch, Lễ hội sẽ được tổ chức vào tối 25/4/2026 với chủ đề: “Sầm Sơn - Khát vọng rực rỡ” tại sân khấu Quảng trường biển (phường Sầm Sơn).

Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4

Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4
Chiều 20/4, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Tuần lễ Khoa học, Công nghệ - Văn hoá, Du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ I năm 2026; đồng thời công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).

Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi
Sáng nay (21/4), Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu chặng đường 5 năm hoạt động với nhiều kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội trong đời sống chính trị – xã hội tại địa phương.

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Ngày 19/4, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (ĐH CSND), Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 – 24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND).

Tri ân những hy sinh thầm lặng từ hành trình Sống sẻ chia

Tri ân những hy sinh thầm lặng từ hành trình Sống sẻ chia
Sáng ngày 19/4, nhóm thiện nguyện Sống sẻ chia đã phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (tỉnh Ninh Bình) tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).
Xem thêm
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động