Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Có nhiều công trình xây dựng sai phép!?

Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc các công trình đang xây dựng trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trong trật tự xây dựng...

Hoàng Nam
16:30, 29/05/2019

Ngày 19/8/2014, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã kí Công văn số 6175 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Theo đó UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra, báo cáo đến cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết. "Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định".

Mặc dù Công văn đã nêu rõ nhưng, phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn xuất hiện hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, vượt phép, sai thiết kế, sai mật độ, vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị, nhưng vẫn ngang nghiên tồn tại, chưa được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV), công trình cạnh số 68 Trần Đăng Ninh kéo dài đang xây dựng tầng 8. Hay công trình số 8-10 Trần Đăng Ninh kéo dài cũng được xây dựng 7 tầng, 1 tum.

Công trình cạnh số 68 Trần Đăng Ninh kéo dài
Công trình cạnh số 68 Trần Đăng Ninh kéo dài
Công trình số 8-10 Trần Đăng Ninh kéo dài
Công trình số 8-10 Trần Đăng Ninh kéo dài

Tại công trình trong ngõ 25, phố Thọ Tháp cũng được chủ đầu tư cho xây dựng rầm rộ, với quy mô lớn, có dấu hiệu vượt quá quy hoạch. Hiện, ngay đầu ngõ 25, phố Thọ Tháp có tới 3 công trình được xây dựng 7 tầng, 8 tầng. Phía bên trên công trình vẫn còn nhiều cọc sắt chờ để tiếp tục xây dựng thêm số tầng.

Công trình trong ngõ 25, phố Thọ Tháp
Công trình trong ngõ 25, phố Thọ Tháp
Công trình xây dựng đầu ngõ 25 phố Thọ Tháp
Công trình xây dựng đầu ngõ 25 phố Thọ Tháp

Cũng gần khu vực này, nhiều công trình có dấu hiệu sai phép như khu D7, Trần Đăng Ninh kéo dài cũng được xây dựng có dấu hiệu xây dựng sai phép. Ngay đầu khu D7 một công trình xây dựng 8 tầng được quây kín tôn, phủ bạt gấp rút đi vào hoàn thiện.

Nhiều công trình xây dựng tại khu D7, Trần Đăng Ninh kéo dài xây dựng sai phép
Nhiều công trình xây dựng tại khu D7, Trần Đăng Ninh kéo dài xây dựng sai phép

Hay như trình số 35 xây dựng 8 tầng, 1 tum, hiện công trình đã xây dựng xong và đi vào sử dụng. Ngay cạnh, công trình số 35, một công trình được xây 8 tầng, 1 tum được phủ kín bạt và gấp rút đi vào hoàn thiện… các công trình đều có dấu hiệu sai phép.

Công trình 35 và cạnh công trình 35 xây dựng sai phép nhưng không được xử lý
Công trình 35 và cạnh công trình 35 xây dựng sai phép

Liên quan đến vụ việc, Báo điện tử Ngày mới đã liên hệ với UBNDphường Dịch Vọng. Mặc dù PV, đã gọi điện, nhắn tin nội dung cho ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng, Tuy nhiên, PV vẫn chưa nhận được hồi âm của ông Trung.

Trước thực trạng trên, Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, vượt phép, phá vỡ quy hoạch xẩy ra tại phường Dịch Vọng. Bên cạnh đó, cần làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để hoạt động vi phạm TTXD tái diễn, kéo dài.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có phản hồi từ phía cơ quan chức năng.

Bạn đang đọc bài viết Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Có nhiều công trình xây dựng sai phép!? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Dịch Vọng

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video