Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ được Tết an lành trong điều kiện mới

“Các địa phương đã thực hiện nghiêm các yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế. Đến giờ phút này, chúng ta đã giữ được Tết an lành trong điều kiện mới”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa thường trực Ban Chỉ đạo và lãnh đạo một số địa phương (Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh) vào chiều 13/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tất cả các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch như y tế, quân đội, công an… trong suốt những ngày Tết Nguyên đán, đặc biệt các địa phương có các ca mắc COVID-19.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn

Báo cáo về tình hình dịch bệnh hiện nay, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tính đến 11 giờ ngày 13/2, thế giới ghi nhận gần 108,7 triệu ca mắc, gần 2,4 triệu ca tử vong do COVID-19 tại 221 quốc gia, vùng lãnh thổ. Việt Nam đứng thứ 172 trên thế giới, thứ 41 châu Á và thứ 7 Đông Nam Á về số ca mắc COVID-19. Từ 25/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận 555 ca mắc tại 13 tỉnh, thành phố. Tổng số ca dương tính tích luỹ của Việt Nam đến nay là 2.142 ca.

Nhận định tình hình chung, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, trong vòng 14 ngày qua, số ca mắc mới tại 12/13 tỉnh (trừ Hải Dương) đang có xu hướng giảm. Thời gian đầu ghi nhận trung bình 15 ca/ngày, đến nay đã giảm 50% số ca mắc/ngày, có thời điểm chỉ ghi nhận 1-2 ca/ngày. Trong vòng 4 ngày nghỉ Tết vừa qua (từ ngày 10-13/2), cả nước ghi nhận 72 ca mắc tại 7/13 tỉnh, thành phố. Các ca mắc mới đã được cách ly tập trung, ít có khả năng lây ra cộng đồng, phần lớn đều xác định được nguồn lây liên quan tới ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Riêng đối với ổ dịch tại Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), ông Đặng Quang Tấn nhấn mạnh, cơ bản đã được kiểm soát với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt. Tính từ thời điểm ghi nhận số ca mắc cao nhất (29 ca vào ngày 8/2), đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận từ 1-2 ca/ngày. Nhiều ngày qua, tại 6 tỉnh, thành phố không nghi nhận ca mắc mới: Hải Phòng (16 ngày), Hòa Bình (13 ngày), Điện Biên (9 ngày), Hà Giang (9 ngày), Bình Dương (8 ngày) và Hưng Yên (5 ngày).

Trước diễn biến dịch bệnh ở trong nước, Bộ Y tế và các địa phương đã chủ động, quyết liệt triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, khi các cơ quan, xí nghiệp và người dân sẽ đi làm trở lại sau Tết. Khi phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng, các địa phương cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý “nhanh hơn một mức, cao hơn một mức”, khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.

Cần mở rộng diện xét nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Chuỗi lây truyền dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh không xuất phát từ Hải Dương”.

Làm rõ vấn đề này, Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh Phan Trọng Lân cho biết, sau quá trình rà soát, giải trình tự gen toàn bộ các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, các bệnh nhân đều thuộc chủng A.23.1, đã xuất hiện ở 14 quốc gia (theo cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sáng kiến toàn cầu chia sẻ dữ liệu cúm GISAID). “Về mặt lý thuyết, chủng A.23.1 có khả năng lây lan nhanh; tuy nhiên qua đánh giá thực tiễn, chưa có báo cáo hoặc bằng chứng chủng virus này lây lan nhanh hơn”, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phan Trọng Lân nhấn mạnh.

Liên quan đến việc truy tìm nguồn lây nhiễm ca mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, biện pháp quan trọng nhất là khoanh vùng, cách ly, phòng chống một cách triệt để, không cố "theo đuổi" nguồn gốc lây nhiễm; đặc biệt, huy động tất cả các biện pháp cần thiết trước tất cả các giả thuyết được đưa ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Chuỗi lây truyền ở Thành phố Hồ Chí Minh không ở mức độ cao bởi thời gian xuất phát điểm của các ca bệnh đầu tiên ở đây từ 15-17 ngày. Về mặt lý thuyết, có thể lây nhiễm nhanh, nhưng trong trường hợp cụ thể tại đây, lây nhiễm từ chủng A.23.1 tương tự các chủng cũ, thậm chí thấp hơn chủng ở Đà Nẵng, Hải Dương”.

Đánh giá cao các biện pháp kịp thời, khẩn trương phòng, chống dịch bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, đến nay đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “quét hết tất cả những nơi nghi ngờ, càng mở rộng lấy mẫu càng yên tâm”, đặc biệt cần mở rộng diện xét nghiệm ở các khu vực trọng điểm, lưu ý đến công nhân, người lao động khu công nghiệp.

Người đi từ Cẩm Giàng trở về các địa phương phải lập tức khai báo y tế, xét nghiệm

Báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, đến nay, tỉnh đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Trong ngày 13/2, Hải Dương lấy mẫu trên diện rộng đối với tất cả các ca F2, các khu đã được phong tỏa, người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… trong cộng đồng. “Những ngày qua, Hải Dương vẫn ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, tuy nhiên, đây đều là những ca F1, đã được cách ly tập trung hoặc trong các khu đã được phong tỏa nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng”, ông Lương Văn Cầu cho biết.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, hiện Hà Nội đã xét nghiệm sàng lọc cho hơn 12.200 nhân viên, cán bộ Sân bay Nội Bài, đều cho kết quả âm tính. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng khẳng định: “Hà Nội đang kiểm soát tốt, tiếp tục cảnh giác trước diễn biến tình hình dịch bệnh. Các ca lây nhiễm đều là ca F1, phát hiện trong các khu cách ly tập trung, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng”.

Tương tự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết, 4 ngày qua (10-13/2), tỉnh đã duy trì nghiêm tổ trực 24/24 của lực lượng phòng, chống dịch COVID-19. Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Quảng Ninh có thêm khoảng 14.000 người lao động không về các quê mà đón Tết tập trung tại cơ quan, phân xưởng… Các ca mắc COVID-19 mới đều được cách ly tại các bệnh viện.

Về tình hình dịch bệnh ở Hải Dương, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự quan ngại trước diễn biến dịch bệnh ở huyện Cẩm Giàng, đồng thời cảnh báo, đề nghị, người đi từ Cẩm Giàng trở về các địa phương phải lập tức khai báo y tế, xét nghiệm và xét nghiệm cho người nhà của những người này. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh Hải Dương xét nghiệm cho toàn bộ công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trước khi trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá, các ổ dịch tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát tốt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, triển khai các biện pháp mạnh mẽ về khoanh vùng, cách ly, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh.

“Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ, việc đeo khẩu trang phải thực hiện nghiêm túc ở tất cả các tỉnh, thành phố, gần như là bắt buộc. Cùng với việc thực hiện thông điệp 5K, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phải thực hiện ở mức độ cao hơn. Các địa phương xử lý nghiêm trường hợp ra khỏi nhà không đeo khẩu trang”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Giữ được Tết an lành trong điều kiện mới

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tất cả các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch như y tế, quân đội, công an… trong suốt những ngày Tết Nguyên đán, đặc biệt các địa phương có các ca mắc COVID-19. “Các địa phương đã thực hiện nghiêm các yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế. Đến giờ phút này, chúng ta đã giữ được Tết an lành trong điều kiện mới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Điểm lại tình hình phòng, chống dịch bệnh của 13 địa phương có người mắc COVID-19, báo cáo của các địa phương và thành viên Thường trực Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đến nay, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tất cả các ca mắc mới trong những ngày qua đều được phát hiện trong các khu cách ly, phong tỏa nên không có nguy cơ lây ra cộng đồng. “Tuy nhiên, chúng ta không được mất cảnh giác”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Đối với ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng hoan nghênh các lực lượng chuyên môn đã thực hiện phân tích để nhận diện chủng virus SARS-CoV-2. Theo báo cáo của Bộ Y tế và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, ổ dịch ở Sân bay Tân Sơn Nhất không liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh (Hải Dương), ổ dịch Vân Đồn (Quảng Ninh) như nhận định ban đầu. Theo lý thuyết, chủng virus A.23.1 có thể lây nhanh hơn nhưng thực tiễn phân tích, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong điều kiện cụ thể ở Việt Nam, virus không lây nhanh hơn.

Tại cuộc họp, các chuyên gia phân tích sâu các nguyên nhân, dự báo khả năng để tìm ra nguồn gốc của ổ dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; đã có thêm các thông tin nghi ngờ chủng virus A.23.1 thâm nhập qua các chuyến bay từ một số nước đã có chủng này. Có khả năng, một số nhân viên làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc với những người thợ máy và nhân viên của một số chuyến bay chở hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia nêu rõ, cũng không loại trừ khả năng mầm bệnh có thể từ bên ngoài thâm nhập vào sân bay.

"Mũi thứ nhất cần tiếp tục truy vết trên tinh thần truy vết nhanh và khoanh vùng, cách ly. Mũi thứ hai phân tích khoa học chủng virus, dự báo và tìm nguồn lây. Mũi thứ 3 tập trung điều trị. Tất cả các ổ dịch từ trước đến nay chúng ta đều thực hiện như trên; tuy nhiên, không để hai "mũi" sau ảnh hưởng đến công tác truy vết", Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng hoan nghênh Thành phố Hồ Chí Minh đã làm tốt việc lấy trên 4.000 mẫu xét nghiệm trong cộng đồng để tầm soát, đánh giá khả năng dịch bệnh trên toàn thành phố. Đến nay, hơn một nửa số mẫu đã cho kết quả âm tính. "Tuy nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn rất rộng. Với 4.000 mẫu, "lưới" vẫn còn thưa, cần dệt dày thêm trong thời gian tới", Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các địa phương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế: Người đến khám bệnh có biểu hiện lâm sàng như ho, sốt, khó thở... đều phải xét nghiệm COVID-19. Bên cạnh đó, những bệnh nhân nội trú có nguy cơ phải được thực hiện xét nghiệm. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc định kỳ xét nghiệm ở những điểm có nguy cơ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... rất quan trọng, thể hiện sự linh hoạt, nhanh nhạy của lực lượng phòng, chống dịch trên thực địa.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý chặt biên giới; thường xuyên kiểm tra các khu cách ly tập trung. Rút kinh nghiệm trong đợt chống dịch thời gian qua, Phó Thủ tướng yêu cầu, các tỉnh, thành phố nêu cao tinh thần sẵn sàng, chuẩn bị các phương án khi phát hiện ổ dịch đông người, phải cách ly tập trung trên tinh thần "không có độ trễ, cách ly tập trung an toàn"; sau đó khẩn trương xét nghiệm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Thường trực Ban Chỉ đạo hướng dẫn các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sẵn sàng nếu dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng; đồng thời kêu gọi tất cả người dân tiếp tục cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Phó Thủ tướng khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang vải được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, có tác dụng ngăn ngừa virus gây bệnh; đồng thời đề nghị các địa phương xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang theo qui định.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu, quay trở lại hoạt động sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, cơ sở lưu trú, cơ sở sản xuất-kinh doanh-dịch vụ... thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tự cập nhật lên hệ thống Bản đồ chung sống an toàn với dịch COVID-19 trên tinh thần "an toàn mới hoạt động". Tất cả các cơ sở nêu trên phải chịu trách nhiệm trước chính quyền các cấp về vấn đề này.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Đường dây nóng tiếp nhận và giải đáp về dịch bệnh Covid-19

Bình Dương: Đường dây nóng tiếp nhận và giải đáp về dịch bệnh Covid-19

Ngày 1/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Bình Dương ban hành quy chế phối hợp giữa cơ quan, đơn vị tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức qua Hệ thống đường dây nóng 1022 trên địa bàn tỉnh trong thơi gian thực hiện phòng, chống dịch bệnh covid 19.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.
PGS,TS. Phạm Minh Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

PGS,TS. Phạm Minh Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều 30/7/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 01/08/2021.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là Ngành đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống cho người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống cho người dân

Tiếp tục chuyến công tác tại vùng tâm dịch COVID-19, ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Tin khác

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê

Sóc Trăng miễn phí cách ly cho người dân từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về quê
Người dân Sóc Trăng trở về từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương sẽ được tiếp đón chu đáo tại các khu cách ly tập trung, có cơ sở vật chất, hậu cần và khu điều trị riêng. Đặc biệt sẽ tìm cách hỗ trợ cho bà con sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Thanh Hóa: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thanh Hóa: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hiện nay, khắp nơi trên cả nước đang tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cơ cấu thành viên Chính phủ gồm 27 thành viên, có 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng

Cơ cấu thành viên Chính phủ gồm 27 thành viên, có 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng
Với 479/479 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 28/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025​

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025​
Chiều muộn 27/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 với 475/477 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 95,19% tổng số đại biểu Quốc hội).

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 27/7, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn - Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc khu ...
Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Sáng 27/7, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương ...
Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Ở mặt trận truyền thông, các phóng viên báo, đài bằng trách nhiệm nghề nghiệp, lòng tự hào và lòng quả cảm họ đã dấn thân vào điểm nóng COVID ...
Phiên bản di động