Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ Khai giảng tại Thanh Hoá

Sáng 5/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc (Thanh Hoá).

Cùng với Phó Chủ tịch nước, dự bự buổi lễ khai giảng còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa… và sự góp mặt của hơn 500 học sinh, giáo viên nhà trường.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ Khai giảng tại Thanh Hoá
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc (Thanh Hoá).

Trong không khí của ngày tựu trường, học sinh nhà trường trong các trang phục truyền thống của người Thái, Dao, Mường, Mông, Kinh... hết sức rực rỡ, hân hoan chào đón năm học mới.

Tại buổi lễ, các đại biểu, học sinh nhà trường đã được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặcđã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2023, nhà trường có điểm số trung bình môn cao nhất từ trước tới nay với 7,43 điểm. Tổng số học sinh đỗ tốt nghiệp là 177/177 em, đạt 100%. Số học sinh đạt 27 điểm trở lên là 70 học sinh, chiếm tỉ lệ 39,5%. Số học sinh đạt từ 28 điểm trở lên là 23 em và số học sinh đạt điểm 10 là 15 em của 2 môn thi lịch sử và GDCD.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2023-2024 nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành phát động; tiếp tục đổi mới chất lượng giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh…

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhà trường, đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng trao 30 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.

Thay mặt Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đã trao biểu trưng phần quà trị giá 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ngọc Lặc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ Khai giảng tại Thanh Hoá
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình, các phần quà cho trẻ em khó khăn và 30 suất học bổng cho các em học sinh của huyện Ngọc Lặc.

Đồng thời, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước cũng đã trao biểu trưng 20 căn nhà tình nghĩa trị giá 1 tỷ đồng cho đại diện lãnh đạo huyện này.

Trước đó, chiều 4/9, Phó Chủ tịch nước đã đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng với truyền thống đoàn kết, sự quyết tâm, cùng những nền tảng đã được xây dựng, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân tỉnh Thanh Hoá sẽ vượt qua khó khăn, trở ngại, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, xây dựng Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Đinh Huê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Chiều 17/3, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa UBTVQH và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp (Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 17/3/2026).
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới hai nước đã trở thành điểm sáng trong quan hệ Quốc phòng

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới hai nước đã trở thành điểm sáng trong quan hệ Quốc phòng

Nằm trong chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, sáng 18/3 tại Móng Cái (Quảng Ninh), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đón Đoàn Trung Quốc do Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc làm trưởng Trưởng đoàn và đã tiến hành Hội đàm.
Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

Hà Nội khai trương nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND

Ngày 17/3, Hà Nội khai trương “Nền tảng Điều hành tập trung của Đoàn ĐBQH và HĐND 2 cấp thành phố - Một điểm đến của mọi nhiệm vụ”.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu, theo thống kê sơ bộ, lên đến 99,69%. Điểm đặc biệt là toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đều có tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99%, trong đó 4 địa phương là Lào Cai, Huế, Tuyên Quang và Vĩnh Long đạt tới 99,99%. Trong cả nước không có đơn vị bầu cử nào phải tiến hành bầu lại, không có đơn vị nào có tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử dưới 50%.

Tin khác

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%
Cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, ngày 15/3, cử tri tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong không khí phấn khởi, dân chủ và trách nhiệm. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn tỉnh đạt mức rất cao, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, đúng quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức rất cao.

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử
Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 3 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại 3.412 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, có 20 khu vực bỏ phiếu được đặt tại trụ sở các đơn vị lực lượng vũ trang, gồm 15 đơn vị của Quân đội và 5 đơn vị thuộc lực lượng Công an, gồm: Công an tỉnh Thanh Hóa, Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an phường Hạc Thành, Trại giam Thanh Cẩm và Trại giam số 5.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh
Sáng 15/3, hòa chung không khí ngày hội lớn của cử tri cả nước, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 (Tổ dân phố 3 và 5, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh).

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông
Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đáng chú ý, trong tổng số cử tri toàn tỉnh có 520.240 cử tri là người cao tuổi, những “cây cao bóng cả” luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh đã đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, sáng 15/3, cư dân chung cư Hưng Ngân (khu phố 33), phường Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh nô nức đến điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh, đông đảo cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Không khí trang nghiêm, phấn khởi lan tỏa khắp các khu phố, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng
Sáng 15/3, hơn 2,7 triệu cử tri Lâm Đồng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, tại 2.301 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử
Sáng ngày 15/3, trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri trên khắp các vùng miền của tỉnh Hà Tĩnh đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Giữa dòng người nô nức ấy, hình ảnh những bậc cao niên với mái đầu bạc trắng, gương mặt rạng ngời niềm tin, cẩn trọng cầm trên tay lá phiếu bầu cử đã trở thành biểu tượng đẹp về tinh thần, trách nhiệm và lòng yêu nước của người cao tuổi nơi đây.

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân
Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, sáng 15/3, cử tri trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nô nức đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Phú Thọ: Đa dạng hình thức thức tuyên truyền hướng tới “Ngày hội non sông” tại các địa bàn trong tỉnh

Phú Thọ: Đa dạng hình thức thức tuyên truyền hướng tới “Ngày hội non sông” tại các địa bàn trong tỉnh
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Phú Thọ đang đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền, từ cổ động trực quan, truyền thanh cơ sở đến nền tảng số, góp phần lan tỏa không khí sôi nổi “Ngày hội non sông” tới đông đảo cử tri và nhân dân trên địa bàn.

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội đang thu thập ý kiến cộng đồng về quy hoạch dài hạn 100 năm, dự kiến hoàn thành phê duyệt vào năm 2026, hướng tới phát triển bền vững.

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc
Những ngày này, người dân trên mọi miền Tổ quốc đều đang hướng về “Ngày hội non sông”- Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
Xem thêm
Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của NCT Cư Pơng

Dấu mốc khởi đầu nhiệm kỳ mới của NCT Cư Pơng

Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk tổ chức trang trọng và thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
NGÀY HỘI NON SÔNG VÀ TRỌNG TRÁCH TRƯỚC NHÂN DÂN

NGÀY HỘI NON SÔNG VÀ TRỌNG TRÁCH TRƯỚC NHÂN DÂN

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
NCT Liên Minh tô thêm sắc xanh cho xã nông thôn mới kiểu mẫu

NCT Liên Minh tô thêm sắc xanh cho xã nông thôn mới kiểu mẫu

Chào mừng Ngày hội non sông, Hội NCT xã Liên Minh, TP Hà Nội tổ chức lễ gắn biển công trình “Hàng cây NCT chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.
Phiên bản di động