Ông Phạm Bảy thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục

Thương binh Phạm Bảy, 65 tuổi, ở phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng là người có thành tích nổi bật trên lĩnh vực nuôi dạy trẻ theo chủ trương xã hội hóa giáo dục và các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 Ông Phạm Bảy thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục

Ông Bảy với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghỉ mất sức (năm 1997), ông Bảy bền bỉ phấn đấu vượt khó vươn lên, làm giàu chính đáng. Từ mở công ty mua bán sắt thép, đến làm nhà cho thuê trọ, kinh doanh bất động sản…, lĩnh vực nào, ông Bảy cũng gặt hái nhiều thắng lợi khả quan. Từ đó, kinh tế gia đình ông không ngừng phát triển. Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Ông Bảy, do chính ông Bảy làm giám đốc ngày càng khẳng định được uy tín và thương hiệu trên thị trường. Ông Bảy đã đầu tư xây ngôi nhà 7 tầng tại số 123 Nguyễn Đức Trung (Thanh Khê, Đà Nẵng) với khuôn viên rộng hơn 2.500m2, nằm giữa 4 tuyến đường.

Năm 2012, hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục, ông Bảy đã thành lập Trường Mầm non Hoa Mai. Ngôi nhà 7 tầng được nâng cấp và cải tạo thành các phòng học, hội trường, khu vui chơi, nhà bếp và các phòng chức năng phù hợp với tiêu chí của trường mầm non theo quy định. Đặc biệt, hệ thống camera được lắp đặt ở từng phòng, từng khu vực, hình ảnh được hiển thị tại máy chủ đặt ở văn phòng nhà trường, gần bàn làm việc của ông Bảy.

Ở Trường Mầm non Hoa Mai cũng có Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, hằng năm tổ chức nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn và chăm lo đời sống người lao động. Không chỉ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khi đau ốm, khó khăn, mà lãnh đạo nhà trường còn có chế độ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được mượn 10 triệu đồng/người để giải quyết công việc gia đình và trừ dần vào lương mỗi tháng 500.000 đồng. Nhiều năm liền khi học sinh đi học bình thường (chưa nghỉ học do dịch Covid-19), Trường Mầm non Hoa Mai là đơn vị điển hình về các hoạt động văn thể mỹ. Đặc biệt, ông Bảy luôn gần gũi, thân mật với các cháu ở từng lớp học và đã trở thành người ông hiền từ, quý mến của các cháu. Ông đến lớp nào, các cháu cũng reo lên: “Ông Bảy! Ông Bảy!...”, rồi sán lại bên ông, cùng ông vỗ tay, nô đùa, hết sức thân thiết, trìu mến! Nhiều cháu nắm tay ông, bá vái ông, bâu lên lưng ông một cách thích thú! Còn ông Bảy thì coi đó như là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình. Trước khi bùng phát dịch Covid-19, Trường Mầm non Hoa Mai có 17 lớp, từ lớp trẻ (bé 12 tháng tuổi) đến lớp lớn (bé 5 tuổi), mỗi lớp từ 15 - 35 cháu; với ngôi trường này, ông Bảy đã tạo việc làm và cuộc sống ổn định cho 55 lao động; hầu hết cán bộ, nhân viên đều tốt nghiệp thạc sĩ, đại học, cao đẳng chuyên ngành giáo dục mầm non.

 Ông Phạm Bảy thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục

Các cháu hò reo, xúm quanh ông Bảy và bâu cả lên lưng ông.

 Ông Phạm Bảy thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục

Ông Bảy tại cổng Trường Mầm non Hoa Mai.

 Ông Phạm Bảy thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục

Ông Bảy ân cần bên các cháu tại khu chơi xe của trẻ ở Trường Mầm non Hoa Mai.

Những năm qua, Trường Mầm non Hoa Mai đạt nhiều thành tích tiêu biểu về công tác nuôi dạy trẻ và các hoạt động nhân ái. Năm 2018, trường được UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc. Đúc kết kinh nghiệm và phát huy hiệu quả của Trường Mầm non Hoa Mai, ông Bảy tiếp tục xây dựng mới 2 ngôi trường mầm non tại phường Hòa Thọ Đông (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và phường An Khê (Thanh Khê, Đà Nẵng) với thiết kế 6 tầng và tổng kinh phí đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hai ngôi trường này cùng đón học sinh và khai giảng vào năm học 2019 – 2020…

Cùng với đó, các hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Ông Bảy đều đạt hiệu quả cao, doanh thu không ngừng phát triển, hằng năm luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế Nhà nước. Thời gian qua, ông Bảy đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện tại các xã miền núi tỉnh Quảng Nam. Mỗi năm, ông trao tặng gần 200 suất quà cho thương binh, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) và quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Người giám đốc giàu lòng nhân ái này đã nhận tài trợ dài hạn mỗi tháng 2,5 triệu đồng cho hai cháu Ngô Vũ Như Hiền và Ngô Vũ Ngọc Hân, ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam). Đây là hai học sinh mồ côi cha mẹ, cháu Hiền nay đã là sinh viên Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), còn cháu Hân mới học lớp 7 tại Trường THCS Tam Lãnh. Đầy vẻ xúc động, sinh viên Ngô Vũ Như Hiền chia sẻ: Nhờ có sự hỗ trợ của ông Bảy, hai chị em cháu mới có đủ điều kiện để tiếp tục con đường học vấn, ông Bảy còn nói khi cháu tốt nghiệp, ông sẵn sàng nhận cháu vào làm việc tại công ty của ông.

Trong quá trình lãnh đạo, ông Bảy thường xuyên chăm lo nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, nhắc nhở các nhân viên cấp dưỡng hết sức chú trọng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Người giám đốc giàu nhiệt huyết và tài năng đã ủng hộ xây dựng 9 ngôi nhà tình nghĩa, thường xuyên đóng góp Quỹ Chăm sóc nạn nhân chất độc da cam của TP Đà Nẵng, Quỹ Khuyến học các cấp, gương mẫu trong các hoạt động hỗ trợ người nghèo. Ông Bảy còn tổ chức gặp mặt, biểu dương các cặp vợ chồng tiêu biểu đồng hương xã Bình Đào (Thăng Bình, Quảng Nam) đang sinh sống tại Đà Nẵng và ủng hộ Quỹ Ban Liên lạc đồng hương xã Bình Đào tại Đà Nẵng 150 triệu đồng. Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê cho biết, hằng năm ông Bảy ủng hộ các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, khuyến học khuyến tài hơn 200 triệu đồng. Còn Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Đà Nẵng Phương Hồng khi nói về ông Bảy đã nhấn mạnh: Đó là gương điển hình hàng đầu trong đội ngũ doanh nhân NCT, CCB toàn thành phố về hiệu quả kinh doanh, chăm lo sự nghiệp trồng người và sự đóng góp cho cộng đồng, là cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ việc thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục và những đóng góp thiết thực về an sinh xã hội, ông Bảy đã được UBND TP Đà Nẵng và nhiều cơ quan Trung ương khen thưởng. Mới đây, NCT, CCB tiêu biểu này đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

55 năm “đường may hạnh phúc”

55 năm “đường may hạnh phúc”

Đã 87 tuổi, nhưng cụ Đinh Mạnh Sơn ở số nhà 671 phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vẫn cần mẫn với việc may vá giúp bạn bè, hàng xóm và con cháu mà chưa cần đến kính.
Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ văn truyền thống, đó là ông Đoàn Tử Duyến năm nay 83 tuổi.
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ ông, người đàn ông xa lạ ở mãi vùng cao nguyên Đà Lạt xa xôi. Nhưng càng theo dõi, tôi càng khâm phục ý chí vượt qua bệnh tật vươn lên, và nỗ lực không ngừng nghỉ để làm từ thiện, gieo hạnh phúc, yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Quan trọng là phải học hỏi…

Quan trọng là phải học hỏi…

Bà con xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang thường lấy ông Nguyễn Văn Hòa, hội viên NCT làm mẫu để nhắc nhở mình và giáo dục con cháu không ngừng vượt khó vươn lên, nhất là trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và tham gia công tác xã hội từ thiện ở địa phương.
Những “cây cao bóng cả” ở huyện Ia Grai

Những “cây cao bóng cả” ở huyện Ia Grai

Là huyện miền Tây biên giới của tỉnh Gia Lai, hơn chục kilomet giáp nước bạn Campuchia, huyện Ia Grai có gần nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 13 đơn vị hành chính cấp xã, 150 thôn làng, tổ dân phố thì 5 xã và 31 thôn làng thuộc vùng đặc biệt khó khăn.

Tin khác

Tấm gương nhà giáo lão thành

Tấm gương nhà giáo lão thành
Dù đã 75 tuổi, nhà giáo ưu tú (NGƯT) Nguyễn Hữu Xạ, ở phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vẫn miệt mài với hoạt động khuyến học khuyến tài. Ông tổ chức học bổng Vì Ngày Mai, thúc đẩy và nhân rộng các mô hình học tập…

Chủ tịch Hội giỏi "cầm lái"

Chủ tịch Hội giỏi "cầm lái"
Đó là ông Nguyễn Hải Đang, Chủ tịch Hội NCT xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định suốt từ năm 2002 cho đến nay.

Tỉ phú vì nuôi bò…

Tỉ phú vì nuôi bò…
Ở tuổi “thất thập”, bà Lương Thị Dần, hội viên NCT Chi hội xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An có cơ ngơi khang trang, thiết bị sinh hoạt hiện đại và sở hữu 2 trang trại bò “khủng” trong khu vực.

Nhà giáo chữa bệnh cho người nghèo

Nhà giáo chữa bệnh cho người nghèo
Đó là cụ Hoàng Quốc Doanh, sinh năm 1940, kết nạp Đảng 1/3/1961, quê ở xóm 1, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ông Chủ tịch nhiệt tình

Ông Chủ tịch nhiệt tình
Ông Nguyễn Văn Chiến, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là một Chủ tịch Hội NCT năng nổ, hết mình vì tập thể…

Làm giàu từ nuôi gà trắng

Làm giàu từ nuôi gà trắng
Đó là ông Chu Văn Phú, 60 tuổi, ở làng Lâm Nghiệp, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Vốn là một cựu chiến binh chuyển ngành về làm công nhân lâm trường trồng chè và cây lâm nghiệp, ông Phú gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mặc dù là người cần cù, chịu khó.
Xem thêm
Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Ngày 3/11, tại TP Hưng Yên, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong ...
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngày 29/10, Chủ tịch Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn công tác TƯ Hội đến thăm, tặng quà 10 ...
Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Ngày 27/10, đoàn đại biểu của Hội NCT tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc với TƯ Hội NCT Việt Nam.
Người cao tuổi là phải mẫu mực

Người cao tuổi là phải mẫu mực

Đó là quan điểm của nhiều người cao tuổi (NCT) mà tôi gặp, trong đó có nhiều hội viên của huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

TCán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ...
Phiên bản di động