Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến tận các gia đình. Từ nhiều năm nay, thôn thuộc diện “3 không” (không có người nghiện ma túy, không có người vi phạm pháp luật và không có người thụ án tù). Có được thành công như ngày hôm nay, phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tận tâm, tận tình và trách nhiệm của nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi Nguyễn Thị Tâm.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng
Bà Nguyễn Thị Tâm, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết (giữa) tham gia tập luyện văn nghệ.

Bí thư cao tuổi tận tâm giúp dân

Gần 10 năm tham gia công tác xã hội, đảm nhiệm cương vị Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, rồi được dân làng tính nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn. Dù ở bất cứ cương vị nào, bà Nguyễn Thị Tâm cũng luôn năng động, nhiệt tình với công việc; gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua và là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở địa phương.

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, bà Tâm cùng với Chi ủy, Ban Công tác Mặt trận, Chi hội NCT, Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn Thanh niên và cán bộ, đảng viên thường xuyên đến từng gia đình, tìm hiểu đời sống của bà con, vận động họ vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình, xây dựng bộ mặt thôn ngày càng khởi sắc. Mỗi khi có các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, bà luôn là người đầu tiên đọc, nghiên cứu để hiểu cặn kẽ vấn đề rồi mới triển khai tới người dân.

Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ then chốt, bà Tâm cùng với Chi bộ thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ; đẩy mạnh trồng cỏ chăn nuôi gia súc… Cùng đó, bà tranh thủ uy tín của mình, vận động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Đồng thời tích cực chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi với người dân trong thôn.

Bí thư Chi bộ cao tuổi “nặng” việc làng
Con đường vào thôn Đoàn Kết khang trang, sạch đẹp

Đến nay, nhiều hộ ở thôn Đoàn Kết từ chỗ thiếu ăn, thiếu mặc đã vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng từ mô hình trồng quế hữu cơ, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, buôn bán… Điển hình như các ông, bà Nguyễn Đức Chinh, Phạm Văn Quảng, Mai Thị Nhung cho thu nhập từ 200 triệu đồng đến 1 tỉ đồng mỗi năm.

Nhờ sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của bà Tâm cùng tập thể cán bộ, đảng viên trong khu, bộ mặt của khu Đoàn Kết có những đổi thay rõ rệt. Bình quân thu nhập đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ giàu, khá năm sau cao hơn năm trước; có 100% hộ gia đình xây dựng được nhà cửa kiên cố khang trang, sạch đẹp.

Không chỉ gần dân, hiểu dân, bà Tâm còn làm tốt công tác dân vận gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân, phát huy khả năng sáng tạo, sức mạnh vật chất, tinh thần của Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ngoài ra, bà Tâm còn sát sao nắm tình hình để có ứng phó phù hợp các tình huống, do đó, an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững, không có tình trạng trộm cắp xảy ra.

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng
Bà Nguyễn Thị Tâm tham dự Hội nghị của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đoàn Kết

Tích cực vận động người dân xây dựng nông thôn mới

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Tâm thường xuyên gần gũi, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của người dân, tổ chức các cuộc họp chi bộ mở rộng với sự tham gia của đại diện các tổ chức Hội để bàn kế hoạch, giải pháp vận động cán bộ, đảng viên, hội viên NCT và người dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM ở khu Đoàn Kết nói riêng, xã Âu Lâu nói chung.

Trong làm đường giao thông nông thôn, bà đã huy động được các đảng viên, hội viên NCT tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất, đóng góp tiền của, ngày công để mở rộng đường làng, ngõ xóm. Nghe bà và cán bộ địa phương phân tích điều hay lẽ phải, nhiều hộ dân thực hiện dịch tường rào, phá cổng, chặt bỏ cây cối, hoa màu… để thôn xây dựng, mở rộng các tuyến đường.

Khi đã có đường sá khang trang, rộng rãi, bà Tâm lại cùng Chi ủy thôn họp bàn về việc lắp hệ thống điện thắp sáng và trồng tuyến đường hoa. Ban đầu bà cũng vấp phải sự phản đối của một số hộ dân, nhưng với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, bà không nản chí mà cùng cán bộ thôn đến từng nhà phân tích về những lợi ích khi có điện thắp sáng vào ban đêm ở các tuyến đường như: Đi lại thuận tiện, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội... Từ đó, 100% các tuyến đường thôn đều được lắp đặt đèn điện chiếu sáng vào ban đêm. Tất cả các hộ dân thực hiện treo cờ Tổ quốc vào những ngày lễ, Tết trong năm.

Bí thư Chi bộ cao tuổi “nặng” việc làng
Nhiều người dân ở thôn Đoàn Kết khấm khá nhờ trồng rừng

Ngoài đóng góp kinh phí, ngày công để trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, từng hộ dân trong thôn còn chủ động làm đẹp không gian đường quê bằng các chậu hoa, cây cảnh đặt tại khu vực cổng, ngõ của gia đình. Trong công tác vệ sinh môi trường, dưới sự chỉ huy của “Thuyền trưởng” Nguyễn Thị Tâm, Chi bộ thôn Đoàn Kết đã đề ra các nghị quyết về việc toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm; thực hiện thu gom, phân loại, xử lí rác thải làm phân hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Ông Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy xã Âu Lâu cho biết: Bà Nguyễn Thị Tâm là đảng viên gương mẫu, tận tụy, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lí. Bà luôn tích cực và tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là công tác xây dựng giao thông nông thôn, chỉnh trang diện mạo nông thôn xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, luôn gần gũi, có trách nhiệm với Nhân dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao”.

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng
Tuyến đường hoa của thôn Đoàn Kết được rất nhiều du khách đến chụp ảnh, check in

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, trên cương vị là Bí thư Chi bộ thôn, bà Tâm luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm và ủng hộ của người dân địa phương. Những việc làm của bà đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống mới ở địa bàn dân cư. Nhờ vậy, nhiều năm liền Chi bộ thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái luôn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chia tay với cán bộ, đảng viên, hội viên NCT thôn Đoàn Kết khi ánh nắng khuất dần mây núi, ông Trần Mạnh Cường siết chặt tay tôi quả quyết: “Nông thôn Đoàn Kết hôm nay rộn rã âm thanh và sắc màu nhịp sống mới. Hòa trong nhịp sống đó là tinh thần tiên phong vì lợi ích cộng đồng của nữ Bí thư cao tuổi và niềm tin Nhân dân hướng về Ðảng, về ngày mai tươi sáng…”.

Phóng sự: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chữa bệnh cứu người là hạnh phúc nhất đời mình

Chữa bệnh cứu người là hạnh phúc nhất đời mình

Bằng những bài thuốc nam do cha ông truyền lại, Lương y Hà Duy Bồi, xóm Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ nêu tấm gương sáng của một thầy thuốc giàu tình thương, coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, hạnh phúc nhất của cuộc đời mình.
“Phép thuật” thu phục lòng người của Bí thư Hồ Hữu Hải

“Phép thuật” thu phục lòng người của Bí thư Hồ Hữu Hải

Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc; khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân. Đó là ấn tượng ban đầu khi được tiếp xúc, trò chuyện với ông Hồ Hữu Hải, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khối 10, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) Khối 10, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

Các cụ Lý Văn Khoa, 96 tuổi, Ôn Thị Tư, 98 tuổi, ở khu Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; tuy tuổi đã cao nhưng vẫn minh mẫn, khỏe khoắn, nước da đỏ hồng, giọng nói vang khỏe, dõng dạc và vẫn tham gia lao động sản xuất cùng con, cháu.
Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024), tôi cùng mấy đồng nghiệp Đài Truyền hình Việt Nam lên thăm huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên theo lời mời của Hội NCT tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Lợi, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh phấn khởi: "Chúng tôi muốn giới thiệu cho các nhà báo một mô hình đặc biệt, thành lập trong bối cảnh đặc biệt, là nơi tập hợp những hội viên cao tuổi đam mê làm kinh tế và mê luôn cả việc làm từ thiện, thích đóng góp cho xã hội”.
Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

30 năm qua, từ một phường cơ sở vật chất hầu như chưa có gì, văn hóa, xã hội chưa phát triển; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ổn định, đặc biệt là tệ nạn ma túy còn nhiều phức tạp… Đảng bộ và nhân dân phường Đông Vĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để có ngày hôm nay: một phường được đánh giá là phát triển khá toàn diện, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tin khác

Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang

Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang
Sau hơn 4 năm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, hiện hàng chục cơ sở nhà đất là trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, trạm Y tế, trường học... dôi dư ở Phú Thọ vẫn đang bỏ hoang gây lãng phí. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng liệu có được thực hiện quyết liệt, mang lại hiệu quả hay không?

Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang

Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang
Hơn 4 năm thực hiện sáp nhập, các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã hoạt động ổn định, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Tuy nhiên, đến nay, do nhiều vướng mắc, bất cập nên vẫn còn một số nhà, đất, công sở dôi dư không còn nhu cầu sử dụng đang xuống cấp nghiêm trọng, nhếc nhác.

Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan

Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan
Thực hiện chủ trương sáp nhập địa giới hành chính cấp xã ở Phú Thọ đã tinh giản được bộ máy hành chính, cắt giảm chi phí ngân sách nhà nước… Nhưng hiện nay, vẫn còn tình trạng nhiều trụ sở xã (cũ), trường học, trạm y tế còn mới toanh, chưa có phương án xử lí dứt điểm.

Chuyện tình cảm động của vợ chồng thương binh mù

Chuyện tình cảm động của vợ chồng thương binh mù
Chiến tranh đã cướp đi đôi mắt và cánh tay; không những thế, trên thân thể của họ còn đầy những thương tích. Dù trong cảnh mù lòa, hai người đã tìm thấy và đi đến với nhau bằng tình yêu đích thực để hát tiếp bài ca chiến thắng vượt lên số phận. Đó là cặp vợ chồng thương binh mù Đào Xuân Tình và Cao Thị Hải (hiện sống ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng (ĐDTBN) Nghệ An).

Nhiều cách làm trong phát triển cây trồng hàng hoá ở Thanh Chương

Nhiều cách làm trong phát triển cây trồng hàng hoá ở Thanh Chương
Với định hướng phát triển nông nghiệp hàng hoá, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã, đang có bước đi, cách làm đổi mới, sáng tạo. Hiệu quả mang lại là diện tích cây trồng hàng hoá và giá trị kinh tế nông nghiệp tăng lên theo từng năm.

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã và đang trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy cho nhiều đối tượng, đặc biệt là đối với người cao tuổi trên địa bàn.

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi
Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Trong những năm qua xã Trường Giag luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới (NTM) là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước. Do vậy, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận, quyết tâm của nhân dân trong xã đã đạt được những thành tựu quan trọng, làm nền tảng hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao.

Tự hào và tin yêu trong trái tim người cao tuổi

Tự hào và tin yêu trong trái tim người cao tuổi
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), Hội NCT các cấp tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động như giao lưu văn nghệ, thể thao, tọa đàm, lễ kỉ niệm gắn với sơ kết giữa nhiệm kì và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn chấn trong lớp người “cây cao bóng cả”. Có thể nói, trong mỗi trái tim, tình cảm của NCT đều trào dâng niềm tự hào về những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc…

Người cao tuổi “giữ lửa” nghề truyền thống lâu đời

Người cao tuổi “giữ lửa” nghề truyền thống lâu đời
Từ bao đời nay, nghề đan lát ở xã Ngô Xá, huyện Cẩm Khê không chỉ mang lại giá trị kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, có một thời gian làng nghề đứng trước tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, có nguy cơ thất truyền, thậm chí nhiều người không còn mặn mà với nghề truyền thống. Nhưng, bằng tình yêu nghề và lòng tin vào những giá trị bền vững mà sản phẩm thủ công chất liệu tự nhiên đem lại, nhiều gia đình ở Ngô Xá, nhất là lớp người cao tuổi (NCT) vẫn gắn bó, gìn giữ và trao truyền, nỗ lực phát huy giá trị tinh hoa nghề đan lát…

Xây dựng nông thôn mới là để nâng cao chất lượng cuộc sống ở Tế Nông

Xây dựng nông thôn mới là để nâng cao chất lượng cuộc sống ở Tế Nông
Sau nhiều năm nỗ lực, đến năm 2021 xã Tế nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện nay, cán bộ và nhân dân xã Tế Nông đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí làm bước đệm để thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, diện mạo nông thôn trên toàn xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh; chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên.

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi
Phần lớn NCT ở nước ta cuộc sống còn khó khăn, thu nhập thấp; nhiều người không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu. Trong đó khoảng 70% NCT ở Việt Nam sống tại khu vực nông thôn cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp, có đến hơn 70% NCT không có tích lũy vật chất và chỉ có chưa đầy 30% NCT sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội.

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu
Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều NCT vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là niềm hạnh phúc khi không phải phụ thuộc vào con cháu…

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền
Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay nhiều NCT hàng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh để lo cho từng miếng ăn, cái mặc...

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã quyết liệt triển khai. Với Dự án 2 đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo đang triển khai tốt, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Xem thêm
Người dân miền Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

Người dân miền Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

Sáng 25/7, Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại khu vực phía Nam diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Y tế: Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Bộ Y tế: Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tích cực điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam.
Thanh Hóa: Mưa lớn gây thiệt hại tài sản, hoa màu tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa

Thanh Hóa: Mưa lớn gây thiệt hại tài sản, hoa màu tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa

Mưa lũ đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của của người dân, làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông tại 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa).
Đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc tạo sức hút cho học sinh

Đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc tạo sức hút cho học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có 100 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả: 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; điểm bình quân tốt nghiệp là 6,42, xếp thứ Nhất kh
Nghệ An: Nhiều trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Nghệ An: Nhiều trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Ngày 16/7, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, sau khi UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu công bố điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 các trường công lập trên đị
Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…
Phiên bản di động