Những chiến sĩ áo xanh trên tuyến đầu chống dịch

Tính đến thời điểm này đã có khoảng 250 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Có những hôm các thành viên tham gia hỗ trợ cùng lực lượng y tế lấy mẫu cho người dân đến tận nửa đêm tại các chốt cách ly, phong tỏa…Chị Phan Thị Hạ, Bí thư Đoàn phường Bình Hưng Hòa B, TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và Chỉ thị 10 của UBND TP. Hồ Chí Minh về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện giãn cách xã hội. Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua là một trong những địa phương đã thực hiện tốt công tác “dân vận” về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với một số quận khác, quận Bình Tân vẫn đang là “điểm nóng” về dịch Covid-19 với số lượng ca nhiễm liên tục tăng cao. Theo số liệu mới đây hiện toàn quận Bình Tân có 129 khu vực cách ly, phong tỏa tại 9 phường, 188 chốt trực ở khu vực cách ly, phong tỏa, tổng số người dân bị ảnh hưởng về cách ly, phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch (14-21 ngày) tại các điểm là 18.727 người.

Những chiến sĩ áo xanh trên tuyến đầu chống dịch
Những chiến sĩ áo xanh trên tuyến đầu chống dịch
Lương thực, thực phẩm được trao đến cho bà con trong khu vực bị phong tỏa cách ly để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong cơn dịch

Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát trên địa bàn, Chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể của quận Bình Tân đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch, đồng thời chăm lo sức khỏe, đời sống người dân tại 10 phường thuộc địa bàn quận. Một trong những lực lượng xung kích tham gia tại tuyến đầu chống dịch là lực đoàn viên thanh niên, chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh. Trong đó phải kể đến lực đoàn viên thanh niên, chiến sĩ tình nguyện ở phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân). Những lực lượng này đang ngày đêm phải hoạt động “hết công suất” đến quên ăn, quên ngủ để cùng tham gia cùng ngành y tế, các lực lượng khác trên các mặt trận phòng chống dịch thuộc địa bàn.

Những chiến sĩ áo xanh trên tuyến đầu chống dịch

Với nhiệm vụ trọng tâm là đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, đồng hành tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ để người dân vững tâm, yên lòng vượt qua cơn dịch bệnh. Qua nhiều đợt phát động phong trào, Đoàn phường cùng các đơn vị chức năng khác như UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa B đã tổ chức nhiều cuộc vận động, kêu gọi các nguồn lực, các mạnh thường quân tại địa phương để cùng chung tay, giúp sức trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh qua việc tài trợ các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước tương, dầu ăn, nước mắm, rau củ quả…) và nhanh chóng chuyển các nhu yếu phẩm này đến người dân tại những điểm cách ly, phong tỏa trên toàn địa bàn. Xuyên suốt trong các đợt dịch vừa qua, hàng chục ngàn khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, xà bông rửa tay, nước suối, nước ngọt, lượng thực, thực phẩm…đã được trao đến tận tay cho bà con trong khu vực bị phong tỏa cách ly để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong cơn dịch bệnh.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Phan Thị Hạ, Bí thư Đoàn phường Bình Hưng Hòa B, chia sẻ: Ngay từ những ngày đầu mới bắt đầu bùng phát dịch, Dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Quận Đoàn quận Bình Tân, Đoàn phường đã thực hiện công tác tuyên truyền đến tất cả các đoàn viên thanh niên và người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện 5k ở nơi công cộng. Đoàn phường đã huy động các đoàn viên thanh niên tham gia công tác hỗ trợ cùng lực lượng y tế để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên toàn địa bàn, và tại các khu vực cách ly phong toả của phường. Các công tác hỗ trợ lấy mẫu như: Nhập liệu thông tin người được lấy mẫu, dán và ghi code, cắt que lấy mẫu, điều phối khu vực lấy mẫu…Tính đến thời điểm này đã có khoảng 250 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia. Vì công việc rất nhiều nên rất áp lực, có những hôm các thành viên tham gia hỗ trợ cùng lực lượng y tế lấy mẫu cho người dân đến tận nửa đêm.

Những chiến sĩ áo xanh trên tuyến đầu chống dịch

Chị Hạ chia sẻ: Đoàn phường đã quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc” và đây cũng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng; Bất luận trong tình huống nào, Đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng là lực lượng xung kích, xung phong đi đầu trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Thông qua những việc làm này, Đoàn phường luôn mong muốn được góp phần vào “sứ mệnh” phòng chống dịch của toàn dân, toàn quận, cũng toàn thành phố; Sự đóng góp công sức của các bạn đoàn viên tình nguyện sẽ phần nào giảm tải bớt công việc của các lực lượng khác trong tuyến đầu chống dịch, giúp mọi người có thêm chút thời gian để có thể nghỉ ngơi và làm tốt nhất chuyên môn, mang lại sự bình yên, an toàn cho tất cả mọi người.

“Chống dịch như chống giặc”. Thấp thoáng đâu đó trong những “vùng nguy hiểm”, khu vực phong tỏa cách ly, vùng tâm điểm về chống dịch của quận Bình Tân, phường Bình Hưng Hòa B; Có những “màu áo xanh” với sức trẻ, năng lượng và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng hy sinh quên mình, quên đi niềm vui của bản thân và những bữa cơm ấp áp bên gia đình và “bất chấp” cả những nguy cơ đang ở đâu đó có thể làm ảnh hưởng đến bản thân mà sẵn sàng dấn thân để làm tình nguyện viên, để cùng chung tay, góp sức với cộng đồng, với các lực lượng khác trong tuyến đầu. Và giữa lúc nguy nan này, giữa những cơn dịch bệnh đang hoành hành dữ dội, những “chiến sĩ áo xanh” nêu trên hay mỗi người dân trong cộng đồng chúng ta cùng chung tay đóng góp một phần công sức dù nhiều hay ít trong giai đoạn hiện nay là điều rất đáng trân quý.

Đức Hải - Nữ Việt
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ đoạn phạm tội tinh vi để chiếm đoạt tài sản.
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của quý cư dân các dự án và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, Ban Lãnh đạo Phuc Khang Corp đã triển khai thành công đợt 2 với 20 tấn rau, củ, quả dinh dưỡng được trao tặng miễn phí đến quý cư dân và CBNV.
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Bình Tân về tỉnh Bến Tre theo nguyện vọng. Dự lễ có đại điện lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre; ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân.
Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình “Siêu Thị 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 9 -11/8/2021, tại khu vực Trường Trung học Cơ sở Long Hưng B - tỉnh lộ ĐT 852, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc và kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga, liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tin khác

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang,TP Châu Đốc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủđến hết ngày 10/8/2021. Đây là yêu cầu cần thiết, nhưng cũng đặt ra những thử thách cho địa phương trong thực hiện “mục tiêu kép”

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT
Nền kinh tế nước ta đang chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Vì thế, cần có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLD) vượt qua khó khăn, góp phần chăm sóc NCT,… đang được đặt ra hết sức cấp bách.

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo
Sáng 29/7/2021, đại đức Thích Hạnh Thái, Trụ trì tịnh thất Tâm Đức trao tặng cho thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức 200 thùng mì, 500 kg gạo, đồng thời, Ni Sư Thích Nữ Diệu Đàm, Trưởng ban từ thiện tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ 300 hộp thực phẩm.

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”
Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” kể từ ngày 5/8 cho đến khi nào có thông báo mới.

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua
Xem thêm
‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

‘Sơ sểnh’ của các nhà mạng ‘giúp’ 14 đối tượng kiếm chác hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố 14 bị can sử dụng thủ ...
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của Quý cư dân các dự án và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch ...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận ...
Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đồng loạt công bố mức điểm sàn xét tuyển liên quan đến điểm thi. ...
TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn về việc phúc khảo bài thi đợt 1 và đăng ký thi hoặc xét đặc cách công nhận ...
Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin xét đặc cách, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Trung ương Hội tổ chức quyên góp từ cán bộ, viên chức NCT cơ quan để có 22,71 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch
Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Tin thành phố có người nhiễm Covid-19 ở phường Tân An được lan truyền trong đêm 24/7. Sáng 25/7 và những ngày tiếp theo, Hội An lại bình lặng ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc

Người cao tuổi không ngoài cuộc

Bài 1: Chỉ đạo đồng bộ từ Trung ương…
Phiên bản di động