Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An:

Người cao tuổi được công an "đến tận nhà, mời tận nơi" đi làm căn cước công dân

Triển khai thực hiện cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn huyện Thanh Chương, phục vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác định điện tử phục vụ chuyển đổi số.

Đến nay sau hai tháng thực hiện, không kể ngày nghỉ, Công an huyện Thanh Chương đã lập hồ sơ thu nhận hơn 46.000 người trong độ tuổi làm CCCD. Đặc biệt các cụ cao tuổi, bệnh tật, đi lại khó khăn đã được các chiến sĩ công an "Đến tận nhà, mời tận nơi, bồng lên xe" đi làm CCCD, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy: "Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép".

Xác định, việc làm CCCD là trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mọi công dân khi đủ 14 tuổi trở lên. Đến nay, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, của lực lượng công an cơ sở, đặc biệt là kế hoạch thực hiện đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn huyện năm 2022 của lãnh đạo Công an huyện, sự nỗ lực làm việc không kể ngày nghỉ, làm cả ban đêm của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, cơ bản các công dân đủ độ tuổi có mặt tại địa bàn đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn nhiều cụ cao tuổi bị bệnh tật, đi lại khó khăn hoặc nhiều cụ ốm đau nằm một chỗ thường "tự ti và mặc cảm" trong việc làm CCCD. Các cụ quan niệm, ở cái tuổi "gần đất, xa trời'' nằm một chỗ thì đi được đâu mà làm cho phiền đến con cháu. Ốm đau, bệnh tật ở người già thường gắn liền với cáu gắt và khó tính với người xung quanh. Có cụ, con cháu bảo chở đi làm không chịu nhưng khi được các chú công an thuyết phục, vận động lại vui vẻ nhận lời.

Các cụ cao tuổi, đi lại khó khăn được công an bồng trên xe vào phòng để làm CCCD
Các cụ cao tuổi, đi lại khó khăn được công an hỗ trợ đưa đi làm CCCD

Cụ Nguyễn Phùng Quyền, 85 tuổi ở xóm Tràng Thọ, xã Xuân Tường bị liệt nằm một chỗ đã mấy năm nay, con cháu vận động đi làm CCCD, cụ kiên quyết không đi, cụ nói: "Tôi nằm một chỗ, gần về với tổ tiên thì làm gì cho phiền toái". Thế nhưng khi được các chiến sĩ công an đi ô tô xuống vận động, thuyết phục, cụ đã đồng ý. Ngồi trên xe nhìn quang cảnh làng xóm có nhiều đổi thay, trụ sở Ủy ban xã khang trang cụ nói: "Đã nhiều năm nằm một chỗ không biết gì ngoài xã hội, nay được công an ''rước" đi, vừa được làm CCCD vừa nhìn sự đổi thay của quê hương, thích quá". Cụ Tôn Thị Hường 93 tuổi, bị tai biến phải ngồi xe lăn, đưa cụ lên xe khó khăn, các chiến sĩ công an đã bố trí máy móc, phương tiện đến tận nhà làm cho cụ. Các cụ Nguyễn Văn Sương, Nguyễn Thị Sương, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Tiếu… ở xóm Tràng Thọ cũng được công an chu đáo đón mời lên ô tô về trụ sở làm CCCD. Đợt cao điểm, trong 4 ngày nghỉ của kì Quốc khánh 2/9/2022, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Thanh Chương vẫn triển khai làm CCCD ở tất cả các xã. Lúc đầu nhìn xe của Cảnh sát Giao thông huyện gắn ghế tựa trên thùng xe chạy trong các ngõ, xóm, mọi người cứ nghĩ xe Công an đi làm nhiệm vụ nhưng sau mới biết xe xuống chở các cụ cao tuổi, bệnh tật, đi lại khó khăn đi làm CCCD.

Sau 2 tháng thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD, đến nay cơ bản các công dân đủ tuổi đã được thu nhận hồ sơ, đây là một sự cố gắng lớn của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH của Công an huyện Thanh Chương. Trao đổi vấn đề này, Thượng tá Trịnh Thanh Long, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Việc triển khai cấp CCCD phải thực hiện đúng đối tượng, đúng nguyên tắc, thủ tục và các quy định của pháp luật, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật thông tin trong quá trình triển khai. Qua đó Công an huyện Thanh Chương tiến hành chiến dịch cao điểm làm CCCD từ ngày 1/8/2022 đến ngày 30/9/2022, thực hiện liên tục, không kể ngày nghỉ. Thời gian làm việc hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 21 giờ đêm.

Các cụ cao tuổi, bệnh tật, nằm một chỗ được công an đến tận nhà làm CCCD
Các cụ cao tuổi, bệnh tật, nằm một chỗ được công an đến tận nhà làm CCCD

Bằng các biện pháp truyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, Đội cảnh sát QLHC về TTXH đã phân công, điều động, bố trí đủ cán bộ, máy móc, phương tiện để đảm bảo thu nhận CCCD tại Bộ phận một cửa Công an huyện và tổ chức lưu động tại các xã… Sau 2 tháng cao điểm thực hiện, đến nay Công an Thanh Chương đã thu nhận hơn 46.000 hồ sơ người trong độ tuổi làm CCCD. Ngoài các công dân bình thường, trong độ tuổi lao động đã được lập hồ sơ thu nhận thì vẫn còn nhiều đối tượng là các cụ cao tuổi cô đơn, bị bệnh hiểm nghèo nằm một chỗ vẫn còn dè dặt trong vấn đề làm CCCD. Phần lớn các cụ đều cao tuổi, ốm đau lâu ngày, nằm một chỗ hàng năm trời nên khi được vận động làm căn cước công dân họ đều tự ti và ái ngại. Tuy nhiên, khi được Công an đến vận động, thuyết phục các cụ đã nhận lời. Đối với các cụ này chúng tôi phân ra 2 bộ phận để phục vụ. Một bộ phận mang phương tiện xuống trực tiếp làm cho các cụ nằm một chỗ. Một bộ phận đi ô tô xuống tận nhà, mời lên xe đi làm CCCD. Tất cả với quan điểm: Đối với nhân dân phải: Kính trọng, lễ phép.

Thượng tá Phan Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết: Ngay sau khi thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch về việc thực hiện đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn. Thành lập 3 tổ lưu động, tăng cường thêm một tổ thu nhận hồ sơ… Căn cứ theo danh sách do Cục C06 - BCA gửi về, chúng tôi đã tiến hành rà soát 73.196 công dân đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn. Đến nay đã thu nhận được hơn 46.000 hồ sơ cấp CCCD, đạt và vượt kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra cũng trong dịp vừa qua, trên địa bàn có một số đối tượng lợi dụng sơ hở tiến hành trộm dê ở các vùng miền núi, gây bức xúc trong nhân dân. Sau một thời gian theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/9/2022 Công an huyện Thanh Chương đã phá án, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 7 con dê và tiến hành trả lại cho các người dân bị mất.

Đặc biệt trong dịp đầu năm, trên địa bàn huyện Thanh Chương thường xuất hiện một số người lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người cao tuổi để lừa đảo bằng cách quảng cáo bán hàng đa cấp với các sản phẩm thực phẩm chức năng, đồ điện, máy mát xa không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến nhiều cụ phải "Tiền mất, tật mang " khi mua các sản phẩm kém chất lượng. Trước tình trạng đó, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, trên điện thoại, đồng thời phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm khi các tổ, nhóm này xuất hiện. Bằng các biện pháp đồng bộ vừa truyên truyền, vừa đẩy đuổi, răn đe các đối tượng lừa đảo trá hình. Đến nay hiện tượng này cơ bản đã được chấm dứt, góp phần đưa các cụ cao tuổi an tâm, sống vui, sống khỏe, thể dục, thể thao lành mạnh trên địa bàn toàn huyện.

Nguyễn Hữu Mai

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

Nhằm tri ân các thương binh nặng đang điều dưỡng, nuôi dưỡng tại 14 Trung tâm trên toàn quốc, khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ và tinh thần cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc.
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Viên ngọc quý Sa Pa sẽ tiếp tục được tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới

Viên ngọc quý Sa Pa sẽ tiếp tục được tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới

Tối 23/9, tại sân vận động thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 120 năm Du lich Sa Pa, với chủ đề “Sa Pa diệu kì”.

Tin khác

TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo nhân lực và nghiên cứu phát triển ngành vi mạch bán dẫn

TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo nhân lực và nghiên cứu phát triển ngành vi mạch bán dẫn
Ngày 22/9/2023, Hội Công nghệ vi mạch bán dẫn TP. Hồ Chí Minh (HSIA) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Synopsys Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp trong đào tạo nhân lực và nghiên cứu triển khai lĩnh vực Vi mạch bán dẫn Việt Nam tầm nhìn 2045”.

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học
Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng Anh tăng cường trong trường học. Với phương pháp đào tạo dựa trên nền tảng tiếng Anh – Toán – khoa học, Công ty CP Giáo dục và Du học quốc tế Việt Úc đã giúp hàng nghìn học sinh cải thiện kỹ năng và đạt được điểm số cao trong các kỳ thi quan trọng.

Xác nhận thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Xác nhận thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi
Sau khi các lực lượng chức năng làm thủ tục pháp lý, lực lượng Công an khẳng định, thi thể người phụ nữ vớt được trên dòng sông Đuống chính là nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang - kẻ bắt cóc và sát hại bé 2 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội.

Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm sữa non dành cho người cao tuổi

Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm sữa non dành cho người cao tuổi
Sáng 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt, bổ sung hệ dưỡng chất kép, phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người cao tuổi.

Xúc động tại Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023

Xúc động tại Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023
Tiếp tục chương trình liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương TP Thủ Đức, lần thứ 1 năm 2023, các các câu lạc bộ đờn ca tài tử, các thí sinh đến từ các phường, đơn vị và người dân trên địa bàn trình bày những tác phẩm dự thi rất sôi nổi

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024
Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thông tin về 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thông tin về 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại
Theo thông tin từ BS.CK II Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Nhiễm và Covid-19 bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong hai tuần qua khoa đã tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại.

Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu du lịch quốc gia

Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu du lịch quốc gia
Chiều 22/9, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã diễn ra Hội thảo khoa học Sa Pa- hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia”, với sự tham gia của 165 nhà khoa học, giới chuyên môn, nhà quản lý trên nhiều lĩnh vực tại các cơ quan Trung ương và địa phương trong cả nước.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024
Sáng 22/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024.

Bắc Giang: Tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Thế

Bắc Giang: Tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Thế
Nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tết Trung thu, sáng 21/9, ông Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thế.

Tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức giải golf gây Quỹ ủng hộ người nghèo

Tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức giải golf gây Quỹ ủng hộ người nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Giải golf ủng hộ Quỹ Vì người nghèo diễn ngày 23/9/2023, tại sân golf NaRa Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Khởi tố nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội

Khởi tố nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
Ngày 22/9, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Thị Huyền Trang (SN 1996, quê tỉnh Bắc Giang) về tội "Giết người".

Tăng chế tài xử lí vi phạm trung tâm đăng kiểm “nhũng nhiễu” người dân

Tăng chế tài xử lí vi phạm trung tâm đăng kiểm “nhũng nhiễu” người dân
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về một số vấn đề liên quan đến đăng kiểm phương tiện.

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững
Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.

“Bệnh viện” nơi biên xa

“Bệnh viện” nơi biên xa
Không chỉ làm tốt công tác bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ, chiến sĩ và quân y Đồn Biên phòng A Vao còn làm tốt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả nước bạn Lào.
Xem thêm
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đến nay xã Thanh Thịnh (Thanh Chương– Nghệ An) đã hoàn thành 16/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xã phấn đấu đến cuối năm 2023, sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại, để được công nhận là xã đạt chuẩn NTM.
Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày tôi xuống tàu tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Phiên bản di động