Ngôi trường của những ‘mùa vàng’

Mặc dù còn non trẻ, được thành lập năm 2015, song thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ đã nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Chiều 28/5, Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024. Dù là ngôi trường “non trẻ”, được thành lập năm 2015 theo quyết định của UBND TP Sầm Sơn, song tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực bứt phát, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Lễ tổng kết năm học 2023-2024 tại Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ, TP Sầm Sơn.

Đối với thầy và trò nhà trường, năm học 2023-2024 khép lại với nhiều thành tích nổi bật. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập trong tình hình mới; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có nhiều bứt phá.

Kết thúc năm học, 100% học sinh nhà trường xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt, trong đó hạnh kiểm Tốt chiếm trên 99%. Riêng khối lớp 9, 100% học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi, trong đó học sinh giỏi (HSG) cả năm đạt 86,3%. Với 3 khối còn lại, tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu Xuất sắc là 13,28%, HSG đạt 71,1%.

Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, năm học 2023-2024, Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ có 284 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG cấp thành phố. Trong đó, có 14 giải Nhất, 62 giải Nhì, 101 giải Ba và 107 giải Khuyến khích.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Thầy Nguyễn Văn Hiền, Hiệu trưởng nhà trường.

Với khối lớp 9, nhà trường có 72 trong tổng số 88 học sinh dự thi đạt giải, với 5 giải Nhất, 21 giải Nhì, 22 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Tỷ lệ học sinh tham gia dự thi đạt giải đạt 82%. Trong đó, nhiều đội tuyển dự thi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: Đội tuyển Lịch sử của cô giáo Trần Thị Quỳnh và đội tuyển Giáo dục công dân do cô Nguyễn Thị Phương phụ trách.

Khối lớp 8 giành được 89 giải, với 4 giải Nhất, 12 giải Nhì, 33 giải Ba và 40 giải Khuyến khích. Khối lớp 7 giành được 56 giải, đặc biệt khối lớp 6 có 67 trong tổng số 70 học sinh dự thi đạt giải, với 2 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 25 giải Khuyến khích; tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải là 96%.

Đối với kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, toàn thành phố có 90 học sinh dự thi, trong đó có 78 em là học sinh nhà trường, còn lại là học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Kết quả chung cuộc có 60 em đạt giải, với 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 21 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. Đáng chú ý, trong số 60 học sinh đạt giải, có 52 em là học sinh nhà trường.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Sầm Sơn (bìa phải) trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi HSG cấp tỉnh.

Không chỉ vậy, học sinh Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ còn đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi khác ở quy mô cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. Trong năm học vừa qua, nhà trường vinh dự có 1 học sinh đạt HCV kỳ thi Toán quốc tế TIMO và HCV kỳ thi Toán quốc tế FMO.

Ngoài thành tích HCV, học sinh nhà trường còn giành thêm HCB kỳ thi Toán quốc tế TIMO và 3 học sinh đạt HCB kỳ thi Toán quốc tế TITAN. Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ cũng có học sinh tham dự và xuất sắc giành 1 giải Nhì và 1 giải Ba,...

Ở Hội khỏe Phù Đổng các cấp, nhà trường đạt 9 giải Nhất, 6 giải Nhì và 2 giải Ba. Ngoài ra, còn có 2 học sinh đạt giải tại cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Thầy Nguyễn Văn Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2023-2024 là năm học ghi nhận tổng số giải và điểm thưởng đạt được cao nhất kể từ khi thành lập trường. Đồng thời, đây cũng là năm thứ hai vinh dự được xếp thứ 9 toàn tỉnh tại kỳ thi HSG cấp tỉnh.

Theo thầy Hiền, để đạt được kết quả đáng tự hào này, trong suốt thời gian dạy và học, đặc biệt là thời gian ôn luyện, cả thầy và trò đã nỗ lực vượt bậc. Các thầy, cô đã rút ngắn hết mức thời gian nghỉ hè để tập trung truyền thụ kiến thức, trang bị các kỹ năng làm bài cho học sinh,... Trong khi đó, học sinh cũng xác định rõ động cơ và mục đích học tập, từ đó có phương pháp học tập, định hướng rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài chú trọng đến giáo dục mũi nhọn, những năm qua Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ còn đặc biệt quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, ốm đau,... đang học tập tại trường.

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Trao thưởng cho học sinh đạt giải tại kỳ thi HSG cấp thành phố.

Thầy Hiền cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhà trường tổ chức Tết nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền kêu gọi hỗ trợ là 30 triệu đồng.

“Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua. Với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật,... nhà trường kêu gọi mạnh thường quân chung tay trao học bổng khuyến khích học tập. Với học sinh thuộc đội tuyển ôn thi học sinh giỏi, nhà trường hỗ trợ ăn cơm trưa, chi phí đi lại,...”, thầy Hiền chia sẻ thêm.

Lường Toán

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam  thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) vừa công bố danh sách học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025. Thí sinh có mức điểm cao nhất là học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), đạt 47,1 điểm.
Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Bước vào giai đoạn nước rút, thầy và trò Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang dồn lực ôn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài việc ôn luyện, thầy cô cũng không quên động viên, khích lệ tinh thần học trò.
Kỳ tích ở một ngôi trường làng

Kỳ tích ở một ngôi trường làng

Từ ngôi trường gặp muôn vàn gian khó, đến nay Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn và thi tuyển vào lớp 10 THPT có nhiều bứt phá trong nhiều năm trở lại đây.
Giáo dục con trẻ biết giao tiếp

Giáo dục con trẻ biết giao tiếp

Giao tiếp là quá trình thiết lập và phát triển các mối quan hệ giữa người với người nhằm hướng đến những mục đích nhất định. Giao tiếp có vai trò rất quan trọng đối với mỗi cá nhân cũng như với toàn xã hội.

Tin khác

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học
Bài phát biểu bằng sự nhiệt huyết, tâm can, không tô hồng của TS Hà Thị Kim Sa, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, đã lay động, rơi nước mắt, khắc ghi, từ hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên trường Hồng Hà trong buổi lễ tri ân diễn ra ngày 25/5.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Từ ngôi trường ven biển với muôn vàn khó khăn, đến nay Trường THCS Hoằng Phụ đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích nổi bật về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học
Với điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục còn hạn hẹp, thời gian qua, Trường Tiểu học Nga Phượng đã tích cực xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị day học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024
Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1
Mới đây, Huyện ủy huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thông tin về việc khai trừ Đảng đối với Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 do đã vi phạm các quy định “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác; sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước nhằm trục lợi”.

“Sinh hoạt dưới cờ”... một hoạt động bổ ích!

“Sinh hoạt dưới cờ”...  một hoạt động bổ ích!
Nằm trong chuỗi kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2024), Đảng uỷ, Hội CCB, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã có buổi “sinh hoạt dưới cờ” thật bổ ích.

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh
Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British council (Việt Nam) hay còn gọi là Hội đồng Anh (Việt Nam).

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT tạo quận, huyện, thị xã về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II, tổng kết năm học 2023-2024 cấp THCS và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam - đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"
Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Nguyễn Nguyên cho biết, Cục đã gửi công văn yêu cầu nhà xuất bản thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" của Ocean Vuong.

Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat tại Thanh Hóa

Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat tại Thanh Hóa
Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat đã diễn ra sôi nổi tại Thanh Hóa, với kết quả chung cuộc gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024

Chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024
Thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao, Trưởng Ban chỉ đạo công tác đề thi đánh giá của Bộ Công an đã có Quyết định số 1535/QĐ-BCĐ ban hành đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024.
Xem thêm
Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Chiều 13/6, tại hội nghị cung cấp thông tin báo chí quý II năm 2024, BHXH TP. Hồ Chí Minh cho biết trong 5 tháng đầu năm 2024 có 8,88 triệu lượt khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 13,12% so với cùng kỳ năm trước. Số tiền chi là 9.880 tỷ đồng, tăng 16,87% so cùng kỳ năm trước.
Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng và thiện cảm khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến các đường nhánh vào từng xóm và tận các gia đình.
Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua xã Trường Giag (Nông Cống-Thanh Hóa) luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước.
Phiên bản di động