Nam Định: Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Khu du lịch biển Thịnh Long, cách TP Nam Định 45 km về phía Đông Nam, với bãi biển dài 7km, chia thành ba khu vực tắm biển tự nhiên, phù hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi. Khu vực còn sở hữu bãi bồi độc đáo hình thành tự nhiên sau các công trình kè biển, thu hút đông đảo khách tham quan tắm biển.
Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh
Đồng chí Vũ Đức Thọ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao quyết định công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Để đáp ứng các tiêu chí khu du lịch cấp tỉnh, Khu du lịch Thịnh Long đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Hệ thống lưu trú gồm 28 cơ sở, trong đó có 7 khách sạn xếp hạng 1-2 sao với hơn 600 phòng nghỉ. Khu du lịch cung cấp đa dạng các dịch vụ như nhà hàng, sân tennis, bể bơi và chợ hải sản. Các nhà hàng ẩm thực quanh bãi biển và trong khu vực thị trấn với đa dạng các món ăn đặc sản được chế biển theo phong cách địa phương; cơ sở này đều đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch và giá cả hợp lý. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và bảo vệ tài nguyên du lịch luôn được chú trọng.

Công tác an ninh trật tự và y tế tại khu du lịch được bảo đảm với đội ngũ 68 cán bộ công an thường trực và lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp. Hệ thống cứu hộ trang bị xuồng máy, phao cứu sinh, và các phương tiện hiện đại. Đội ngũ y tế gồm bác sĩ, y sĩ thường trực sẵn sàng hỗ trợ du khách 24/24.

Khu du lịch còn đáp ứng nhu cầu văn hóa - tâm linh của du khách với các điểm tham quan như Đền Trần, Đền Nam Hải, Chùa Linh Ứng và các làng nghề truyền thống; cảng cá Ninh Cơ...Việc tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa cũng là điểm nhấn, giúp quảng bá giá trị truyền thống địa phương. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ nhất là đường bộ ven biển mới hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần tăng cường sự kết nối từ khu du lịch đến các địa phương trong tỉnh và khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, tạo điều kiện thuận lợi để du khách đến với Khu du lịch biển Thịnh Long.

Với sự phát triển không ngừng, ngày 11/1/2025, tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: "Việc công nhận Khu du lịch Thịnh Long đạt cấp tỉnh là sự ghi nhận cho những nỗ lực phát triển du lịch của huyện Hải Hậu. Đây là bước tiến quan trọng trong việc khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh Nam Định, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao vị thế du lịch địa phương. Theo Quyết định số 1729 ngày 29/12/2023, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu du lịch biển thị trấn Thịnh Long với diện tích 361 ha nằm trong khu kinh tế Ninh Cơ trong đó quy hoạch khu du lịch, đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng và sân golf Thịnh Long với diện tích 179 ha. Khu kinh tế Ninh Cơ sẽ trở thành khu vực tạo động lực thúc đẩy, mang tính đột phá của tỉnh Nam Định và vùng đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, là một trung tâm kinh tế biển phát triển, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại của vùng đồng bằng sông Hồng, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu đãi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như của huyện Hải Hậu. Khu du lịch Thịnh Long nằm trong quy hoạch tổng thể của khu kinh tế Ninh Cơ là cơ hội phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch phát triển”.

Nam Định:  Công nhận Khu du lịch Thịnh Long là khu du lịch cấp tỉnh

Đồng chí Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu phát biểu

Để Khu du lịch Thịnh Long thực sự phát triển hiện đại, trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh Nam Định, điểm đến hấp dẫn hàng đầu của khu vực, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hải Hậu sẽ Tiếp tục hoàn thiện hạ tầng, dịch vụ du lịch, tạo ra các sản phẩm độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng, tắm biển. Phát triển du lịch biển phải gắn liền với việc bảo tồn văn hóa, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững. Mở rộng kết nối với các địa phương, đơn vị lữ hành, doanh nghiệp.

Tiếp tục chú trọng xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn hóa. Kết hợp chặt chẽ và phối hợp đồng bộ với chương trình, đề án nhằm một mặt gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương. Mặt khác xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại phù hợp với xu thế trên giới. Tất cả đều cần sự kết nối, sự hợp tác chặt chẽ giữa các ngành, các hiệp hội, các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh cả thế giới đang đứng trước thời cơ do cuộc Cách mạng lần thứ tư đem lại, mà trực tiếp nhất là yêu cầu chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Cần triển khai những giải pháp quyết liệt chuyển đổi số du lịch ở tất cả các khâu một cách đồng bộ; hướng đến một nền du lịch thông minh, để hỗ trợ du khách một cách thuận tiện nhất.

Ban Quản lý khu du lịch Thịnh Long tập trung xây dựng nội quy, quy chế hoạt động của khu du lịch. Rà soát, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện xây dựng hoàn thiện quy hoạch để thu hút các nhà đầu tư về đầu tư tại khu du lịch.

UBND thị trấn Thịnh Long tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, du khách về việc chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là giữ cho môi trường khu du lịch luôn sạch, đẹp, an toàn và thân thiện

Các doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú tập trung mọi nguồn lực, phối hợp với Ban Quản lý khu du lịch nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư thêm các hạng mục khu du lịch, để xứng tầm là khu du lịch cấp tỉnh và thu hút ngày càng đông đảo các du khách về với Hải Hậu.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh về khu du lịch Thịnh Long trên các các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội đưa hình ảnh khu du lịch Thịnh Long nói riêng, hình ảnh về huyện Hải Hậu nói chung được đông đảo du khách trong ngoài nước biết đến và lựa chọn là địa điểm du lịch lý tưởng.

Việt Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc tổng thể

Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) đang tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển, phương án tái cấu trúc tổng thể cũng như lộ trình triển khai thực hiện đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.
Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Tối 20/6, tại Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III. Chương trình diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi động, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân và du khách đến theo dõi.
Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc

Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc

Chiều 21/6, tại thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới” đã chính thức bế mạc sau ba ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc. Không chỉ là ngày hội lớn của những người làm báo cả nước, Hội Báo năm nay còn để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần đổi mới, chuyển đổi số và khát vọng đồng hành cùng sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Tin khác

Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"

Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"
Từ những "cạm bẫy hợp đồng kỳ nghỉ" vừa được phơi bày, hàng trăm người cao tuổi đã trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Vụ việc một lần nữa cho thấy sự cần thiết phải xây dựng "lá chắn" bảo vệ người cao tuổi trước những chiêu trò trục lợi ngày càng phức tạp.

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), trong không khí trang trọng, ấm áp và nghĩa tình, Tạp chí Người cao tuổi đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng chân thành từ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT các địa phương và các đối tác đồng hành.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái
Ngày 17/6/2026, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tổ chức lại Tổ UAV và tác chiến điện tử thành Trung đội phương tiện không người lái. Đồng thời, công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh theo Quyết định của Bộ Tổng Tham mưu.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 17/6/2026.

Thanh Hóa đồng bộ Chi hội NCT với sắp xếp thôn, tổ dân phố

Thanh Hóa đồng bộ Chi hội NCT với sắp xếp thôn, tổ dân phố
Thực hiện chủ trương sắp xếp lại đơn vị thôn, tổ dân phố theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa chủ động, kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn, bảo đảm sự đồng bộ của hệ thống chi hội với mô hình tổ chức mới, góp phần giữ vững ổn định và phát huy vai trò của NCT tại địa bàn.

Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026

Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những hình ảnh ấn tượng tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016–2026. Hội nghị diễn ra vào ngày 06/06/2026 tại TP Hà Nội.

Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi

Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi
Kỉ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2026), các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và giàu ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên người cao tuổi.

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Sáng 6/6, tại phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi
Sáng 5/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã trang trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia trong thời kỳ chiến tranh.

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Tạp chí Người cao tuổi xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức sáng nay (4/6/2026), tại Thủ đô Hà Nội.

Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ
Chiều 2/6, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026.

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23
Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”
Sáng 23/5, tại sân vận động trung tâm xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Festival cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên” chính thức khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc diễn ra từ ngày 23 đến 31/5. Chương trình thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh
Trong hai ngày 21 - 22/5, Hội NCT tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Dự Đại hội, về phía Trung ương Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Lam, Phó Chủ tịch; về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành, MTTQ tỉnh cùng 136 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các xã, phường trên địa bàn.
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Tạp chí Người cao tuổi đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2026

Sáng 26/6, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi năm 2026, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân và tác phẩm tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô.
A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình a
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy
Phiên bản di động