Một số sai lầm làm cản trở tăng cơ bắp

Xây dựng cơ bắp giúp xương chắc khỏe, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường. Nếu muốn tăng cơ bắp hiệu quả hơn, hãy khắc phục 6 sai lầm về dinh dưỡng.

Xây dựng cơ bắp là một quá trình phức tạp. Trên thực tế, không có cách tiếp cận chung nào phù hợp cho tất cả mọi người để xây dựng cơ bắp, vì nó phụ thuộc vào các yếu tố như ăn gì, tập luyện như thế nào và di truyền.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng cơ bắp

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng cơ bắp như di truyền, dinh dưỡng và tập luyện.

Di truyền: Gene đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có thể xây dựng cơ bắp dễ dàng như thế nào. Một số người có thể có tỉ lệ sợi cơ co giật nhanh cao hơn, có tiềm năng phát triển lớn hơn.

Sự phân bố tự nhiên của cơ và mỡ trong cơ thể cũng khác nhau giữa các cá nhân, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ và vị trí phát triển của cơ. Ngoài ra còn có sự khác biệt về khả năng phục hồi có thể ảnh hưởng đến tần suất và cường độ tập luyện của một người.

Một số sai lầm làm cản trở tăng cơ bắp
Một số sai lầm làm cản trở tăng cơ bắp

Dinh dưỡng: Dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Để xây dựng cơ bắp, bạn cần ăn đủ chất đạm để phục hồi và phát triển cơ bắp. Bạn có thể cần tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy để tạo ra năng lượng dư thừa. Đồng thời, bạn cần ăn đủ carbohydrate và chất béo để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện và giúp phục hồi.

Tập luyện: Yếu tố quan trọng nhất của việc tăng cơ là thực hiện các bài tập rèn luyện sức đề kháng hoặc sức mạnh thường xuyên. Loại bài tập này gây ra những vết rách nhỏ trong các sợi cơ, sau đó chúng sẽ được sửa chữa và phát triển trở lại khỏe hơn, to hơn.

Các nguyên tắc chính của việc rèn luyện sức đề kháng hiệu quả là tính nhất quán, cường độ, khả năng phục hồi và mức độ quá tải tăng dần. Quá tải lũy tiến có nghĩa là tăng dần trọng lượng, tần suất hoặc số lần lặp lại trong thói quen của bạn để thử thách cơ bắp của bạn.

2. Những sai lầm về dinh dưỡng có thể phá hoại việc tăng cơ

Khi bạn đang cố gắng tăng cơ, có thể sẽ gặp phải một số thử thách hoặc rào cản có thể ảnh hưởng đến tiến độ. Theo các chuyên gia, dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất có thể cản trở sự phát triển của cơ bắp và cách khắc phục chúng.

Không ăn đủ chất đạm

Ăn protein, chẳng hạn như thịt nạc, các sản phẩm từ sữa và hải sản rất quan trọng cho việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Nếu bạn không tiêu thụ đủ chất đạm, cơ thể bạn sẽ không thể phát triển cơ bắp mới và bạn sẽ thấy những cải thiện dưới mức tối ưu.

Bảo đảm rằng bạn đang nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn uống từ nhiều nguồn khác nhau như thịt bò, thịt cừu, thịt gà, gà tây, cá, trứng, sữa, các loại đậu và protein từ thực vật suốt cả ngày. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị là 1,6 đến 2,2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để xây dựng cơ bắp.

Có một giới hạn về lượng protein mà cơ thể có thể sử dụng hiệu quả cùng một lúc để tổng hợp protein cho cơ bắp. Vì lí do này, nên phân bổ lượng protein đồng đều trong ngày, hướng tới khoảng 20 đến 30 gam protein chất lượng cao trong mỗi bữa ăn.

Ăn quá ít calo

Cơ bắp cần lượng calo dư thừa để phát triển, cơ thể bạn bị thiếu hụt calo thì khả năng phát triển cơ bắp sẽ bị hạn chế. Lượng calo nạp vào không đủ có thể tạo ra sự thiếu hụt năng lượng, khiến cơ thể bạn sử dụng cơ bắp làm năng lượng thay vì tăng trưởng.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy. Việc theo dõi lượng calo của bạn bằng một ứng dụng có thể hữu ích để bạn có thể điều chỉnh nếu cần. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tăng lượng calo nạp vào hoặc nếu bạn có thắc mắc về nhu cầu của cơ thể, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng.

Không ăn đủ carbs

Carbs là nguồn năng lượng chính của cơ thể khi tập luyện cường độ cao. Không ăn đủ chúng có thể dẫn đến giảm hiệu suất và phục hồi chậm hơn.

Chuyên gia khuyến nghị nên bao gồm nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt và carbohydrate được chế biến tối thiểu trong chế độ ăn uống chẳng hạn như quinoa, gạo lứt, khoai tây, khoai lang và yến mạch.

Nếu bạn đang tập luyện thường xuyên, từ trung bình đến cường độ cao, lượng carb khuyến nghị có thể dao động từ 3 đến 7 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn đang thực hiện các thói quen rèn luyện sức bền hoặc tần suất cường độ cao, bạn có thể cần phải ở mức cao hơn trong phạm vi này.

Không đủ nước

Nước là chìa khóa cho mọi chức năng của cơ thể, bao gồm cả sự co cơ và sửa chữa. Mất nước đi kèm với các triệu chứng như chuột rút, mệt mỏi và giảm hiệu suất tập luyện.

Theo Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, tổng lượng chất lỏng được khuyến nghị từ thực phẩm và đồ uống thay đổi tùy theo độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên, khuyến nghị chung là khoảng 11,5 cốc mỗi ngày đối với phụ nữ và 15,5 cốc đối với nam giới trưởng thành. Chỉ riêng nước, phụ nữ cần khoảng 9 cốc chất lỏng mỗi ngày và nam giới cần khoảng 13 cốc để thay thế lượng chất lỏng bị mất trong ngày. Nhưng lượng nước chính xác cần thiết để giữ đủ nước cũng phụ thuộc vào mức độ hoạt động và sức khỏe tổng thể của mỗi người.

Để ngăn ngừa tình trạng mất nước, hãy uống nước liên tục trong ngày, đặc biệt là trước, trong và sau khi tập luyện. Hãy nhớ rằng thực phẩm có hàm lượng nước cao (như một số loại trái cây) cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu bổ sung nước hằng ngày

Bỏ qua chất béo lành mạnh

Nếu bạn không bổ sung đủ chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống, cơ thể bạn có thể không sản xuất đủ hormone, chẳng hạn như testosterone hỗ trợ phát triển cơ bắp. Dựa quá nhiều vào thực phẩm bổ sung thay vì nhận chất dinh dưỡng từ thực phẩm nguyên chất cũng có thể dẫn đến thiếu hụt và/hoặc mất cân bằng chất dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn quá nhiều thanh protein hoặc sữa lắc cũng có thể dẫn đến các tác dụng phụ khó chịu về đường tiêu hóa.

Nên bổ sung nhiều chất béo lành mạnh hơn, chẳng hạn như bơ, các loại hạt, hạt, cá béo (như cá hồi và cá thu) và dầu ô liu vào chế độ ăn uống của bạn. Nói chung, hãy ưu tiên một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm nguyên chất và sử dụng thực phẩm bổ sung như một chất bổ sung chứ không phải thay thế cho thực phẩm nguyên chất.

Bỏ qua dinh dưỡng sau tập luyện

Sau khi tập luyện, cơ thể bạn đang ở trạng thái tốt nhất để hấp thụ chất dinh dưỡng và bắt đầu quá trình phục hồi, phát triển cơ bắp.

Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng để bắt đầu quá trình phục hồi sau khi tập thể dục. Nếu bạn không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể sau khi tập luyện, điều đó có thể khiến cơ bắp phát triển chậm hơn và mệt mỏi hơn. Nên có một bữa ăn cân bằng giữa protein và carbohydrate sau khi tập luyện và tập luyện. Nếu bạn không thể về nhà sau khi tập luyện, hãy mang theo một lượng protein và carbs cân bằng bên mình để tiếp thêm năng lượng.

Đức Hiệp (st)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Truyền thống vẻ vang 370 năm chữa bệnh cứu người của Thọ Xuân Đường

Truyền thống vẻ vang 370 năm chữa bệnh cứu người của Thọ Xuân Đường

Tại Hà Nội, có một Nhà thuốc đã “sinh tồn” cùng với lịch sử đất nước, đi qua mưa bom bão đạn, dịch bệnh, khó khăn vẫn giữ vững “nghiệp tổ nghề nhà” hơn 370 năm. Đó chính là Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với 17 đời liên tục hành nghề y chữa bệnh cứu người, trong đó có 3 Ngự Y triều đình. Nhà thuốc đã vinh dự được Hội Kỉ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỉ lục Guinness Thế giới) xác lập kỉ lục là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam…
Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chiều 21/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành, sở y tế, bệnh viện nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu (Nghị định).
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Lâm Đồng về việc xác minh và xử lý thông tin báo chí phản ánh.

Tin khác

Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương

Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương
Theo kết quả nghiên cứu do các giáo sư Khoa y học tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), đàn ông bụng bia do tích tụ nhiều chất béo nội tạng có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương. Các giáo sư cũng đã chỉ ra rằng, ở nam giới có lượng chất béo nội tạng tích tụ nhiều, độ chắc khỏe của xương sẽ giảm. Do đó điều cần thiết đối với những đối tượng này là cần phải cải thiện chế độ sinh hoạt hợp lí...

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bệnh viện đã từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, thực hiện quy tắc ứng xử có văn hóa, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đầu tư thiết bị y tế hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác khám, chữa bệnh.

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn
Quản lí ngành dược theo thị trường, bảo đảm công khai, minh bạch, có kiểm soát chất lượng an toàn, giá rẻ nhất. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai
Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng
Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng sinh năm 1968 (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa đệm, điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não như liệt nửa người, méo mồm…theo phương pháp châm cứu. Rất nhiều người cao tuổi cũng đã được điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương
Chiều mùng 6 Tết (tức ngày 15/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép 2 lá phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ 21 tuổi vào ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024.

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất từ dạ dày có thể là đồ ăn hay dịch acid trào ngược lên thực quản theo một quá trình tự nhiên. Bệnh điều trị hợp lí và kịp thời sẽ giảm thiểu biến chứng nguy hiểm...

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết
Bệnh viện Phổi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E, GS.TS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thành công ca ghép phổi vào đúng ngày 30 Tết Nguyên đán 2024.

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe
Với mục đích xuyên suốt là góp phần thúc đẩy công tác y tế dự phòng, nâng cao nhận thức sớm phòng ngừa bệnh, cải thiện sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Xét nghiệm chất lượng cao Tâm Đức Sài Gòn (Tâm Đức Sài Gòn) đã và đang không ngừng khẳng định năng lực xét nghiệm tổng quát và chuyên sâu...

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024
Cuối năm là thời điểm các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng… có thể được đưa ra ngoài thị trường nhiều hơn. Người dân cần lưu ý để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông
Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các chuyên gia, một số đơn vị chuyên khoa nghiên cứu cho ý kiến đề xuất về vấn đề nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển các phương tiện giao thông.

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra
Trong buổi cung cấp thông tin y tế quý I/2024 của Bộ Y tế tổ chức sáng 2/2, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa cho hay, sương mù là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên do độ ẩm trong không khí tăng cao.

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”
Sáng 2/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã đưa vào sử dụng hệ thống KIOST “Đăng ký khám bệnh bằng CCCD, VNeID và nhận diện khuôn mặt" tại phòng khám theo yêu cầu.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là gì?
Ung thư cổ tử cung bắt đầu trong các tế bào lót cổ tử cung (phần dưới của tử cung). Cổ tử cung nối thân tử cung (phần trên nơi thai nhi phát triển) với âm đạo (ống sinh). Ung thư bắt đầu khi các tế bào trong cơ thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung…

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
Thiếu máu não có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Bệnh thiếu máu não có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh và thể trạng của người bệnh.
Xem thêm
Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương- Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực.
NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

Thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa Thu Đông. Bệnh giao mùa Thu Đông có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên một số đối tượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như: Trẻ em và NCT.
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với Người có công với Cách mạng
Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt thần kinh 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trong mùa lạnh.
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Trong thời gian qua, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, người lao động, nhất là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, hen suyễn, tim mạch, cơ xương khớp, người lao động làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại có thể còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.
Phiên bản di động