Lê Hải Châu - Người luôn dẫn đầu!

Với dáng vẻ phong trần, rắn rỏi, vầng trán cao, cùng đôi mắt sáng và làn da ngăm đen nhuộm màu sương gió,… là những gì về hình ảnh đầu tiên mà tôi có thể cảm nhận về anh – Một người đàn ông trung niên, đang bước sang cái tuổi “ngũ tuần” - 51 tuổi.

Anh là Lê Hải Châu, chủ doanh nghiệp về những thực phẩm chức năng với thương hiệu Cao ngựa Chu Việt; Là một trong những chuyên gia tư vấn, xử lý khó khăn, vướng mắc cho nhiều doanh nghiệp phát triển trên thị trường hiện nay.

Sinh năm 1969, tại Hà Nội, trong một gia đình cách mạng truyền thống, nhưng anh lại được sinh sống và lớn lên trên mảnh đất Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ xuất thân từ “cái nôi” là một gia đình có truyền thống cách mạng, nên dòng máu vì cộng đồng, vì đất nước đã luôn nóng trong anh, nên anh là một trong những thanh niên tiêu biểu của thời đó hăng hái xung phong vào quân ngũ và anh cũng từng là một chiến sĩ quần đảo Trường Sa. Sau khi xuất ngũ, anh có thời gian tham gia nhiều hoạt động về công tác Đoàn và văn hóa ở địa phương, thuộc Sở Văn hóa Thông tin thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng vốn dĩ là một người có cá tính độc lập, quyết đoán và mạnh mẽ với những hoạch định tương lai, nên anh đã quyết định chuyển ngã rẻ cuộc đời của mình sang làm kinh tế.

Lê Hải Châu - Người luôn dẫn đầu!

Sau khi xin nghỉ công tác nhà nước, anh bắt đầu khởi nghiệp làm kinh tế, với nguồn vốn duy nhất là số tiền có được từ việc bán chiếc xe máy Simson - nổi tiếng của Đức thời bấy giờ, đó là vào những năm cuối thập niên 1980 và đầu những năm thập niên 1990.

Nhanh nhẹn trong suy nghĩ, nắm bắt từng cơ hội,… đó cũng là ưu điểm của anh khi bước chân sang lĩnh vực kinh tế. Vì vậy, không ngạc nhiên vào năm 1991, anh thanh niên 22 tuổi – Lê Hải Châu đã có sản phẩm đầu tiên, do chính tay anh chế tạo đó là thiết bị máy và công nghệ sản xuất túi nylon, rồi kem lạnh (kem cây), cá viên chiên,... Không những vậy, kết quả sáng tạo của anh đã được nhiều nơi trên cả nước xin chuyển giao công nghệ và phát triển. Thành công đầu tiên này, có thể nói là “bước đệm” giúp anh tạo sức bật cao hơn với những thành quả tiếp theo về sự sáng tạo, không chỉ trong suy nghĩ mà cả trong hoạt động thực tiễn mà anh đã đạt được.

Sau đó vài năm, anh lại thành công với ngành sản xuất pháo trang trí. Ngành này thời đó phát triển, nên anh đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng vào sản xuất. Nhưng đến năm 1994, Nhà nước ra Chỉ thị cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, trước chủ trương thay đổi của nhà nước anh “bất ngờ” bị phá sản. Lúc đó, chưa có Luật Doanh nghiệp, nên anh không được hỗ trợ về kinh tế như thời bây giờ, thế là bao nhiêu vốn đổ vào đầu tư đã mất trắng.

Lê Hải Châu - Người luôn dẫn đầu!

Thua lỗ và thất bại ! Nhưng không làm anh nản chí, mà ngược lại trong anh luôn nung nấu ý chí làm kinh tế. Càng khó khăn, anh lại càng có nhiều năng lượng tốt để thôi thúc bản thân đứng lên và đi tiếp. Hết vốn, nhưng ý tưởng kinh doanh luôn “nảy nở” trong đầu, nên anh đã chuyển sang nghề Tư vấn Doanh nghiệp và bán ý tưởng theo nghề tư vấn. Đây cũng chính là “bước ngoặt” cuộc đời giúp anh trở thành nhà tư vấn cho nhiều doanh nghiệp phát triển trên thị trường hiện nay. Nhắc đến “bước ngoặt” này, có thể khẳng định anh là người đầu tiên lúc bấy giờ bán ý tưởng tư vấn siêu thị hàng tiêu dùng, siêu thị bất động sản, siêu thị nội thất,…

Cứ thế, “lấy ngắn nuôi dài”, sau khi tích lũy được một ít vốn từ lĩnh vực tư vấn, anh lại là người tiên phong mạnh dạn đầu tư “Câu Lạc bộ Rừng Xanh” ở đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Cái tên câu lạc bộ này mang ý nghĩa, bốn mùa xuân – hạ - thu – đông đều là thời điểm thích hợp để những ai có cùng sở thích, cùng suy nghĩ, cùng đam mê về thiên nhiên, về những hoạt động vui chơi, giải trí sẽ về đây cùng nhau thể hiện đam mê, thể hiện sở thích. Đó cũng là cơ hội để nhiều hội quán cà phê, nhà hàng tiệc cưới,… khu vui chơi câu cá, câu tôm,… sân khấu ca nhạc,… từ Câu lạc bộ này được ra mắt phục vụ nhu cầu khách hàng và người dân Thành phố lúc bấy giờ.

Cứ thế, anh vừa làm, vừa nảy sinh nhiều ý tưởng để đầu tư rồi tư vấn cho nhiều doanh nghiệp,… Thời gian đó, anh cũng đi nhiều nơi trong nước và nước ngoài để vừa trải nghiệm thực tế, vừa tích lũy kinh nghiệm cho những ý tưởng mới của mình. Và ý tưởng “táo bạo” có thể xem là “điểm nổi” trong sự nghiệp của anh, đó là anh đã đi đầu về việc đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng về Cao xương Ngựa với thương hiệu Cao ngựa Chu Việt từ những năm đầu của thập niên 2.000. Đây là một sản phẩm truyền thống có từ thời xa xưa, nhưng thời điểm đó chưa ai mạnh dạn đưa vào sản xuất công nghiệp đại trà như anh. Nhưng qua cách nghĩ và cách làm của anh, đã giúp sản phẩm cao ngựa trở thành một trong những sản phẩm nổi tiếng, được nhiều người tín nhiệm và chọn lựa trong lĩnh vực thực phẩm chức năng; Là sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường các nước Mỹ, châu Âu - nơi có nhiều quy định, tiêu chuẩn chuẩn mực về thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, khi nhắc đến thương hiệu cao ngựa Chu Việt là người ta lại nghĩ ngay đến anh Lê Hải Châu – một người tiên phong thành công về lĩnh vực sản xuất cao xương ngựa - sản phẩm được chọn vào danh mục thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương; Được nhiều nguyên thủ quốc gia khen tặng và đã được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen “Vì Sức khỏe Nhân dân”.

Lê Hải Châu - Người luôn dẫn đầu!

Nhắc đến các nguồn thực phẩm chức năng, anh không chỉ thành công với sản phẩm cao ngựa, mà anh còn sản xuất nhiều sản phẩm được thị trường ưa chuộng như: Anh là người đầu tiên làm Tỏi Đen tại Việt Nam; Nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo trong phòng lạnh và đã chế biến thành Trà, giúp người sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm khác, trong đó có cả những thực phẩm chức năng chữa bệnh hiểm nghèo, trị gút, tiểu đường, viêm xoang, thoái hóa xương khớp thoát vị đĩa đệm,…

Từ những “Trang lịch sử đẹp” của anh Lê Hải Châu về cống hiến của thời tuổi trẻ, đến những sáng tạo cho nền kinh tế thị trường nước nhà với việc sản xuất nhiều sản phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân đất Việt. Đã minh chứng, anh là một tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở giai đoạn đất nước “chuyển đổi” kinh tế cho đến ngày hôm nay. Chính những điều đó, đã giúp anh nhận được nhiều sự tín nhiệm và bầu giữ chức vụ là Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam từ những nhiệm kỳ đầu tiên Hội mới thành lập. Không những vậy, anh đã được tặng nhiều bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng. Đặc biệt, anh là người vinh dự được đồng chí Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Khen tặng Danh hiệu “Vì Đại nghĩa dân tộc”.

Không chỉ đóng góp cho nền kinh tế nước nhà, cho sự nghiệp Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng trong nước mà anh còn được tín nhiệm đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ; Phó Chủ tịch Hội Thông tin Công nghệ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt – Đức thành phố Hồ Chí Minh và anh đã được bầu làm Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam liên tục trong 4 nhiệm kỳ (5 năm 1 nhiệm kỳ).

Cống hiến hết mình cho công việc, cho đam mê và cho sự nghiệp chung về Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng, nhưng dừng như “cái lửa” cống hiến của anh không dừng lại ở đó. Cho dù việc nhiều cỡ nào anh cũng sắp xếp thời gian để xử lý và hoàn thành. Anh chia sẻ, có ngày anh làm việc đến 20 giờ/ngày, nên thời gian để tìm cho mình một tổ ấm cũng không được trọn vẹn. Vì thế, đến thời điểm hiện tại anh vẫn là người đàn ông “độc thân vui tính”. Tuy rằng, đã bước sang cái tuổi “ngũ tuần” nhưng anh vẫn tâm huyết với suy nghĩ luôn làm việc vì cộng đồng, vì những người dân đất Việt. Cho nên, hiện anh đã “bỏ phố về rừng” và đang xây dựng Khu dân cư Nghỉ dưỡng - Xóm Ông Châu - ở Lộc Quảng – Bảo Lâm – Lâm Đồng, nơi xứ sở sương mù với không khí thiên nhiên ôn hòa, mát mẻ và trong lành.

Anh cho biết, ý tưởng của anh là muốn đem “một luồng gió mới rất khác” có thể “chở” thiên nhiên về gần với chúng ta, giúp mọi người có điều kiện hòa mình với không khí đất trời. Để thiên nhiên tô đậm sức sống cho con người và ngược lại cũng chính bàn tay con người sẽ tu bổ nét đẹp vạn vật của thiên nhiên, giúp thiên nhiên ngày càng trong sạch, ôn hòa và gẫn gũi hơn. Đó cũng chính là điểm đích mà anh đang trên đường hoàn thiện, với công trình xây dựng Khu dân cư mới cùng cái tên rất mộc mạc nhưng không kém phần rất riêng rất lạ của anh - Xóm Ông Châu - Khu dân cư chính thức dành riêng cho cộng đồng, góp phần làm đẹp thiên nhiên, làm đẹp đất nước và làm đẹp con người trên đất Việt !

Chia tay anh ra về, nhưng trong tôi luôn đọng lại nụ cười hiền hòa trên khuôn mặt rám nắng của anh, cùng những ý tưởng vì cộng đồng mà anh dành cho quê hương, đất nước. Tôi cầu mong anh luôn có thật nhiều năng lượng và sức khỏe tràn trề, để anh có thể sáng tạo thật nhiều ý tưởng hay và tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm mới có ý nghĩa với cộng đồng. Cũng như sẽ có nhiều thành công hơn nữa với những công trình mang ý nghĩa phục vụ xã hội, phục vụ người dân đất Việt, để mọi người có thể có cơ hội được hưởng thụ nhiều hơn nếu đến với Khu dân cư Nghỉ dưỡng - Xóm Ông Châu của anh. Tôi mong rằng, trên đất nước Việt hình chữ S của chúng ta sẽ có nhiều và thật nhiều anh Lê Hải Châu như thế. Bởi có những người luôn sống vì lý tưởng chung của đất nước, của mọi người xung quanh như anh, thì chắc chắn Việt Nam sẽ thật mạnh mẽ và vững bước trên tiến đường hội nhập.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mở cửa, phục hồi nền kinh tế nhưng phải bảo đảm an toàn

Mở cửa, phục hồi nền kinh tế nhưng phải bảo đảm an toàn

Đó là chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đối với việc mở cửa, phục hồi nền kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất để thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ đã đề ra. Theo đó, từ an toàn dịch bệnh đến an sinh xã hội, chăm lo cho người cao tuổi (NCT), người yếu thế phải được bảo đảm để không ai bị bỏ lại phía sau.
Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Các đoàn quân áo trắng chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ, lần lượt trở về cùng nụ cười và sự bình yên.
Mộ cát

Mộ cát

Ông Địu dẫn tôi đi trên động cát làng ông, nơi cách đây mười năm, ông đã cùng lúc tiễn đưa mười đứa con vào lòng đất lành vì chất độc da cam.
Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Những hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh phía nam đã vượt hàng nghìn cây số để trở về quê hương trên các chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways.
Để cho phường giữ mãi màu xanh

Để cho phường giữ mãi màu xanh

Trong những ngày vừa qua, toàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội căng mình phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ hệ thống chính trị đều quyết liệt vào cuộc, huy động toàn dân cùng tham gia chống dịch để cho phường giữ mãi màu xanh..

Tin khác

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19
Ngày 5/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế nhằm hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19.

Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại

Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại
Hình ảnh “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” từng bị mờ nhạt bởi xu hướng sống khép kín, đặc biệt ở các khu chung cư hiện đại. Tuy nhiên, những câu chuyện ấm áp “tình làng nghĩa xóm” tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đã không chỉ xóa tan định kiến cũ, mà còn thể hiện một xu hướng cộng đồng văn minh kiểu mới.

Đảm bảo TTATGT trên các địa bàn được phân công, phân cấp theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN

Đảm bảo TTATGT trên các địa bàn được phân công, phân cấp theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN
Thực hiện Quyết định số 2599/QĐ-CAHN ngày 6/8/2021 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Công an quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 1668/KH-CABĐ-CSGT-TT về việc triển khai thực hiện Quyết định của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân công, phân cấp tuyến tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ và tuyến tuần tra, kiểm soát đường thuỷ nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Ba Đình.

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê
Tiếp nối các hoạt động phối hợp cùng địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 30/9 Bamboo Airways triển khai chuyến bay nghĩa tình đưa 205 công dân Hà Tĩnh, trong đó có 183 thai phụ và 14 trẻ nhỏ hồi hương an toàn.

Người cao tuổi có vị thế đặc biệt trong gia đình và xóm làng

Người cao tuổi có vị thế đặc biệt trong gia đình và xóm làng
Nói đến khu 6 phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh mọi người đều trân quý cảm tình một khu dân có nhà văn hoá đẹp khang trang, có sân bóng chuyền, sân đánh cầu lông, có vườn hoa cây cảnh, ghế đá ngồi mát những buổi chiều buông, những đêm hè...

An Giang sức mạnh niềm tin vượt qua đại dịch

An Giang sức mạnh niềm tin vượt qua đại dịch
“Mỗi cá nhân khỏe mạnh thì cả xóm làng, cộng đồng cùng khỏe mạnh”. Đó là thông điệp lớn nhất được mọi người dân và người cao tuổi (NCT) tỉnh An Giang lan truyền cho nhau trong những ngày dập dịch. Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể địa phương, tình làng nghĩa xóm được đẩy mạnh để vượt qua thời khắc khó khăn.
Xem thêm
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
Hương sắc tình yêu

Hương sắc tình yêu

Đó là một ngày thật vui, đầy ý nghĩa. Quà anh trao không phải vàng bạc kim cương, cũng không phải nhà cao cửa rộng hay tài sản quý giá, đắt tiền.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Tiếp nối các hoạt động phối hợp cùng địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 30/9 Bamboo Airways triển khai chuyến bay nghĩa tình đưa 205 công dân Hà Tĩnh, trong đó có 183 thai phụ và 14 trẻ nhỏ hồi hương an toàn.
SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 8 tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước. Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, SHB đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Thời gian qua, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bến Tre luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, thông qua việc động viên, hỗ trợ vật chất cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực để phòng chống đại dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về

Các đoàn quân áo trắng chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ, lần lượt trở về cùng nụ cười và sự bình yên.
Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Bamboo Airways đưa gần 1.500 công dân Hà Tĩnh hồi hương sau chuỗi 7 chuyến bay

Những hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh phía nam đã vượt hàng nghìn cây số để trở về quê hương trên các chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways.
T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng giúp Bệnh viện Đức Giang lập trung tâm ICU chống dịch COVID-19

Ngày 5/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế nhằm hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống COVID-19.
Phiên bản di động