Xóm Ông Châu: Căn nhà thứ 2 - niềm mơ ước của nhiều người

Gần 20 năm gắn bó với vị trí là Ủy viên Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (liên tục 4 khóa liền, từ khóa VI đến khóa IX), nên có lẽ từ trong tư tưởng, đến suy nghĩ và hành động, anh Lê Hải Châu Anh, Chủ doanh nghiệp các thực phẩm chức năng với thương hiệu Cao ngựa Chu Việt - Chuyên gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp phát triển trên thị trường hiện nay - đã luôn trăn trở sẽ làm một điều gì đó thật ý nghĩa với cộng đồng, với xã hội, giúp mọi người vui, khỏe và có ích.

Đây cũng là điều mà anh luôn “nung nấu” trong mình suốt bao nhiêu năm trải nghiệm ở mọi miền đất nước, cũng như nhiều nước bạn láng giềng (Trung Quốc, Mông Cổ, Singapor,...). Bởi với anh, được làm một điều gì đó có ý nghĩa với mọi người, giúp mọi người vui vẻ, hưởng thụ… chính là đã giúp bản thân mình tích lũy được nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Từ suy nghĩ đơn giản và chân thật như vậy, nên anh Lê Hải Châu luôn là người tiên phong tìm ra những cái mới, những điều hay không chỉ về lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng hay những ý tưởng tư vấn, kinh doanh táo bạo mà đến thời điểm hiện tại anh lại là người tiên phong đi đầu về việc hình thành Khu dân cư Nghỉ dưỡng - Xóm Ông Châu – hiện đang từng ngày “thay da đổi thịt” ở xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, nơi xứ sở sương mù với không khí thiên nhiên ôn hòa, mát mẻ và thật trong lành!

Xóm Ông Châu: Căn nhà thứ 2 - niềm mơ ước của nhiều người

Theo chia sẻ của anh, ý tưởng xây dựng khu dân cư nghỉ dưỡng này là một kiểu mẫu mới về những căn nhà “thân thiện”, giúp mọi người nhất là với những cụ già khi đến đây đều có được cảm giác thật ấm áp và trìu mến cùng mọi người dân xung quanh như chính ngôi nhà thứ 2 của mình. Anh nói:“Trong đời tôi có rất nhiều trải nghiệm, từ khi còn bé tôi đã trải qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Suốt quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm đã giúp tôi tạo ra không ít các sáng kiến mới với những ngành nghề mà tôi đã thực hiện như công nghệ, sản xuất, dịch vụ,… Tất cả những sáng kiến ấy, tôi đều lấy ý tưởng chính là cùng phục vụ tốt nhất về sức khỏe và nhu cầu của người dân. Chính vì thế cách đây 20 năm, tôi đã có ý tưởng xây dựng Trung tâm dưỡng lão cho các cụ ông cụ bà được sum họp vui vẻ khi đến tuổi xế chiều. Vì tôi hiểu rằng, người già họ rất cô đơn. Người ta nói rằng: Sống khỏe thôi chưa đủ mà phải sống vui, không những khỏe về thể xác mà phải khỏe về tinh thần mới gọi là khỏe!... Nhưng đại đa số người lớn tuổi trong cuộc sống hiện nay đều không có đủ những yếu tố ấy, bởi do tâm lý, môi trường và cả nhịp sống hiện đại này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến điều đó. Với ý tưởng như vậy, nên tôi đã đặt chân đến nhiều nơi trên cả nước hình chữ S – Việt Nam của chúng ta để tìm vị trí phù hợp, có thể biến ý tưởng thành hiện thực”.

Vậy là nơi mà anh đã chọn để xây dựng ý tưởng của mình, hình thành Trung tâm Nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi với ý nghĩa thật nhân văn như anh chia sẻ đó là xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.“Tôi đã mua mảnh đất này cách đây 12 năm, để hoàn thành ý tưởng nhưng trong quá trình xin thủ tục thực hiện, có nhiều điều khách quan phải tốn kém thời gian, nên 2 năm trước tôi đã quyết định thay đổi Trung tâm Nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi thành Khu dân cư nghỉ dưỡng và đặt tên là - Xóm Ông Châu”- Anh giải thích.

Khi được hỏi, “Cái tên Xóm Ông Châu – nghe rất chân chất, mộc mạc và thân thiện với mọi người có phải vì điều này nên anh đã đặt tên cho Dự án của mình hay ngoài ra còn có ý nghĩa gì nữa?”. Anh vui vẻ trả lời:“Đời thường tôi hay nói với mọi người một câu dí dỏm:“Ga cuối chỉ nhận người mà không nhận hành lý”. Tôi xây dựng và hình thành nên Khu Dân Cư nghỉ dưỡng với mục đích làm đẹp cho đời, cho người chứ không có ý nghĩa vì mục đích kinh doanh. Vì vậy, tôi không chọn đặt những tên khác mà đặt tên chính tôi để mọi người ai đã từng đặt chân đến đây, sẽ có được cảm giác thân thiện với mọi người, thân thiện với thiên nhiên,… Nếu một ngày nào đó, khi tôi buông tay về với cát bụi, thì mọi người sẽ luôn nhớ đến tôi, nhớ đến cái tên đang còn hiện hữu trên đời - Xóm Ông Châu. Cũng chính vì điều này, nên ước mơ và kì vọng của tôi không chỉ là xây dựng hoàn hảo Khu nghỉ dưỡng Xóm Ông Châu mà nếu tôi còn đủ minh mẫn, đủ sức khỏe tôi sẽ hình thành không chỉ một Xóm Ông Châu, mà phải là một khu dân cư mới, có thật nhiều người sinh sống với cái tên được nâng cấp hơn, đó là Thị trấn Ông Châu”.

Vâng! với ý tưởng xuất phát từ nhu cầu sức khỏe, đem những điều mới mẻ, thật an nhiên và gần gũi giữa đời thường đến với mọi người xung quanh. Nên anh đã chọn mảnh đất Lộc Quảng - Bảo Lâm - Lâm Đồng. Đây là mảnh đất cao nguyên còn rất hoang sơ, với tứ bề là các danh thắng, chùa Di Đà, Tu viện Bát Nhã, Khu du lịch Thác Cam-Ry, Lâu Đài Trắng… Không khí nơi đây thật trong lành, với khí hậu thường xuyên ở mức 220C, cảnh vật xung quanh còn rất thơ mộng, bao quanh là những đồi chè xanh mướt, những vườn cà phê thơm nứt mũi. Cảnh vật nơi đây không chỉ thơ mộng mà còn tỏa hương làm cho bất kỳ ai đặt chân đến cũng phải đắm mình, hòa nguyện vào thiên nhiên. Không những vậy, từ địa điểm này rất thuận lợi và dễ dàng di chuyển nhanh chóng chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đến những tỉnh, thành du lịch với các dải bờ biển Phan Thiết hay Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và chỉ mất một giờ đồng hồ để đến Thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, ở vị trí này liền kề với trung tâm Thành phố Bảo Lộc, nên mọi người sẽ dễ dàng di chuyển tới các tiện ích xã hội như: Bệnh viện II Lâm Đồng, hệ thống trường học, sân bay Lộc Phát, Coopmart Bảo Lộc, chợ Bảo Lộc và hệ thống Ngân hàng…

Từ những ưu điểm vượt trội như vậy, nên không có gì ngạc nhiên khi anh Lê Hải Châu lại chọn mảnh đất cao nguyên này để xây dựng Khu dân cư nghỉ dưỡng. Được biết, Khu dân cư Xóm Ông Châu của anh được khởi công xây dựng từ tháng 6/2019. Và vị khách “đặc biệt” đầu tiên “bỏ phố về rừng” trở thành người tiên phong sống ở Khu dân cư này không ai khác chính là anh. Từ đó đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư đặt chân đến “góp gạch” cùng anh xây dựng mảnh đất này ngày càng “nóng” lên. Bởi anh đã trang bị đầy đủ những điều kiện cần thiết về nội thất cũng như những dịch vụ hữu ích xung quanh. Đó chính là ưu điểm để mọi người chọn Khu dân cư Xóm Ông Châu.

Dù được thành lập trên cơ sở thật ý nghĩa, thật an nhiên dành cho mọi người nhưng thời gian Xóm Ông Châu “thai nghén và sinh nở” là giai đoạn cả nước “gồng mình” chống dịch covid-19, kinh tế khó khăn, điều đó phần nào đã ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, như anh đã tâm sự: Nếu là chủ doanh nghiệp thì người chủ doanh nghiệp nào cũng thế, không những chỉ lo phát triển sản phẩm mà còn nhiều điều phải lo tiếp theo là vốn, là đầu ra sản phẩm,…. đó là nỗi khổ của tất cả doanh nghiệp nói chung. Trong gia đình để xây dựng một căn nhà đã có nhiều khó khăn, nhiều nỗi lo khác nhau, huống chi cả Khu dân cư của tôi 300 căn nhà. Thời gian từ lúc được sinh đến bây giờ đã gần “3 tuổi” - đứa con tinh thần - Khu Dân cư Xóm Ông Châu của tôi phải “gồng gánh” 300 căn nhà, điều đó khiến tôi không thể không tránh khỏi áp lực. Nhất là so với nhiều chủ doanh nghiệp khác, chắc chắn áp lực sẽ gấp nhiều lần, nhưng có lẽ càng áp lực càng giúp bản thân tôi mạnh mẽ hơn, hăng say hơn với công việc. Dù đã bước sang cái tuổi “ngũ tuần” nhưng để chạy kịp tiến độ công việc, hằng ngày tôi làm việc không chỉ 8 tiếng mà phải đến 20 tiếng. Rồi cộng thêm, thời gian qua toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, càng gây khó khăn cho việc hoàn thành Dự án. Nhưng may thay, ở vùng đất cao nguyên này, không khí thật ôn hòa và trong lành nên qua thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh, hiện nay có rất nhiều người tìm đến Khu Dân cư Xóm Ông Châu của tôi để trải nghiệm cuộc sống xanh và tận hưởng không khí trong lành, tránh được phần nào tâm lý bất an và lo lắng về dịch bệnh, giúp tinh thần sảng khoái và an lành hơn”.

Thật vậy, qua thực tế trải nghiệm của nhiều người họ đã ghi nhận đến với Khu Dân cư Xóm Ông Châu của anh Lê Hải Châu - mọi người luôn được an tâm với tâm thế thật thoải mái và dễ chịu, không phải lo lắng bất cứ điều gì kể cả nội thất thô cũng như những hậu mãi về dịch vụ và tiện ích xung quanh. Nhắc đến điều này, anh chia sẻ thêm: “Nếu khách hàng muốn “đầu quân” về Xóm Ông Châu chỉ cam kết xây dựng theo đúng kiến trúc và kiểu mẫu quy định là có thể yên tâm “đầu quân”. Còn lại, nơi đây đều có đủ các tiện ích vui chơi, giải trí, công viên xanh mát; Có các điểm check in về những cánh đồng hoa, tươi đẹp mang đầy sức sống của thiên nhiên cao nguyên. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng mọi người “về với lối sống xanh” bằng cách xây xựng các vườn rau sạch, để mọi người có thể tự mình trồng, chăm sóc và tận hưởng thành quả lao động với thiên nhiên của mình. Bên cạnh đó, về an ninh thì luôn được đảm bảo an toàn với các chốt bảo vệ trực 24/24; Luôn có xe phục vụ đưa đón khách tham gia các buổi giã ngoại về với thiên nhiên; Đặc biệt, ở đây còn có một Tổ Điều dưỡng phục vụ chăm sóc sức khỏe y tế, vật lý trị liệu đáp ứng các nhu cầu cần thiết về sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là các người lớn tuổi và cư dân sinh sống nghỉ dưỡng tại Xóm Ông Châu. Bởi về với Xóm Ông Châu là về với Căn nhà thứ 2 của mọi người!

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vàng trắng giữa cù lao

Vàng trắng giữa cù lao

Giữa ầm ào sóng vỗ, những bàn tay người níu chặt vào vách đá và những chiếc giàn tre để bóc tách từng mảnh nhỏ tổ yến. Sóng bạc đầu trong bản hòa ca biển cả càng khiến công việc của họ thêm phần hiểm nguy…
Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022

Từ ngày 01/10/2022, người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp. Khi đó, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ quay về mức 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.
Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17, dự báo trong 24 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông và đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ. Đến 10 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên đất liền Thừa Thiên Huế - Bình Định, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9 (62 - 88 km/giờ), giật cấp 11.
Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh. Sau khi vào Biển Đông, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 11.

Tin khác

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?

Vì sao Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị buộc thôi việc?
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt tạm giam.

Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn

Luật sư: Tâm lý của hướng dẫn viên bị hiếp dâm ở Hà Giang đang rất bất ổn
Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Hà Nội) - người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho bị hại (T.N.L., nữ hướng dẫn viên du lịch 29 tuổi) cho biết: Tình trạng sức khỏe của T.N.L. đang rất mệt mỏi, hoang mang, lo lắng vì nhiều đêm không ngủ.

Vì sao Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội bị bắt?

Vì sao Giám đốc CTCP Sách và Thiết bị giáo dục Hà Nội bị bắt?
Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Tất Triều về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Bộ Quốc phòng đồng ý tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT

Bộ Quốc phòng đồng ý tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT
Mới đây Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh theo thời gian mà Bộ GD&ĐT đã đề xuất.

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người
Theo con số thống kê 15 năm thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) cả nước chỉ có vài chục ngàn trường hợp bị BLGĐ. Nhưng theo số liệu của ngành tòa án thì trung bình mỗi năm có đến 100.000 vụ ly hôn liên quan bạo hành gia đình.
Xem thêm
Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Bão Noru giật cấp 14 tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022

Quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022

Từ ngày 01/10/2022, người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp. Khi đó, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ quay về mức 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.
Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9

Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17, dự báo trong 24 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông và đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ. Đến 10 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên đất liền Thừa Thiên Huế - Bình Địn
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022.
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 giảm so với năm ngoái

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2022 tất cả các ngành được Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các bậc phụ huynh và các em học sinh tra cứu và tham khảo…
Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022 Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Bài 1: Hoạt động NCT ở bản vùng cao Tân Ca…
Phiên bản di động