Xóm Ông Châu: Căn nhà thứ 2 - niềm mơ ước của nhiều người

Gần 20 năm gắn bó với vị trí là Ủy viên Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (liên tục 4 khóa liền, từ khóa VI đến khóa IX), nên có lẽ từ trong tư tưởng, đến suy nghĩ và hành động, anh Lê Hải Châu Anh, Chủ doanh nghiệp các thực phẩm chức năng với thương hiệu Cao ngựa Chu Việt - Chuyên gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp phát triển trên thị trường hiện nay - đã luôn trăn trở sẽ làm một điều gì đó thật ý nghĩa với cộng đồng, với xã hội, giúp mọi người vui, khỏe và có ích.

Đây cũng là điều mà anh luôn “nung nấu” trong mình suốt bao nhiêu năm trải nghiệm ở mọi miền đất nước, cũng như nhiều nước bạn láng giềng (Trung Quốc, Mông Cổ, Singapor,...). Bởi với anh, được làm một điều gì đó có ý nghĩa với mọi người, giúp mọi người vui vẻ, hưởng thụ… chính là đã giúp bản thân mình tích lũy được nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Từ suy nghĩ đơn giản và chân thật như vậy, nên anh Lê Hải Châu luôn là người tiên phong tìm ra những cái mới, những điều hay không chỉ về lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng hay những ý tưởng tư vấn, kinh doanh táo bạo mà đến thời điểm hiện tại anh lại là người tiên phong đi đầu về việc hình thành Khu dân cư Nghỉ dưỡng - Xóm Ông Châu – hiện đang từng ngày “thay da đổi thịt” ở xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, nơi xứ sở sương mù với không khí thiên nhiên ôn hòa, mát mẻ và thật trong lành!

Xóm Ông Châu: Căn nhà thứ 2 - niềm mơ ước của nhiều người

Theo chia sẻ của anh, ý tưởng xây dựng khu dân cư nghỉ dưỡng này là một kiểu mẫu mới về những căn nhà “thân thiện”, giúp mọi người nhất là với những cụ già khi đến đây đều có được cảm giác thật ấm áp và trìu mến cùng mọi người dân xung quanh như chính ngôi nhà thứ 2 của mình. Anh nói:“Trong đời tôi có rất nhiều trải nghiệm, từ khi còn bé tôi đã trải qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Suốt quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm đã giúp tôi tạo ra không ít các sáng kiến mới với những ngành nghề mà tôi đã thực hiện như công nghệ, sản xuất, dịch vụ,… Tất cả những sáng kiến ấy, tôi đều lấy ý tưởng chính là cùng phục vụ tốt nhất về sức khỏe và nhu cầu của người dân. Chính vì thế cách đây 20 năm, tôi đã có ý tưởng xây dựng Trung tâm dưỡng lão cho các cụ ông cụ bà được sum họp vui vẻ khi đến tuổi xế chiều. Vì tôi hiểu rằng, người già họ rất cô đơn. Người ta nói rằng: Sống khỏe thôi chưa đủ mà phải sống vui, không những khỏe về thể xác mà phải khỏe về tinh thần mới gọi là khỏe!... Nhưng đại đa số người lớn tuổi trong cuộc sống hiện nay đều không có đủ những yếu tố ấy, bởi do tâm lý, môi trường và cả nhịp sống hiện đại này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến điều đó. Với ý tưởng như vậy, nên tôi đã đặt chân đến nhiều nơi trên cả nước hình chữ S – Việt Nam của chúng ta để tìm vị trí phù hợp, có thể biến ý tưởng thành hiện thực”.

Vậy là nơi mà anh đã chọn để xây dựng ý tưởng của mình, hình thành Trung tâm Nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi với ý nghĩa thật nhân văn như anh chia sẻ đó là xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.“Tôi đã mua mảnh đất này cách đây 12 năm, để hoàn thành ý tưởng nhưng trong quá trình xin thủ tục thực hiện, có nhiều điều khách quan phải tốn kém thời gian, nên 2 năm trước tôi đã quyết định thay đổi Trung tâm Nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi thành Khu dân cư nghỉ dưỡng và đặt tên là - Xóm Ông Châu”- Anh giải thích.

Khi được hỏi, “Cái tên Xóm Ông Châu – nghe rất chân chất, mộc mạc và thân thiện với mọi người có phải vì điều này nên anh đã đặt tên cho Dự án của mình hay ngoài ra còn có ý nghĩa gì nữa?”. Anh vui vẻ trả lời:“Đời thường tôi hay nói với mọi người một câu dí dỏm:“Ga cuối chỉ nhận người mà không nhận hành lý”. Tôi xây dựng và hình thành nên Khu Dân Cư nghỉ dưỡng với mục đích làm đẹp cho đời, cho người chứ không có ý nghĩa vì mục đích kinh doanh. Vì vậy, tôi không chọn đặt những tên khác mà đặt tên chính tôi để mọi người ai đã từng đặt chân đến đây, sẽ có được cảm giác thân thiện với mọi người, thân thiện với thiên nhiên,… Nếu một ngày nào đó, khi tôi buông tay về với cát bụi, thì mọi người sẽ luôn nhớ đến tôi, nhớ đến cái tên đang còn hiện hữu trên đời - Xóm Ông Châu. Cũng chính vì điều này, nên ước mơ và kì vọng của tôi không chỉ là xây dựng hoàn hảo Khu nghỉ dưỡng Xóm Ông Châu mà nếu tôi còn đủ minh mẫn, đủ sức khỏe tôi sẽ hình thành không chỉ một Xóm Ông Châu, mà phải là một khu dân cư mới, có thật nhiều người sinh sống với cái tên được nâng cấp hơn, đó là Thị trấn Ông Châu”.

Vâng! với ý tưởng xuất phát từ nhu cầu sức khỏe, đem những điều mới mẻ, thật an nhiên và gần gũi giữa đời thường đến với mọi người xung quanh. Nên anh đã chọn mảnh đất Lộc Quảng - Bảo Lâm - Lâm Đồng. Đây là mảnh đất cao nguyên còn rất hoang sơ, với tứ bề là các danh thắng, chùa Di Đà, Tu viện Bát Nhã, Khu du lịch Thác Cam-Ry, Lâu Đài Trắng… Không khí nơi đây thật trong lành, với khí hậu thường xuyên ở mức 220C, cảnh vật xung quanh còn rất thơ mộng, bao quanh là những đồi chè xanh mướt, những vườn cà phê thơm nứt mũi. Cảnh vật nơi đây không chỉ thơ mộng mà còn tỏa hương làm cho bất kỳ ai đặt chân đến cũng phải đắm mình, hòa nguyện vào thiên nhiên. Không những vậy, từ địa điểm này rất thuận lợi và dễ dàng di chuyển nhanh chóng chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đến những tỉnh, thành du lịch với các dải bờ biển Phan Thiết hay Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và chỉ mất một giờ đồng hồ để đến Thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, ở vị trí này liền kề với trung tâm Thành phố Bảo Lộc, nên mọi người sẽ dễ dàng di chuyển tới các tiện ích xã hội như: Bệnh viện II Lâm Đồng, hệ thống trường học, sân bay Lộc Phát, Coopmart Bảo Lộc, chợ Bảo Lộc và hệ thống Ngân hàng…

Từ những ưu điểm vượt trội như vậy, nên không có gì ngạc nhiên khi anh Lê Hải Châu lại chọn mảnh đất cao nguyên này để xây dựng Khu dân cư nghỉ dưỡng. Được biết, Khu dân cư Xóm Ông Châu của anh được khởi công xây dựng từ tháng 6/2019. Và vị khách “đặc biệt” đầu tiên “bỏ phố về rừng” trở thành người tiên phong sống ở Khu dân cư này không ai khác chính là anh. Từ đó đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư đặt chân đến “góp gạch” cùng anh xây dựng mảnh đất này ngày càng “nóng” lên. Bởi anh đã trang bị đầy đủ những điều kiện cần thiết về nội thất cũng như những dịch vụ hữu ích xung quanh. Đó chính là ưu điểm để mọi người chọn Khu dân cư Xóm Ông Châu.

Dù được thành lập trên cơ sở thật ý nghĩa, thật an nhiên dành cho mọi người nhưng thời gian Xóm Ông Châu “thai nghén và sinh nở” là giai đoạn cả nước “gồng mình” chống dịch covid-19, kinh tế khó khăn, điều đó phần nào đã ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, như anh đã tâm sự: Nếu là chủ doanh nghiệp thì người chủ doanh nghiệp nào cũng thế, không những chỉ lo phát triển sản phẩm mà còn nhiều điều phải lo tiếp theo là vốn, là đầu ra sản phẩm,…. đó là nỗi khổ của tất cả doanh nghiệp nói chung. Trong gia đình để xây dựng một căn nhà đã có nhiều khó khăn, nhiều nỗi lo khác nhau, huống chi cả Khu dân cư của tôi 300 căn nhà. Thời gian từ lúc được sinh đến bây giờ đã gần “3 tuổi” - đứa con tinh thần - Khu Dân cư Xóm Ông Châu của tôi phải “gồng gánh” 300 căn nhà, điều đó khiến tôi không thể không tránh khỏi áp lực. Nhất là so với nhiều chủ doanh nghiệp khác, chắc chắn áp lực sẽ gấp nhiều lần, nhưng có lẽ càng áp lực càng giúp bản thân tôi mạnh mẽ hơn, hăng say hơn với công việc. Dù đã bước sang cái tuổi “ngũ tuần” nhưng để chạy kịp tiến độ công việc, hằng ngày tôi làm việc không chỉ 8 tiếng mà phải đến 20 tiếng. Rồi cộng thêm, thời gian qua toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, càng gây khó khăn cho việc hoàn thành Dự án. Nhưng may thay, ở vùng đất cao nguyên này, không khí thật ôn hòa và trong lành nên qua thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh, hiện nay có rất nhiều người tìm đến Khu Dân cư Xóm Ông Châu của tôi để trải nghiệm cuộc sống xanh và tận hưởng không khí trong lành, tránh được phần nào tâm lý bất an và lo lắng về dịch bệnh, giúp tinh thần sảng khoái và an lành hơn”.

Thật vậy, qua thực tế trải nghiệm của nhiều người họ đã ghi nhận đến với Khu Dân cư Xóm Ông Châu của anh Lê Hải Châu - mọi người luôn được an tâm với tâm thế thật thoải mái và dễ chịu, không phải lo lắng bất cứ điều gì kể cả nội thất thô cũng như những hậu mãi về dịch vụ và tiện ích xung quanh. Nhắc đến điều này, anh chia sẻ thêm: “Nếu khách hàng muốn “đầu quân” về Xóm Ông Châu chỉ cam kết xây dựng theo đúng kiến trúc và kiểu mẫu quy định là có thể yên tâm “đầu quân”. Còn lại, nơi đây đều có đủ các tiện ích vui chơi, giải trí, công viên xanh mát; Có các điểm check in về những cánh đồng hoa, tươi đẹp mang đầy sức sống của thiên nhiên cao nguyên. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng mọi người “về với lối sống xanh” bằng cách xây xựng các vườn rau sạch, để mọi người có thể tự mình trồng, chăm sóc và tận hưởng thành quả lao động với thiên nhiên của mình. Bên cạnh đó, về an ninh thì luôn được đảm bảo an toàn với các chốt bảo vệ trực 24/24; Luôn có xe phục vụ đưa đón khách tham gia các buổi giã ngoại về với thiên nhiên; Đặc biệt, ở đây còn có một Tổ Điều dưỡng phục vụ chăm sóc sức khỏe y tế, vật lý trị liệu đáp ứng các nhu cầu cần thiết về sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là các người lớn tuổi và cư dân sinh sống nghỉ dưỡng tại Xóm Ông Châu. Bởi về với Xóm Ông Châu là về với Căn nhà thứ 2 của mọi người!

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại

Bắc Ninh cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép quán bar, vũ trường, club, karaoke, massage... cũng như các lễ hội, di tích, điểm du lịch được phép kinh doanh, tổ chức trở lại từ hôm nay, 8/3.
Non sông gấm vóc do phụ nữ ta, trẻ cùng già ra sức dệt thêu

Non sông gấm vóc do phụ nữ ta, trẻ cùng già ra sức dệt thêu

Cách đây 69 năm, vào ngày 8/3/1952, trong thư gửi phụ nữ Việt Nam nhân kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.
Quảng Bình:  Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Quảng Bình: Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Vừa mới chấp hành xong án phạt tù năm 2020, Đặng Xuân Núi lại tiếp tục đột nhập nhà người dân trộm cắp tài sản và bị bắt giữ sau 5 giờ gây án
Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Sáng 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) giới thiệu "Chương trình học tại Việt Nam nhận bằng tú tài Mỹ" sẽ giúp học sinh sở hữu những cơ hội du học Quốc tế tối ưu hiện nay.
Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Biển số 30E - 488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP. Hà Nội.

Tin khác

Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021

Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021
Năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương và được nghỉ 4 ngày vào dịp chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc
Liên quan đến sự việc 11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM) thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh nghỉ việc để phản đối trưởng khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã thành lập tổ xác minh sự việc.

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả cực lớn tại Đồng Nai

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả cực lớn tại Đồng Nai
Ngày 4/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino tại Đồng Nai.

Công an Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải

Công an Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải
Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế- xã hội tháng 2 năm 2021 của UBND thành phố, đại diện Phòng Kinh tế Môi trường, Công an thành phố Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải ở Thủ đô.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được xuất viện

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được xuất viện
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé gái tên N.P.H. (sinh năm 2018) bị rơi từ tầng 12A, chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ổn định và được ra viện sáng ngày 5/3.

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’
Gỗ giáng hương cổ thụ (nhóm IIA) tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tiếp tục bị lâm tặc 'xẻ thịt' không thương tiếc.
Xem thêm
Kỷ niệm 38 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải

Kỷ niệm 38 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa Trần Tuấn Khải (7/3/1983 – 7/3/2021)
Bắc Ninh cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại

Bắc Ninh cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép quán bar, vũ trường, club, karaoke, massage... cũng như các lễ hội, di tích, điểm du lịch được phép kinh ...
Quảng Bình:  Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Quảng Bình: Vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản

Vừa mới chấp hành xong án phạt tù năm 2020, Đặng Xuân Núi lại tiếp tục đột nhập nhà người dân trộm cắp tài sản và bị bắt giữ sau ...
Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Sáng ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) giới thiệu "Chương trình học tại Việt Nam nhận bằng tú tài Mỹ" sẽ giúp học sinh sở hữu những ...
Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Liên quan đến sự việc 11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM) thuộc Đại học Quốc gia ...
Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục ...
UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

Vừa qua, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ đồ dùng bảo hộ cá nhân phòng chống dịch Covid-19 ...
Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Những ngày đầu Xuân Tân Sửu - 2021, những ai đến với hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hít thở không khí ...
Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường ...
Phiên bản di động