Kiên quyết đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) tiến hành thảo luận về báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định về những điều đảng viên không được làm.
Đây chính là công việc hệ trọng, cấp bách, nhằm xây dựng Đảng trong sạch, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Thế nhưng, trên các mạng xã hội các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị lại rêu rao rằng: “Việc này chẳng có gì mới, không cần thiết, chỉ là bổn cũ soạn lại”, từ đó họ cố tình xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Thực tiễn đã minh chứng 93 năm qua, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín của mình bằng chính bản lĩnh, nghị lực, trí tuệ, lí luận tiên phong; bằng đường lối đúng đắn mang lại lợi ích thiết thân cho Nhân dân, cho đất nước; bằng sự nêu gương, hi sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Kiên quyết đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Trải qua các kì đại hội, công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng được tiến hành chặt chẽ nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực, nhưng vẫn chưa thể nói là thành công hoàn toàn. Trên thực tế, hàng loạt việc tham nhũng, tiêu cực, gây thất thoát tài sản, ngân sách nhà nước đã được phát hiện, xử lí những năm qua, trong đó có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, cán bộ cao cấp trong Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang, theo đúng tinh thần: không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ”. Đó là những vụ việc đã phát hiện, tuy nhiên, còn nhiều vụ việc khác đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục đấu tranh, loại bỏ những cán bộ suy thoái ra khỏi bộ máy làm cho Đảng trong sạch.

Thời gian gần đây, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, một số lãnh đạo địa phương có biểu hiện suy thoái, không dám làm, không có sự sáng tạo vì sợ liên đới trách nhiệm. Một số cán bộ địa phương lợi dụng để tham nhũng, làm giàu cho mình. Nhiều người để được tiêm vắcxin sớm phải chi tiền lót tay cho cán bộ cơ sở để được chen ngang, lựa chọn vắcxin…

Trước sự cám dỗ của vật chất, một bộ phận cán bộ, đảng viên đã bị sa ngã, biến chất nên Đảng phải thưởng xuyên chỉnh đốn đội ngũ, loại bỏ những cán bộ cơ hội, rẽ ngang. Trên con đường phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ có không ít cán bộ, đảng viên thoái hóa, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đây chính là những trở ngại, khó khăn nếu không đấu tranh, chỉnh sửa, hoàn thiện tổ chức, không loại bỏ những cán bộ tiêu cực, thoái hóa, biến chất ra khỏi hệ thống thì Đảng sẽ không còn sức mạnh chiến đấu. Những biểu hiện tiêu cực của đảng viên nếu không sớm được ngăn chặn sẽ nuôi những mầm mống thoái hóa, biến chất, phá hoại Đảng, có nguy cơ làm sụp đổ chế độ.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, cái mới của lần này là Trung ương đã mở rộng phạm vi, không chỉ trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn bao gồm cả trong xây dựng hệ thống chính trị đúng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; cùng với ngăn chặn, đẩy lùi thì phải chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lí nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực… đồng thời, bổ sung, làm rõ hệ thống những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “tiêu cực” sát hợp tình hình mới.

Vì vậy, vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) thảo luận và đưa ra các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nhằm ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ngăn chặn biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đó là việc làm quan trọng, phù hợp, đúng quy luật khách quan. Đảng ta xác định xây dựng, chỉnh đốn Đảng làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt. Do vậy, mọi luận điệu mà các phần tử cơ hội chính trị đưa ra đều nhằm bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, tiến tới mục đích xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam cần được nhận diện, bác bỏ và kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu thâm độc của chúng.

Phạm Như Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trong không khí ấm áp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố Hợp Giang 4, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định.
Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Tuổi cao vẫn vẹn tròn trách nhiệm công dân

Tuổi cao vẫn vẹn tròn trách nhiệm công dân

Trong không khí tưng bừng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri TP Hà Nội, trong đó có NCT nô nức thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Người cao tuổi xã Tân Tiến góp phần vào thành công ngày hội bầu cử

Người cao tuổi xã Tân Tiến góp phần vào thành công ngày hội bầu cử

Trong không khí tưng bừng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri xã Tân Tiến, tỉnh Đắk Lắk thể hiện trách nhiệm, niềm tin đối với quyền làm chủ của mình.
Hai cụ bà hơn 90 tuổi xúc động khi được mang thùng phiếu đến tận nhà

Hai cụ bà hơn 90 tuổi xúc động khi được mang thùng phiếu đến tận nhà

Sáng 15/3, tại bản Xằng, xã Môn Sơn, tổ bầu cử đã mang thùng phiếu phụ đến tận nhà để hai cử tri cao tuổi là cụ Ngân Thị Xinh (94 tuổi) và cụ Ngân Thị Phong (93 tuổi) thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tin khác

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%
Cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, ngày 15/3, cử tri tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong không khí phấn khởi, dân chủ và trách nhiệm. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn tỉnh đạt mức rất cao, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.

Ninh Bình: 99,63% cử tri đi bầu cử

Ninh Bình: 99,63% cử tri đi bầu cử
Ngày 15/3, hòa chung không khí ngày hội toàn dân đi bầu cử, lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình tại 2.536 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, đúng quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức rất cao.

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử
Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 3 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại 3.412 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, có 20 khu vực bỏ phiếu được đặt tại trụ sở các đơn vị lực lượng vũ trang, gồm 15 đơn vị của Quân đội và 5 đơn vị thuộc lực lượng Công an, gồm: Công an tỉnh Thanh Hóa, Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an phường Hạc Thành, Trại giam Thanh Cẩm và Trại giam số 5.

Khi người cao tuổi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu…

Khi người cao tuổi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu…
Trong không khí tưng bừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, người cao tuổi (NCT) cả nước phấn khởi, thể hiện rõ trách nhiệm và niềm tin đối với lá phiếu của mình.

Nhiều cặp vợ chồng cử tri U80, U90, U100 cùng nhau đi bầu cử

Nhiều cặp vợ chồng cử tri U80, U90, U100 cùng nhau đi bầu cử
Nhiều cặp vợ chồng cử tri người cao tuổi (NCT) độ tuổi U100, U90, U80 khu vực bỏ phiếu số 4, phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân

Cần Thơ rộn ràng ngày hội bầu cử

Cần Thơ rộn ràng ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông trên khắp cả nước, cử tri TP Cần Thơ nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Không khí trang trọng, phấn khởi lan tỏa tại các khu vực bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân đối với bộ máy chính quyền.

Hơn ba thập kỷ ngồi xe lăn, vợ chồng cử tri cao tuổi vẫn đến điểm bỏ phiếu

Hơn ba thập kỷ ngồi xe lăn, vợ chồng cử tri cao tuổi vẫn đến điểm bỏ phiếu
Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 19 đặt tại Trường Mầm non Tân Phong, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh, giữa dòng người đến thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử, hình ảnh hai vợ chồng cử tri cao tuổi cùng ngồi xe lăn đến điểm bỏ phiếu đã khiến nhiều người xúc động.

Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông

Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông
Sáng 15/3, người cao tuổi (NCT) cả nước hòa mình vào không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh
Sáng 15/3, hòa chung không khí ngày hội lớn của cử tri cả nước, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 (Tổ dân phố 3 và 5, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh).

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”

Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”
Trong không khí trang nghiêm của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tại nhiều điểm bỏ phiếu ở TP. Hồ Chí Minh xuất hiện những hình ảnh xúc động. Tiêu biểu là cụ Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 98 tuổi và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng – những cử tri cao tuổi vẫn trực tiếp đến bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào tương lai đất nước.

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông
Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đáng chú ý, trong tổng số cử tri toàn tỉnh có 520.240 cử tri là người cao tuổi, những “cây cao bóng cả” luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh đã đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, sáng 15/3, cư dân chung cư Hưng Ngân (khu phố 33), phường Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh nô nức đến điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Xem thêm
Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Lào Cai: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%

Cùng với cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, ngày 15/3, cử tri các dân tộc tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân
Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nghệ An: Gần 99,8% cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 15/3, cuộc bầu cử các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức cao
Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Công an Thanh Hóa: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 3 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại 3.412 khu vực bỏ phiếu.
Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trong không khí ấm áp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố Hợp Giang 4, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định.
Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Tuổi cao vẫn vẹn tròn trách nhiệm công dân

Tuổi cao vẫn vẹn tròn trách nhiệm công dân

Trong không khí tưng bừng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri TP Hà Nội, trong đó có NCT nô nức thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Phiên bản di động