Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Khởi tố 84 bị can trong vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định số 05/QĐ-ANĐT khởi tố vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền Nhân dân; che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm và tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
+
aa
-

Đồng thời cơ quan chức năng cũng đã ra các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 75 đối tượng về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền Nhân dân”; khởi tố 7 bị can về tội “Không tố giác tội phạm”; khởi tố 1 bị can về tội "Che giấu tội phạm" và 1 bị can về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Cũng theo cơ quan Công an, đến nay đã thu giữ được 23 khẩu súng các loại (súng quân dụng, súng hơi, súng tự chế), 2 lựu đạn, 1.199 viên đạn các loại, 15 kíp nổ, 1.2kg vật liệu nổ, 1 nòng giảm thanh, 2 ống ngắm, 1 bộ mô hình mìn tập, 30 dao, 10 cờ FULRO và nhiều phương tiện, thiết bị gây án của các đối tượng.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Với các biện pháp rất nhanh chóng, hiệu quả của lực lượng Công an, cùng sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của người dân, nhất là trong vận động đầu thú và tham gia truy bắt đối tượng, chỉ sau 2 ngày xảy ra vụ việc đã ổn định tình hình trên địa bàn, đến nay đã bắt giữ hầu hết số đối tượng tham gia và thu giữ nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên, hiện mọi mặt sinh hoạt của tổ chức, cá nhân ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã diễn ra bình thường, tình hình ổn định, an ninh, trật tự được bảo đảm.

Bộ Công an đánh giá, đây là vụ khủng bố nhằm chống chính quyền Nhân dân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các đối tượng rất man rợ, mất nhân tính, liều lĩnh, thể hiện quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng.

Lực lượng Công an đã có tài liệu, chứng cứ chứng minh vụ án xảy ra còn do có sự hậu thuẫn, chỉ đạo từ một số tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, thậm chí cử đối tượng từ nước ngoài xâm nhập trái phép về Việt Nam để dàn dựng, chỉ đạo tấn công khủng bố.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó tại Hội nghị cấp cao những người đứng đầu lực lượng chống khủng bố các nước do Liên hợp quốc tổ chức tại New York (Mỹ) diễn ra từ ngày 19-22/6, Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt (Cục trưởng Cục An ninh nội địa) thay mặt Bộ Công an Việt Nam đã có những phát biểu liên quan đến vụ việc xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng và tình hình khủng bố nói chung.

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục An ninh nội địa khẳng định: Việt Nam kiên quyết lên án và chống lại hành động khủng bố dưới mọi hình thức và ủng hộ các biện pháp chống khủng bố của các nước, các tổ chức quốc tế phù hợp với Hiến chương Liên hiệp quốc và luật pháp quốc tế.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt cũng cho hay, tại Việt Nam chưa xảy ra khủng bố do cá nhân, tổ chức khủng bố quốc tế tiến hành, chưa phát hiện "chân rết" của chúng hoạt động.

Phú Thọ sẵn sàng tiếp nhận công tác cho chồng của cô giáo bám bản gặp tai nạn Phú Thọ sẵn sàng tiếp nhận công tác cho chồng của cô giáo bám bản gặp tai nạn

Mới đây Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Giang, Sở GD&ĐT Phú Thọ, Sở Nội vụ Phú ...

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023

Chiều 11/5, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng chung kết Cúp Bóng đá châu Á - ...

Xem trực tiếp tất cả các trận đấu Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2023 Xem trực tiếp tất cả các trận đấu Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2023

NMO - Trong tháng 3, Giải Bóng rổ 3x3 (VBA 3x3 Prime) đã chính thức khởi tranh và được tổ chức tại 3 tỉnh, thành ...

Ninh An
Tags: Bộ Công an Đắk Lắk khởi tố bị can

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Đắk Lắk: NCT sôi nổi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Nghệ An: Khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1

Sáng 7/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1 tại xóm Diên Hồng, xã Vạn An. Đây là dự án giáo dục trọng điểm với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, hướng tới xây dựng môi trường học tập hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.
Đắk Lắk: NCT sôi nổi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: Đất đai là “phép thử” lớn nhất bảo đảm tính công bằng của luật

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phát triển đô thị; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường; và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Giao dịch điện tử và Luật Chuyển giao công nghệ. Sau đó, Quốc hội thảo luận tại tổ.
Đắk Lắk: NCT sôi nổi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

An ninh mạng - Kết nối an toàn, kiến tạo tương lai số

Chiều 5/8, Tiểu ban Chỉ đạo An ninh mạng tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam năm 2026 thông điệp" An ninh mạng - Kết nối an toàn, kiến tạo tương lai số”. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và thành viên Tiểu ban Chỉ đạo An ninh mạng tỉnh...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9