Khen thưởng thực chất nhìn từ PVTrans

Với sự công tâm, thực chất và không ngừng đổi mới, văn hoá khen thưởng tại Tổng Công ty Cổ phần Vận tại Dầu khí (PVTrans) đã đi vào lòng người một cách tâm phục, khẩu phục, trở thành động lực để mỗi cán bộ, công nhân viên PVTrans phấn đấu vươn lên.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thì ở nhiều nơi, nhiều doanh nghiệp phong trào thi đua khen thưởng dường như trở nên lỗi thời, chỉ mang tính hình thức. Nếu như trước đây được vinh danh danh hiệu Chiến sỹ thi đua là cả một niềm tự hào về tinh thần và vật chất lớn lao thì ngày nay các danh hiệu Chiến sỹ thi đua và Lao động tiên tiến quá nhiều về số lượng người nhận, cũng như quá ít về giá trị mà người khen thưởng được nhận thì hầu như chẳng còn ai mấy quan tâm về hình thức khen thưởng này. Trong bối cảnh đó, những năm qua, PVTrans đã thổi luồng gió mới, để công tác thi đua khen thưởng mang đến động lực phấn đấu, cũng như truyền cảm hứng cho CBCNV Tổng công ty, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng.

khen thuong thuc chat nhin tu pvtrans
Giao lưu với các điển hình tiên tiến tại PVTrans

Từ khi khởi nghiệp năm 2002 với 1 tàu vận tải dầu thô và 100 CBCNV, vượt qua nhiều gian khó đến nay PVTrans đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu về vận tải biển hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, có uy tín cả trong nước và quốc tế với 11 đơn vị thành viên, đội ngũ CBCNV gần 2.000 người, vận hành đội tàu gồm 33 chiếc, có phạm vi hoạt động chủ yếu ở thị trường quốc tế. Giai đoạn 2015-2019, PVTrans có tốc độ tăng trưởng cao với tăng trưởng doanh thu bình quân 8%/năm, tăng trưởng lợi nhuận trước thuế và nộp ngân sách Nhà nước là 18%/năm. Đặc biệt, năm 2019, PVTrans lần đầu tiên đạt lợi nhuận trước thuế vượt 1.000 tỷ đồng (1.012,4 tỷ đồng) và là một trong số ít những đơn vị kinh doanh vận tải biển có lãi… Ghi nhận những thành tích đạt được, thời gian qua PVTrans đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; cũng như nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Để làm nên những thành công đáng tự hào của PVTrans có sự đóng góp quan trọng của công tác thi đua khen thưởng. Triết gia, chính khách nổi tiếng La Mã Marcus Tullius Cicero đã nói “Chúng ta đều lấy động lực từ mong muốn được khen ngợi và người càng giỏi thì càng khát khao lời khen”. Vận dụng triết lý này, PVTrans đã xây dựng chính sách khen thưởng trở thành công cụ quan trọng của quản trị nhân lực. Trong đó, PVTrans luôn theo đuổi chính sách khen thưởng, phúc lợi công bằng, minh bạch. Việc triển khai được lãnh đạo Tổng công ty chỉ đạo nhất quán là không bình xét khen thưởng đại trà mà phải đúng người, đúng việc, đảm bảo người được khen thưởng cảm thấy xứng đáng và trân trọng giải thưởng được trao. PVTrans cũng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức thi đua khen thưởng cho phù hợp với tình hình mới; tổ chức phong trào thi đua sát với thực tiễn và đặc thù hoạt động SXKD; chính sách bổ nhiệm công khai, minh bạch, gắn liền với năng lực; xây dựng nhiều giải thưởng mới cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào kết quả hoạt động SXKD của PVTrans như: Giải thưởng văn hóa PVTrans, Giải thưởng cho đơn vị quản trị tốt, đơn vị SXKD hiệu quả, đơn vị tái cấu trúc tốt nhất trong năm…

Bằng các hoạt động trên, PVTrans đã tạo ra môi trường làm việc thân thiện, nhân văn, tạo nên phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Tổng công ty, nơi mà mọi người đều có điều kiện cống hiến tài năng, vươn lên, được đánh giá, ghi nhận xứng đáng. Mỗi thành viên PVTrans ở các vị trí khác nhau đều tự giác thi đua hoàn thành công việc được giao với trách nhiệm và hiệu quả cao nhất, tạo nên một văn hóa bản sắc riêng của PVTrans là Công bằng - Trách nhiệm - Kỷ cương, trong đó thi đua khen thưởng thật sự là công cụ hiệu quả giúp PVTrans khơi thông nguồn lực, khích lệ tinh thần làm việc của người lao động, góp phần làm nên những thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo PVTrans nhận định rằng, cơ chế và cách thức khen thưởng phải thật sự đổi mới cho phù hợp với tình hình mới, phải bớt hình thức, đi vào thực chất, khen ít nhưng khen đúng, khen kịp thời; thưởng đúng, xứng đáng, gắn chặt trách nhiệm với quyền lợi của từng tập thể, cá nhân. Như vậy mới thật sự khích lệ, tạo động lực phấn đấu, vươn lên... Trong tình hình mới khó khăn, khốc liệt hơn và với quyết tâm tồn tại, phát triển vững vàng của PVTrans bằng chính năng lực, nhiệt huyết của mình, lãnh đạo PVTrans kêu gọi mỗi CBCNV, mỗi đơn vị trong PVTrans phải nỗ lực thi đua làm tốt hơn công việc, nhiệm vụ của mình không chỉ vì thi đua khen thưởng mà trước hết là vì tương lai của chính bản thân mình. Trong đó, người lãnh đạo phải nêu gương, phải thi đua bằng chính tấm gương của mình.

Với phong trào thi đua khen thưởng thật chất, người lao động PVTrans như được tiếp thêm động lực để phấn đấu, đạt được thành tích cao trong lao động sản xuất. Từ đó nhiều tấm gương điển hình được nhân rộng và lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo ra không khí và tinh thần làm việc mới phấn khởi, nhiệt huyết, đưa con tàu PVTrans vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát triển vững mạnh.

PV

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

benh nhan tai duong tinh o hai duong da 2 lan am tinh voi sars cov 2

Bệnh nhân tái dương tính ở Hải Dương đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 972 đã 2 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi được xác định tái dương tính vào ngày 19/9.
da nang xay dung de an bao ton sinh hoc ba na nui chua son tra

Đà Nẵng xây dựng đề án bảo tồn sinh học Bà Nà – Núi Chúa, Sơn Trà

UBND TP. Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định phê duyệt đề án bảo tồn đa dạng sinh học thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2045. Trong đề án, Đà Nẵng tập trung bảo bảo vệ đa dạng sinh học các khu vực Bà Nà - Núi Chúa, Sơn Trà...
gap nghe nhan duy nhat lam khuon banh trung thu go o ha thanh

Gặp nghệ nhân duy nhất làm khuôn bánh Trung thu gỗ ở Hà thành

Ngày nay, khi xã hội phát triển, bánh Trung thu được người ta làm bằng khuôn nhựa, với đa dạng về mẫu mã rất được ưa chuộng. Thế nhưng, ở đất Hà thành vẫn còn một người duy nhất tâm huyết, lặng lẽ giữ gìn nét truyền thống của nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ.
chinh thuc khoi cong 3 du an cao toc bac nam

Chính thức khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Ba dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây chính thức đồng loạt khởi công hôm nay (30/9).
tp ha noi trao thuong 2 giai bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa nam 2020

TP Hà Nội: Trao thưởng 2 Giải báo chí về xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa năm 2020

Chiều 29/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị của TP Hà Nội, Giải báo chí về Phát triển văn hóa và ây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội và kỉ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tin khác

42% thí sinh thay đổi nguyện vọng, điểm chuẩn đại học dự kiến tăng

42 thi sinh thay doi nguyen vong diem chuan dai hoc du kien tang
Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020, có trên 42% thí sinh thay đổi nguyện vọng ban đầu, tập trung chủ yếu vào các ngành “hot” liên quan đến kinh tế, công nghệ. Dự báo, điểm chuẩn vào những ngành này sẽ tăng.

Chủ nhà Việt Nam sẽ bổ sung 4 môn thể thao tại SEA Games 31

chu nha viet nam se bo sung 4 mon the thao tai sea games 31
Bên cạnh 36 môn thể thao đã được phê duyệt, chủ nhà Việt Nam sẽ xem xét bổ sung thêm 4 môn thi đấu tại SEA Games 31 dựa theo đề xuất của các nước thành viên.

Thái Nguyên: Phát hiện đôi nam nữ tử vong trong xe ô tô đang nổ máy

thai nguyen phat hien doi nam nu tu vong trong xe o to dang no may
Cơ quan chắc năng đang điều tra nguyên nhân tử vong của đôi nam nữ tử vong trong xe ô tô ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Khánh Hoà tiếp tục kỷ luật nhiều cựu giám đốc, phó giám đốc sở

khanh hoa tiep tuc ky luat nhieu cuu giam doc pho giam doc so
Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Khánh Hoà vừa kỷ luật nguyên Giám đốc, Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh, nguyên Phó giám đốc và một Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh này.

Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam: Đạo lí sống của người Việt

thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam dao li song cua nguoi viet
Với mục đích toàn xã hội vì cuộc sống hạnh phúc của NCT, “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” đến nay đã được 5 năm. Đây là dịp kêu gọi sự hưởng ứng của xã hội tham gia chăm sóc và phát huy vai trò NCT, đồng thời từng bước làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân với NCT, đặc biệt là NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng Nai: Ngăn kịp thời 2 băng nhóm gần 60 người 'hỗn chiến' tranh giành đất

dong nai ngan kip thoi 2 bang nhom gan 60 nguoi hon chien tranh gianh dat
Hai băng nhóm khoảng 60 người mang theo hung khí chuẩn bị "hỗn chiến" để tranh giành đất thì bị lực lượng công an phát hiện, vây bắt.
Xem thêm
benh nhan tai duong tinh o hai duong da 2 lan am tinh voi sars cov 2

Bệnh nhân tái dương tính ở Hải Dương đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 972 đã 2 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi được xác định tái dương tính vào ngày 19/9.
da nang xay dung de an bao ton sinh hoc ba na nui chua son tra

Đà Nẵng xây dựng đề án bảo tồn sinh học Bà Nà – Núi Chúa, Sơn Trà

UBND TP. Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định phê duyệt đề án bảo tồn đa dạng sinh học thành phố đến năm 2025, tầm nhìn 2045. Trong đề ...
ha tinh khoi to bat tam giam nguyen dai uy quan doi lua dao chiem doat hon 2 ty dong

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Đại úy Quân đội lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Sáng 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Dũng (nguyên ...
42 thi sinh thay doi nguyen vong diem chuan dai hoc du kien tang

42% thí sinh thay đổi nguyện vọng, điểm chuẩn đại học dự kiến tăng

Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020, có trên 42% thí sinh thay đổi nguyện vọng ban đầu, tập trung chủ yếu vào các ...
nu sinh lop 10 o ben tre bi nhom ban danh hoi dong xe rach ao dai

Nữ sinh lớp 10 ở Bến Tre bị nhóm bạn đánh hội đồng, xé rách áo dài

Nữ sinh lớp 10 bị bạn học cùng trường giật tóc, tát vào mặt, thậm chí còn bị một học sinh cầm ghế tấn công. Bị bạn đánh hội đồng, ...
cho hoc sinh dung dien thoai trong lop giai phap nao loi ca doi duong

Cho học sinh dùng điện thoại trong lớp: Giải pháp nào "lợi cả đôi đường"?

Nhiều thầy cô giáo cho rằng quy định cho học sinh dùng điện thoại trong lớp của Bộ GD&ĐT cần được hiểu đúng. Mặt khác Bộ GD&ĐT cũng cần quy ...
gap nghe nhan duy nhat lam khuon banh trung thu go o ha thanh

Gặp nghệ nhân duy nhất làm khuôn bánh Trung thu gỗ ở Hà thành

Ngày nay, khi xã hội phát triển, bánh Trung thu được người ta làm bằng khuôn nhựa, với đa dạng về mẫu mã rất được ưa chuộng. Thế nhưng, ở ...
dak lak thi dua yeu nuoc tu phong trao den thuc tien

Đắk Lắk: Thi đua yêu nước từ phong trào đến thực tiễn.

5 năm qua, kinh tế - xã hội Đắk Lắk tăng trưởng 8,75%/năm; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,5 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,67 lần so với ...
khat nuoc sach giua long thu do

Khát nước sạch giữa lòng thủ đô

Nhiều năm nay hàng trăm nghìn hộ dân phía Nam Hà Nội phải sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Họ khoan giếng, mua máy lọc nước, xin nước ...
Phiên bản di động