Kết luận nội dung tiếp tố của công dân: Chủ tịch UBND TP Hà Nội hai lần "quên" chỉ đạo xem xét trách nhiệm của Chánh thanh tra quận Bắc Từ Liêm?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội  có “bật đèn xanh” không xử lí Chánh Thanh tra quận tham mưu sai, hay Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cố tình hiểu sai để che chắn?        

Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm tham mưu cho Chủ tịch UBND quận ban hành văn bản trả lời công dân thì cả 4 kết luận khi bị tiếp tố đều được Chủ tịch UBND TP  Hà Nội chỉ ra nguyên nhân do Thanh tra quận tham mưu thiếu sót hoặc tham mưu không chính xác, dẫn đến Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kết luận công dân tố cáo không có cơ sở, hoặc tố cáo sai, nhưng thực tế là tố cáo của công dân là có cơ sở... 

Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm lại thoát hiểm!?

Theo Kết luận của Chủ tịch UBND TP, Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm đã 2 lần được "bỏ qua" sai phạm, không bị xem xét xử lí kể cả với hình thức kiểm điểm đơn thuần nhất, nếu công dân không tiếp tố thì một số lượng lớn tiền ngân sách đã bị thất thoát.

Ngày 19/6/2020, UBND quận Bắc Từ Liêm có Công văn số 1750/UBND-NV trả lời công dân liên quan đến 4 nội dung mà trước đó đều bị Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kết luận là công dân tố cáo sai, tố cáo không có cơ sở, nhưng sau đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội xác minh lại cho là công dân tố cáo đúng, có cơ sở. Qua Công văn số 1750, UBND quận Bắc Từ Liêm đang thể hiện những lập luận "khó hiểu" trong công tác xử lí cán bộ, gây bức xúc cho dư luận bởi đang giúp sức và che chắn cho người đã liên tục có những ý kiến tham mưu làm thay đổi bản chất của nhiều vụ việc tại quận này, gây bức xúc cho nhiều người dân, nhưng Chánh thanh tra của quận thì vẫn không bị xử lý.

Trả thừa 500 triệu đồng do xác nhận sai nguồn gốc đất, Chủ tịch UBND phường chỉ bị rút kinh nghiệm và Chánh thanh tra quận dù “góp sức” bảo vệ cái sai vẫn “trong trắng” sau tiếp tố.

Tại Kết luận số 42/KL-UBND ngày 14/4/2016 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm về nội dung công dân phường Tây Tựu tố cáo ông Lê Văn Việt, do bà Hoàng Thị Thủy, Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm –người trực tiếp tham mưu có nêu: Nội dung công dân tố cáo ông Lê Văn Việt, Chủ tịch UBND phường Tây Tựu có hành vi xác nhận sai nguồn gốc đất cho bà Trịnh Thị Nhâm, tại dự án xây dựng tuyến đường từ khu công nghiệp Nam Thăng Long đi đường vành đai 4 từ đất mương, đường, thủy lợi thành đất nông nghiệp giao theo Nghị định số 64/CP gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là không có cơ sở.

 Thế nhưng, ngày 11/3/2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có Kết luận số 13/KL-UBND về việc giải quyết đơn tố cáo của công dân phường Thụy Phương, trong đó có nêu: Việc công dân tố cáo ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm bao che cho ông Lê Văn Việt, nguyên Chủ tịch UBND xã Tây Tựu trong việc công nhận bà Trịnh Thị Nhâm được giao đất theo Nghị định 64/CP, là có cơ sở. Cũng trong Kết luận 13 cho biết: UBND quận Bắc Từ Liêm đã hủy phương án phê duyệt bồi thường, hỗ trợ cho hộ gia đình bà Nhâm và chỉ đạo khắc phục, nộp lại số tiền 533.800.000đồng vào Kho bạc Nhà nước quận Bắc Từ Liêm.

Như vậy nếu công dân không tiếp tố thì nhờ vào “tài” tham mưu sai của Chánh thanh tra Hoàng Thị Thủy mà ngân sách Nhà nước hơn 533 triệu đồng sẽ đi về đâu? Từ sai phạm đã nêu, trong Kết luận 13, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao cho Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm: “Kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân liên quan có vi phạm trong việc giao đất nông nghiệp, bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp cho hộ gia đình bà Trịnh Thị Nhâm theo thẩm quyền và quy định…Tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan về những tồn tại, thiếu sót nêu tại phần kết quả xác minh”

ket luan noi dung tiep to cua cong dan chu tich ubnd tp ha noi hai lan quen chi dao xem xet trach nhiem cua chanh thanh tra quan bac tu liem
Công văn số 175 ngày 19/6/2020 của  UBND quận Bắc Từ Liêm

 Thực hiện chỉ đạo trên, theo Công văn 1750 của UBND quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, UBND phường Tây Tựu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Lê Văn Việt, Phó Bí thư Đảng ủy phường Tây Tựu và bà Đinh Thị Xuân, nhân viên địa chính xây dựng phường Tây Tựu. Do tại phần Kết luận số 13, UBND TP Hà Nội không chỉ đạo kiểm điểm đối với bà Hoàng Thị Thủy, Chánh Thanh tra quận nên không có căn cứ xem xét kiểm điểm, xử lí kỉ luật đối với bà Hoàng Thị Thủy. Vậy là bà Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm lại "thoát hiểm"!?

Đây thực sự là chuyện lạ của pháp luật của UBND quận Bắc Từ Liêm, hay vì bà Hoàng Thị Thủy là Chánh Thanh tra nên quận này có "pháp luật riêng" để bao che cho bà Thủy, gây bất bình cho dư luận?

Bầu trời pháp luật riêng… gây lắm bất bình

 Bất bình vì việc chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm với ông Lê Văn Việt là chưa tương xứng, bởi chính trong dự án này ngoài việc xác nhận sai cho gia đình bà Trịnh Thị Nhâm, thì ông Việt còn xác nhận sai nguồn gốc đất từ đất lưu không thành đất giao theo Nghị định 64/CP cho gia đình ông Nguyễn Khắc Thái, dẫn đến bồi thường sai cho gia đình ông Thái trên 560 triệu đồng. Năm 2015, khi người dân tố cáo mới thu hồi được số tiền này. Đáng ra, nếu năm 2016 mà kết luận khách quan thì ông Lê Văn Việt không thể tiếp tục tại vị trong bộ máy Đảng và chính quyền phường Tây Tựu. Bởi chỉ trong vòng 2 năm đã có tới 4 kết luận tố cáo ông Việt là tố cáo đúng và đã bị xử lí khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm liên tục.

Việc chỉ xem xét kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Việt và bà Xuân nêu trên thể hiện một sự kì lạ trong thu hồi và bồi thường đất đai. Chẳng nhẽ không có một cơ quan cấp quận huyện nào trước đây đã thẩm định các văn bản đề xuất của xã Tây Tựu. Đã có gần chục chữ kí và con dấu được đóng lên hồ sơ bồi thường như: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Tài chính – kế hoạch, Quản lí đô thị… nhưng khi kiểm điểm những con người có trách nhiệm ở những đơn vị này đã trở nên vô hình, miễn trách toàn diện (?!).

ket luan noi dung tiep to cua cong dan chu tich ubnd tp ha noi hai lan quen chi dao xem xet trach nhiem cua chanh thanh tra quan bac tu liem
Kết luận số 22/KL-UBND ngày 18/3/2019 của UBND TP Hà Nội

Việc tham mưu sai suýt "đá bay" hơn 533 triệu của Ngân sách, mà không hề bị xem xét xử lí, thì thực sự là một tiền lệ đáng sợ, bất công và có thể dẫn đến những sự vô trách nhiệm tiếp theo. Đáng ra, chỉ cần một thuộc cấp hoặc thanh tra viên dưới quyền tham mưu ban hành văn bản sai thì Chánh Thanh tra cũng đã phải chịu trách nhiệm người đứng đầu. Trong khi đó đích thân Chánh thanh tra xử lí và tham mưu sai lại được che chắn bằng cụm từ “UBND thành phố không chỉ đạo kiểm điểm”, đưa trách nhiệm của Chánh Thanh tra nằm ngoài phạm vi “tập thể và cá nhân liên quan” trong kết luận UBND TP đã đề cập đến thì thực sự là một sự “hiểu biết đáng sợ” của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc kiểm điểm xử lí trách nhiệm sau kết luận tố cáo. “Quả bóng” của UBND quận Bắc Từ Liêm đá lên hóa ra ông Chủ tịch UBND TP mới là người bao che, vì không chỉ đạo xử lý kiểm điểm bà Chánh Thanh tra của quận này!?

 “Kịch cũ” diễn lại gây oan ức cho người tố cáo

Kịch bản năm 2016 tại Tây Tựu lại được Chánh Thanh tra quận cùng Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm diễn lại vào năm 2018.

Ngày 31/7/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Kết luận số 53/KL-UBND nêu: Nội dung tố cáo ông Nguyễn Quang Thậm, Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc có sai phạm trong việc xem xét hồ sơ cấp GCNQSD đất là sai.

Không đồng tình với kết luận giải quyết tố cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm, công dân tiếp tục gửi đơn tới UBND TP Hà Nội. Ngày 18/3/2019, UBND TP ban hành Kết luận số 22/KL-UBND, trong đó nêu: Nội dung tố cáo ông Nguyễn Quang Thậm ký ban hành Thông báo số 176/TB-UBND ngày 26/01/2018 về việc hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật và ban hành Thông báo số 397/TB-UBND ngày 5/3/2018 về việc hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết là trái thẩm quyền, là đúng.

Kết luận số 22, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao cho Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm: “Tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Quang Thậm, Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc và bà Đặng Thị Hiên, cán bộ địa chính phường Đông Ngạc trong việc kiểm tra, xác nhận không đúng hiện trạng sử dụng đất của gia đình ông Nghĩa và ban hành Thông báo số 176/TB-UBND ngày 26/1/2018, Thông báo số 379/TB-UBND ngày 5/3/2018 không đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo UBND phường Đông Ngạc thu hồi Thông báo số 1180/TB-UBND ngày 20/8/2018”

Thực hiện chỉ đạo trên của UBND TP Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo UBND phường Đông Ngạc tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Quang Thậm, bà Đặng Thị Hiên và thu hồi Thông báo số 1180/TB-UBND ngày 20/8/2018. Cũng theo Công văn 1750, do Kết luận số 22, UBND TP không chỉ đạo kiểm điểm đối với bà Hoàng Thị Thủy, Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm nên không có căn cứ xem xét kiểm điểm, xử lí kỉ luật đối với bà Hoàng Thị Thủy.

Một lần nữa trách nhiệm tham mưu trong việc kết luận tố cáo sai của bà Chánh thanh tra lại được "bỏ qua" vì Chủ tịch UBND TP Hà Nội không chỉ đạo xử lý kỉ luật

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về những nội dung liên quan.

 

Hữu Kiên-Nghiêm Thị Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.
viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…
huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế
tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…
viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.

Tin khác

Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác (Kì 1)

lay tai san cua nguoi nay de gan no cho nguoi khac ki 1
Mua đất, thanh toán xong với ngân hàng, giải chấp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bên bán bàn giao đất tại thực địa và lập biên bản giao nhận đất, giao các sổ đỏ cho bên mua. Giao dịch mua bán như vậy đã hoàn thành. Thế nhưng, TAND sơ thẩm lại lấy đất của bên mua làm căn cứ bảo đảm khoản trả nợ khác của bên bán đất. TAND phúc thẩm hủy bỏ nội dung này. Song, cơ quan thi hành án (THA) lại ra quyết định kê biên tài sản, để bảo đảm trả khoản nợ khác cho người bán đất. Người mua đất khiếu nại, thủ trưởng cơ quan THA lại căn cứ quy định của pháp luật chưa ban hành, chưa có hiệu lực để bác đơn của người khiếu nại…

Tùy tiện lấy đất đang có người sử dụng cấp cho người khác là trái pháp luật

tuy tien lay dat dang co nguoi su dung cap cho nguoi khac la trai phap luat
Chính quyền mượn đất của dân để lấy chỗ đổ đất phục vụ việc xây dựng chợ xã Đắk Ru. Mượn cớ “đổi đất lấy công trình”, chính quyền giao thửa đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Đỗ Phước Lợi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Thịnh, chủ đầu tư xây dựng chợ Đắk Ru một cách trái pháp luật. Điều đáng nói, cái gọi là chợ xã Đắc Ru hiện không hoạt động, mà trở thành nhà nuôi chim yến và các công trình thương mại của DNTN Phú Thịnh…

Tranh chấp QSDĐ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu xét xử không khách quan

tranh chap qsdd o xa vinh loc a huyen binh chanh tp ho chi minh co dau hieu xet xu khong khach quan
Hai bản án cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm có nhiều dấu hiệu gây “oan sai”, nhưng TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh bác đơn khiếu nại giám đốc thẩm …

    Trở lại vụ tranh chấp đất cho ở nhờ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Lại chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

tro lai vu tranh chap dat cho o nho tai phuong 12 quan go vap tp ho chi minh lai chuyen tren bao duoi khong nghe
Các quyết định giải quyết khiếu nại, không nói chủ đất là cụ Lót, người ở nhờ là cụ Sấm, nếu là người ở nhờ, thì quyền cho ở nhờ hay đòi lại đất phải thuộc về chủ đất, như vậy mới đúng pháp luật. Điều bất cập này đã được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo và UBND TP có Công văn, nhưng đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường chưa thực hiện dứt điểm!

Tỉnh Tây Ninh: Vô cớ bị thu hồi đất, người cao tuổi kêu cứu

tinh tay ninh vo co bi thu hoi dat nguoi cao tuoi keu cuu
Pháp luật quy định: Chỉ được giao đất cho người khác khi có quyết định thu hồi đất của người đang sử dụng đất đó. Tuy nhiên, đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp (2 lần), bỗng dưng bị thu hồi mà không có quyết định thu hồi, không biết lí do bị thu hồi. Vụ việc dưới đây là điển hình …

Dự án KĐTSTKTM Long Hưng: UBND TP Biên Hoà làm trái với chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

du an kdtstktm long hung ubnd tp bien hoa lam trai voi chi dao cua chu tich ubnd tinh dong nai
Báo Người cao tuổi, nay là Tạp chí Người cao tuổi đã nhiều lần phản ánh  về thực hiện Dự án khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng (KĐTSTKTM Long Hưng), đã có thể hiện dấu hiệu làm trái luật, làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai. Nhưng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nên nay phát sinh đơn tố cáo …
Xem thêm
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
vu an lam gia tai lieu tai trung nguyen ba le hoang diep thao khong nhan duoc thong bao ket luan giam dinh

Vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nhận được Thông báo kết luận giám định!

Ngày 18/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT(D4) về chữ ký trong các tài liệu ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động