Huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Tập trung đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Phú khóa XI, nhiệm kì 2015- 2020 và Nghị quyết HĐND huyện nhiệm kì 2016-2021, về phát triển kinh tế- xã hội của huyện Châu Phú.

Ông Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú

Châu Phú là một trong những huyện hàng đầu của tỉnh An Giang về sản xuất nông nghiệp; 6 tháng đầu năm 2019, có 12/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 59/71 nhiệm vụ Chương trình công tác đã được triển khai. Trong đó có 15 nhiệm vụ đã thực hiện hoàn thành. Châu Phú đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân, với diện tích 36.350 ha. Trong đó, lúa 33.945 ha, đạt 99,11% kế hoạch, năng xuất bình quân 7,39 tấn/ha. Cây màu các loại 2405 ha. Vụ Hè Thu đã xuống giống dứt điểm 31.528 ha lúa, và 2122 ha cây màu các loại. Đáng nói là tổng diện tích trồng cây ăn quả toàn huyện Châu Phú là 897,45 ha, tăng 108 ha so đầu năm. Diện tích sản xuất rau an toàn 9,61 ha có 15 nhà lưới giá rẻ với diện tích 17.159m2, tăng 2000m2 nhà lưới.

Châu Phú đã thực hiện Mô hình trồng cây Măng Tây xanh, với diện tích 1000m2, đang đi vào thu hoạch với giá bán từ 45.000- 60.000đ/kg, tại 2 xã Bình Thủy và Khánh Hòa. Bên cạnh, Châu Phú đã ký kết hợp đồng với Công ty Duyên Hải, trồng 26,5 ha đậu bắp Nhật tại thị trấn Cái Dầu, xã Mỹ Phú; ký hợp đồng với 3 công ty trồng rau muống lấy hạt, với tổng diện tích 35,3 ha, kí hợp đồng với 4 công ty thực hiện Cánh đồng lớn, với 1.228 ha.

Huyện Châu Phú cũng đang tiếp tục thực hiện 3 Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Dự án nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao của Công ty Nam Việt Bình Phú, diện tích 600 ha từ kênh 11- kênh 13, tiến độ thực hiện dự án, nhận chuyển nhượng được 500 ha với 378 hộ. Đặc biệt trong vùng Dự án đã đào được 130 ao, mỗi ao có diện tích 1 ha. Các ao đào thực hiện đúng hướng dẫn của Thông tư số 19/2017-BNNPTNT ngày 9.11.2017 của Bộ NN&PTNT. Dự án Khu liên hợp sản xuất giống và nuôi cá tra thương phẩm công nghệ cao Công ty Lộc Kim Chi xã Mỹ Phú, qui mô 350 ha, đã đào ao nuôi được 50 ha va Dự án xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nhãn xuồng ứng công dụng công nghệ cao xã Khánh Hòa, tổng diện tích 171,9 ha/307 hộ; đang chờ triển khai thực hiện dự án.

Hiện vùng dự án có 54,89 ha/138 hộ đang sản xuất nhãn, còn lại là trồng lúa, rau màu và một số loại cây ăn quả khác. Địa phương đang xúc tiến thành lập tổ hợp tác sản xuất diện tích 3,6 ha/23 thành viên. Nông nghiệp Châu Phú còn tiếp tục phát triển với chăn nuôi. Tổng diện tich ao hầm toàn huyện là 795,8 ha diện tích đang thả cá nuôi là 628 ha. Toàn huyện có 101 nhà nuôi yến/94 hộ với diện tích là 15,265m2. Về công nghiệp, xây dựng, giao thông nông thôn, Châu Phú thi công công trình cung cấp nước sạch Tây Kênh 10, Bắc Kênh Quốc gia dài 12 km, công trình cung cấp nước sạch hai bờ Đông Tây Kênh Hào Đề lớn ở xã Ô Long Vĩ dài 2.66m, cùng với công tác phục vụ điện cho người dân. Huyện đã hoàn thành xây dựng 4 cây cầu, nâng cấp 23,4 km đường giao thông. Song song, Châu Phú nâng cấp bê tông tuyến đường tỉnh 945 với chiều dài 400 mét. Về thương mại- dich vụ, đầu tư xây dựng, có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác về tài nguyên- môi trường, tài chính- ngân sách, nhìn chung hầu hết các của huyện Châu Phú đều đạt và vượt so với dự đoán HĐND huyện giao. Về văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, quản lí Nhà nước… như trên đã nêu, 6 tháng đầu năm 2019 của huyện Châu Phú đều đạt tiến độ kế hoạch. Trong đó các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, dự án về khắc phục ô nhiễm môi trường… được đẩy mạnh thực hiện với kết quả khả quan.

Ông Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho biết: 6 tháng cuối năm 2019 được xác định là mốc thời gian có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu. Trên cơ sở đạt được trong 6 tháng đầu năm, huyện Châu Phú nhất định tập trung đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Huyện ủy, HĐND và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thường trực Chính phủ cho ý kiến về xử lý nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Thường trực Chính phủ cho ý kiến về xử lý nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Sáng 3/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 50/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng về Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội và dự thảo Nghị định về quy chế tài chính của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.
Bộ Nội vụ nói về việc bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc 31 tuổi tại Vĩnh Phúc

Bộ Nội vụ nói về việc bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc 31 tuổi tại Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Bộ Nội vụ đang yêu cầu Vụ Công chức, viên chức của Bộ nắm thông tin, báo cáo Bộ trưởng để yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi.
Thủ tướng tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé bị rơi từ tầng 13

Thủ tướng tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé bị rơi từ tầng 13

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký, ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé hơn 2 tuổi bị rơi từ tầng 13, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân

Chiều nay, 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Đà Nẵng.
Vĩnh Phúc điều động, bổ nhiệm 15 lãnh đạo, một Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Vĩnh Phúc điều động, bổ nhiệm 15 lãnh đạo, một Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Tại phiên họp thường kỳ tháng 2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định bổ nhiệm 15 lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Trong đó, một Phó Giám đốc Sở mới 31 tuổi.

Tin khác

UBND TP Hà Nội bổ nhiệm 4 giám đốc sở

UBND TP Hà Nội bổ nhiệm 4 giám đốc sở
4 tân Giám đốc Sở gồm: Y tế, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và đầu tư và Ngoại vụ

Bế mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Sau một ngày làm việc, ngày 23/2, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 53.

Ban Chỉ đạo quốc gia bàn về tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ban Chỉ đạo quốc gia bàn về tiêm vaccine ngừa COVID-19
Về cơ bản việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tiến tới Nhà nước đảm bảo người dân được tiêm miễn phí giống như tiêm chủng các vaccine phòng chống dịch bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng, bên cạnh đó vẫn có một phần nhỏ là vaccine dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả.

Khai mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chiều 22/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng: Tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, tận tụy

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng: Tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, tận tụy
Cả cuộc đời chiến đấu, cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, dù ở cương vị nào, đồng chí Trương Vĩnh Trọng luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, lòng trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân.

Hải Dương hỗ trợ hơn 30 tấn rau, củ cho các khu bị phong tỏa, cách ly

Hải Dương hỗ trợ hơn 30 tấn rau, củ cho các khu bị phong tỏa, cách ly
Trong 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/2, Tỉnh đoàn Hải Dương đã huy động đoàn viên, thanh niên thu hoạch và chuyển hơn 30 tấn rau, củ ở các vùng chuyên canh rau màu trong tỉnh để tiếp tế cho các khu cách ly tập trung và những vùng bị phong tỏa, cách ly y tế nhằm phòng, chống dịch COVID-19.
Xem thêm
Phiên bản di động