Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội:

Huy động mọi nguồn lực để "hạ nhiệt" cho "vùng đỏ" Thanh Xuân Trung

Chỉ trong vòng 1 tuần kể từ ngày xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên đến trưa ngày 31/8, ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ghi nhận gần 320 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì vậy, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân đã và đang huy động mọi nguồn lực để sớm "hạ nhiệt" cho "vùng đỏ" tại địa bàn này.

Nhiều biện pháp để kiểm soát ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6h - 12h ngày 31/8, có thêm 4 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đều là F1 đã được cách ly tập trung từ ngày 27/8, ngày 30/8 xuất hiện triệu chứng ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Như vậy, đến nay, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung đã ghi nhận gần 320 ca nhiễm Covid-19.

Ngay khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên tại phường này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã chỉ đạo thành lập ngay khu vực cách ly y tế tạm thời ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân để phòng, chống dịch Covid-19 từ 14h ngày 23/8 đến 14h ngày 30/8 (07 ngày) gồm trên 600 hộ và 1.600 nhân khẩu.

Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly phong toả, yêu cầu toàn bộ người dân ở trong nhà; thực hiện nghiêm gia đình cách ly với gia đình. Đã lấy 1.800 mẫu xét nghiệm diện rộng; hiện đang tiếp tục lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả.

Bố trí phân công các chốt trực (Công an, quận sự, dân phòng, y tế) đảm bảo 24/24h hàng ngày quản lý, kiểm soát, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly; Đồng thời, quận giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách Kinh tế trực tiếp chỉ đạo phòng Kinh tế cùng UBND phường Thanh Xuân Trung đảm bảo việc cung cấp lương thực, mặt hàng thiết yếu cho người dân trong khu cách ly; lực lượng Dân quân tự vệ và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phụ trách công tác vận chuyển đến từng hộ gia đình.

Ngoài ra, quận đã triển khai lắp đặt, bố trí hệ thống camera giám sát và hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động tại các khu tập thể, ngõ ngách trong khu vực cách ly để tuyên truyền, nhắc nhở việc thực hiện của người dân. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho khoảng 1.600 người dân tại khu vực.

Huy động mọi nguồn lực để
Quận Thanh Xuân tổ chức tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn.

Ngày 27/8, Ban Thường vụ Quận uỷ Thanh Xuân đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận với quan điểm: “Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của quận không được tự mãn với kết quả phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ khó khăn, cấp bách không chỉ là nhiệm vụ riêng của cơ quan y tế mà còn là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, của cả hệ thống chính trị và cộng đồng để bảo vệ bản thân và gia đình. Huy động mọi nguồn lực trong xã hội và ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch”.

Ủng hộ 700 suất hỗ trợ cho người dân trong khu vực cách ly

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ quận Thanh Xuân đã tích cực triển khai công tác vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch và đặc biệt là hỗ trợ người khó khăn, yếu thế chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tính từ ngày 24/7 đến nay, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn quận đã vận động, quyên góp được rất nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch và các loại nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân như: gạo, dầu ăn, rau xanh, sữa, quần áo… với tổng trị giá trên 1 tỷ 220 triệu đồng; vận động đóng góp tiền mặt được tổng số 109,5 triệu đồng. Đã tổ chức trao tổng số 4.261 xuất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ cận nghèo, người khó khăn, yếu thế trên địa bàn quận.

Huy động mọi nguồn lực để
Hội Liên hiệp phụ nữ quận Thanh Xuân phối hợp với Quận Đoàn vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm và rau xanh để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong khu vực cách ly tại phường Thanh Xuân Trung.

Đặc biệt, Hội phụ nữ quận đã vận động ủng hộ cho 9 em nhỏ đang chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng (số 35 đường Lê Văn Thiêm) bị mắc kẹt không về được quê (gồm quần áo, sữa, bánh, xúc xích, bột ngũ cốc) với tổng số tiền là 7 triệu đồng.

Tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, Hội phụ nữ quận đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận vận động ủng hộ 700 suất hỗ trợ gồm lương thực, thực phẩm và 3 tấn rau xanh để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong khu vực cách ly. Hỗ trợ sữa, xúc xích, trái cây cho các lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, Đảng bộ, Chính quyền và người dân quận Thanh Xuân quyết tâm chung sức, đồng lòng trên tinh thần tất cả vì cộng đồng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm hỗ trợ bà con Nhân dân sớm vượt qua nỗi lo về vật chất, tinh thần, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Phường Thanh Xuân Trung trở thành ổ dịch nóng nhất tại Hà Nội Phường Thanh Xuân Trung trở thành ổ dịch nóng nhất tại Hà Nội

Tính đến trưa ngày 27/8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ghi nhận 120 ca mắc Covid-19. UBND ...

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phường Xuân Đỉnh vận động miễn giảm tiền thuê hơn 1200 phòng trọ cho người dân trong mùa dịch Covid-19 Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phường Xuân Đỉnh vận động miễn giảm tiền thuê hơn 1200 phòng trọ cho người dân trong mùa dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ người dân giảm bớt áp lực kinh tế do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mới đây, UBND phường Xuân Đỉnh (quận ...

Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội): Tư vấn sức khỏe cho các hội viên là NCT và phụ nữ Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội): Tư vấn sức khỏe cho các hội viên là NCT và phụ nữ

Ngày 10/10 vừa qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với Cty CP Đầu tư sức khỏe Cộng đồng đã tổ ...

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trên hành trình tự học – Hành trình tự trau dồi bản thân của các bạn trẻ

Trên hành trình tự học – Hành trình tự trau dồi bản thân của các bạn trẻ

Roise Nguyễn là một tác giả trẻ giàu năng lượng và nhiệt huyết cho tuổi trẻ - độ tuổi cần nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm để trở nên chín chắn. Bằng những năm tháng học hành trên giảng đường, bằng những trải nghiệm các hoạt động xã hội, thiện nguyện, Roise Nguyễn đã đúc kết nên những kinh nghiệm quý giá của mình trong cuốn sách Trên hành trình tự học . Đây là một trong số rất nhiều cuốn sách của tác giả khi bàn về cách sống và kinh nghiệm học hành của các bạn trẻ. Cuốn sách đem đến cho mỗi người đọc những kiến thức bổ ích và những chiêm nghiệm sâu xa.
Vĩnh Phúc: Đổi mới giao ban công tác báo chí

Vĩnh Phúc: Đổi mới giao ban công tác báo chí

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2022. Hội nghị đánh giá, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; chủ động thông tin tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng kịp thời.
Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương vừa gửi Công văn đến các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan để lấy ý kiến các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.
Đề xuất phương án mới tính giá điện sinh hoạt

Đề xuất phương án mới tính giá điện sinh hoạt

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 5923/BCT-ĐTĐL gửi các Bộ ngành, địa phương lấy ý kiến cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới. Trên cơ sở phân tích của tư vấn, Bộ đề xuất phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.
“Không dừng lại quy mô cả nước, tôi muốn lan tỏa sứ mệnh Nghị Lực Sống ra quốc tế”

“Không dừng lại quy mô cả nước, tôi muốn lan tỏa sứ mệnh Nghị Lực Sống ra quốc tế”

Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống, một người phụ nữ khuyết tật không ngừng thực hiện sứ mệnh “thắp sáng” giấc mơ cho những người yếu thế.

Tin khác

Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài
Robin Sharma là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: The Monk Who Sold his Ferrari, The Leader Who Had No Title, Who You Cry When You Die, những cuốn sách trên được độc giả hưởng ứng nhiệt liệt, làm thay đổi nhận thức của nhiều người khiến nhiều người thành công và trở nên tích cực hơn trong cuộc sống. Robin Sharma từng diễn thuyết nhiều nơi trên thế giới là tác giả truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người.

Vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh: Công an vào cuộc điều tra

Vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh: Công an vào cuộc điều tra
Ngày 6/10, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót.

Miền Trung và Bắc Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa lớn trong thời gian tới

Miền Trung và Bắc Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa lớn trong thời gian tới
Trong tháng 10 có 2 cơn bão có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Đặc biệt, tại khu vực miền Trung và Bắc Tây Nguyên có lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm từ 20-50%.

Hà Nội: Ngày 13/10 xét xử đối tượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất

Hà Nội: Ngày 13/10 xét xử đối tượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất
Dự kiến ngày 13/10, TAND Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Tạm dừng phiên xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Tạm dừng phiên xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
Chiều 5/10, TAND Cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh tạm hoãn phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ án sai phạm hoán đổi “đất vàng” 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP.Hồ Chí Minh) đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và đồng phạm.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về thừa thiếu giáo viên, sách giáo khoa

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về thừa thiếu giáo viên, sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.
Xem thêm
Vĩnh Phúc: Đổi mới giao ban công tác báo chí

Vĩnh Phúc: Đổi mới giao ban công tác báo chí

Vĩnh Phúc: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2022, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của tỉnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không có sai sót về lập tr
Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương vừa gửi Công văn đến các Bộ ngành, địa phương, cơ quan liên quan để lấy ý kiến các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.
Vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh: Công an vào cuộc điều tra

Vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh: Công an vào cuộc điều tra

Ngày 6/10, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót.
Trên hành trình tự học – Hành trình tự trau dồi bản thân của các bạn trẻ

Trên hành trình tự học – Hành trình tự trau dồi bản thân của các bạn trẻ

Roise Nguyễn là một tác giả trẻ giàu năng lượng và nhiệt huyết cho tuổi trẻ - độ tuổi cần nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm để trở nên chín chắn. Bằng những năm tháng học hành trên giảng đường, bằng những trải nghiệm các hoạt động xã hội, thiện nguyện, Roi
Sửa đổi quy định về quản lí giáo viên, biên soạn sách giáo khoa

Sửa đổi quy định về quản lí giáo viên, biên soạn sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã báo cáo Quốc hội 19 nhóm vấn đề; trong đó có nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa - thiếu giáo viên; biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (SGK)...
Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: những cuốn sách trên được độc giả hưởng ứng nhiệt liệt, làm thay đổi nhận thức của nhiều người khiến nhiều người thành công và trở nên tích cực hơn trong cuộc sống. Robin Sharma từng diễn thuyết nhiề
Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022 Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Bài 1: Hoạt động NCT ở bản vùng cao Tân Ca…
Phiên bản di động