Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội:

Huy động mọi nguồn lực để "hạ nhiệt" cho "vùng đỏ" Thanh Xuân Trung

Chỉ trong vòng 1 tuần kể từ ngày xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên đến trưa ngày 31/8, ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ghi nhận gần 320 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì vậy, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân đã và đang huy động mọi nguồn lực để sớm "hạ nhiệt" cho "vùng đỏ" tại địa bàn này.

Nhiều biện pháp để kiểm soát ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6h - 12h ngày 31/8, có thêm 4 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đều là F1 đã được cách ly tập trung từ ngày 27/8, ngày 30/8 xuất hiện triệu chứng ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Như vậy, đến nay, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung đã ghi nhận gần 320 ca nhiễm Covid-19.

Ngay khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên tại phường này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã chỉ đạo thành lập ngay khu vực cách ly y tế tạm thời ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân để phòng, chống dịch Covid-19 từ 14h ngày 23/8 đến 14h ngày 30/8 (07 ngày) gồm trên 600 hộ và 1.600 nhân khẩu.

Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly phong toả, yêu cầu toàn bộ người dân ở trong nhà; thực hiện nghiêm gia đình cách ly với gia đình. Đã lấy 1.800 mẫu xét nghiệm diện rộng; hiện đang tiếp tục lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả.

Bố trí phân công các chốt trực (Công an, quận sự, dân phòng, y tế) đảm bảo 24/24h hàng ngày quản lý, kiểm soát, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly; Đồng thời, quận giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách Kinh tế trực tiếp chỉ đạo phòng Kinh tế cùng UBND phường Thanh Xuân Trung đảm bảo việc cung cấp lương thực, mặt hàng thiết yếu cho người dân trong khu cách ly; lực lượng Dân quân tự vệ và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phụ trách công tác vận chuyển đến từng hộ gia đình.

Ngoài ra, quận đã triển khai lắp đặt, bố trí hệ thống camera giám sát và hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động tại các khu tập thể, ngõ ngách trong khu vực cách ly để tuyên truyền, nhắc nhở việc thực hiện của người dân. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho khoảng 1.600 người dân tại khu vực.

Huy động mọi nguồn lực để
Quận Thanh Xuân tổ chức tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn.

Ngày 27/8, Ban Thường vụ Quận uỷ Thanh Xuân đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận với quan điểm: “Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của quận không được tự mãn với kết quả phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ khó khăn, cấp bách không chỉ là nhiệm vụ riêng của cơ quan y tế mà còn là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, của cả hệ thống chính trị và cộng đồng để bảo vệ bản thân và gia đình. Huy động mọi nguồn lực trong xã hội và ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch”.

Ủng hộ 700 suất hỗ trợ cho người dân trong khu vực cách ly

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, trong thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ quận Thanh Xuân đã tích cực triển khai công tác vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch và đặc biệt là hỗ trợ người khó khăn, yếu thế chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tính từ ngày 24/7 đến nay, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn quận đã vận động, quyên góp được rất nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch và các loại nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân như: gạo, dầu ăn, rau xanh, sữa, quần áo… với tổng trị giá trên 1 tỷ 220 triệu đồng; vận động đóng góp tiền mặt được tổng số 109,5 triệu đồng. Đã tổ chức trao tổng số 4.261 xuất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ cận nghèo, người khó khăn, yếu thế trên địa bàn quận.

Huy động mọi nguồn lực để
Hội Liên hiệp phụ nữ quận Thanh Xuân phối hợp với Quận Đoàn vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm và rau xanh để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong khu vực cách ly tại phường Thanh Xuân Trung.

Đặc biệt, Hội phụ nữ quận đã vận động ủng hộ cho 9 em nhỏ đang chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng (số 35 đường Lê Văn Thiêm) bị mắc kẹt không về được quê (gồm quần áo, sữa, bánh, xúc xích, bột ngũ cốc) với tổng số tiền là 7 triệu đồng.

Tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, Hội phụ nữ quận đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận vận động ủng hộ 700 suất hỗ trợ gồm lương thực, thực phẩm và 3 tấn rau xanh để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong khu vực cách ly. Hỗ trợ sữa, xúc xích, trái cây cho các lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, Đảng bộ, Chính quyền và người dân quận Thanh Xuân quyết tâm chung sức, đồng lòng trên tinh thần tất cả vì cộng đồng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm hỗ trợ bà con Nhân dân sớm vượt qua nỗi lo về vật chất, tinh thần, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Phường Thanh Xuân Trung trở thành ổ dịch nóng nhất tại Hà Nội Phường Thanh Xuân Trung trở thành ổ dịch nóng nhất tại Hà Nội

Tính đến trưa ngày 27/8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ghi nhận 120 ca mắc Covid-19. UBND ...

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phường Xuân Đỉnh vận động miễn giảm tiền thuê hơn 1200 phòng trọ cho người dân trong mùa dịch Covid-19 Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phường Xuân Đỉnh vận động miễn giảm tiền thuê hơn 1200 phòng trọ cho người dân trong mùa dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ người dân giảm bớt áp lực kinh tế do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mới đây, UBND phường Xuân Đỉnh (quận ...

Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội): Tư vấn sức khỏe cho các hội viên là NCT và phụ nữ Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội): Tư vấn sức khỏe cho các hội viên là NCT và phụ nữ

Ngày 10/10 vừa qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với Cty CP Đầu tư sức khỏe Cộng đồng đã tổ ...

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Lan tỏa tình người trong mùa dịch

Lan tỏa tình người trong mùa dịch

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức đẩy lùi “giặc dịch” Covid-19.
Hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch

Hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch

Ngày 20/9, Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ vận tải Ngọc Phước, trụ sở đóng ở thị xã Phú Mỹ; phối hợp với Công ty Thép Kim Quốc, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.
Toàn tỉnh Bến Tre đã trở lại vùng xanh, đủ điều kiện áp dụng trạng thái bình thường mới

Toàn tỉnh Bến Tre đã trở lại vùng xanh, đủ điều kiện áp dụng trạng thái bình thường mới

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre, cho biết, có 9/9 huyện, thành phố trên địa bàn đã là vùng xanh. Xét về nguy cơ dịch bệnh, 156/157 xã, phường, thị trấn đủ điều kiện áp dụng trạng thái bình thường mới trên phạm vi toàn tỉnh; sau hơn 2 tháng giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.
Người thứ năm trong gia đình ở chung cư Đồng Phát dương tính, Hà Nội có 13 ca Covid ngày 21-9

Người thứ năm trong gia đình ở chung cư Đồng Phát dương tính, Hà Nội có 13 ca Covid ngày 21-9

Chiều nay, 21-9, kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm người thứ năm trong một gia đình ở tầng 25 chung cư Đồng Phát (quận Hoàng Mai) dương tính với SARS-CoV-2.

Tin khác

Phó Giám đốc CATP Hà Nội thông tin về các điều kiện cụ thể để người ngoại tỉnh vào Thủ đô

Phó Giám đốc CATP Hà Nội thông tin về các điều kiện cụ thể để người ngoại tỉnh vào Thủ đô
Sáng 21/9, trao đổi với phóng viên, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, chủ trương của thành phố không cấm nhưng người từ ngoại tỉnh về cần đáp ứng đủ điều kiện về phòng dịch.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ phản ánh trả phí khi test Covid-19 tại TP Hà Nội

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ phản ánh trả phí khi test Covid-19 tại TP Hà Nội
Ngày 20/9/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội xem xét thông tin phản ánh về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

Bắc Ninh: Khoanh vùng truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy tại chợ Giầu

Bắc Ninh: Khoanh vùng truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy tại chợ Giầu
Đại diện công an phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, đang tích cực khoanh vùng, truy tìm đối tượng trộm cắp xe máy tại chợ Giầu.

Sở Y tế Quảng Bình thông tin vụ cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ cách nhau 10 phút

Sở Y tế Quảng Bình thông tin vụ cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ cách nhau 10 phút
Ngày 21/9, Sở Y tế Quảng Bình đã thông tin về trường hợp cô giáo L.T.L tiêm cùng một lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình vào ngày 18/9.

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?
Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.

Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới

Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới
20/9, ngày đầu tiên tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem thêm
Hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch

Hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch

Ngày 20/9, Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ vận tải Ngọc Phước, trụ sở đóng ở thị xã Phú Mỹ; phối hợp với Công ty Thép Kim Quốc, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.
Toàn tỉnh Bến Tre đã trở lại vùng xanh, đủ điều kiện áp dụng trạng thái bình thường mới

Toàn tỉnh Bến Tre đã trở lại vùng xanh, đủ điều kiện áp dụng trạng thái bình thường mới

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre, cho biết có 9/9 huyện, thành phố trên địa bàn đã là vùng xanh.
Người thứ năm trong gia đình ở chung cư Đồng Phát dương tính, Hà Nội có 13 ca Covid ngày 21-9

Người thứ năm trong gia đình ở chung cư Đồng Phát dương tính, Hà Nội có 13 ca Covid ngày 21-9

Chiều nay, 21-9, kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm người thứ năm trong một gia đình ở tầng 25 chung cư Đồng Phát (quận Hoàng Mai) dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động