Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Với quyết tâm và nỗ lực cao, Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Mừng thọ NCT tỉnh Cao Bằng
Mừng thọ NCT tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng. Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Thông Nông tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, động viên, khuyến khích NCT tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Qua đó đã xuất hiện những tấm gương sáng NCT có kinh nghiệm, trí tuệ, tâm huyết được lãnh đạo và Nhân dân tin tưởng giao đảm nhiệm công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể địa phương. Tiêu biểu có: Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hà Quảng. Bà Đàm Kim Phương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, kiêm Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Phụ nữ, tổ trưởng tổ hòa giải và là người có uy tín của khu dân cư. Ông Nông Văn Tòng, Bí thư Chi bộ kiêm Chi hội trưởng Chữ thập đỏ tổ dân phố… NCT gương mẫu, tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho con cháu noi theo.

Trong gia đình và cộng đồng xã hội, NCT tích cực vận động con cháu và Nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia khuyến học khuyến tài, hòa giải, giải quyết thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn nhỏ ở thôn xóm về đất đai, hiểu lầm nhau trong cuộc sống… Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, NCT đã vận động gia đình hiến 1.752 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Tiêu biểu, cụ Hoàng Thị Na vận động hiến hơn 124m2 đất; cụ Ma Thị Toàn hiến trên 90m2; cụ Phạm Thị Yến hiến hơn 50m2 đất… Nhiều NCT còn sức khỏe vẫn tham gia làm kinh tế gia đình, làm chủ doanh nghiệp, trang trại; điển hình có cụ Nông Mằn Sáng làm kinh tế giỏi, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; cụ Triệu Kim Tỉnh sản xuất kinh doanh giỏi được UBND tỉnh tặng Giấy khen…

NCT tỉnh Nam Định sống vui, sống khỏe
NCT tỉnh Nam Định sống vui, sống khỏe

Tỉnh Nam Định. Hội NCT các cấp trong tỉnh tích cực chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nêu gương sáng góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần ổn định chính trị xã hội. Đến nay, có 18.000 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thanh tra nhân dân, hòa giải ở cơ sở.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, NCT và tổ chức Hội NCT các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động NCT còn sức khỏe, có kinh nghiệm mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển các gia trại, trang trại, phát triển nghề truyền thống, chế biến nông, lâm, thủy, hải sản... tạo việc làm tại chỗ cho người lao động và đóng góp ngân sách cho nhà nước. Có 75% NCT tham gia Hội Khuyến học các cấp, đóng góp công sức và trí tuệ cho sự nghiệp trồng người. Đông đảo NCT là giáo viên đã nghỉ hưu tiếp tục tham gia giảng dạy tại các Trung tâm học tập cộng đồng. Đồng thời tích cực vận động con cháu, gia đình dòng họ và Nhân dân ủng hộ Quỹ khuyến học khuyến tài thôn, làng, dòng họ, kịp thời động viên khen thưởng các cháu học sinh giỏi, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Bài dưỡng sinh của NCT tỉnh Thừa Thiên Huế
Bài dưỡng sinh của NCT tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Phú Lộc phối hợp với UBND và Hội NCT các xã, thị trấn tổ chức tặng quà mừng thọ cho 294 NCT. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên không tổ chức mừng thọ, Ban Thường vụ Hội cùng với Ban Chấp hành các Chi hội thăm trao quà và chúc mừng thọ cho các cụ. Hội NCT huyện trực tiếp thăm và tặng quà cho 20 NCT có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội hỗ trợ, số tiền 10 triệu đồng. Hội NCT các xã, thị trấn lập danh sách, tham mưu, đề xuất địa phương hỗ trợ quà tết cho 456 NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng. Hội NCT các cơ sở tiếp tục duy trì việc đến thăm hỏi các hội viên ốm đau, thăm viếng và tiễn đưa các hội viên qua đời với mô hình “Lon gạo nghĩa tình” và không rải vàng mã khi đưa tang ở một số khu dân cư.

Hội NCT huyện phối hợp với Hội NCT thành phố Huế xây dựng Dự án Chăm sóc sức khỏe NCT bị nhiễm chất độc da cam và NCT khuyết tật; đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội và 220 NCT bị nhiễm chất độc da cam và NCT khuyết tật ở 6 xã, thị trấn.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Theo các chuyên gia kinh tế lâm nghiệp, đàn hương trắng là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cây lâm nghiệp hiện nay.
Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; thăm tặng quà NCT có công với cách mạng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Trong chuyến công tác của phóng viên mới đây tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lang Chánh đã dành thời gian tiếp và trả lời phỏng vấn. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn...
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT các địa phương sáng tạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội Người cao tuổi các địa phương sôi nổi triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tin khác

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực
6 tháng đầu năm, Hội NCT tỉnh Hải Dương chỉ đạo Hội các cấp bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng chương trình công tác năm và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Phối hợp với chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho NCT, NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn kịp thời, chu đáo; thực hiện tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo quy định...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Với quyết tâm và nỗ lực cao, Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT

Tỉnh Vĩnh Phúc:  Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT
Cùng với các chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT trong tỉnh.

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, tổ chức sôi nổi hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các dịp lễ, tết, Ngày thành lập Hội (10/5) và Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6).

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công
"Công tác chăm sóc, khám chữa bệnh người có công, đặc biệt các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn là một phần trong các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên bệnh viện quận 7 trong những năm qua", TS.BS.CKII Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc điều hành bệnh viện chia sẻ.

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp
Nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bệnh viện Đông Đô đã phối hợp với UBND phường Phương Liên ,quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà tri ân các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động