Hiệu trưởng ĐH Harvard và vợ mắc Covid-19

Mới đây, Lawrence S. Bacow, Hiệu trưởng ĐH Harvard cho biết cả ông và vợ đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo CNN
11:01, 25/03/2020

Vào ngày 22/3, ông Lawrence S. Bacow và vợ bắt đầu có triệu chứng với những cơn ho, sau đó là sốt, lạnh và đau nhức khắp cơ bắp. Ngay hôm sau, vị hiệu trưởng này đã thông báo tình trạng tới bác sĩ, sau đó đã có kết quả dương tính với Covid -19.

Đặc biệt, ông cũng không chắc làm thế nào cả mình và vợ đều nhiễm Covid-19. “Nhưng may mắn, gần đây ít người tiếp xúc với chúng tôi hơn thường lệ. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc tại nhà vào ngày 14/3 và hoàn toàn không tiếp xúc với người khác theo các khuyến nghị từ các cơ quan y tế. Chúng tôi sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục trong thời gian cách ly hai tuần tại nhà” - Ông Bacow cho hay.

Tiến sĩ Lawrence S. Bacow, hiệu trưởng trường đại học Harvard và vợ, bà Adele Bacow. Ảnh: CNN
Tiến sĩ Lawrence S. Bacow, hiệu trưởng trường đại học Harvard và vợ, bà Adele Bacow. Ảnh: CNN

Ông Bacow nói trong thư thông báo tình hình sức khỏe rằng: “Tôi may mắn có một đội ngũ tuyệt vời với các đồng nghiệp sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong vài tuần tới. Cả Adele và tôi sẽ tập trung vào việc nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Hãy hiểu cho tôi nếu tôi không phản hồi email như bình thường”.

Tiến sĩ Bacow nói thêm, loại virus này không loại trừ bất cứ ai và khuyến khích mọi người cảnh giác, làm theo lời khuyên từ các chuyên gia. “Thế giới cần sự can đảm, sáng tạo và trí thông minh của bạn để đánh bại loại virus này”, ông viết.

Đầu tháng 3, Harvard đã tuyên bố sẽ chuyển các lớp sang học trực tuyến và yêu cầu sinh viên phải ra khỏi ký túc xá trong khuôn viên trường.

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng ĐH Harvard và vợ mắc Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video