Hệ sinh thái Flamingo trong chiến lược phát triển kinh tế Hải Tiến

Hải Tiến là một trong những điểm sáng đầy tiềm năng được UBND Tỉnh Thanh Hóa quy hoạch trở thành đô thị biển. Bên cạnh chiến lược dài hơi về cơ chế chính sách, thu hút vốn đầu tư…, địa phương này cần nhiều hơn nữa những luồng gió mới để thu hút khách du lịch say mê tìm đến và trải nghiệm.

“Dọn ổ đón đại bàng”

Những năm gần đây Thanh Hóa trở thành điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư lớn, không chỉ bởi vị trí đắc địa, đường bờ biển dài mà còn nhờ sự đa dạng các loại hình sinh thái: đồng bằng, miền núi, trung du, ven biển. Nắm bắt thời cơ từ trước đó, tỉnh thực hiện khơi dòng cho doanh nghiệp bằng hàng loạt đột phá về thể chế, chính sách. Kết quả chỉ số cải cách hành chính ấn tượng, chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tăng điểm mạnh trong năm 2020 đã minh chứng cho những nỗ lực tuyệt vời đó.

Bên cạnh nguyên tắc “2 đồng hành”, “3 cam kết” với doanh nghiệp, nền tảng quan trọng của sự phát triển kinh tế của Thanh Hóa còn tới từ những đột phá về cơ sở hạ tầng. Quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2025 tầm nhìn 2030 của UBND tỉnh nêu rõ mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một trong 3 trọng điểm phát triển du lịch của Thanh Hóa là cụm thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Hải Tiến. Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Thịnh - Đông, huyện Hoằng Hóa (giai đoạn 1) sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho du lịch khu vực biển phía Hải Tiến – Linh Trường.

Gần hai năm qua tình hình kinh tế khó khăn nhưng dòng vốn đầu tư đổ vào Hải Tiến vẫn vô cùng lớn. Ảnh: Vị trí đắc địa của dự án Flamingo Hải Tiến.
Gần hai năm qua tình hình kinh tế khó khăn nhưng dòng vốn đầu tư đổ vào Hải Tiến vẫn vô cùng lớn. Ảnh: Vị trí đắc địa của dự án Flamingo Hải Tiến.

Khác với vẻ nhộn nhịp của Sầm Sơn, có thể xem Hải Tiến như một “nàng công chúa đang say giấc ngủ”. Nơi đây sở hữu đường bờ biển dài 12km, bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh và luôn trong tâm thế chờ khai phá bằng những luồng gió mới. Không phải ngẫu nhiên giới đầu tư thăng hạng vùng đất này lên top đầu các khu vực tiềm năng của Bắc Trung Bộ và đánh giá Hải Tiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc. Mặc dù dịch Covid-19 giảm lượng khách du lịch biển Hải Tiến tới 80% so với năm 2019 nhưng bài toán đầu tư hạ tầng, nâng cấp cảnh quan vẫn được UBND huyện Hoằng Hóa chú trọng đường dài. Một thiên đường du lịch biển trọng điểm của Tỉnh với các loại hình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, trung tâm dịch vụ thương mại… sắp thành hình trong tương lai, kết nối hữu cơ với thành phố Sầm Sơn để tạo nên dải du lịch ven biển sôi động từ Nghi Sơn về Hải Tiến.

Giấc mơ làm du lịch của các doanh nghiệp đã rộng đường. Chìa khóa còn lại nằm ở tư duy của từng ông lớn: Đầu tư, ngoài việc mang lại giá trị GDP cho vùng đất còn phải bứt phá tạo nên những tổ hợp không gian ấn tượng, những phong cách sống mới, để việc sở hữu hay trải nghiệm sản phẩm du lịch Hải Tiến trở thành niềm tự hào của mỗi khách hàng.

Đường dài đã có “ngựa hay”

Tháng 10/2021, dự án Flamingo Hải Tiến 3 mặt tiền biển chính thức khởi công, giải tỏa cơn khát cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa đang đơn điệu và lúng túng. Kế hoạch này chỉ là khởi đầu cho nhiều dự đinh Flamingo mong muốn thực hiện ở địa phương, và được đánh giá sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch biển Hải Tiến như cái cách mà Flamingo đã đưa Đại Lải (tỉnh Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch, hay nâng tầm du lịch Cát Bà (TP Hải Phòng), góp phần tạo nên những bứt phá ngoạn mục và đóng góp ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đó là phần tiếp theo của câu chuyện mà Flamingo viết suốt 25 năm qua, với bảng vàng thành tích hơn 300 giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

Các dự án của Flamingo được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa và giúp nâng tầm thương hiệu biển Hải Tiến. Ảnh: phối cảnh dự án Flamingo Hải Tiến
Các dự án của Flamingo được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa và giúp nâng tầm thương hiệu biển Hải Tiến. Ảnh: phối cảnh dự án Flamingo Hải Tiến

Gắn liền với phát triển kinh tế địa phương, chiến lược đầu tư của Flamingo đi kèm thái độ tôn trọng tự nhiên, triết lý kiến trúc xanh và phong cách sống xanh bền vững. Vì thế, thứ Flamingo mang đến Hải Tiến không chỉ là một dự án. Đó còn là một hệ sinh thái hoàn hảo tiên phong cho xu hướng du lịch nghỉ dưỡng của tương lai, tái tạo năng lượng sống của con người. Nếu như ở thời điểm hiện tại, nét hoang sơ quyến rũ nơi đây chưa thực sự chạm tới tận cùng cảm xúc của khách bốn phương thì trong tương lai, sau khi các dự án của Flamingo hoàn thành, Hải Tiến được kì vọng trở thành một thiên đường giải trí thu hút nhất miền Bắc. Được phát triển theo mô hình Ibiza – hòn đảo tiệc tùng lớn nhất thế giới, Flamingo Hải Tiến sở hữu đa dạng các loại hình biệt thự và những tuyến phố mua sắm – giải trí - ẩm thực trải dài hàng cây số. Du khách có thể thoải mái tận hưởng hơn 50 tiện ích nổi bật như công viên ánh sáng, công viên vui chơi giải trí, vườn thú digital, trung tâm khoáng nóng Onsen… Đặc biệt, công nghệ Hologram 7D nổi tiếng giúp xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo, cho phép du khách có thể ngắm những đàn cá heo bơi lội tung tăng trên phố, những đàn sư tử, hổ báo, tuần lộc chạy nhảy tự do. Kiến trúc “Forest In The Sky – rừng xanh trên trời cao” - một đẳng cấp khác biệt mà Flamingo Holding Group đã dày công kiến tạo, hứa hẹn mang đến cho Hải Tiến một diện mạo hoàn toàn mới.

Với hệ sinh thái ấy, đi du lịch không chỉ là tắm biển, thói quen nghỉ dưỡng không dừng lại ở mùa hè. Flamingo đã tái định nghĩa khái niệm du lịch nghỉ dưỡng, biến nó thành thói quen trọn vẹn suốt 365 ngày/năm. Ông Mai Xuân Liêm - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao uy tín, sự chủ động, nỗ lực của Tập đoàn Flamingo đồng thời khẳng định: “Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Hải Tiến với hệ thống hạ tầng, cảnh quan đồng bộ, hiện đại, dịch vụ đẳng cấp thế giới, dự kiến sẽ tạo ra sự đột phá về du lịch nghỉ dưỡng cho huyện Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, đáp ứng nhu cầu phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách; đồng thời, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước.”

Tạo nên cuộc cách mạng về du lịch nghỉ dưỡng ở những vùng đất mới, từ một nhà đầu tư và phát triển bất động sản, Flamingo Group đã nâng tầm thương hiệu trở thành biểu tượng của một hệ sinh thái đẳng cấp, một phong cách sống độc nhất trên thị trường, đồng thời thu hút thêm các nhà đầu tư lớn khác. Rất nhanh thôi, vùng đất xứ Thanh sẽ không còn thiếu dịch vụ chuyên nghiệp, những sản phẩm du lịch chủ lực hấp dẫn và trở thành địa chỉ du khách nhất định phải đến trong đời.

Thu Hoài

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Tại dự án Bắc Sông Cấm thuộc huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã xảy ra tình trạng sụt lún xảy ra tại một hầm đường bộ trong dự án. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hầm đường bộ bị thấm nước.
Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Bắt kịp với thế giới, Việt Nam đang có một cuộc cách mạng trong xu hướng sống như nghỉ dưỡng với sự xuất hiện của các Sky Villa, bên cạnh penhouse hay biệt thự mặt đất. Tổ hợp “Dinh thự trên không” Diamond Residence với những trải nghiệm chưa từng có về không gian sống đang trở thành tâm điểm trên thị trường và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của tầng lớp tinh hoa.
"Treo" xuyên hai thập kỷ, bao giờ Dự án Khu đô thị mới Yên Hòa của UDIC được thu hồi

"Treo" xuyên hai thập kỷ, bao giờ Dự án Khu đô thị mới Yên Hòa của UDIC được thu hồi

Hơn hai thập kỷ kể từ khi được phê duyệt quy hoạch, Dự án Khu đô thị (KĐT) mới Yên Hòa, (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vẫn chỉ là lô đất quây tôn, bên trong là bãi tập kết vật liệu xây dựng, bên ngoài rác thải bủa vây.
Dự án Nam Cổ Đam của Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chưa đủ điều kiện giao dịch

Dự án Nam Cổ Đam của Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chưa đủ điều kiện giao dịch

UBND thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam, phường Lam Sơn do Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản.
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Tin khác

Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù cho Thanh Hoá, thị trường bất động sản Thọ Xuân “bứt tốc”

Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù cho Thanh Hoá, thị trường bất động sản Thọ Xuân “bứt tốc”
Nghị quyết về cơ chế đặc thù của tỉnh Thanh Hóa vừa được Quốc hội thông qua sẽ đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Thọ Xuân giai đoạn 2021 – 2030 với trung tâm phát triển là thị trấn Lam Sơn.

Hà Tĩnh đón sóng đầu tư với các dự án BĐS giàu tiềm năng

Hà Tĩnh đón sóng đầu tư với các dự án BĐS giàu tiềm năng
Là một trong những thị trường đầy tiềm năng phát triển, cùng nguồn lực nội tại vững chắc, Hà Tĩnh được ví như “miền đất hứa” với nhiều nhà đầu tư. Thời gian qua, Hà Tĩnh đã chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều “ông lớn" cùng các dự án trọng điểm.

Le Grand Jardin – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững

Le Grand Jardin – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững
Với việc hội tủ đủ các yếu tố vàng của bất động sản: vị trí đắc địa, môi trường sống xanh, công trình chất lượng, tiện ích hiện đại và cơ hội đầu tư sinh lời…, Le Grand Jardin tọa lạc giữa khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội hiện đang trở thành một nơi an cư lý tưởng cho nhiều cư dân đô thị. Ở đó, cư dân không chỉ có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái mà còn được tận hưởng không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở, Công ty Quang Minh có đùa giỡn với tính mạng người cao tuổi?

Chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở, Công ty Quang Minh có đùa giỡn với tính mạng người cao tuổi?
Dù chưa được Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng Công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng thế nhưng Công ty Cổ phần kinh doanh và xây dựng Quang Minh (gọi tắt là Công ty Quang Minh) chủ đầu tư dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã cho hàng trăm cư dân nhận nhà vào sinh sống.

Flamingo – Niềm hy vọng mới cho sự bứt phá của xứ Thanh

Flamingo – Niềm hy vọng mới cho sự bứt phá của xứ Thanh
Là vùng đất sơn thủy hữu tình, hiền tài hội tụ, Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc và một trong tứ giác phát triển cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Góp sức cho sự bứt phá của vùng đất “Thanh kỳ khả ái” này không thể bỏ qua sự có mặt của Flamingo Group – Tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.
Xem thêm
Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Sáng 2/12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long – thành viên của Tập đoàn Central Retail cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La".
Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở vùng nông thôn Hải Hậu của tỉnh Nam Định đã bất ngờ trúng thưởng 1 tỷ đồng khi tham gia mở thẻ thuộc phạm vi Chương trình khuyến mại “Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2” tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nam Định. Niềm vui của vị khách hàng may mắn này có thể coi là minh chứng rõ nét cho lợi ích mà khách hàng nhận được từ dịch vụ thanh toán điện tử.
Chiều 25/11, giá dầu diesel giảm 334 đồng

Chiều 25/11, giá dầu diesel giảm 334 đồng

Chiều nay 25/11, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu. Mức giảm từ 334 đồng đến 1.094 đồng/lít/kg so với giá hiện hành.
SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

Ngân hàng có giải pháp gì giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn không?
Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, Công ty Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Ủy Thác Cho Vay, một chương trình tiên phong hứu hẹn mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng những sản p
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 369 doanh nghiệp nợ thuế, phí. Trong đó, có nhiều khoản nợ khó đòi lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công

Giải pháp Bảo hiểm Kết hợp đầu tư linh hoạt vì một tương lai thành công

Vừa được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống vừa có thể đầu tư để gia tăng giá trị với lãi suất đảm bảo, tất cả đều có thể tìm thấy trong “FWD Đón đầu thay đổi 3.0", sản phẩm được phân phối qua hệ thống rộng khắp của Vietcombank trên toàn quốc kể từ ngày 01/12/2021.
Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Mới đây, tại sự kiện công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ năm 2021, do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức, Tập đoàn Central Retail đã lần đầu tiên được vinh danh vị trí quán quân Top 10 công ty uy tín ngành Bán lẻ.
Vinamilk: 15 năm xây hệ thống trang trại bò sữa với “bộ sưu tập” tiêu chuẩn quốc tế

Vinamilk: 15 năm xây hệ thống trang trại bò sữa với “bộ sưu tập” tiêu chuẩn quốc tế

Các trang trại theo chuẩn quốc tế đang tạo nên diện mạo mới cho ngành chăn nuôi bò sữa theo hướng hiện đại, quy mô hơn. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp sữa như Vinamilk trong 15 năm qua, đã xây dựng nên hệ thống 13 trang trại chuẩn quốc tế, góp phần chủ động vùng nguyên liệu giúp cung cấp hơn 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày
Phiên bản di động