Chương trình ca múa nhạc “Uống nước nhớ nguồn” của Đoàn Nghệ thuật 19/5 tại tỉnh Bắc Kạn:

Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi

Thiết thực chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nằm trong chuỗi khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2024, tại Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra Chương trình ca nhạc “Uống nước nhớ nguồn” do Đoàn Nghệ thuật 19/5, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức.

Tham dự đêm diễn có ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nghệ sĩ Đỗ Văn Thiện, Trưởng đoàn Nghệ thuật 19/5, trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, Hội NCT và đông đảo bà con nhân dân.

Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Ông Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại Chương trình

Ông Hà Văn Tiến cho biết: Bắc Kạn nằm ở trung tâm Đông Bắc Bộ Việt Nam, có 7 dân tộc cùng sinh sống. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, các dân tộc trên địa bàn tỉnh luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp cùng với Đảng bộ, chính quyền tỉnh triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa từng bước được cải thiện.

Là tỉnh có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng, bản sắc văn hóa độc đáo, đặc sắc cùng những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, vô cùng phong phú. Đặc biệt, việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm. Nhiều di tích, danh lam thắng cảnh như hồ Ba Bể, động Nàng Tiên, Hua Mạ; Khu di tích ATK Chợ Đồn, đồn Phủ Thông, Đèo Giàng. Đã có 20 di sản phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận như làn điệu hát then của người Tày, Nùng, Thái; “Lễ cấp sắc Then Tày”, “Chữ môn của dân tộc Tày”, “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể”, “Múa bát và Hát ru” dân tộc Tày…

Chương trình nghệ thuật “Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, diễn ra đúng dịp cả nước hân hoan đón chào Kỉ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) và 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5). Chương trình gồm 15 tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu, nội dung sâu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc.

Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cùng các đại biểu tham dự chương trình

Đến với Chương trình ca múa nhạc, khán giả được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào, cùng hồi tưởng lại những năm tháng đầy gian lao mà anh dũng, kiên cường của dân tộc, với âm hưởng vừa vui tươi, khí thế, vừa hào hùng, xúc động và đầy tự hào của ca khúc “Mẹ làng sen”, “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Pó”, “Đất nước”, “Bắc Kạn quê em”, “Múa dáng xuân”, “Độc đấu Ngày hội vùng cao”, “Múa nón Thái”, “Việt Bắc nhớ Bác”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Điệu ví dặm là em”, “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “Bóng cây kơ nia”, “Múa Crap”, “Thành phố mang tên Bác”, “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”… Qua đó, người dân địa phương không chỉ được đắm mình trong không gian nghệ thuật đặc sắc mà còn được trải nghiệm văn hóa vùng miền qua các loại hình nghệ thuật truyền thống mà Đoàn Nghệ thuật 19/5 mang lại.

NS Nguyễn Thị Minh Thông, Phó Trưởng đoàn Nghệ thuật 19/5 tâm sự: Chương trình tổ chức tại chiến khu Việt Bắc, Đoàn muốn truyền tải thông điệp, giáo dục truyền thống yêu nước gắn với đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao trách nhiệm của ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào của dân tộc, để thế hệ trẻ hôm nay ra sức học tập, rèn luyện có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Tuy tuổi cao nhưng các nghệ sĩ vẫn uyển chuyển trong các động tác múa.

Được biết, những thành tích đạt được trong lao động và sự nỗ lực cống hiến, nghị lực, lòng yêu nghề và say mê nghệ thuật các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Ðoàn Nghệ thuật 19/5 là tấm gương sáng để các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên trẻ hôm nay noi theo. Đồng thời, các nghệ sĩ lại tiếp tục đóng góp cho xã hội; bởi họ là những nghệ sĩ đã từng hoạt động trong các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và từng khẳng định được mình trên con đường nghệ thuật. Họ đã chung sức chung lòng, không ngừng phát huy tài năng, kinh nghiệm trong sáng tác, xây dựng chương trình và biểu diễn hết mình đem đến cho công chúng những tiết mục chất lượng, nghệ thuật cao.

NSND Hồng Năm bộc bạch: “Chúng tôi rất xúc động khi được đến và biểu diễn phục vụ bà con nhân dân tại Bắc Kạn - một mảnh đất anh dũng kiên cường trong kháng chiến. Thông qua chuyến đi này, chúng tôi muốn thể hiện tấm lòng của văn nghệ sĩ nhân kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 49 năm thống nhất đất nước. Bắc Kạn là vùng đất chịu nhiều đau thương mất mát trong hai cuộc kháng chiến trường kì, nên đêm ca nhạc được tổ chức như một lời tri ân gửi đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình có công đã hi sinh xương máu vì nền độc lập của nước nhà”.

Chương trình nghệ thuật ca nhạc “Uống nước nhớ nguồn” do Đoàn Nghệ thuật 19/5, trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn khép lại, song vẫn vang mãi niềm tự hào dân tộc, niềm tin về một quốc gia phát triển hùng cường, vững mạnh.

Một số hình ảnh diễn ra Chương trình ca nhạc “Uống nước nhớ nguồn”:

Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Các nghệ sĩ biểu diễn hết mình trên sân khấu
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ dàn dựng rất công phu
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Chương trình nghệ thuật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Biểu diễn tiết mục độc tấu đàn bầu “Việt Nam quê hương tôi”
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Các đại biểu tham dự Chương trình ca nhạc "Uống nước nhớ nguồn"
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Đông đảo quần chúng nhân đến tham dự và cổ vũ Chương trình ca nhạc
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Nghệ sĩ Đỗ Văn Thiện, Trưởng đoàn Nghệ thuật 19/5, Trung ương Hội NCT Việt Nam phát biểu cảm ơn.
Hào khí non sông và giọng ca trẻ mãi
Nhân dịp này, ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đoàn Nghệ thuật 19/5 “Vì có thành tích xuất sắc trong biểu diễn Chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn nhân dịp kỉ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 138 năm ngày Quốc tế Lao động và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.
Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam

Sáng 10/7/2024, Ban Đại diện Hội NCT huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội đại biểu thành lập Hội NCT huyện khoá VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Đại hội có lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các phòng, ban, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang; cùng 35 đại biểu đại diện cho các hội viên trong huyện.
Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm

Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm

Hội NCT tỉnh Long An hiện có 133.500 hội viên. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh tuyên truyền vận động, kết nạp 4.168 hội viên mới. Tổ chức nhiều hình thức, chương trình tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi hội, sinh hoạt CLB, hội nghị, hội thảo, tọa đàm và qua phương tiện thông tin đại chúng về chính sách, pháp luật đối với NCT, Luật NCT, Điều lệ Hội, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua của Hội. Qua đó, có 47.700 NCT được tiếp cận thông tin mới.
Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm nay, Hội NCT TP Sầm Sơn đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình lớn đề ra; thành lập mới thêm 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau...
Đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT lên tầm cao mới

Đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT lên tầm cao mới

Sáng 12/7, tại tỉnh Hà Nam, Hội NCT tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh.
Tập trung huy động nguồn lực chăm lo NCT, không để ai bị bỏ lại phía sau

Tập trung huy động nguồn lực chăm lo NCT, không để ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 11/7, Hội NCT TP Hải phòng tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội NCT TP; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Ban, Sở ngành, đoàn thể, CLB trực thuộc và Hội NCT các quận, huyện.

Tin khác

Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 48.620 NCT

Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 48.620 NCT
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Chi Lăng tích cực tuyên truyền kết nạp 328 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 9.736 hội viên. Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc Hội NCT các xã, thị trấn tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng Hội NCT ngày càng vững mạnh.

Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tăng cương công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tăng cương công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Sáng 10/7/2024, Hội NCT huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu thành lập Hội NCT huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có ông Lê Hồng Lợi- Phó Bí thư Huyện ủy; ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan và 35 đại biểu các Hội NCT cơ sở trong huyện

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố
Sáng 11/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động chiến dịch tại UBND quận Bình Thạnh. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tham dự và ký kết liên tịch phối hợp triển khai thực hiện công tác dân số, nâng cao chăm sóc sức khoẻ NCT năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Vinh danh người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Vinh danh người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Trong giai đoạn 2019-2024, NCT huyện vùng cao Lang Chánh đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ngăn chặn tệ nạn xã hội, hoà giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn ở địa phương,...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Thời gian qua, Hội NCT tỉnh Thái Bình, và huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai thực hiện tốt hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng đầu năm

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng đầu năm
Ngay từ đầu năm, Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển khai quán triệt các nội dung công tác theo chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến cán bộ, hội viên. Chỉ đạo Hội NCT các cấp thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Hội.

Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh

Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh
Sáng 10/7, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội NCT TP Phúc Yên; là Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh theo Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Viễn, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Tiến Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Phúc Yên; lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, Hội NCT TP và các phường, xã.

Mong có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho NCT và cộng đồng

Mong có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho NCT và cộng đồng
Sáng 9/7, tại Hà Nội, Hội NCT phường Khương Trung tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường.

Huyện Buôn Đôn nỗ lực chăm lo cho người cao tuổi

Huyện Buôn Đôn nỗ lực chăm lo cho người cao tuổi
Buôn Đôn là huyện biên giới của tỉnh Đắk Lắk, có diện tích tự nhiên trên 141.000ha, hơn 45,5km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Huyện có 7 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó 1 xã biên giới; 87 thôn, buôn với 50 thôn, buôn đặc biệt khó khăn, 22 buôn đồng bào, 29 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Nhiều sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện sát thực tế

Nhiều sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện sát thực tế
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội
Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Người cao tuổi gương mẫu thực hiện “tang văn minh”

Người cao tuổi gương mẫu thực hiện “tang văn minh”
“Sau 5 năm thực hiện việc “tang văn minh”, trên địa bàn huyện Mê Linh đã có 3.123/4.528 người qua đời được đưa đi hỏa táng. Tỉ lệ hỏa táng tăng từ 57,7% năm 2019 lên 76,5 năm 2024”. Bà Tạ Thị Chúc, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mê Linh chia sẻ với phóng viên về kết quả thực hiện nếp sống mới trong việc tang trên địa bàn huyện.

Tập huấn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho hội viên

Tập huấn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho hội viên
Sáng ngày 8/7, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh ( Sở NN&PTNT Bình Thuận ) phối hợp Hội NCT huyện Tánh Linh tổ chức tập huấn cho 70 NCT.

Thiết thực chăm lo đời sống người cao tuổi

Thiết thực chăm lo đời sống người cao tuổi
Hội NCT huyện Gia Lâm có 43.615 hội viên, sinh hoạt tại 20 Hội cơ sở, 160 Chi hội khu dân cư, tổ dân phố. Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chủ động, sáng tạo triển khai các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, thiết thực quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Đoàn kết, đổi mới và phát triển

Đoàn kết, đổi mới và phát triển
Đại hội thành lập Hội NCT huyện Chợ Đồn với chủ đề “Tuổi cao - Gương sáng - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển” đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, các đại biểu biểu thị quyết tâm cao hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đến cuối nhiệm kì; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, tích cực xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Xem thêm
Xứng đáng người cao tuổi tiêu biểu của Thủ đô

Xứng đáng người cao tuổi tiêu biểu của Thủ đô

Sáng 28/6, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đến thăm tặng quà cụ Đỗ Sáng Luyện, 87 tuổi, ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo để Hội NCT kiện toàn và hoạt động hiệu quả

Các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo để Hội NCT kiện toàn và hoạt động hiệu quả

Chiều 26/6, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên
Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

“Hoàn cảnh tôi vợ bỏ nhà đi để lại hai đứa con nhỏ, may mắn được bà Tuyết cưu mang và tạo việc làm cho…”. Đó là tâm sự của anh Thạch Bát, người dân tộc Khmer, ở ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước khi nói về sự cưu mang của gia đình bà Tuyết đối với cha con anh.
Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.
Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Tâm huyết, đam mê với nghề trồng cây cảnh, cụ Đoàn Trung Đỉnh, 84 tuổi, ở khu Biểu Nghi, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận nhiều giải thưởng và được tôn vinh là Nghệ nhân sinh vật cảnh tỉnh, Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam…
Người có uy tín ở thôn Đồng Thuỷ

Người có uy tín ở thôn Đồng Thuỷ

Đã 76 tuổi nhưng ông Vi Xuân Vĩnh, dân tộc Tày, ở thôn Đồng Thuỷ, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vẫn còn khỏe, và là người có uy tín trong thôn nhiều năm qua. Các công việc khi thôn, xã cần ý kiến đóng góp, ông đều tham gia nhiệt tình. Đặc biệt, ông còn có nhiều sáng kiến trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động