Hà Tĩnh: Một giám đốc doanh nghiệp bị tố bắt cóc hành hung người dân

Chị Nguyễn Thị Thanh bị hai người đàn ông bắt cóc lôi lên xe rồi đem về Công ty đánh đập dã man, khiến chị bị đau nhức toàn thân, nhiều chỗ tím bầm, mắt trái bị mờ, tinh thần hoảng loạn phải đi khám và điều trị ở bệnh viện.

Vừa qua, phóng viên Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Thanh, ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh tố cáo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Inox Hồng Lĩnh đã có hành vi bắt cóc, đánh đập hành hung người.

Hà Tĩnh: Một giám đốc doanh nghiệp bị tố bắt cóc hành hung người dân
Đơn của chị Nguyễn Thị Thanh tố cáo ông Nguyễn Hồng Lĩnh có hành vi bắt cóc, đánh đập hành hung người một cách dã man

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng và báo chí, chị Thanh nêu rõ: Từ tháng 9/2020, chị được ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Inox Hồng Lĩnh, có địa chỉ tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh thuê nhận hóa đơn về nhà để kê khai thuế cho công ty. Mức lương được thỏa thuận là mỗi tháng ông Lĩnh trả cho chị Thanh 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu vào làm việc cho đến tháng 1/2021 (tức là sau 5 tháng làm việc) ông Lĩnh không trả lương cho chị Thanh, mặc dù chị Thanh luôn hoàn thành tốt khối lượng công việc như đã cam kết. Vì không được trả tiền công, nhiều lần chị Thanh nhắc thì bị ông Lĩnh từ chối và dọa dẫm đe nẹt.

Hà Tĩnh: Một giám đốc doanh nghiệp bị tố bắt cóc hành hung người dân
Quán cà phê Việt, đường Võ Liên Sơn (TP hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc

Sự việc không dừng lại ở đó, ông Lĩnh còn cho người hẹn rồi bố trí bắt cóc chị Thanh để đánh đập thậm tệ. Đó là khoảng 21 giờ ngày 3/2/2021, một người đàn ông lạ dùng điện thoại gọi và xưng là bạn thân của bạn chị Thanh, hẹn chị đến quán cà phê đường Hà Huy Tập để nhờ chị hướng dẫn thủ tục pháp lý đăng ký thành lập công ty. Tuy nhiên, vì quá muộn nên chị Thanh không đến quán cà phê mà hướng dẫn khá kỹ càng cho người này qua điện thoại.

Đến sáng 5/2/2021, người đàn ông đó lại tiếp tục gọi điện thoại hẹn chị Thanh đến quán cà phê Việt, đường Võ Liên Sơn (TP Hà Tĩnh) để uống cà phê và nói cần nhờ chị tư vấn kỹ hơn thủ tục pháp lý thành lập công ty. Tin lời người này, chị Thanh đã đến gặp theo địa chỉ hẹn trên. Khi vừa đến nơi chưa đầy 5 phút thì ông Lĩnh xuất hiện, rồi cùng với người đàn ông đã gọi điện hẹn chị Thanh lôi kéo, bắt cóc chị đưa lên xe chở về Công ty của ông Lĩnh hành hung đánh đập một cách dã man. Rất may, sau đó chị Thanh đã liên lạc được với người nhà và bạn thân đến giải cứu, trình báo đến Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Một giám đốc doanh nghiệp bị tố bắt cóc hành hung người dân
Bị ông Lĩnh hành hung đánh đập, nhiều chỗ trên người chị Thanh tím bầm đau đớn phải đi điều trị ở bệnh viện

Ông Nguyễn Tiến Bình, Trưởng Công an xã Thạch Đài xác nhận vụ việc và cho biết: “Cụ thể hành vi bắt cóc hay như thế nào đấy thì cơ quan điều tra kết luận, còn có sự việc là anh Lĩnh chở chị Thanh về nhà rồi tát vào giữa mặt chị ấy. Khi có điện thoại của họ gọi đến chúng tôi đã có mặt ngay và chúng tôi đã mời hai bên về làm việc tại trụ sở”.

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Thanh bức xúc: “Khi lôi tôi lên xe rồi khóa chặt cửa và họ giật lấy điện thoại của tôi luôn, không cho tôi gọi ai hết. Nhưng do ở nhà còn một số hợp đồng của công ty nên sau khi đánh đập tôi, ông Lĩnh mới đưa điện thoại để tôi nói người nhà cầm đến, vì thế bạn tôi mới phát hiện ra và đến giải cứu. Nếu không thì không biết tôi có còn sống được để trở về nhà nữa không biết? Những ngày sau về nhà người tôi đau ê ẩm toàn thân; mắt trái bị ông Lĩnh đánh tím bầm và bị mờ, tôi phải đi khám bác sĩ và họ chẩn đoán bị mưng mủ bên trong. Đến hiện tại, buổi đêm ngủ tôi vẫn bị ám ảnh hoảng loạn”.

Hà Tĩnh: Một giám đốc doanh nghiệp bị tố bắt cóc hành hung người dân
Trụ sở Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Inox Hồng Lĩnh do ông Nguyễn Hồng Lĩnh làm Giám đốc

Chị Thanh thắc mắc: “Tôi rất bức xúc là sự việc xảy ra đã được Công an xã Thạch Đài tiếp nhận lấy lời khai. Vì bị đánh mạnh, khắp người đau đớn, mắt bị thương nặng và tôi đã đề nghị đi giám định sức khỏe nhưng Công an xã Thạch Đài lại im lặng. Đến nay đã gần một tháng rồi nhưng tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào về việc giải quyết hành vi bắt cóc, hành hung của ông Lĩnh cả. Tôi làm đơn yêu cầu gửi đến Công an xã Thạch Đài nhưng họ lại không nhận đơn. Vậy lý do tại sao?".

Có thể thấy, từ việc cho người gọi điện thoại hẹn gặp rồi bắt người đưa lên xe chở về và hành hung đánh đập người của ông Nguyễn Hồng Lĩnh là một hành vi cố ý, có tổ chức và rất nguy hiểm đến tính mạng của người khác. Đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huyện Thạch Hà và tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ.

Tạp chí Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Phan Chi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

“Tòa án cấp sơ thẩm có vi phạm về thủ tục tố tụng; thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, mà tại phiên tòa phúc thẩm không thể khắc phục được”, đó là nhận định của Bản án số 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, khi xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng vay tài sản và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)”, giữa nguvên đơn (ông Trần Trung Tính) và bị đơn (bà Nguyễn Thị Yến).
Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội:  Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Ông Phùng Văn Mỵ và Nguyễn Lương Bằng, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội có đơn phản ánh: Gia đình hai ông đang chăn nuôi, trồng cây theo hợp đồng đã ký kết với Trung đoàn 916 (thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) thì đột nhiên bị Trung đoàn 916 yêu cầu kết thúc hoạt động chăn nuôi và tháo dỡ di dời chuồng trại xong trước ngày 28/2/2021, tuyệt đối không được tái đàn vật nuôi,…
Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Vợ chồng ông Trần Phú Đức, bà Lê Hà Minh, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, cựu tù Côn Đảo, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, thường trú tại 245 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh; đại diện gia tộc ông Đặng Văn Khích, có “Đơn đăng kí tiếp công dân” đề ngày 8/3/2021, gửi Ban Nội chính Thành ủy; và trước đó (ngày 20/11/2018) có “Đơn khiếu nại xin gặp mặt kêu cứu kêu oan “lần thứ 140”, gửi ông Nguyễn Thiện Nhân, lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh …
Cưỡng chế thi hành án đối với đất đang tranh chấp có hợp pháp không?

Cưỡng chế thi hành án đối với đất đang tranh chấp có hợp pháp không?

Chị Nguyễn Thị Hồng Vệ cho biết, ông Phan Văn Ai, bà Huỳnh Thị Kim Vui ký hợp đồng tặng cho chị Vệ phần đất 600m2 và ông Phạm Thành Trung, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ký hợp đồng tặng cho chị Vệ phần đất 650m2, đất thuộc một phần thửa số 515, tờ bản đồ số 09, khu phố Tịnh Phong, xã An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, trong khi chị vệ đang yêu cầu những người tặng cho thực hiện hợp đồng, thì 2 phần đất trên bị Chi cục Thi hành án dân sự thị xã cưỡng chế thi hành án cho bản án mà chị không liên quan. Cưỡng chế như vậy liệu có hợp pháp?
Mỹ phẩm BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường!

Mỹ phẩm BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường!

Tạp chí Ngày mới online nhận Văn bản số 2601/QLD-MP ngày 23/3/2021, của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế trả lời: Sản phẩm dầu gội đầu nhãn hiệu BiBop không được cấp phép lưu hành trên thị trường, không được phép quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Tin khác

Giải quyết tranh chấp lối đi tập thể ở quận 5, TP Hồ Chí Minh: Nhiều dấu hiệu làm trái Luật Nhà ở!

Giải quyết tranh chấp lối đi tập thể ở quận 5, TP Hồ Chí Minh: Nhiều dấu hiệu làm trái Luật Nhà ở!
Lối đi tập thể tại lầu 2 nhà số 32 Mạc Cửu, phường 13, quận 5, không thuộc quyền sở hữu của nhà số 2C đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, quận 5. Việc chủ nhà số 2C sử dụng lối đi chung này, phát sinh tranh chấp. Theo Luật Nhà ở, cơ quan quản lý nhà ở chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện thực hiện quản lý lối đi này. Nhưng việc giải quyết tranh chấp để chủ nhà số 2C đường Trịnh Hoài Đức trả lại lối đi chung, đến nay đã 5 năm chưa dứt điểm, thể hiện ở các lý do sau đây.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Một kiểu bao che lộ liễu!
Việc giải quyết nội dung đơn tố giác hành vi giả mạo hợp đồng chuyển nhượng để chiếm đoạt quyền sử dụng đất, thuộc thẩm của cơ quan tố tụng. Nhưng UBND huyện Xuyên Mộc lại coi là tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp dân sự rồi hướng dẫn người tố giác kiện ra Tòa dân sự! Chuyện có thật, tưởng như đùa này, lộ ra một kiểu bao che lộ liễu!

Vì sao chưa được TAND quận Long Biên đưa ra xét xử?

Vì sao chưa được TAND quận Long Biên đưa ra xét xử?
Cụ Lê Thị Đào, thân nhân liệt sĩ đã bị bà Lê Thị Mai Nhung và ông Nguyễn Văn Hưng mạo danh là luật sư giúp làm sổ đỏ, để lừa chiếm đoạt toàn bộ 432,6m2 đất thừa kế của cụ. Cụ Đào đã có đơn khởi kiện, nhưng không hiểu sao TAND quận Long Biên cố tình "ngâm" quá thời hiệu không đưa ra xét xử?

Nỗi oan mất quyền sử dụng đất của một giáo viên hưu trí, sao không được giải quyết?

Nỗi oan mất quyền sử dụng đất của một giáo viên hưu trí,  sao không được giải quyết?
Quyết định số 165/QĐ/TTr ngày 9/10/1993 của Thanh tra quận Bình Thanh, khẳng định: 540 m2 đất phía sau nhà số 285/2 (số cũ: 82/18) Bùi Đình Túy, phường 24, do bà Nguyễn Thị Búp đăng ký theo Chỉ thị 299 của Chính phủ. Tuy nhiên, xác định ông Hinh lấn chiếm một phần đất của bà Búp, nhưng không xử lí hành vi này của ông Hinh; và khi cấp quyền sử dụng đất ông Hình chuyển nhượng cho bà Trần Thị Thúy Linh, thì cấp thêm chủ quyền sử dụng đất đã lấn chiếm của bà Búp. Gần 30 năm qua, nhà giáo hưu trí Nguyễn Thị Búp khiếu nại việc bị mất quyền sử dụng đất hợp pháp nhưng không được giải quyết!?

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu được “nâng khống” và dấu hiệu “lợi ích nhóm”!

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu được “nâng khống” và dấu hiệu “lợi ích nhóm”!
Nghi vấn nhiều thiết bị trong gói thầu tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp bị đẩy giá cao so với thị trường và có dấu hiệu “lợi ích nhóm”...

Bao giờ người nghèo khó mới được hưởng công lý và sự thật ?!.

Bao giờ người nghèo khó mới được hưởng công lý và sự thật ?!.
Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận được đơn bà Huỳnh Thị Chẩn, sinh năm 1954, thuộc diện hộ nghèo, hiện bán vé số dạo kiếm sống, ngụ ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, phản ánh: Quyền sử dụng đất hợp pháp của bà đang bị xâm hại; mặc dù UBND huyện đã có quyết định giải quyết, nhưng các cơ quan được giao thực thi lại đùn đẩy, né tránh ...
Xem thêm
Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Ngày 10.4, trước tình trạng hàng loạt các thương vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị lên tới cả trăm tỉ đồng vừa diễn ra, công an ...
Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Liên quan đến việc một bệnh nhân tố Bác sỹ tại Bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung. Khiến sức khỏe của bệnh nhân ...
Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an phá các chiêu trò của một tổ chức phản động lưu vong có ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động