FLCHomes đặt mục tiêu doanh thu 1.500 tỷ năm 2020, đẩy mạnh tiến trình niêm yết

Ngày 28/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất Động Sản FLCHomes (FLCHomes) đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có bầu mới thành viên HĐQT, BKS cũng như mục tiêu lợi nhuận, phương án kinh doanh năm 2020.
flchomes dat muc tieu doanh thu 1500 ty nam 2020 day manh tien trinh niem yet
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 Công ty FLCHomes

Doanh thu và lợi nhuận 2019 vượt kế hoạch

Năm 2019, thị trường bất động sản tại Việt Nam dần đi vào ổn định trong đó thị trường căn hộ hoạt động tốt. Nguồn cung căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tăng 23% theo quý và 17% theo năm. Pháp lý dần được minh bạch hóa. Thị trường bán và cho thuê Văn phòng, Trung tâm thương mại ở các thành phố lớn đạt công suất ổn định.

Bối cảnh này mang về cho FLCHomes một năm kinh doanh khả quan, với tổng doanh thu đạt 1512 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 292 tỷ đồng; tương ứng vượt 37% và 57% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận của cả năm 2019.

Trong đó, mảng bất động sản (BĐS) nòng cốt đạt được nhiều kết quả nổi bật. FLCHomes đã kinh doanh, phân phối ra thị trường hàng ngàn sản phẩm BĐS đa dạng tại Hà Nội, Quảng Ninh, Quy Nhơn… và tiếp tục xúc tiến triển khai dự án mới tại Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Kon Tum, Lào Cai…

Tính đến hết tháng 12/2019, tổng giá trị hợp đồng BĐS FLCHomes thực hiện phân phối ra thị trường tăng 20% kế hoạch đặt ra, đến chủ yếu từ các dự án trọng điểm như FLC Tropical City Ha Long, FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn.

flchomes dat muc tieu doanh thu 1500 ty nam 2020 day manh tien trinh niem yet
(FLC Tropical City Ha Long tiếp tục là một trong những dự án trọng điểm của FLCHomes năm 2020)

Bên cạnh đó, lợi thế sở hữu quyền kinh doanh, khai thác, vận hành chuỗi các sân golf tiêu chuẩn quốc tế tại Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn đã mang về cho FLCHomes nguồn doanh thu ổn định. Hoạt động kinh doanh thương mại hàng hóa, thiết bị, vật liệu xây dựng cũng có doanh thu tăng 60% so với năm 2019, chiếm tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu doanh thu chung.

Các khoản lợi nhuận năm 2019 sẽ được Công ty tiếp tục tái đầu tư mở rộng vào các dự án bất động sản quy mô trên cả nước, tạo nền tảng vững chắc cho chiến lược lấy bất động sản làm lĩnh vực đầu tư, kinh doanh mũi nhọn của FLCHomes trong dài hạn.

Đẩy mạnh tiến trình niêm yết

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế nói chung và BĐS nói riêng, Đại hội đồng cổ đông FLCHomes đã thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 với doanh thu hợp nhất 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh BĐS dự kiến sẽ chiếm tỷ trọng 40% tổng doanh thu 2020.

Song song với các dự án đang triển khai năm 2019, trong năm nay, FLCHomes dự kiến sẽ giới thiệu tới thị trường hàng ngàn sản phẩm, chủ yếu là phân khúc liền kề, shophouse, biệt thự, tổ hợp nhà ở và khách sạn… thuộc các dự án tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Gia Lai, Sóc Trăng, Đắk Nông, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang…

Liên quan đến kế hoạch niêm yết cổ phiếu FHH trên sàn chứng khoán, cuối tháng 2/2020, FLCHomes đã hoàn tất việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu FHH tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE). Hiện hồ sơ đăng ký niêm yết FHH đang được HOSE thẩm định. Các thông tin cụ thể tiếp theo sẽ được FLCHomes công bố theo quy định.

Đại hội đồng cổ đông FLCHomes cũng thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát và bầu bổ sung thành viên mới. Theo đó, bà Bùi Hải Huyền được bầu là thành viên Hội đồng Quản trị FLCHomes nhiệm kỳ 2017 – 2022; cùng các thành viên Ban kiểm soát mới gồm ông Đỗ Hoàng Việt, bà Phạm Thị Bảo Anh, thay cho các thành viên được miễn nhiệm là ông Lê Văn Sắc và bà Hoàng Thị Thanh Trà.

T. Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tt group kho i cong xay dung trung tam thuong mai tai trung tam thanh pho hai duong

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
agribank dong hanh cung tan sinh vien 2020

Agribank Đồng hành cùng Tân sinh viên 2020

Là chương trình khuyến mãi thường niên do Agribank tổ chức được học sinh, sinh viên mong đợi, Chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” được diễn ra từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 10/11/2020 tiếp tục mang lại nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng cùng cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích khi mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của Agribank .
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã thay mặt T&T Group nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án Cụm công nghiệp Nam Phúc Thọ.
tap doan flc ky ghi nho dau tu ba du an trong diem tai ha noi

Tập đoàn FLC ký ghi nhớ đầu tư ba dự án trọng điểm tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác, đầu tư và phát triển” diễn ra sáng ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho 267 dự án, trong đó có ba dự án trọng điểm của Tập đoàn FLC thuộc lĩnh vực du lịch, văn hóa, xã hội với tổng vốn lên tới hơn 2 tỷ USD.
vi sao tpbank man nong voi trai phieu doanh nghiep

Vì sao TPBank mặn nồng với trái phiếu doanh nghiệp?

Định hướng ngân hàng số của TPBank phụ thuộc vào tương lai, hiện, ngân hàng cần tăng phát hành trái phiếu và khả năng thực hiện một số kỹ thuật tài chính để đảm bảo an toàn vốn, phát sinh lợi nhuận.

Tin khác

Nợ xấu tăng vọt, rủi ro cho cổ phiếu TPBank?

no xau tang vot rui ro cho co phieu tpbank
Cổ phiếu giảm dần đều, lãnh đạo ngân hàng nhanh tay bù đắp hao hụt lợi nhuận bằng rủi ro tiềm ẩn.

Mục tiêu lợi nhuận 2020, PVCombank thận trọng hay giật lùi?

muc tieu loi nhuan 2020 pvcombank than trong hay giat lui
Ít có ngân hàng nào giảm mục tiêu lợi nhuận 2020 mạnh như PVCombank. Ngân hàng này có thể sẽ giảm tới 2/3 lợi nhuận vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Dư địa tăng trưởng VPBank trông vào đâu?

du dia tang truong vpbank trong vao dau
Nhận thấy dư địa tăng trưởng của gà vàng FeCredit không còn nhiều, Vpbank đang tính chuyển hướng sang trái phiếu, chứng khoán,…Nhưng đây lại không phải là nguồn thu ổn định cho một ngân hàng.

Cổ đông Đất Xanh thất vọng về cổ tức

co dong dat xanh that vong ve co tuc
Đại hội cổ đông thường niên 2020 của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) thông qua tờ trình lợi nhuận cao, tăng trưởng tốt. Nhưng phần lớn cổ đông không hài lòng về việc công ty không chia cổ tức, dù hoàn thành kế hoạch năm.

Chủ tịch FLC Faros đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu

chu tich flc faros dang ky mua vao 1 trieu co phieu
Bà Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS - HOSE) vừa có thông báo đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu ROS trong ngày 1/6/2020.

Nợ xấu của TPBank tăng vọt 53% trong quý I/2020

no xau cua tpbank tang vot 53 trong quy i2020
Nợ xấu ngân hàng TPBank (mã HOSE: TPB) tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2020.
Xem thêm
bamboo airways chao sinh nhat 2 tuoi voi kho hang trieu ve bay dong gia tu 18000 dong

Bamboo Airways chào sinh nhật 2 tuổi với kho hàng triệu vé bay đồng giá từ 18.000 đồng

Gói vé bay "siêu ưu đãi" được thiết kế mang đậm dấu ấn của sự kiện, sẽ được mở bán chính thức trên website của Bamboo Airways ngay từ những ...
sau cu phuc hoi ngoan muc vang sjc tiep tuc tang phien sang 138

Sau cú phục hồi ngoạn mục, vàng SJC tiếp tục tăng phiên sáng 13/8

Giá vàng hôm nay 13/8 trên thị trường thế giới bật tăng mạnh trở lại, trong khi tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên sáng nay có xu ...
dong xe president cua vinfast thu hut gioi truyen thong quoc te

Dòng xe President của VinFast thu hút giới truyền thông quốc tế

“VinFast rất biết cách gây bất ngờ”, “thiết kế ấn tượng”, “sản phẩm siêu sang”… là những mỹ từ được truyền thông quốc tế bình luận về mẫu xe SUV ...
ra mat nova fb

Ra mắt Nova F&B

Vừa qua, tập đoàn Novaland chính thức giới thiệu Nova F&B - đơn vị quản lí và vận hành các thương hiệu đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực F&B, thuộc ...
tap doan novaland tang xe cuu thuong tri gia 5 ti dong

Tập đoàn Novaland tặng xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng

Novaland vừa thông qua UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115, hai xe cấp cứu trị giá 5 tỉ ...
vinamilk ung ho 8 ty dong cho ha noi va 3 tinh mien trung chien dau chong dich covid 19

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu chống dịch Covid-19

Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, ...
huyen binh chanh tp ho chi minh cong ty huynh thong xay dung hon 200 can nha tren dat nong nghiep

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Công ty Huỳnh Thông xây dựng hơn 200 căn nhà trên đất nông nghiệp

Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã chỉ ra hoàng loạt sai phạm của Công ty Huỳnh Thông khi thực hiện dự án Amazing City, trong đó xây dựng hơn ...
flc sea tower quy nhon gay chu y voi he tien ich thuong mai giai tri tieu chuan 5 sao

FLC Sea Tower Quy Nhon gây chú ý với hệ tiện ích thương mại, giải trí tiêu chuẩn 5 sao

Hội tụ hệ thống tiện ích thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 sao, FLC Sea Tower Quy Nhon được kỳ vọng trở thành khu ...
bo tnmt vao cuoc vu buc tu ho dai lai lam biet thu

Bộ TN&MT vào cuộc vụ 'bức tử' hồ Đại Lải làm biệt thự

Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) thành lập đoàn kiểm tra xác minh sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất tại hồ Đại Lải (TP Phúc ...
Phiên bản di động