Được về Gia Khánh - Hương Canh

Một ngày đầu tháng 10 năm 2023, gần 30 nhà báo của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương đại diện và thường trú được Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng huyện Bình Xuyên tổ chức đi thực tế thị trấn Gia Khánh và thị trấn Hương Canh để viết bài về xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” (LVHKM)...

Nhìn lại, suốt mấy chục năm từ ngày tái lập tỉnh (1997), Nhân dân Vĩnh Phúc tin Đảng, theo Đảng đã cần cù, sáng tạo, chắt chiu công sức, của cải để phát triển công nghiệp cùng xây dựng “Nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh”, rồi NTM nâng cao, kiểu mẫu. Cùng với tốp đầu toàn quốc phát triển mạnh công nghiệp thì để nông nghiệp, nông thôn, nông dân thật sự nâng tầm, thật sự kiểu mẫu, thật sự hưởng lợi, có yếu tố khác biệt, đặc trưng riêng, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều khởi xướng độc đáo, khoa học để tất cả vì dân.

Giai đoạn 2023 - 2025, tỉnh Vĩnh Phúc chọn xây dựng 28 “LVHKM” ở cả 9/9 huyện, thành trực thuộc với ba nội dung chủ yếu: Xây dựng khu thiết chế văn hóa, thể thao; hỗ trợ phát triển sản xuất, dịch vụ, thương mại và nâng cao năng lực của hệ thống chính trị cơ sở. Mỗi mô hình được tỉnh hỗ trợ 20 tỉ đồng phục vụ đầu tư cơ sở vật chất và hỗ trợ các mô hình sản xuất, kinh doanh. Cùng đó là đón nhận sự chung tay của Nhân dân và cộng đồng.

Lễ khánh thành Làng văn hóc kiểu mẫu TDP Tam Quang, thị trấn Gia Khánh.
Lễ khánh thành Làng văn hóc kiểu mẫu TDP Tam Quang, thị trấn Gia Khánh.

Việc chọn 28 làng xây dựng thí điểm đáp ứng được các tiêu chí là “kì công” của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Trong dịp kỉ niệm 78 năm (1945 - 2023) Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cả tỉnh lộng lẫy cờ hoa, tràn ngập niềm vui, hân hoan chào đón khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Vĩnh Phú bề thế vắt qua dòng Lô Giang thơ mộng cùng hàng chục khu thiết chế “LVHKM” ở mấy huyện, thành phố thuộc tỉnh. Được chứng kiến, ai cũng vui sướng, ngỡ như mơ với sự phát triển toàn diện về mọi mặt, tiệm cận đô thị hiện đại, văn minh; thật sự mang dấu ấn riêng, hoàn toàn mới tầm nhìn nông thôn hiện đại, văn minh của Vĩnh Phúc.

Trong 28 LVHKM xây dựng thí điểm đợt đầu thì huyện Bình Xuyên có 3 LVHKM ở thôn chợ Nội (xã Tam Hợp), tổ dân phố (TDP) Tam Quang (thị trấn Gia Khánh) và TDP Trong Ngoài (thị trấn Hương Canh). Cả 3 LVHKM này đều khánh thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 8 và tháng 9/2023. Như vậy, Bình Xuyên là huyện đầu tiên của tỉnh về đích cả 3/3 (100%) LVHKM.

LVHKM Tam Quang (thị trấn Gia Khánh) được khởi công xây dựng vào ngày 31/1/2023 với tổng mức đầu tư 15 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước để xây mới nhà văn hóa cùng sân bãi, sân trung tâm, đường nội bộ, sân bóng chuyền, sân cầu lông, khu công viên, bồn hoa, vườn hoa; trồng cây xanh; bãi đỗ xe, tường rào; nhà vệ sinh; hệ thống điện, chống sét, cấp thoát nước... với diện tích khoảng 600m2. Cùng đó, TDP Tam Quang được hỗ trợ 8/16 chính sách hỗ trợ mô hình vườn sản xuất, vay vốn phát triển sản xuất, tôn tạo để phát huy giá trị di tích được xếp hạng.

Các nhà báo thật ấn tượng với cảnh quan xanh - sạch - đẹp toàn khuôn viên; thăm thư viện đầy ắp các loại sách, báo; mô hình vườn sản xuất quy mô gần 1.000m2, trồng cây ăn quả của thương binh hạng 2/4 Lê Xuân Nghị; mô hình “cửa hàng tiện lợi” Ngọc Huyền của gia đình ông bà Trần Đăng Ngọc và Đỗ Thị Huyền... Mọi thứ hiện ra rất thật mà cứ ngỡ như mơ. Được biết, thành quả xây dựng LVHKM tại TDP Tam Quang có sự chung tay, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, trong đó có vai trò gương mẫu, nhiệt tình của nhiều NCT đóng góp được hơn 2 tỉ đồng, hàng trăm ngày công lao động, hiến 750m2 đất mở rộng đường giao thông, ủng hộ quỹ khuyến học, ủng hộ sách cho thư viện... Những ngày này, NCT TDP tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, triển khai sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, TD -TT, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước của TDP để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến và bà Nguyễn Thị Thu Thanh, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn cùng ông Nguyễn Thanh Hồ, Bí thư chi bộ TDP Tam Quang.

Đến Khu thiết chế văn hóa, thể thao LVHKM Trong Ngoài của thị trấn Hương Canh tất cả đều sửng sốt bởi sự rộng lớn, bề thế, hấp dẫn. Tháng 4/2023, dự án LVHKM Trong Ngoài khởi công với mức đầu tư 15 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và ngày 31/8/2023, khánh thành và đưa vào sử dụng khu thiết chế văn hóa, thể thao này. Tại đây, có nhiều hạng mục mới như nhà trưng bày với diện tích 315m2; lắp đặt 23 thiết bị luyện tập TD - TT, 1 sân bóng đá mini, 2 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông; công viên, vườn hoa, cây xanh với diện tích khoảng 5.300m2; đường dạo, sân, đường nội bộ với diện tích khoảng 6.000m2, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao không chỉ riêng TDP Trong Ngoài mà cho cả Nhân dân thị trấn Hương Canh. Đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm làng nghề gốm Hương Canh, các hiện vật của Lễ hội kéo song, các món ẩm thực truyền thống của vùng đất cổ Hương Canh... Gần 2 giờ đồng hồ, các ông Nguyễn Đình Bảng và Nguyễn Thảo Nguyên, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cùng các nhà báo gặp gỡ, đàm đạo với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng lãnh đạo phòng ban chức năng của huyện. Nhiều câu hỏi mà các nhà báo đặt ra để làm sáng tỏ thêm, song, tựu chung là những nguyên nhân để huyện Bình Xuyên là đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành xuất sắc chương trình xây dựng cả 3 LVHKM vừa sớm thời gian, vừa bảo đảm chất lượng? Các ông, bà Nguyễn Minh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hồng Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phan Mạnh Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lưu Văn Thuyết, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện; Phạm Thị Thu Huyền, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện... rất điềm đạm cho biết, đó là sự quyết tâm, quyết liệt, bài bản, sáng tạo, nêu gương để thực hiện một chủ trương chính trị lớn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Tất cả những gì tốt đẹp nhất đều dành cho Nhân dân”.

Bà Phạm Thị Thu Huyền, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, cho hay: “Ý Đảng - Lòng dân” thật tuyệt vời trong chủ trương xây dựng thí điểm 28 LVHKM. Đó là động lực và nguyên nhân số 1 để huyện Bình Xuyên về đích sớm xây dựng 3 LVHKM giai đoạn 2023 -2025”.

Nhìn lại, 25 năm tái lập và phát triển, Bình Xuyên rực sáng khát vọng và niềm tin để có nhiều kì tích mới. Đó là, từ một huyện thuần nông đói nghèo, lạc hậu trở thành huyện công nghiệp hùng mạnh hàng đầu của tỉnh; đó là, năm 2015, huyện Bình Xuyên đạt chuẩn “huyện NTM”- là huyện thứ 26 toàn quốc đạt chuẩn này, tất cả các xã đã và đang “thành thị hóa nông thôn”, bộ mặt nông thôn đều “sáng - xanh - sạch - đẹp - an bình”, Nhân dân giàu lên rõ rệt, tự tin thi đua xây dựng NTM nâng cao kiểu mẫu; đó là, cụm đình Hương Canh (gồm 3 đình), xây dựng vào thời Hậu Lê được xếp hạng “Di tích Quốc gia đặc biệt”... Và, tháng 9/2023, Bình Xuyên về đích sớm nhất phong trào xây dựng thí điểm 3 LVHKM...

Từ kinh nghiệm xây dựng thí điểm 3 LVHKM (2022 - 2023), các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân huyện Bình Xuyên tiếp tục hành trình để xây dựng 4-5 LVHKM giai đoạn 2024 -2025...

Bài và ảnh Lê Đôn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thương người như thể thương thân

Thương người như thể thương thân

Nghe nhiều người ngợi khen bà Hà Thị Lưu ở thôn Hoa Mỹ, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, thiên tai… vậy là, một ngày giữa tháng 5/2024, chúng tôi cùng ông Nguyễn Duy Bạ, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Yên Thạch tới thăm gia đình bà…
Vị đại đức có tấm lòng từ bi, bác ái

Vị đại đức có tấm lòng từ bi, bác ái

Đại đức Thích Phước Huệ, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, Trụ trì chùa Quê hương, xã Phú Đức là 1 trong 49 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của huyện Tam Nông đã được biểu dương, khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2024...
Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

Phát huy đạo lí tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, nhóm “Vòng tay nhân ái” gồm những NCT ở thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nấu cháo cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.
Cảnh giác khi tham gia hụi, họ

Cảnh giác khi tham gia hụi, họ

Đã từ lâu “chơi hụi” diễn ra khá phổ biến ở cả nông thôn và thành thị nước ta. Với mục đích là giúp các thành viên cùng tham gia góp vốn xoay vòng để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho hụi viên có thêm vốn kinh doanh mà không phải chịu lãi suất cao.“Cương lĩnh” nêu ra là thế nhưng hiện nay nhiều chủ hụi lợi dụng hình thức này để trục lợi, chiếm đoạt tài sản những người tham gia.
Dạy dỗ, uốn nắn điều hay lẽ phải cho con trẻ

Dạy dỗ, uốn nắn điều hay lẽ phải cho con trẻ

“Dạy con từ thuở còn thơ”, đó là sự đúc kết từ bao đời nay về việc giáo dục con cái của ông cha ta, vậy mà nhiều cha mẹ không hiểu sao mà đã quên đi điều quan trọng đó…

Tin khác

Cần duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Cần duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
Thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, ở quê tôi, hằng tuần cứ tới buổi sáng Chủ nhật, từ người trẻ đến người già; từ đàn ông tới phụ nữ, thậm chí cả những em học sinh nhỏ tuổi…, người cầm chổi, người mang cuốc xẻng, quét dọn đường làng ngõ xóm.

Kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam trên biển

Kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam trên biển
Trải qua 69 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, Hải Quân nhân dân Việt Nam đã được tôi luyện và ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, lập lên nhiều chiến công xuất sắc, đặc biệt xuất sắc.

Tình người ở quán cơm Nghĩa

Tình người ở quán cơm Nghĩa
Đến giờ ăn, quán cơm Nghĩa ở phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau luôn đông khách. Người đến hầu hết là lao động cao tuổi, thu nhập thấp, được phục vụ chu đáo, vui vẻ...

Miền Bắc trời chuyển mưa lớn từ chiều tối nay

Miền Bắc trời chuyển mưa lớn từ chiều tối nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (14/5), ở khu vực Bắc bộ cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 19h ngày 14/5 đến 3h ngày 15/5 có nơi trên 30mm như: Ma Ký (Lai Châu) 30.8mm, Đàm Thủy (Cao Bằng) 31.6mm, Quảng Lâm (Quảng Ninh) 56.4mm,…

Thăng trầm nghề đóng xuồng, ghe truyền thống

Thăng trầm nghề đóng xuồng, ghe truyền thống
Với đôi dòng Vàm Cỏ và hệ thống sông ngòi phát triển, nghề đóng ghe, xuồng có mặt ở tỉnh Long An từ trăm năm trước, với những chiếc ghe lườn mũi đỏ nổi tiếng một thời...

Đừng lạm dụng từ “lạm dụng”

Đừng lạm dụng từ “lạm dụng”
“Lạm dụng” là một từ quen thuộc trong tiếng Việt. Trong ngôn ngữ báo chí hiện nay, “lạm dụng” đang bị… lạm dụng, thậm chí dùng sai. Điển hình như cách viết “trẻ em bị lạm dụng tình dục”, “sàm sỡ, lạm dụng trẻ vị thành niên”, “bị bắt vì lạm dụng tình dục trẻ em”…

Nguyên nhân vụ sạt lở khiến 3 trẻ nhỏ tử vong tại Ba Vì

Nguyên nhân vụ sạt lở khiến 3 trẻ nhỏ tử vong tại Ba Vì
Khoảng 22h20 đêm 12/5, trên địa bàn khu vực thôn 6 xã Ba Trại, huyện Ba Vì xảy ra sạt lở tại nhà dân do mưa lớn làm 3 người thiệt mạng.

Lời chúc ngày của Mẹ năm 2024 hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày của Mẹ năm 2024 hay và ý nghĩa nhất
Ngày của Mẹ năm 2024 rơi vào Chủ nhật, ngày 12/5. Những lời chúc ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời gửi tặng mẹ kính yêu.

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 8 mất tích khi bơi ra biển cứu bạn ở Quảng Nam

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 8 mất tích khi bơi ra biển cứu bạn ở Quảng Nam
Theo Công an xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm được thi thể học sinh mất tích trong lúc bơi ra biển cứu bạn.

Năm 2024, biển Đông có thể xuất hiện 11-13 cơn bão

Năm 2024, biển Đông có thể xuất hiện 11-13 cơn bão
Thông tin tại Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 diễn ra sáng 10/5, ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn cho biết, hiện tượng El Nino đang suy yếu dần và chuyển sang trạng thái trung tính. Dự báo có khả năng chuyển sang trạng thái La Nina trong các tháng cuối năm 2024.

Những mùa sắn dây bên bà

Những mùa sắn dây bên bà
Thuở còn là một cô bé lên 7, tôi đã thấy trong vườn nhà bà có những bụi sắn dây xanh mướt vươn lên trên những thân cây xoan, cây bạch đàn quanh vườn. Những thân dây leo chắc chắn, vững vàng bám chặt lấy thân cây gỗ, trải bao nắng gió mưa giông, cứ thế tốt tươi từng ngày.

Làng cổ giữa miền trung du

Làng cổ giữa miền trung du
Ngôi làng ấy khá kì lạ khi không phải hứng chịu bất kì viên đạn nào của chiến tranh, vẫn giữ nguyên vẹn nét đẹp của làng cổ mấy trăm năm qua. Ở đó, giữa miền Trung nhưng lại là làng rặt cây trái Nam Bộ. Trong cuộc trở mình, làng cổ ấy có những thăng trầm đầy xót xa...

Tấm lòng nhân hậu của ông tôi

Tấm lòng nhân hậu của ông tôi
Nhắc nhớ về những kỉ niệm đẹp với ông bà là cả một bầu trời kí ức tuổi thơ tôi. Bởi tôi sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, đỡ đần của ông bà ngoại. Tuổi thơ tôi luôn gắn với hình ảnh của ông bà, nhất là ông ngoại tôi.

Đi bộ sang đường cũng cần tuân thủ quy định

Đi bộ sang đường cũng cần tuân thủ quy định
Mặc dù nhiều người biết việc đi bộ qua đường không đúng quy định, đúng nơi đúng chỗ có thể gây nguy hiểm cho bản thân và cả người khác nhưng họ vẫn “phớt lờ”. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị phạt tù nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Kiểm soát khi trẻ sử dụng điện thoại thông minh

Kiểm soát khi trẻ sử dụng điện thoại thông minh
Với tốc độ phát triển nhanh chóng về công nghệ thông tin, nhiều trẻ em hiện nay được cha mẹ cho tiếp xúc hoặc được trang bị các thiết bị di động như điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính bảng,... từ rất sớm.
Xem thêm
Những mùa sắn dây bên bà

Những mùa sắn dây bên bà

Thuở còn là một cô bé lên 7, tôi đã thấy trong vườn nhà bà có những bụi sắn dây xanh mướt vươn lên trên những thân cây xoan, cây bạch đàn quanh vườn. Những thân dây leo chắc chắn, vững vàng bám chặt lấy thân cây gỗ, trải bao nắng gió mưa giông, cứ thế tốt tươi từng ngày.
Tấm lòng nhân hậu của ông tôi

Tấm lòng nhân hậu của ông tôi

Nhắc nhớ về những kỉ niệm đẹp với ông bà là cả một bầu trời kí ức tuổi thơ tôi. Bởi tôi sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, đỡ đần của ông bà ngoại. Tuổi thơ tôi luôn gắn với hình ảnh của ông bà, nhất là ông ngoại tôi.
Đôi dép cao su huyền thoại của ông tôi

Đôi dép cao su huyền thoại của ông tôi

Ông tôi là người đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ cho đến kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bởi vậy, kí ức đậm sâu nhất trong ông là những năm tháng kháng chiến gian khổ mà hào hùng, và những kỉ vật vô giá với ông vẫn là những kỉ vật thời chiến. Trong đó, ấn tượng nhất là đôi dép cao su cùng ông đi qua hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc!
Bà giáo già sáng bán vé số, tối mang ánh sáng tri thức cho trẻ em nghèo

Bà giáo già sáng bán vé số, tối mang ánh sáng tri thức cho trẻ em nghèo

cụ bà Nguyễn Thị Ba, men từng con hẻm nhỏ ở Bình Dương bán từng tờ vé số, bà giáo gieo mầm tri thức cho những mảnh đời bất hạnh tại lớp học tình thương.
Một mối tình bình dị và son sắt

Một mối tình bình dị và son sắt

Họ gặp và yêu nhau trong những năm tháng chiến tranh. Ngày cưới không mâm cao cỗ đầy, không sơn hào hải vị, không tiệc tùng. Quần áo chỉ là bộ đồ lính giản đơn... vậy là họ đã nên duyên vợ chồng. Mặc dù vậy mà hơn 50 năm qua, họ luôn sống hạnh phúc. Đó là chuyện tình của bà Tô Thị Thanh Bưởi, sinh 1950 và ông Nguyễn Kim Quang, sinh 1949, hiện ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Vị đại đức có tấm lòng từ bi, bác ái

Vị đại đức có tấm lòng từ bi, bác ái

Đại đức Thích Phước Huệ, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, Trụ trì chùa Quê hương, xã Phú Đức là 1 trong 49 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của huyện Tam Nông đã được biểu dương, khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2024...
Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

Phát huy đạo lí tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, nhóm “Vòng tay nhân ái” gồm những NCT ở thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nấu cháo cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.
Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 8 mất tích khi bơi ra biển cứu bạn ở Quảng Nam

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 8 mất tích khi bơi ra biển cứu bạn ở Quảng Nam

Theo Công an xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm được thi thể học sinh mất tích trong lúc bơi ra biển cứu bạn.
Miền Bắc trời chuyển mưa lớn từ chiều tối nay

Miền Bắc trời chuyển mưa lớn từ chiều tối nay

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (14/5), ở khu vực Bắc bộ cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 19h ngày 14/5 đến 3h ngày 15/5 có nơi trên 30mm như: Ma Ký (Lai Châu) 30.8mm, Đàm Thủy (Cao Bằng) 31.6mm, Quảng Lâm (Quảng Ninh) 56.4mm,…
Nguyên nhân vụ sạt lở khiến 3 trẻ nhỏ tử vong tại Ba Vì

Nguyên nhân vụ sạt lở khiến 3 trẻ nhỏ tử vong tại Ba Vì

Khoảng 22h20 đêm 12/5, trên địa bàn khu vực thôn 6 xã Ba Trại, huyện Ba Vì xảy ra sạt lở tại nhà dân do mưa lớn làm 3 người thiệt mạng.
Lời chúc ngày của Mẹ năm 2024 hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày của Mẹ năm 2024 hay và ý nghĩa nhất

Ngày của Mẹ năm 2024 rơi vào Chủ nhật, ngày 12/5. Những lời chúc ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời gửi tặng mẹ kính yêu.
Phiên bản di động