Dựng kịch bản hoàn hảo lừa hơn 200 triệu đồng  

Gần đây, Ngày mới Online có nhận được đơn của anh Nguyễn Văn Nghi (xã Giao An, huyện Giao Thủy, Nam Định) tố một nhóm đối tượng xây dựng một kịch bản hoàn hảo, giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng.

Nhử “con mồi” bằng việc nhận bưu kiện

Theo đó, khoảng 14h ngày 27/4/2020, anh Nghi được số điện thoại +800190 729 863 thông báo là có một bưu kiện chưa nhận, bấm phím 9 để biết thông tin chi tiết. Nghe theo lời đầu đây biên kia anh Nghi đã bấm phím 9 thì được báo bưu kiện chưa được nhận.

“Tôi có nói bưu kiện sao không gửi về nhà cho tôi thì được báo là gửi rồi nhưng không ai nhận nên trả về bưu chính. Tôi bảo xác minh thông tin thì họ bảo tôi đứng tên một tài khoản ngân hàng Quân đội MB bank chi nhánh Đà Nẵng đang thiếu nợ 36.740.000đồng chi tiêu hụt và báo đến 17h cùng ngày là sẽ phong tỏa tải khoản tài khoản ngân hàng của tôi trong các hệ thống ngân hàng toàn quốc và hoàn tất hồ sơ kiện tôi ra cơ quan pháp luật” – Anh Nghi kể lại.

Anh Nghi kể lại sự việc với phóng viên.
Anh Nghi kể lại sự việc với phóng viên.

Anh Nghi tỏ ra bất ngờ vì chưa từng vào Đà Nẵng thì nhân viên này có nói anh đang bị kẻ xấu lợi dụng thông tin để làm việc này, anh phải báo công an.

Sau đó nhân viên này có hướng dẫn khá cụ thể đường nước bước để trình báo công an thế nào, ở đâu. “Nhân viên đó nói tôi báo cho công an TP. Đà Nẵng vì chi nhánh ngân hàng kia có địa chỉ ở 404 Hải Châu, Bình Thuận, Đà Nẵng. Nhân viên đó giúp tôi kết nối với công an thành phố Đà Nẵng. Một người trực ban và xưng hô là Trung úy và hướng dẫn cho tôi trình báo. Họ hướng dẫn tôi tra google lấy số công an thành phố Đà nẵng là 0236 382 2300. Họ nói sẽ dùng số cơ quan chứ không dùng số bưu chính nữa. Sau đó họ gọi lại bằng số +888236 382 2300 Tôi thấy 2 số không khác nhau nên đã tin tưởng vào số điện thoại của cơ quan. Tin vào lời nói, hướng dẫn của người tự xưng là Trung úy”.

Người mang danh Trung úy này có nói với anh Nghi, trên Bộ Công an mới điều tra triệt phá một vụ án “rửa tiền” trong mạng lưới ngân hàng và buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Trong đó có 26 người, 500 người liên quan và 2000 bộ hồ sơ giả. Mới bắt được 12 người, còn 14 người đang chạy thoát. Trong đó có 5 người là công an, 1 giám đốc ngân hàng các nhân viên ngân hàng.

Người cầm đầu là Phúc 37 tuổi quê ở Bắc Ninh đã khai những tên tôi phạm này là nghiện ma túy. Đã thu giữ hơn 2 tỷ tiền mặt và hơn 1 tấn ma túy. “Trung úy này còn giải thích cho tôi thế nào là rửa tiền và bảo với tôi không được để lộ thông tin với ai là đang làm việc với công an và đây là bí mật quốc gia, để lộ ra có thể bị ngồi tù từ 7 – 15 năm” – Anh Nghi kể lại.

Anh Nghi được người xưng là Trung úy công an hứa giúp làm rõ vụ việc này, để thể hiện sự nghiêm túc, anh này có nói với anh Nghi sẽ ghi âm cuộc gọi để làm bằng chứng và điều tra một lần cho dứt điểm. “Trung úy đó gọi cho Cục và bảo kiểm tra thông tin cho công dân Nguyễn Văn Nghi. Tôi được báo lại là đang đứng tên một tài khoản ngân hàng Vietcombank trong tài khoản có 5.320.000.000đồng và số tiền đó được liệt kê vào tài khoản phi pháp là tài khoản của bọn rửa tiền, đây là tội đặc biệt nghiêm trọng. Và đến 17h sẽ có lệnh phong tỏa và niêm phong tài sản, bắt tôi tạm giam tại Đà Nẵng ít nhất 3 tháng để điều tra. Trung úy đó nói với tôi là trách nghiệm và quyền hạn của tôi đến đây là hết” – Anh tường thuật lại.

Giả danh công an để lừa đảo

Lúc này anh Nghi thực sự lo lắng, bởi anh được thông báo hồ sơ được đưa lên cấp trên để giải quyết. Lệnh tạm giam sẽ bắt đầu được thực hiện vào chiều cùng ngày.

Trung úy này nói sẽ đi gặp cấp trên và báo lại với anh Nghi, còn nói thêm là sẽ giúp anh nhưng vì có một cuộc họp và hẹn gặp vào 7h30 ngày 28 /4/ 2020.

Sáng ngày 28/ 4/2020 vào lúc 7h30, anh Nghi nhận được cuộc gọi, đầu dây bên kia tự xưng là Trung tá, cấp trên của người hôm trước nói chuyện với anh.

Trung tá này có nói muốn được giúp thì phải thành thật khai báo tài sản bao gồm tiền, vàng, tài khoản,.. và bảo với anh Nghi là sẽ thẩm định tất cả tài sản của anh từ đâu mà có. Sau đó họ yêu cầu anh chuyển tiền vào tài khoản của thanh tra viên nhà nước để thẩm định sau đó sẽ được trả lại.

Dựng kịch bản hoàn hảo lừa hơn 200 triệu đồng
Hóa đơn trong một lần giao dịch của anh Nghi với nhóm lừa đảo.

“Trong tài khoản của tôi hiện có 25.000.000đồng và một thẻ tiết kiêm 100.000.000đồng. Vì thẻ tiết kiệm của tôi chưa đến hạn lại ở quê nên tôi đã chuyển trước 25.000.000đồng vào tài khoản đứng tên Huỳnh Phương Đại, số tài khoản 1903 5695 973 011, ngân hàng Techcombank chi nhành Tân Phú, tp Hồ Chí Minh vào lúc 9h ngày 28 tháng 4 năm 2020. Địa điểm giao dịch tại ngân hàng BIDV chi nhành Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Để đảm bảo không bị niêm phong nhà thì phải chuyển thêm vào tài khoản trên 50.000.000đồng nữa. Tôi đã chuyển thêm vào 10h48’ cùng ngày để hoàn tất hồ sơ, xóa án và trả lại công bằng cho tôi" - Anh chia sẻ với chúng tôi.

Chưa dừng lại ở đó, những người xưng danh là công an này đã yêu cầu anh Nghi chuyển cả tiền trong sổ tiết kiệm để hoàn tất hồ sơ. Đến 16h36’ ngày 28/4/2020 anh Nghi đã chuyển 100.000.000đồng vào số tài khoản cũng tên Huỳnh Phương Đại, số tài khoản 1409 1030 1000 0422 , Ngân hàng Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Số tiền được chuyển đi tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng, địa chỉ tại tầng 1 tòa nhà Eco green Nguyễn Xiển, Hà Nội. Sau đó anh Nghi nhận được thông báo bên kia đã nhận được tiền, hoàn tất hồ sơ, đưa lên hội đồng thẩm định. Khi đưa lên hội đồng thẩm định thì lại bảo là hết giờ làm việc hẹn 7h sáng ngày 29/ 4/2020.

Đến sáng 29/4/2020 anh Nghi nhận được điện thoại với nội dung, còn một vấn đề nữa là ngày 26 /1/ 2020 anh có giao dịch qua mobile Banking chuyển tiền sang một ngân hàng AgriBank nên phát sinh thêm vấn đề.

“Họ bảo tôi phải chuyển thêm 50.000.000đồng vào tài khoản người đại diện là Huỳnh Phương Đại thì đủ. 9h41’ ngày 29/4/2020, tôi đã chuyển số tiền ấy vào tài khoản Hùynh Phương Đại, số tài khoản 3223 0000 1456 9000, Ngân hàng TMCP Việt Á chi nhành Chợ Lớn, tp Hồ Chí Minh. Được chuyển tại ngân hàng BIDV . Sau đó anh ta bảo tôi về phòng và chờ làm thủ tục , xong xuôi sẽ chuyển lại tiền cho tôi. Thời gian chờ khoảng 1 tiếng” – Anh Nghi nói.

Đến tối cùng ngày, anh Nghi mới bắt đầu kết nối các dữ liệu và thấy mình đã bị lừa. Anh Nghi đã chuyển vào tài khoản của Huỳnh Phương Đại tổng cộng 4 lần, với số tiền là 225.000.000 đồng ở 3 ngân hàng.

Hiện anh Nguyễn Văn Nghi đã gửi đơn kêu cứu tới Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên…

Q.A

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Ngày 10/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP ( 15/7), 78 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Bia ghi danh liệt sĩ Đa Kai, thuộc xã Nam Thành, tỉnh Lâm Đồng .
Thư cảm ơn

Thư cảm ơn

Kính gửi: Quý độc giả thân mến!
Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Chiều 9/7, tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2025).
Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi
Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng

Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2025, tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt gần 30.000 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước.

Tin khác

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…
Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động… đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần… nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẫn “viết và vẽ không ngưng nghỉ” như chính nhịp đập con tim của mình.

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi
6 tháng đầu năm 2025, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần.

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT
Ngày 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXVII có văn bản báo cáo UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ BHYT và BHXH tự nguyện cho các nhóm đối tượng do ngân sách địa phương hỗ trợ theo các Nghị quyết còn hiệu lực của HĐND tỉnh Bình Dương (cũ) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) cho đến khi hết thời hạn hoặc có Nghị quyết mới thay thế; đặc biệt là đối với nhóm đối tượng NCT.

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ
Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số
Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng số, thời gian gần đây, Hội NCT Việt Nam đã có những chủ trương, biện pháp khuyến khích, hướng dẫn NCT sử dụng điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đồng thời thông qua đó góp phần đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi số quốc gia.

Cần 30.000 đơn vị máu điều trị, cấp cứu trong dịp hè

Cần 30.000 đơn vị máu điều trị, cấp cứu trong dịp hè
Để đảm bảo nguồn máu kịp thời cho cấp cứu và điều trị trong mùa hè, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe, hãy sắp xếp thời gian tham gia hiến máu, cùng trao gửi sự sống cho người bệnh.

Chấp thuận xây dựng thêm 4 bến cảng container tại Hải Phòng

Chấp thuận xây dựng thêm 4 bến cảng container tại Hải Phòng
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 9, số 10, số 11 và số 12 - Khu bến Lạch Huyện, TP Hải Phòng.

Những bất cập trong công tác bàn giao, kết thúc hoạt động của Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp huyện

Những bất cập trong công tác bàn giao, kết thúc hoạt động của Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp huyện
Thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp, ngày 27/6/2025, UBND huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 2835/QĐ-UBND về việc kết thúc hoạt động các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ; Công văn số 1816/UBND-NV ngày 27/6/2025 kèm theo danh sách bố trí người hoạt động không chuyên trách có nguyện vọng nghỉ việc kể từ ngày 1/7/2025.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Cháy lớn tại khu vực nhà xe, 10 chiếc xe bị thiêu rụi

Cháy lớn tại khu vực nhà xe, 10 chiếc xe bị thiêu rụi
Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại khu vực nhà để xe tại chùa Hương Tích, tỉnh Hà Tĩnh khiến 9 chiếc xe điện và 1 xe ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn.

Kinh tế gia đình NCT: “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”

Kinh tế gia đình NCT: “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”
Câu chuyện lương hưu của NCT bao nhiêu mới đủ sống, nhiều người cho rằng, lương hưu phải 6-8 triệu đồng/tháng mới đủ chi tiêu tối thiểu, thậm chí cao hơn nếu NCT có nhiều bệnh tật. Thế nhưng, mỗi câu chuyện trong bài viết này lại là mỗi hoàn cảnh khác nhau để thấy sự thích nghi với cuộc sống hiện tại của NCT, đúng như câu tục ngữ “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”…

Lòng nhân ái của cựu thanh niên xung phong

Lòng nhân ái của cựu thanh niên xung phong
Tại buổi họp mặt kỉ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam và sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, tôi được ông Đào Hồng Vân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Phú giới thiệu bà Lê Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Phú với tấm lòng nhân ái đối với hội viên khó khăn và bà con nghèo. Hằng năm, bà Lý đã ủng hộ và vận động hàng chục phần quà trao tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng dịp Tết Nguyên đán năm 2025, bà Lý đã ủng hộ 20 phần quà, trị giá 12 triệu đồng tặng hội viên khó khăn và NCT neo đơn.

Ông già tìm hài cốt liệt sĩ

Ông già tìm hài cốt liệt sĩ
Là thương binh loại 2/4, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - Đại tá Huỳnh Trí ở tỉnh An Giang, sau khi nghỉ hưu vẫn không nguôi nhớ đến những đồng đội đã hi sinh. Những gương mặt thân quen năm xưa cứ hiện về trong từng giấc mơ… Từ đó, ông quyết định dành phần đời còn lại để thực hiện tâm nguyện: Tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ.

Các nhóm đối tượng được ưu tiên nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Các nhóm đối tượng được ưu tiên nhà ở xã hội tại Đồng Nai
Ngày 01/07/2025, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 08/2025/QĐ-UBND quy định tiêu chuẩn, đối tượng, điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Kiện toàn bộ máy lãnh đạo, tăng cường trách nhiệm, tạo đà phát triển

Kiện toàn bộ máy lãnh đạo, tăng cường trách nhiệm, tạo đà phát triển
Thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy sau hợp nhất, tỉnh Đồng Tháp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tinh gọn hệ thống hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước.
Xem thêm
Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Ngày 10/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP ( 15/7), 78 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Bia ghi danh liệt sĩ Đa Kai, thuộc
Thư cảm ơn

Thư cảm ơn

Kính gửi: Quý độc giả thân mến!
Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Chiều 9/7, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2025).
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Phiên bản di động