Dự báo thời tiết ngày mai 28/3: Miền Bắc mưa dông, nhiệt độ giảm

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu Đông Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát.

Nhật Minh
20:52, 27/03/2020

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh mới từ phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm 27/3 sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nên dự báo thời tiết ngày 28/3 sẽ có mưa dông tại Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 28/3: Miền Bắc mưa dông, nhiệt độ giảm
Dự báo thời tiết ngày mai 28/3: Miền Bắc mưa dông, nhiệt độ giảm

Không khí lạnh gây mưa dông cũng khiến nhiệt độ giảm xuống, trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Trong khi đó, thời tiết tại Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ngày có thể lên tới 35 - 36 độ C.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Dự báo thời tiết ngày 28/3 tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát với mức nhiệt độ từ 20-26 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi. Người dân cần đề phòng khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 20 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ cao nhất ngày từ 28 - 31 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát với mức nhiệt độ từ 20-26 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ phổ biến tại phía Bắc là 21-28 độ và 21-33 độ tại phía Nam.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Từ chiều tối 28/3 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ phổ biến từ 24-34 độ, có nơi cao hơn.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông một vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 19-34 độ C, có nơi cao hơn.

Thời tiết tại Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 24-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày mai 28/3: Miền Bắc mưa dông, nhiệt độ giảm tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video