Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch

Ở tuổi 72, bà Dương Thị Tuyết (Bảy Tuyết) - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước vẫn hăng hái cùng các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh vận động nhiều tỷ đồng, xông pha chống Covid-19.

Trong suốt 24 năm kể từ ngày tái lập tỉnh Bình Phước (năm 1997), bà Dương Thị Tuyết, sinh năn 1950, hiện là Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Bình Phước (ngụ P. Tân Bình, TP Đồng Xoài) luôn gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Bà thường kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Người dân Bình Phước thường trìu mến gọi bà là má Bảy.

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch
Bữa cơm trưa nuốt vội của má Bảy trong một chuyến thiện nguyện giúp dân chống lại làn sóng dịch lần thứ 4

Bà Tuyết từng là một cán bộ Đoàn đầy tâm huyết. Bà được bổ nhiệm làm Bí thư Huyện Đoàn Đồng Xoài vào dịp 26/3/1975. Sau khi 2 huyện Đồng Xoài và Phú Giáo sáp nhập thành huyện Đồng Phú vào năm 1976, bà tiếp tục làm cán bộ Đoàn. Đến năm 1979, bà chuyển sang làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Phú. Bà Tuyết bày tỏ: “Hồi đó, với chiếc xe đạp cọc cạch, cô thường lặn lội một mình, vượt đường xa, đến tận những vùng sâu ở địa phương để cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng tổ chức hoạt động, phong trào với lớp trẻ và người dân để tập hợp thanh niên vào tổ chức. Tuy vất vả nhưng rất vui khi được “cháy” hết mình để tạo sân chơi, môi trường cho thế hệ trẻ tham gia, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.

Năm 2006, Bà Tuyết giữ vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - gia đình và trẻ em tỉnh Bình Phước trước khi nghỉ hưu vào năm 2006. Năm 2004, khi Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN của tỉnh được thành lập, bà làm Phó Chủ tịch Hội, đến năm 2016, bà được bầu làm Chủ tịch Hội.

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh đầy phức tạp, bà Bảy Tuyết vẫn rong ruổi khắp nơi, đến tận những vùng sâu, vùng xa để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn

Thường ngày với người dân Bình Phước, hình ảnh một má Bảy hiền hòa, nhân hậu, luôn tìm mọi cách để đi khắp nơi, tiếp cận, giúp đỡ, chia sẻ với người nghèo, người yếu thế, khuyết tật, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã rất đỗi thân quen.

Đến nay, dù nghỉ hưu nhưng bà thực sự chưa hề ngơi nghỉ ngày nào. Bên cạnh hoạt động ở Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, bà hiện là ủy viên BCH Hội CCB tỉnh - Trưởng Ban liên lạc Nữ CCB tỉnh. Ngoài ra, bà còn là Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh P. Tân Bình. Ngoài việc mời thầy về dạy khiêu vũ cho các thành viên, mỗi sáng, bà dậy rất sớm để dẫn dắt CLB tập luyện; nhờ vậy, CLB nhiều lần đạt giải cao ở các hội diễn của Hội Người cao tuổi trong khu vực.

Những hoạt động của Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN của tỉnh luôn sôi nổi và thiết thực. Hiện Hội quy tụ 25 CLB, đội, nhóm thiện nguyện ở Bình Phước, gồm 11 tổ chức thành viên chính thức và 14 tổ chức thành viên liên kết.

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch
Khi biết tin Tỉnh Đoàn sắp tổ chức chuyến xe hỗ trợ vùng dịch, bà Bảy Tuyết đã phát động CLB Hạt Gạo Nhân Ái, Nhóm Bất Động Sản TP Đồng Xoài chế biến mắm ruốc xào thịt, muối cà và đu đủ để gửi tặng Bình Dương

Và trong suốt 4 đợt dịch Covid -19, với sự điều hành, kết nối của bà Tuyết, 25 tổ chức này đã quyên góp, tặng hàng trăm nghìn phần quà cho các tuyến đầu và người dân gặp khó trong mùa dịch; nấu hàng nghìn suất ăn 0 đồng mỗi ngày để gửi các chốt kiểm dịch trong tỉnh. Tiêu biểu có nhóm Trái Tim Ấm tích cực nấu cơm miễn phí cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện dã chiến, các chốt chống dịch ở thành phố Đồng Xoài.

Trong đợt dịch thứ 4, thực hiện Chương trình “Chia sẻ yêu thương, đẩy lùi đại dịch”, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh cùng Đài PTTH và Báo Bình Phước đã trao hàng nghìn phần quà, trị giá hơn 1,9 tỷ đồng cho những người gặp khó khăn và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Số tiền, quà này đến từ các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; các câu lạc bộ thiện nguyện thuộc Hội.

Tuy Covid-19 khiến việc vận động kinh phí và kết nối để hỗ trợ các nhân vật không chút dễ dàng nhưng Hội cùng Đài PTTH và Báo Bình Phước vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình “Chắp cánh ước mơ”, “Chia sẻ nỗi đau”, “Khát vọng sống” để giúp 13 hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,55 tỷ đồng.

Mới đây, ngày 29/8, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh và một số tổ chức thiện nguyện thuộc Hội gồm: CLB Hạt Gạo Nhân ái, CLB Hương Từ Tâm, CLB Vòng Tay Nhân Ái đã cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước, Nhóm Bất Động Sản TP Đồng Xoài, CLB Xe bán tải Bình Phước tổ chức chuyến xe “Chung dòng sông Bé” chở hơn 12 tấn hàng hóa tổng trị giá 425 triệu đồng đến hỗ trợ Bình Dương.

Chuyến xe đã mang thông điệp “Ấm tình quê hương, nặng nghĩa đồng bào” cùng 600 hũ thịt kho mắm ruốc, 500 bánh tét, 1.000 hũ mắm cà, đu đủ do người Bình Phước tự làm; gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, rau, củ, quả... đến chốt kiểm dịch tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú) - giáp ranh với Bình Dương để phía Bình Dương tiếp nhận, gửi đến người dân gặp khó ở TP Thuận An, TX Tân Uyên.

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch

Bà Tuyết (đứng bên phải) luôn tích cực rèn luyện sức khỏe (múa kiếm) để tham gia cống hiến hoạt động cộng động

Hết lòng vì việc thiện, má Bảy luôn xông xáo, nhiệt huyết với công việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Lúc xắn tay trực tiếp, khi thì viết fecebook kêu gọi, vận động...công việc nào má Bảy cũng tận tâm hành động. Nhờ vậy nên má có thể vận động hàng tỷ đồng để giúp những người khó khăn, những cảnh đời cơ cực, mang lại niềm vui, thậm chí giành lại sự sống cho những bệnh nhân nghèo và trẻ em có hoàn cảnh éo le...

Với những cống hiến thiết thực và ý nghĩa, bà Dương Thị Tuyết đã được Thủ tướng Chính phủ, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN Việt Nam tặng nhiều bằng khen. Năm 2005, bà vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III. Đầu năm 2017, bà được bình chọn là 1 trong 20 công dân Bình Phước ưu tú nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh.

Đạt nhiều thành tích, bằng khen, giải thưởng nhưng với bà Tuyết, không có giải thưởng nào cao quý hơn là có sức khỏe để còn được phục vụ nhân dân, tích cực tham gia phòng, chống dịch covid-19 đang hoành hành lúc này.

Lê Mạnh, Thắng Trân

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm gạo, mì tôm, thuốc và một số nhu yếu phẩm trị giá 550 nghìn đồng, động viên các cụ tiếp tục nỗ lực vượt qua mùa dịch Covid-19. Tổng giá trị quà tặng trên 102 triệu đồng
Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Nằm ở khu vực miền Trung, tỉnh Quảng Trị có vị trí địa chính trị quan trọng, có tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) dài 1.450km, xuyên qua 13 tỉnh của 4 quốc gia (Myanmar - Thái Lan - Lào - Việt Nam).
Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Tại các Hội nghị tổng kết toàn quốc, Hội NCT tỉnh Quảng Ninh luôn được đánh giá nằm trong tốp đầu cả nước. Nhiệm kì qua, công tác chăm sóc NCT trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ ở các cấp Hội đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo dấu ấn đặc biệt quan trọng.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các tỉnh, thành phố triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.

Tin khác

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách
Ngày 15/9, tại các điểm cầu TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi, gần 50 đại biểu của Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI); Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Ngãi cùng tham dự Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng".

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai
Ngày 14/9, tại các điểm cầu Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) ở TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam và các huyện Thăng Bình, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam.

Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026

Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026
Hội NCT tỉnh Nam Định vừa tổ chức tổng kết 5 năm (2016- 2021) thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam và triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026.

Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19
Ngày 12/9/2021, ông Nguyễn Dang Thường, sinh năm 1943, hiện nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhận 2 tháng lương hưu, cụ đã trích ra một tháng lương hưu (10.000.000 đồng) gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7.

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội
Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, NCT cũng phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"
Xem thêm
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Tnh Quảng Trị có vị trí địa chính trị quan trọng, có tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) dài 1.450km, xuyên qua 13 tỉnh
Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh luôn đnằm trong tốp đầu cả nước.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT cấc tỉnh, thành phố triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Tấm lòng với người nghèo của một doanh nhân

Tấm lòng với người nghèo của một doanh nhân

Mười năm nay, khi ổn định cơ ngơi với 2 công ty may mặc tại quê nhà, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Lắm trở thành gương mặt quen thuộc, luôn đồng hành, chung tay giúp đỡ để người nghèo, nhất là người cao tuổi (NCT) vươn lên trong cuộc sống.
Mong có nhiều người như cụ Phong

Mong có nhiều người như cụ Phong

Ở tuổi 84, cụ Trương Đức Phong, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nhiệt tình gương mẫu trong công tác hội và các phong trào, được cán bộ và người dân địa phương quý trọng.
Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Văn Chánh, ở khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã gom tất cả số tiền khen thưởng và hỗ trợ trong những lần tình nguyện hiến máu được 4.146.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động