Dự án khu nhà ở Phước Đồng của Công ty Quốc Hân: Bao giờ UBND tỉnh Khánh Hòa mới thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư?

Báo Người cao tuổi số 83 (2235) ngày 24/5/2018 đăng bài: "Công ty TNHH Quốc Hân: 16 năm, 8 lần gia hạn Giấy phép đầu tư, sao chưa thu hồi dự án?”. Bài báo chỉ mới phản ánh một phần sự thật, nhưng sau khi báo phát hành, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều thông tin xấu về Công ty này, nên thấy cần thiết phải phản ánh tiếp, bởi không chỉ có sai phạm nghiêm trọng, mà còn có ai đó bảo kê nên chủ đầu tư xem thường người dân và pháp luật!?... 

Lục tìm trong tủ tư liệu về Công ty TNHH Quốc Hân (Công ty Quốc Hân) thấy, từ năm 2007, chúng tôi đã có bài đăng trên Báo Công an Đà Nẵng về dự án này. Bài báo phản ánh: Do không có vốn, nên khi thỏa thuận với các hộ dân, bà Trương Thị Đào, Giám đốc Công ty, chủ dự án đã hứa với dân sẽ đổi lại bằng đất. Nghe lời ngon ngọt của bà này, một hộ dân là bà Nguyễn Thị Kim Anh, trú đường Bạch Đằng, phường Tân Lập đã “gửi trứng cho ác”, sốt sắng giao mảnh vườn 453,45m2 mặt đại lộ Nguyễn Tất Thành, được TP Nha Trang cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2004, cho bà Đào, để nhận lời hứa được đổi lại 5 lô đất ở “khu tái định cư”. Nhưng khi bà Đào lấy đất xây biệt thự rồi thì nuốt luôn lời hứa. Bà Kim Anh đòi đất tái định cư không được, chuyển sang đòi tiền. Số tiền 2 bên thỏa thuận là 817,2 triệu đồng, nhưng Công ty Quốc Hân chỉ trả cho bà Kim Anh 195 triệu đồng rồi xù luôn. Ngày 26/6/2007, bà Nguyễn Thị Kim Anh khởi kiện Công ty Quốc Hân ra tòa, đòi số tiền còn lại hoặc trả đất.

Xe của Công ty Quốc Hân đang xúc đất đá của dân bán cho công ty khác san lấp mặt bằng


Ngày 26/9/2007, TAND TP Nha Trang đưa vụ án ra xét xử. Bản án số 117/DS-ST, buộc Công ty Quốc Hân trả lại diện tích 453,45m2 đất cho bà Kim Anh. Tuy nhiên, đất của bà Kim Anh, Công ty Quốc Hân đã sử dụng xây biệt thự rồi, còn đất tái định cư thì không có, dân chưa giao vì bà Đào không có tiền mua lại của họ để thực hiện dự án khu dân cư. Thời điểm này, chúng tôi tìm đến bà Nguyễn Thị Kim Anh, thì bà đã chuyển chỗ ở đi nơi khác. Tuy nhiên, được biết bà Kim Anh đã không đòi được tiền, cũng chẳng lấy lại được đất vì sự lèo lá của bà Trương Thị Đào.
Bên cạnh vụ án đòi lại đất của bà Nguyễn Thị Kim Anh đối với Công ty Quốc Hân, do bà Trương Thị Đào làm Giám đốc, chúng tôi còn được biết: Khoảng vào những năm 2007 – 2008, bà Trương Thị Đào vay của Ngân hàng Thương mại CP Hàng hải số tiền 2.329,373 triệu đồng. Bảo lãnh cho Công ty TNHH Long Thủy; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Kim; người thừa kế, quyền và nghĩa vụ tố tụng cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khải Hoàn số tiền 11.031 triệu đồng. Tổng số tiền mà Quốc Hân có trách nhiệm trả cho Ngân hàng là 13.360,373 triệu đồng. Nhưng quá thời hạn vay, Quốc Hân không trả được, phải chấp nhận bị khởi kiện ra Tòa.
Năm 2010, TAND tỉnh Khánh Hòa tiến hành hòa giải, Công ty Quốc Hân với tư cách là chủ nợ và là người bảo lãnh phải trả nợ, đã chấp nhận trả nợ; nhưng khi quyết định của Tòa có hiệu lực, thì bà Trương Thị Đảo dùng nhiều thủ đoạn để kéo dài thời gian thi hành án. Năm 2015, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự TP Nha Trang tổ chức thực hiện các bản án. Năm 2016, Chi cục Thi hành án dân sự TP Nha Trang ban hành các quyết định thi hành án. Trong quá trình đó, bà Trương Thị Đào lại dây dưa và gần đây có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Khánh, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại CP Hàng hải làm chứng từ giả để lừa đảo bà, gửi Thủ tướng Chính phủ. Ngày 9/5/2017 Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm rõ nội dung đơn tố cáo, báo cáo Phó Thủ tướng. Do đó, hiện Chi cục Thi hành án dân sự TP Nha Trang tạm dừng việc thi hành án, để xem xét lại vụ việc.
Theo Chi cục Thi hành án dân sự TP Nha Trang, trong 3 công ty mà bà Trương Thị Đào bảo lãnh vay tiền ngân hàng, có Công ty TNHH Long Thủy là công ty ma; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khải Hoàn đã giải thể; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Kim tuy vẫn còn, nhưng đang sống ở dạng “thực vật”.

Trụ sở của Công ty Quốc Hân


Ngoài những bê bối về tài chính, vừa qua chúng tôi còn nhận được nhiều đơn thư của người dân khác, với thái độ hết sức bức xúc về Dự án khu biệt thự xã Phước Đồng, rồi khu dân cư xã Phước Đồng, do Công ty Quốc Hân làm chủ đầu tư, được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2002, đến nay sau 16 năm, qua 8 lần cấp lại, nhưng không hiểu tại sao Công ty này vẫn tồn tại? Luật Đất đai năm 2003 và 2013 đều quy định rất rõ về thời hạn giao đất nhưng không sử dụng. Đó là 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng mà các cá nhân, tổ chức được giao đất nhưng không sử dụng vì lí do không chính đáng, thì Nhà nước sẽ thu hồi dự án. Ở đây không biết có ô dù nào, mà thời hạn giao đất cho Công ty Quốc Hân kéo dài tới 168 tháng, vẫn được tiếp tục cấp “Giấy chứng nhận đầu tư”? Chẳng những thế, diện tích được giao còn tăng lên từ 4,2ha vào năm 2002, lên 10,6ha vào năm 2014. Theo Giấy chứng nhận đầu tư số 37121000499 ngày 2/6/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty Quốc Hân có thời hạn thực hiện dự án chậm nhất đến ngày 1/1/2017. “Đến ngày đó, nếu nhà đầu tư chưa thực hiện mà không có lí do chính đáng, được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận, thì UBND tỉnh sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Mọi chi phí liên quan, nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm”. Tuy nhiên, thời hạn ngày 1/1/2017 đã trôi qua lâu rồi, nhưng nhà đầu tư chưa triển khai thực hiện dự án. Vậy mà, UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có động thái thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư!?. Câu hỏi đặt ra: Liệu có ai bảo kê cho Công ty Quốc Hân?.
Theo người dân, bà Trương Thị Đào, Giám đốc Công ty Quốc Hân chỉ xạo ngôn, chứ không có tiềm năng về tài chính, lại còn nợ nần búa xua. Riêng chúng tôi còn thấy, dấu hiệu lừa đảo của bà Giám đốc Công ty Quốc Hân này trong việc bảo lãnh cho các công ty “hữu danh vô thực”, để vay mượn tiền ngân hàng, sau đó lại còn có dấu hiệu vu khống người cho vay. Do đó, có căn cứ để cho rằng: Bà Trương Thị Đào đang được ai đó bảo kê, che chắn, cố đấm ăn xôi. Nếu không, tại sao một doanh nghiệp như thế lại vẫn tồn tại kéo dài để hành dân? Đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty Quốc Hân, chấm dứt mọi hành vi của Công ty này đối với người dân có đất nằm trong khu vực dự án, tìm nhà đầu tư khác, hoặc để người dân tự quyết định số phận của mình dưới sự điều hành của chính quyền địa phương.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Tin khác

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động