Đồng Nai: Xác định nguyên nhân khiến hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Võ Thị Ngọc Lắm cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP. Long Khánh.

Cụ thể, theo Sở Y tế Đồng Nai, các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân 29 mẫu bệnh phẩm. Kết quả 16 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng khuẩn salmonella và e.coli, 9 mẫu dương tính với E.coli. Trong 8 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng, có 4 mẫu gồm patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua nhiễm khuẩn salmonella.

Trước đó Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.Hồ Chí Minh công bố kết quả xét nghiệm 1 bệnh nhi ngộ độc được Đồng Nai chuyển đến cũng nhiễm khuẩn salmonella. 3 bệnh nhi nặng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai được xác định nhiễm khuẩn e.coli.

"Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc liên quan vi khuẩn salmonella", Sở Y tế kết luận.

Các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho các ca bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh:
Các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho các ca bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: Báo Công thương

Vào tối 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận và đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...

Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Băng trên địa bàn phường Xuân Bình, TP. Long Khánh trong ngày 30/4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.

Ngay sau khi ghi nhận tình trạng trên, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP. Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì Băng. Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở không có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở này tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng lên 568, còn báo cáo của Sở Y tế tổng số nhập viện lũy kế là 547 trường hợp. Hiện hơn 200 bệnh nhân đã được xuất viện, 119 trường hợp theo dõi tại nhà, 12 ca nặng phải chuyển viện, số khác vẫn đang điều trị.

Ca nặng nhất là bé trai 6 tuổi điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.Hồ Chí Minh, hôn mê sâu, thở máy, lọc máu, vận mạch. Một trường hợp nặng khác là bệnh nhi 7 tuổi, điều trị Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hiện sức khỏe tiến triển hơn.

Sự việc có dấu hiệu hình sự nên cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Công an TP. Long Khánh để thụ lý, điều tra.

Ninh Thuận: Sở VH-TT&DL xin lỗi nữ du khách tố bị nhân viên khu du lịch đánh thủng màng nhĩ Ninh Thuận: Sở VH-TT&DL xin lỗi nữ du khách tố bị nhân viên khu du lịch đánh thủng màng nhĩ

Ông Nguyễn Văn Hoà, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã liên hệ với người nhà chị N.D.L. để gửi lời xin ...

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết, Bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của ...

Danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở đất dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở đất dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

Vào khoảng 14h30 ngày 6/5, tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bất ngờ xảy ra mưa lớn, đất đá ...

Minh Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

20 ngày giành giật sự sống: Kỳ tích hồi sinh người bệnh viêm cơ tim tối cấp, suy đa tạng

20 ngày giành giật sự sống: Kỳ tích hồi sinh người bệnh viêm cơ tim tối cấp, suy đa tạng

Một người phụ nữ 28 tuổi mắc viêm cơ tim cấp tối cấp, sốc tim nặng, rối loạn nhịp nguy hiểm và suy đa tạng đã được các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cứu sống thành công sau hơn 20 ngày điều trị tích cực bằng các kỹ thuật hồi sức chuyên sâu hiện đại. Đây là một trong những trường hợp bệnh lý đặc biệt nguy kịch với tiên lượng tử vong rất cao. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa các chuyên khoa cùng việc làm chủ các kỹ thuật hồi sức hiện đại, người bệnh đã được hồi sinh từ ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.
Chăm sóc người bệnh xơ gan tại nhà đúng cách để tránh biến chứng nguy hiểm

Chăm sóc người bệnh xơ gan tại nhà đúng cách để tránh biến chứng nguy hiểm

Nhiều gia đình khi biết người thân mắc xơ gan thường áp dụng chế độ ăn kiêng quá mức, thậm chí cắt hoàn toàn thịt, cá vì lo ngại gan không còn khả năng chuyển hóa. Tuy nhiên, thực tế tại các cơ sở điều trị cho thấy không ít người bệnh nhập viện trong tình trạng suy kiệt, hôn mê do suy dinh dưỡng vì kiêng khem sai cách.
An tâm theo dõi viêm thực quản tăng bạch cầu ái toan nhờ siêu nội soi Endocyto 520x

An tâm theo dõi viêm thực quản tăng bạch cầu ái toan nhờ siêu nội soi Endocyto 520x

Sau khi đã được chẩn đoán bệnh bằng nội soi thường kết hợp sinh thiết mô, anh V.T.D. (34 tuổi) tiếp tục lựa chọn kiểm tra chuyên sâu bằng siêu nội soi Endocyto 520x tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa Công nghệ cao Thu Cúc TCI đã giúp bác sĩ đánh giá kỹ hơn tình trạng niêm mạc thực quản ở cấp độ tế bào.
Giành lại sự sống cho bệnh nhân ngừng tim hơn 30 phút

Giành lại sự sống cho bệnh nhân ngừng tim hơn 30 phút

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa giành lại sự sống cho bệnh nhân L.T.T (62 tuổi) bị suy tim mạn tính nặng, ngừng tim hơn 30 phút.
Phẫu thuật cấp cứu 2 bệnh nhi bị thủng ruột do nuốt phải xương lợn

Phẫu thuật cấp cứu 2 bệnh nhi bị thủng ruột do nuốt phải xương lợn

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa liên tiếp phẫu thuật cấp cứu thành công 2 bệnh nhi bị viêm phúc mạc do dị vật là mảnh xương lợn đâm thủng ruột.

Tin khác

Xi măng Long Sơn - khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường

Xi măng Long Sơn - khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường
Được thành lập từ năm 2014, Công ty Xi măng Long Sơn không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường. Không chỉ vậy, nhiều năm qua, Xi măng Long Sơn còn để lại dấu ấn sâu đậm với những hoạt động sẻ chia vì cộng đồng.

Bệnh nhân người Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City

Bệnh nhân người Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City
Một phụ nữ người Nhật Bản ngoài 40 tuổi bất ngờ mất khả năng sinh hoạt vì những cơn đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân xuất hiện mỗi lần đứng lên hoặc ngồi xuống. Sau nhiều lần chụp chiếu, các bác sĩ tại Vinmec Smart City (Hà Nội) đã tìm ra thủ phạm là một bệnh lý hiếm gặp có tên: rò dịch não tủy.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học: “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan”

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học: “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan”
Ngày 13/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ điều trị đa mô thức ung thư gan” nhằm chia sẻ những cập nhật thông tin y khoa, kinh nghiệm thực hành lâm sàng và tăng cường kết nối chuyên môn trong cùng lĩnh vực.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chuyên sâu RECOVER

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chuyên sâu RECOVER
Ngày 7/6, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chuyên sâu RECOVER chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu sự xuất hiện của một mô hình chăm sóc sức khỏe theo hướng tích hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng.

Vì sao mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp ngày càng được người Việt quan tâm?

Vì sao mô hình chăm sóc sức khỏe tích hợp ngày càng được người Việt quan tâm?
Người Việt ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện và lâu dài, thay vì chỉ tìm kiếm dịch vụ khám chữa bệnh đơn lẻ. Nhu cầu được theo dõi, tư vấn và đồng hành trong suốt hành trình sức khỏe đang thúc đẩy sự phát triển của các mô hình chăm sóc tích hợp, nơi mỗi cá nhân có thể tiếp cận nhiều giải pháp y tế trong cùng một hệ sinh thái.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm cơ sở khám chữa bệnh vi phạm trên toàn quốc

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm cơ sở khám chữa bệnh vi phạm trên toàn quốc
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, hậu kiểm cơ sở khám chữa bệnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Cà Mau hướng tới mục tiêu hơn 860.000 người dân được sàng lọc sức khỏe

Cà Mau hướng tới mục tiêu hơn 860.000 người dân được sàng lọc sức khỏe
Ngày 30/5, tỉnh Cà Mau đồng loạt tổ chức đợt 3 chương trình khám sức khỏe, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn 64 xã, phường, tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân và phấn đấu đạt trên 40% dân số được khám, sàng lọc sức khỏe trong năm 2026.

Cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang du lịch tại Ninh Bình

Cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang du lịch tại Ninh Bình
Chiều 28/5/2026, một bệnh nhân nam 61 tuổi, quốc tịch nước ngoài, đã được cứu sống kịp thời sau cơn nhồi máu cơ tim cấp nhờ được can thiệp mạch vành trong “thời gian vàng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ngăn tạo sỏi mật tái phát ở người bệnh bằng con đường dinh dưỡng

Ngăn tạo sỏi mật tái phát ở người bệnh bằng con đường dinh dưỡng
Sỏi mật là bệnh lý tiêu hóa phổ biến, hình thành do sự mất cân bằng các thành phần trong dịch mật. Bên cạnh yếu tố gia đình, chế độ dinh dưỡng giữ vai trò then chốt trong việc ngăn ngừa hình thành và tái phát sỏi mật.

Nắng nóng cực đoan: Người cao tuổi đối mặt nhiều nguy cơ sức khỏe

Nắng nóng cực đoan: Người cao tuổi đối mặt nhiều nguy cơ sức khỏe
Nắng nóng gay gắt kéo dài làm gia tăng nguy cơ say nắng, sốc nhiệt, đột quỵ do nhiệt, đặc biệt ở người cao tuổi, người mắc bệnh nền và lao động ngoài trời. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài trong khung giờ từ 10h đến 16h, chủ động bảo vệ sức khỏe và bổ sung đủ nước trong những ngày thời tiết cực đoan.

Công nghệ tiên tiến định hình lại bản đồ phẫu thuật cột sống tại Việt Nam

Công nghệ tiên tiến định hình lại bản đồ phẫu thuật cột sống tại Việt Nam
Hội thảo Khoa học Quốc tế “Công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật cột sống” do Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, Cơ sở Linh Đàm tổ chức được kỳ vọng sẽ tạo diễn đàn học thuật chuyên sâu, giúp các bác sĩ tiếp cận, làm chủ và ứng dụng những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới vào thực hành lâm sàng.

Bộ Y tế cập nhật vaccine phòng Ebola trong hướng dẫn chẩn đoán, điều trị mới

Bộ Y tế cập nhật vaccine phòng Ebola trong hướng dẫn chẩn đoán, điều trị mới
Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola áp dụng tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc, đồng thời cập nhật vaccine phòng bệnh Ebola đã được WHO và FDA phê duyệt.

Hải Phòng: Phường Hồng Bàng đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hải Phòng: Phường Hồng Bàng đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày 20/5, phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Dân số số 113/2025/QH15, Nghị quyết số 49/2025/NQ-HĐND ngày 10/12/2025 của HĐND thành phố Hải Phòng và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2026. Hoạt động thu hút đông đảo hội viên Hội Người cao tuổi, cộng tác viên dân số và người dân tham gia.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng cứu người

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng cứu người
Tại chương trình “Ngày hưởng ứng Hiến tặng mô, tạng 20/5 - Cho đi là còn mãi” sáng 20/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan xúc động tri ân những người hiến mô, tạng và gia đình người hiến, đồng thời kêu gọi cộng đồng lan tỏa nghĩa cử nhân văn cao đẹp, tiếp thêm cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân đang chờ ghép tạng.
Xem thêm
Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

Để cơn hen không còn là “Nỗi ám ảnh” khi thời tiết chuyển mùa

TS.BS Nguyễn Hữu Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai đưa ra những “tư vấn vàng” giúp người cao tuổi kiểm soát bệnh hen phế quản, vui sống khỏe mạnh khi thời tiết chuyển mùa nồm ẩm, mưa rét.
Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối cho người bệnh cao tuổi

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân 76 tuổi bị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp thay khớp gối toàn phần bảo toàn cơ.
Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Chủ động phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời rét - Lời khuyên đặc biệt cho người cao tuổi

Thời tiết lạnh dễ làm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bùng phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Bài viết cập nhật dấu hiệu, cách phòng ngừa và lời khuyên từ chuyên gia y tế.
Người cao tuổi và ung thư đường tiêu hóa

Người cao tuổi và ung thư đường tiêu hóa

Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, khi tuổi tác ngày càng cao, câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm là liệu việc thực hiện nội soi tiêu hóa có còn cần thiết và phù
Hải Phòng: Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần mỗi năm

Hải Phòng: Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần mỗi năm

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố, áp dụng từ năm 2026.
Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.
Phiên bản di động