Điện lực Nam Định có nhiều phương án đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng

Thời gian qua, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến giữa tháng 5/2023 đã có 17/47 hồ thủy điện lớn đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết và 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Đặc biệt, ở khu vực miền Bắc tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng, tần suất nước thấp nhất trong 100 năm qua. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nước không những làm giảm khả năng sản xuất điện, tình hình thời tiết khô hạn và nắng nóng còn làm tăng nhu cầu sử dụng điện…đã đặt ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Nam Định nói riêng nhiều khó khăn, thách thức.
Điện lực Nam Định có nhiều phương án đảm bảo cung ứng điện  trong mùa nắng nóng

Ông Đoàn Quốc Kiên, Phó giám đốc Công ty Điện lực Nam Định báo cáo phương án cung ứng điện

Để chủ động ứng phó với những biến đổi khí hậu, Công ty Điện lực Nam Định đã chủ động lập kế hoạch, xây dựng phương án cung ứng điện được UBND tỉnh chấp thuận trong đó ưu tiên cấp điện, không phải tiết giảm các phụ tải quan trọng cho các cơ quan Đảng, chính quyền, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Nam Định; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các Bệnh viện, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, trụ sở Bưu điện tỉnh và trụ sở Thông tin viễn thông tỉnh, các trạm BTS phục vụ an ninh quốc phòng, Công ty cấp nước, các trạm bơm tưới tiêu và chống ngập úng.

Chỉ đạo các đơn vị Điện lực làm việc với các khách hàng tiêu thụ điện lớn chuẩn bị kế hoạch sản xuất phù hợp giữa các mùa nhất là vào mùa hè, sẵn sàng phối hợp với ngành điện để điều chỉnh phụ tải, dịch giờ sản xuất lệch khỏi cao điểm sử dụng điện trong những ngày nắng nóng để dành một phần công suất điện cho sinh hoạt thiết yếu. Dự kiến lịch tiết giảm luân phiên, hợp lý giữa các khu vực, quan tâm các khách hàng sinh hoạt trong những ngày nắng nóng để chống nóng; xây dựng kế hoạch tiết giảm chi tiết tới từng đường dây và trạm biến áp ứng với các mức thiếu hụt công suất đỉnh nếu có ở các mức 5-10%, 15-20%, 25-30% để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Nam Định đã chuẩn bị từ rất sớm, lập kế hoạch đầu tư xây dựng các lưới điện như lưới điện cao áp 110kV đã đóng điện đưa vào vận hành TBA 110 kVA Nam Điền, Hiển Khánh công suất 40 MVA, đóng diện đưa vào vận hành đường dây 110kV và TBA 110 kV Yên Thắng công suất 40 MVA để chống quá tải cho khu vực huyện Ý Yên và một phần khu vực huyện Vụ Bản. Dự kiến từ quý 3/2023 tiếp tục đóng điện vận hành TBA 110 Kv Đông Bình công suất 63 MVA, TBA 110 kV Giao Thành công suất 40 MVA để tăng cường công suất cho khu vực phía Nam tỉnh.

Đối với lưới điện trung, hạ áp đến hết tháng 5/2023 đã thực hiện xong 10 dự án, đóng diện 64 trạm biến áp với tổng công suất 20.460 kVA; xây dựng mới và cải tạo 56,5 km đường dây trung thế và 78,8 km đường dây hạ thế; xây dựng mới 02 xuất tuyến trung áp sau trạm 110 kV Yên Thắng để đóng điện đồng bộ với trạm 110 kV Yên Thắng; Luân chuyển 250 máy biến áp phân phối, cân đảo pha 3.135 lượt; các thiết bị bảo vệ như aptomat trạm cũng được rà soát và thay thế kịp thời. Công tác kiểm tra, thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm chuyên sâu các thiết bị trên lưới đã hoàn thành trước 30/4/2023. Các tồn tại phát hiện qua kiểm tra, thí nghiệm đã được xử lý kịp thời ngăn ngừa sự cố kỹ thuật.

Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, Công ty Điện lực Nam Định cũng áp dụng nhiều công nghệ mới trong quản lý vận hành. Toàn bộ 15/15 TBA 110 kV vận hành không người trực, thực hiện sửa chữa điện nóng, lắp đặt máy cắt tự đóng lại và cầu dao phụ tải điều khiển từ xa phân đoạn trên lưới điện trung thế, dùng camera nhiệt đo nhiệt độ điểm tiếp xúc, máy đo phóng điện nội bộ, thiết bị flycam kiểm tra đường dây. Bên cạnh đó, Công ty đã chuẩn bị các phương án vận hành và nhân lực đảm bảo cấp điện trong điều kiện thời tiết bất thường, không thực hiện cắt điện để sửa chữa khi nhiệt độ trên 36oC, bố trí ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng phục vụ người dân, khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt, các sự cố mất điện vào ban đêm cũng đều được xử lý khắc phục kịp thời.

Trước những diễn biến bất thường của nguồn điện và thời tiết, Công ty Điện lực Nam Định đã có văn bản số 1353/PCND-KD ngày 16/5/2023 đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo công tác tiết kiệm điện. Đến nay, UBND các cấp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chiếu sáng công cộng…trên địa bàn tăng cường các biện pháp tuyên truyền và thực hành tiết kiệm điện. Đồng thời, phối hợp với ngành điện kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

Nổi bật trong tháng 3/2023, hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất, Công ty đã thực hiện 1,585 lượt tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; niêm yết 337 băng rôn, phướn, poster tuyên truyền. Thực hiện đa dụng hóa các phương thức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và thay đổi cách tiếp cận chương trình “Giờ trái đất” được đẩy mạnh tuyên truyền qua video, clip ngắn, trực quan sinh động và sử dụng mạng xã hội làm phương tiện truyền phát; phối hợp với Sở Công thương tổ chức lễ ra quân diễu hành đạp xe hưởng ứng sự kiện. Kết quả, trong 01 giờ tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023 đã tiết kiệm được lượng điện năng 10.000 kWh. Công ty còn bố trí làm việc với các đơn vị Công ty công trình đô thị, các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng địa phương, kể cả đèn chiếu sáng rong, ngõ khu vực nông thôn, đèn quảng cáo, chiếu sáng ngoài trời...đề nghị tiết giảm, tiết kiệm lượng điện năng tối thiểu 50% so với cùng kỳ. Trong các tháng 5, 6, 7, 8, Công ty tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện tiết kiệm điện, trong đó các đơn vị Điện lực huyện, Thành phố, đồng loạt tổ chức các đoàn diễu hành, phát loa tuyên truyền, ký cam kết với khách hàng vào các buổi tối.

Trước những khó khăn hiện nay đối với ngành điện, ông Đoàn Quốc Kiên - Phó giám đốc Công ty Điện lực Nam Định cho biết: Mặc dù, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ để việc cung ứng điện 05 tháng đầu năm cơ bản ổn định, toàn tỉnh còn thực hiện tiết kiệm được 26,43 triệu kWh, tăng 4,09% so với cùng kỳ năm 2022. Nhưng để đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng và năm 2023 vẫn là một vấn đề thách thức rất lớn. Vì vậy, Công ty sẽ tiếp tục bám sát tình hình, tập trung mọi nguồn lực ở mức cao nhất có thể, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí, các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, đặc biệt là người dân, học sinh không thả diều gần đường dây điện sẽ gây sự cố mất điện diện rộng, giúp ngành điện hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn.

Tiến Văn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Sau cuộc phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, kỹ thuật viên… nhằm cắt bỏ khối u xương khổng lồ với nguy cơ tử vong cao trên bàn mổ, chàng trai 19 tuổi đã phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 1 tuần.
Những cựu quân nhân cao tuổi làm kinh tế giỏi

Những cựu quân nhân cao tuổi làm kinh tế giỏi

CLB Cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 31/12/2020.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được thực hiện.
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.

Tin khác

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh
Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu trong kỳ điều chỉnh mới, áp dụng từ 15 giờ ngày 21/9.

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) – thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ USD.

Điện lực Hòa Bình áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Điện lực Hòa Bình áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng
Để cung cấp điện với chất lượng tốt hơn, những năm qua, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó, cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho khách hàng.

Công ty Điện lực Thái Nguyên đóng điện thành công dự án 110 Kv

Công ty Điện lực Thái Nguyên đóng điện thành công dự án 110 Kv
Ngày 16/9/2023, Công ty Điện lực (PC) Thái Nguyên đã tổ chức nghiệm thu và đóng điện thành công đưa Trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Bình 8 đi vào vận hành.

BSC dành 1 tỷ đồng tặng nhà đầu tư chứng khoán

BSC dành 1 tỷ đồng tặng nhà đầu tư chứng khoán
Từ ngày 11/9/2023 đến hết ngày 3/11/2023, khi tham gia chương trình Cơ Hội Tới – Nhanh Mở Mới, nhà đầu tư mở mới tài khoản Chứng khoán BSC trong năm 2023 có cơ hội nhận hàng trăm quà tặng giá trị,trong đó có 04 chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho 2 người.

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng
Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini
Mặc dù không có tên trong danh mục các công trình xây dựng được Nhà nước cấp phép và quản lý theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 nhưng nhiều năm gần đây, hàng loạt các khu chung cư mini tự phong đã “mọc” lên tràn lan, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9
Trong kỳ điều hành ngày mai (21/9), giá xăng dầu trong nước dự báo sẽ tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện
Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức.

Làm giàu từ mô hình kinh tế vườn đồi

Làm giàu từ mô hình kinh tế vườn đồi
Trong nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Khê nói riêng đã xuất hiện nhiều gương NCT làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Bà Đoàn Thị Chiên là một trong những điển hình đó.

PVFCCo – Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

PVFCCo – Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa cho biết, Công ty tiếp tục được bình chọn vào “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” - bảng xếp hạng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có chiến lược phát triển bền vững.

SeABank được vinh danh 2 sản phẩm dịch vụ, tài chính tiêu biểu và top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

SeABank được vinh danh 2 sản phẩm dịch vụ, tài chính tiêu biểu và top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) vừa được Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu, vinh danh trong Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận về giá trị thương hiệu, chỉ số sức mạnh thương hiệu và các thành tựu đạt được của Ngân hàng trong năm 2023.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc
Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch y tế và khám phá những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vừa qua, "Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023" được tổ chức tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 8/2023

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 8/2023
Tháng 8/2023, tình hình mưa giông kéo dài gây sạt lở, lũ quét đã xảy tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, gây ra sự cố và ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện. Với tinh thần chủ động ứng phó và sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng khắc phục xử lý sự cố, đảm bảo công tác vận hành, cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023
Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).
Xem thêm
Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu trong kỳ điều chỉnh mới, áp dụng từ 15h00 hôm nay (21/9).
Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Trong kỳ điều hành ngày mai (21/9), giá xăng dầu trong nước dự báo sẽ tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị PCCC

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị PCCC

Tổng cục Quản lý thị trường vừa ký có công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Thái Bình gọi tên loạt doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hơn 2000 tỷ đồng

Thái Bình gọi tên loạt doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hơn 2000 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Thái Bình vừa công khai danh sách cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chậm nộp thuế, phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
SeABank trao tặng 25.000 cây phủ xanh đất rừng tại Đắk Lắk

SeABank trao tặng 25.000 cây phủ xanh đất rừng tại Đắk Lắk

Ngày 15/08/2023 tại Đắk Lắk, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã trao tặng cho Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk 25.000 cây sao đen với tổng kinh phí 500 triệu đồng nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đảm bảo môi trường,
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được t
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.
Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.
Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Mặc dù không có tên trong danh mục các công trình xây dựng được Nhà nước cấp phép và quản lý theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 nhưng nhiều năm gần đây, hàng loạt các khu chung cư mini tự phong đã “mọc” lên tràn lan, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy.
Kiến nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World 900 triệu đồng

Kiến nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World 900 triệu đồng

Ngày 13/9, Sở Xây dựng Đồng Nai có tờ trình kiến nghị UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An - chủ đầu tư dự án khu dân cư Gem Sky World (tại xã Long Đức, huyện Long Thành) số tiền 900 triệu đồng vì
5 vùng đất Blue Zones có gì mà người dân sống trường thọ nhất trên thế giới?

5 vùng đất Blue Zones có gì mà người dân sống trường thọ nhất trên thế giới?

Trên thế giới có 5 vùng đất “Blue Zone”- nơi con người sống khỏe, trường thọ. Điểm chung của những vùng đất này là thiên nhiên trong lành, con người sống gần gũi với thiên nhiên trong từng hơi thở, bước đi, miếng ăn, giấc ngủ…
Phiên bản di động