Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến rất phức tạp. Số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng tăng nhanh với nhiều chuỗi lây nhiễm lên đến vài chục người chưa xác định được nguồn lây; nhất là tại TP Buôn Ma Thuột, huyện Cư Mgar, Krông Búk… phần đa ổ dịch xuất phát từ các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Nhằm đối phó với dịch bệnh, Đắk Lắk đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay là áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, “ai ở đâu ở yên đó” và lấy mẫu sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng. Tại TP Buôn Ma Thuột, huyện Cư Mgar, Krông Búk đã và đang thần tốc xét nghiệm kịp thời phát hiện, bóc tách F0 khỏi cộng đồng.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Ngả sáu trung tâm TP Buôn Ma Thuột vắng vẻ khi áp dụng chỉ thị 16 của Chính phủ để phóng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các xã, phường đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt giữa các lực lượng trong quá trình thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 toàn dân. Thành phố đã thành lập từ gần 100 tổ lấy mẫu xét nghiệm và triển khai lấy mẫu tại 21/21 xã, phường theo hình thức cuốn chiếu xã, tập trung xử lý khoanh vùng những xã, phường có các bệnh mắc mới. Trong quá trình thực hiện Các Tổ xét nghiệm COVID mời thứ tự các gia đình đến điểm lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo khoảng cách và không tập trung đông người trong một thời điểm.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
TP Buôn Ma Thuột test nhanh kháng viêm kịp thời phát hiện bóc tách F0 người nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Ngoài ra, thành phố còn thành lập 2 tổ lấy mẫu lưu động để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại các địa điểm lấy mẫu cố định ở các tổ dân phố.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các địa phương và lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát chặt chẽ người dân lưu thông trên các tuyến đường, nhất là tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Lực lượng liên ngành đã kích hoạt 7 chốt phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố để kiểm soát người, phương tiện lưu thông vào địa bàn. Đồng thời các xã, phường đã phân công lực lượng ra quân chốt chặn trên các tuyến đường, khu vực nhiều người qua lại để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân.

Chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, Đắk Lắk đã thành lập nhiều đoàn do các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – MTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể trực tiếp thị sát, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các địa bàn trong tỉnh. Trong đó, các địa bàn đang thực hiện chỉ thị 16 như huyện Krông Búk, Cư Mgar và các xã Thực hiện chỉ thị 15+.

Thị sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Cư Mgar, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh: huyện đã quyết liệt rồi thì nay phải quyết liệt hơn nữa chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Cư Mgar

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhận định: dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khả năng lây lan và bùng phát dịch ra cộng đồng là rất lớn, huyện Cư M’gar không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, cần có phương án chống dịch nghiêm túc, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhất là quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị yêu cầu, địa phương cần tranh thủ thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; chủ động thực hiện tốt các biện pháp giám sát, kiểm tra người ra, vào từ vùng dịch. Phải nắm bắt tình hình tận thôn, buôn, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, chủ động rà soát cơ sở y tế xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh ở cấp độ cao hơn.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Người dân Cư Mgar hạn ra đường để phòng chống dịch COVID-19

UBND các xã, thị trấn tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát, kiểm tra người đi và về từ vùng dịch; giám sát các đối tượng thuộc diện cách ly tại gia đình theo đúng quy định. Tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế, CDC tỉnh cấp bổ sung thiết bị y tế và 5.000 bộ test nhanh Covid-19 cho huyện Cư M’gar, ban hành hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà đối với F1, F2 .

Để đối phó với dịch bệnh, Đắk Lắk cũng đã có phương án chuẩn bị các cơ sở y tế, các bệnh việ

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

n dã chiến để thu dung điều trị bệnh nhân covid-19 với tinh thần là khẩn trương truy vết bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, điều trị nhanh, sớm, hạn chế các ca bệnh tăng nặng và tử vong. Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến sáng 3/9/2021, tỉnh này ghi nhận 1.150 ca nhiễm Covid-19; trong đó 856 ca đang điều trị; 285 ca đã khỏi bệnh, 9 ca tử vong.

Huy động toàn xã hội chung tay phòng, chống dịch.

Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao như hiện nay, trong khi đó ngành y tế có nguy cơ thiếu nhân lực để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã gửi thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Đắk Lắk kêu gọi các tổ chức, cá nhân có chuyên môn về y tế và chăm sóc sức khỏe tham gia hoạt động chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Theo nội dung thư nêu, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Ngành y tế cùng toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh đã nỗ lực, cố gắng không quản ngày đêm chung tay phòng, chống Covid-19.

Tuy nhiên, sự lây nhiễm, phát tán nhanh chóng, phức tạp của vi rút Coivd-19 làm công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân Cocid-19 của tỉnh gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là thiếu nhân lực có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

“Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Cocid-19 tỉnh Đắk Lắk kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công - tư, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối thiết bị sức khỏe đăng ký, tham gia vào các hoạt động chống dịch của tỉnh”.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Sinh viên ngàng y đại học Tây Nguyên tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

Hiện trên địa bàn Đắk Lắk có 5 cơ sở y tế đang thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 gồm: Bệnh viện dã chiến số 1 (đặt tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk); Trung tâm y tế huyện Krông Búk, Bệnh viện đa khoa 333, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Sở Y tế Đắk Lắk vừa đề nghị tỉnh cho phép kích hoạt thêm 2 bệnh viện dã chiến mới tại Trường Chính trị tỉnh và huyện Cư Kuin; cho phép Bệnh viện đa khoa Cao Nguyên (TP Buôn Ma Thuột) được chuyển đổi công năng và tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Để đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch, xin liên hệ Phòng Khoa giáo Văn xã - Văn phòng UBND tỉnh (số điện thoại 080.50614 - gọi trong giờ hành chính; hoặc nhắn tin qua ứng dụng Zalo đến số ĐT: 0972.757.875).

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Đường phố vắng vẻ khi người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid-19.

Song song với việc tập trung cách ly, điều trị cho bệnh nhân covid-19, Đắk Lắk cũng kêu gọi người dân doanh nghiệp bằng khả năng của mình tham gia ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh bằng vật chất và tinh thần. Từ đó, phong trào thiện nguyện đã được lan tỏa với những việc làm thiết thực như: Siêu thị V-mart, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar cung cấp suất cơm mang thông điệp “lan tỏa yêu thương” trao tặng lực lượng y bác sĩ, bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực 333, các thành viên ban quản lý và người dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm sẻ chia, đồng cảm, khích lệ tinh thần cho những người dân đang trong những khu cách ly tập trung an tâm cách ly đúng quy định.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Hệ thống siêu Vin Mart tại Ea Kar nấu suất cơm thiện nguyện cung cấp cho y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện đa khoa khu vực 333

Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân đã vận động quyên góp, mua tặng vật tư y tế để phục vụ công tác chống dịch tại địa phương; nhu yếu phẩm phần nào hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Công ty TNHH Ô tô Anh Lượng đã tặng xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ 100 suất quà là nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã gặp khó khăn trong các khu phong tỏa của xã.

Đắk Lắk: Nhiều giải pháp mạnh mẻ trong phòng chống dịch Covid-19
Công ty TNHH Ô tô Anh Lượng đã tặng xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ 100 suất quà là nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Ngọc Tiên, Chủ tịch UBND xã Cư Bao chia sẻ: “Để kịp thời kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng khi có chùm ca nhiễm trên địa bàn, UBND thị xã chỉ đạo UBND xã Cư Bao thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Cư Bao là xã nghèo, đời sống người dân trong xã, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội. May mắn là xã đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, phần nào giúp nhân dân vượt qua khó khăn này.”./.

Lê Thắng

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

T&T Group trao tặng Hà Nội 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR COVID-19 trị giá 162 tỉ đồng

T&T Group trao tặng Hà Nội 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR COVID-19 trị giá 162 tỉ đồng

Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.
Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thôi giãn cách xã hội từ ngày 17/9

Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thôi giãn cách xã hội từ ngày 17/9

Ổ dịch tại huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) được kiểm soát, chính quyền Bắc Ninh quyết định xoá giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 19 từ 0 giờ ngày 17/9.
20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.
Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phòng tránh sốt xuất huyết trong mùa mưa bão

Phòng tránh sốt xuất huyết trong mùa mưa bão

Sau mưa bão, môi trường ẩm ướt và ô nhiễm tạo điều kiện cho các vector truyền bệnh phát triển mạnh. Những nơi có ao tù, nước đọng là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, do đó bệnh sốt xuất huyết rất dễ xảy ra. Nếu không ngăn chặn vector kịp thời sẽ có thể bùng phát thành dịch lớn nguy hiểm, gây thiệt hại lớn về kinh tế - xã hội. Vậy nên cần thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết ngay khi mùa mưa bão đến.

Tin khác

Phuc Khang Corporation tặng máy siêu âm cao cấp cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Phuc Khang Corporation tặng máy siêu âm cao cấp cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Vừa qua, đại diện Phuc Khang Corporation đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y dược (ĐHYD) TP Hồ Chí Minh trao tặng 4 máy siêu âm chất lượng giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán tình trạng bệnh nhân, hỗ trợ công tác điều trị Covid-19. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” mà Phuc Khang Corporation đã và đang triển khai đồng hành cùng thành phố chống dịch.

Lý giải chứng nhận tiêm vắc-xin biến mất trên Sổ sức khỏe điện tử

Lý giải chứng nhận tiêm vắc-xin biến mất trên Sổ sức khỏe điện tử
Những ngày qua nhiều người dân tại TPHCM và Hà Nội phản ánh chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 của mình biến mất đột ngột trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mà không rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Hà Nội: Không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi
Sáng 13/9, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm "thần tốc" diện rộng nhằm sàng lọc, phát hiện người mắc COVID-19 trong cộng đồng.

T&T Group xúc tiến mua 50 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ châu Âu

T&T Group xúc tiến mua 50 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ châu Âu
Ngày 11/9/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt biên bản và hợp đồng hợp tác với các đối tác tại châu Âu để thử nghiệm lâm sàng, mua và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19, kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR; hợp tác phát triển điện khí, sản xuất pin năng lượng mặt trời thế hệ mới; hợp tác giáo dục, đào tạo nhân lực và thể thao.

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Tổ chức xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho người dân

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Tổ chức xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho người dân
Trong 2 ngày 11 - 12/9, với sự phối hợp của đoàn cán bộ y tế trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho khoảng 12.700 người dân các xã trên địa bàn.

Sáng 12/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 ngoài cộng đồng

Sáng 12/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 ngoài cộng đồng
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 11/9 đến 6h ngày 12/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 2 ca mắc mới đều thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng.
Xem thêm
Người cao tuổi cẩn trọng với những bệnh nguy hiểm thường gặp

Người cao tuổi cẩn trọng với những bệnh nguy hiểm thường gặp

Khi tuổi càng cao, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Do đó, người cao tuổi dễ mắc bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.
Cảnh báo các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư đại trực tràng

Cảnh báo các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư đại trực tràng

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư đại trực tràng xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến ở nam giới và xếp thứ hai ở nữ. Hầu hết bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu có những dấu hiệu sớm nhưng không được chú ý. Vì vậy, nhiều trường hợp chẩn đoán, phát hiện bệnh khi đã tiến triển đến giai đoạn muộn, gây khó khăn trong việc điều trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lão thính là một vấn đề về sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi nhưng lại không được quan tâm đúng mức. Nghe kém không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nghe mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý. Khoảng 90% người nghe kém cần sử dụng máy trợ thính nhưng chỉ gần 17% người cao tuổi hiện đang sử dụng máy.
Món ăn bài thuốc tốt cho người cao tuổi bị bệnh tim

Món ăn bài thuốc tốt cho người cao tuổi bị bệnh tim

Theo thống kế của Bộ Y tế, hằng năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% các ca tử vong, gấp 20 lần số tử vong do ung thư và gấp 10 lần số tử vong vì tai nạn giao thông. Hiện nay bệnh tim mạch vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi, vì biến chứng của bệnh rất nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.
Công dụng hữu hiệu của trà tim sen trị mất ngủ cho người cao tuổi

Công dụng hữu hiệu của trà tim sen trị mất ngủ cho người cao tuổi

Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh việc tập luyện thể dục thường xuyên, ăn uống đủ chất, sử dụng trà thảo dược cũng có hiệu quả cải thiện tình trạng mất ngủ. Trong số các loại thảo dược, trà tim sen được xem là vị thuốc điều trị mất ngủ, giúp lưu thông máu tốt và nhiều công dụng hữu ích khác.
Cá lăng kho nước dừa ngon lạ miệng cho bữa cơm ngày thu sang

Cá lăng kho nước dừa ngon lạ miệng cho bữa cơm ngày thu sang

Món cá lăng kho nước dừa với thịt cá lăng dai ngọt, kho đậm vị nước dừa tươi, cay cay vị ớt tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này với cách làm đơn giản sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, vị ngon gấp bội khi ăn kèm với sung muối và cơm trắng trong tiết thu se se lạnh.
Phiên bản di động