Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh (Công ty Huynh Hạnh), tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc kể từ ngày 3/4/2020. Nhưng đến nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động,...

Bị yêu cầu chấm dứt vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 11501/UBND-CN ngày 28/12/2018 trên cơ sở thống nhất đề xuất của các Sở, UBND huyện Krông Pắc và được UBND xã Vụ Bổn tổ chức cuộc họp lấy ý kiến đồng thuận của người dân và các cơ sở sản xuất gạch tại địa phương, đồng thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Nhưng thực tế, hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty Huynh Hạnh là trái pháp luật, đi ngược lại chủ trương của tỉnh Đắk Lắk quy định tại Quyết định 35/2014/QĐ-UBND ngày 13/10/2014 của UBND tỉnh Đắk Lắk và không nhận được sự đồng thuận của dư luận địa phương.

5400 20200610 130459
Gạch chưa nung của lò gạch Huynh Hạnh chuẩn bị cho vào lò

Sau khi lò gạch của Công ty Huynh Hạnh được phép hoạt động tại xã Vụ Bổn đã có nhiều đơn khiếu nại gửi đến UBND tỉnh Đắk Lắk. UBND tỉnh đã ban hành Công văn 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty Huynh Hạnh tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc tỉnh Đắk Lắk trong thời gia 30 ngày kể từ ngày ký. Như vậy, lò sản xuất gạch đất sét nung của Công ty Huynh Hạnh phải dừng hoạt động kể từ ngày 3/4/2020.

Giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng, UBND huyện Krông Pắc, UBND xã Vụ Bổn có tránh nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng đối với Công TNHH Dịch vụ - Thương mại Huynh Hạnh tại Thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc.

0048 anh van ban tinh dak lak lo gach
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu công ty Huynh Hạnh dừng hoạt động lò vòng đốt gạch nung

Thế nhưng hiện nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp việc UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi công văn cho phép hoạt động, khiến dư luận tại xã Vụ Bổn rất bức xúc.

Xã viên các Hợp tác xã Phú Quý, Nhân Tâm, Quyết Tiến thì cho rằng: Từ năm 2016, khi công ty Huynh Hạnh xây dựng lò vòng sản xuất gạch đất sét nung trái phép đã bị UBND huyện Krông Pắc xử phạt yêu cầu dừng xây dựng và hoàn trả lại hiện trạng. Thế nhưng hai năm sau tháng 12/2018, lò gạch này lại được UBND tỉnh Đắk Lắk cho hoạt động và sau nhiều lần các xã viên 3 hợp tác xã viết đơn khiếu nại, tố cáo thì đến ngày 3/4/2020 UBND tỉnh Đắk Lắk mới yêu cầu lò gạch này dừng hoạt động tại Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thu hồi văn bản và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh.

5407 lo gych
Lò gạch của công ty Huynh Hạnh vẫn hoạt động

Thế nhưng cũng từ đó đến nay đã hơn 4 tháng lò gạch này vẫn ngang nhiên hoạt động. Dư luận thì bức xúc, còn xã viên các hợp tác xã Phú Quý, Nhân Tâm, Quyết Tiến tiếp tục viết đơn tố cáo chính quyền địa phương chống lưng, bao che cho lò gạch xây dựng trái phép ngang nhiên hoạt động thách thức pháp luật, bất chấp dư luận.

Cơ quan chức năng nói gì?

Làm việc với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn cho biết: UBND xã này đã 4 lần yêu cầu chủ lò gạch là ông Nguyễn Văn Huynh, Giám đốc Công ty Huynh Hạnh dừng hoạt động, nhưng ông Huynh không chấp hành cho dừng lò. UBND xã Vụ Bổn đã báo cáo lên UBND huyện Krông Pắc để xử lý theo thẩm quyền, bởi UBND xã không có thẩm quyền ra quyết định yêu cầu dừng hay cưỡng chế yêu cầu dừng đốt lò của Công ty Huynh Hạnh.

5403 20200610 130625
Gạch vẫn xếp ngổn ngang trên lò gạch vòng đã bị cấm hoạt động.

Làm việc với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắc giao cho các phòng chức năng báo cáo nội dung với phóng viên xác định: Kể từ khi UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh từ ngày 3/4/2020 cho đến nay, UBND huyện hay các phòng, ban chưa hề làm việc với ông Nguyễn Văn Huynh yêu cầu cho dừng hoạt động lò ngạch vòng sản xuất gạch đất sét nung.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Pắc chia sẻ: Hiện nay ông Nguyễn Văn Huynh cũng có đơn khiếu nại về việc yêu cầu chấm dứt lò gạch của ông đến UBND tỉnh và UBND huyện Krông Pắc, nên chúng tôi cũng chưa làm gì mà có báo cáo UBND huyện tổ chức đối thoại với ông Huynh để giải quyết công việc thấu tình đạt lý, tránh đơn thư khiếu nạn về sau.

5405 20200610 130714

Máy móc vẫn sẵn sàng cho ca làm việc buổi chiều

Tham khảo ý kiến của một số sở, ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk được biết: Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương thì việc yêu cầu chủ lò gạch là ông Nguyễn Văn Huynh, Giám đốc Công ty Huynh Hạnh dừng hoạt động lò ngạch vòng sản xuất gạch đất sét nung thuộc trách nhiệm của UBND huyện Krông Pắc. Nếu sau khi UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu dừng lò có hiệu lực mà UBND huyện không ban hành quyết định yêu cầu dừng hoạt động lò là chưa thực hiện hết nhiệm vụ của mình khi được UBND tỉnh giao.

Trong khi UBND huyện chưa thực hiện yêu cầu chủ lò gạch cho dừng hoạt động theo chức trách nhiệm vụ, thì xã viên các hợp tác xã Phú Quý, Nhân Tâm, Quyết Tiến lại liên tục viết đơn tố cáo kéo dài về việc chính quyền buông lỏng quản lý, bao che cho doanh nghiệp hoạt động đốt lò vòng sản xuất gạch nung trái phép.

Khu đô thị Ecocity Premia Buôn Ma Thuột: Chưa đủ điều kiện để huy động vốn, sang nhượng cho người mua nhà Khu đô thị Ecocity Premia Buôn Ma Thuột: Chưa đủ điều kiện để huy động vốn, sang nhượng cho người mua nhà
Đắk Lắk: Rừng nguyên sinh tiếp tục bị hủy diệt, đốt phá lấn chiếm. Đắk Lắk: Rừng nguyên sinh tiếp tục bị hủy diệt, đốt phá lấn chiếm.
Đắk Lắk: Công ty Hoàng Nam xây dựng công trình xâm hại lòng hồ Ea Kao Đắk Lắk: Công ty Hoàng Nam xây dựng công trình xâm hại lòng hồ Ea Kao
Đình Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm nay, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vẫn chưa trả lời, giải quyết chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và cấp sổ hưu cho ông Nguyễn Minh Mẫn, ở tỉnh Quảng Bình. Về vụ việc trên, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã nhiều lần phản ánh vấn đề này...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Long Trường, gửi các cơ quan chức năng và gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về bãi rác gây ô nhiễm môi trường.
Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh: 10 năm chưa giải quyết dứt điểm đơn của bà Trần Thị Tề?

Bà Trần Thị Tề, sinh năm 1959 và chồng là ông Võ Thiện Dũng, sinh năm 1952, cùng thường trú tại 19/71, Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có đơn gửi Tạp chí người cao tuổi, phản ánh:
Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Bị ngừng hoạt động, doanh nghiệp cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy

Trong bối cảnh đang phải gồng mình đối phó với tác động của đại dịch Covid - 19, thì Công ty CP Vũng Tàu Marina bị “bồi” thêm một thông báo từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) về việc ngừng hoạt động Dự án Bến thuyền du lịch do công ty đầu tư. Bị thua thiệt đủ đường, Công ty buộc phải làm đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin khác

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè

Phải dẹp ngay hành vi lấn chiếm vỉa hè
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (TP Hà Nội) đang chạy thử, chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động.

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?

Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa:  Sự việc người dân bị côn đồ hành hung liệu có "chìm xuồng"?
Bà Mai Thị Vân có địa chỉ tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bị nhóm côn đồ hành hung đập phá tài sản đuổi ra khỏi nơi cư trú. Sự việc đã được bà Vân trình báo lên Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an thị xã Bỉm Sơn, Công an phường Lam Sơn. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, khiến bà Vân chưa thể quay lại nơi cư trú...

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?

Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản thu gần 1 tỷ đồng tiền quỹ của khoá học cấp chứng chỉ?
Một lớp học “Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư hạng III - Khoá 10”, có gần 500 học viên, do Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, từ ngày 25/12/2020 đến ngày 28/1/2021, tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có dấu hiệu khuất tất từ việc bắt buộc đóng quỹ lớp 2 triệu đồng/học viên, tính ra gần 1 tỷ đồng cho khoá học chỉ kéo dài hơn một tháng. Bộ Khoa học và Công nghệ có biết về khoản tiền quỹ này, và có ý kiến gì?

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.

Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng mới thảm nhựa nâng cấp đã xuống cấp trầm trọng.
Quốc lộ 27 đoạn qua huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp, với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng. Người dân nơi đây cho rằng, việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình.

Sao không kết nạp vợ chồng ông Lý Văn Ngư vào Hội NCT?

Đủ điều kiện trở thành hội viên Hội NCT, có ý kiến của 4 cấp Hội đồng ý nhưng Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chi Phong, xã Trường Yên vẫn không kết nạp ông Lý Văn Ngư và bà Nguyễn Thị Bảo làm hội viên Hội NCT...

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.

Đắk Lắk: Quan ngại những con đường bê tông hoá đất.
Nhiều đọc giả, nhất là người cao tuổi đã phản ảnh với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online về tình trạng một số tuyến đường được Nhà nước đầu tư bê tông hoá nhưng chỉ sau vài năm sử dụng đã bị "hoá" đất. Câu chuyện xảy ra tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk cho thấy những phản ánh của đọc giả là có cơ sở.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục ...
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn ...
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động