Công ty CP Xi măng Xuân Thành, chú trọng tham gia các hoạt động xã hội, chấp hành các quy định về môi trường

Bên cạnh chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, khoáng sản, Công ty CP Xi măng Xuân Thành còn chú trọng tham gia và đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội, được Đảng và Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhì, hạng Ba cho Tập thể và cá nhân, được tặng thưởng nhiều huy chương, danh hiệu cao quý cho sự đóng góp của mình về kinh tế và xã hội.

Công ty CP xi măng Xuân Thành (xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam – Xi măng Xuân Thành Hà Nam) là doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực sản xuất xi măng với các sản phẩm khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Các sản phẩm nổi bật được kể đến như Xi măng portland theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM C-150 Type I-V; Xi măng portland theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 197-1:2011…

cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Công ty CP xi măng Xuân Thành Hà Nam

Luôn khẳng định vị thế tiên phong về công nghệ, Xi măng Xuân Thành Hà Nam đã áp dụng công nghệ khô tiên tiến hàng đầu thế giới của hãng FLSmidth - Đan Mạch với 2 dây chuyền sản xuất xi măng công xuất 5,41 triệu tấn xi măng/ năm. Tất cả được sản xuất theo dây chuyền khép kín, điều khiển tự động từ trung tâm CCR với hàng nghìn điểm đo. Hệ thống phân tích nhanh trực tuyến Newtron- gamma.

Tại nhà máy, các thiết bị phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn châu Âu, Hệ thống robot lấy mẫu tự động, toàn bộ các công đoạn trong quá trình sản xuất các mẫu nguyên liệu thành phẩm được lấy mẫu và tự động vận chuyển về phòng thí nghiệm, tại đây robot gắp mẫu đưa vào máy phân tích X-ray của thụy sĩ để phân tích. Kết quả phân tích được gửi sang hệ thống trung tâm điều hành để tự động phối liệu đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Đặc biệt, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được doanh nghiệp quan tâm và đặt lên hàng đầu. Xi măng Xuân Thành Hà Nam luôn tuân thủ triệt để hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo các tiêu chuẩn ISO. Các tiêu chuẩn về an toàn lao động và PCCC. Sử dụng hệ thống quan trắc môi trường tự động.

Cùng với đó Xi măng Xuân Thành Hà Nam đã đầu tư hệ thống sử dụng nhiệt dư, thu hồi nhiệt từ tháp trao đổi nhiệt và lò nung tạo ra điện có công suất 24.800 kw. Lượng điện thu hồi qua nhiệt dư được phục vụ cho sản xuất, tiết kiệm tới 30% năng lượng cho nhà máy, giảm tải điện lưới quốc gia. Đã góp phần hạ thấp chi phí đầu vào sản xuất, giúp doanh nghiệp giảm giá sản phẩm, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu khi góp phần bảo vệ môi trường, cắt giảm sự phát thải khí hiệu ứng nhà kính.

cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Tháp trao đổi nhiệt công nghệ hiện tại của hãng FLSmidth – Đan Mạch tại nhà máy Xi măng Xuân Thành Hà Nam.
cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Hệ thống Robot lấy mẫu tự động tại Xi măng Xuân Thành Hà Nam.

Mới đây, ngày 25/3/2020, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Nam đã ban hành Kết luận kiểm tra số 455/KL-STN&MT về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khoáng sản của Công ty Cổ phần Xi măng Xuân Thành.

Theo đó, kết quả kiểm tra về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường cho thấy: Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã có báo cáo ĐTM được phê duyệt, đã có Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại, đã có hợp đồng với cơ quan chức năng thu gom xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải nguy hại; Công ty đã nộp tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường năm 2019.

cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Khu phát điện nhiệt dư được đầu tư đã giúp tiết kiệm tới 30% năng lượng cho nhà máy, giảm tải điện lưới quốc gia.

Cụ thể, về các loại chất thải phát sinh và biện pháp giảm thiểu bao gồm: Về nước thải gồm nước thải sinh hoạt: Không phát sinh tại khu vực mỏ.

Với đặc đù khai thác đá sét trên khu vực đồi núi nên không phát sinh nước thải sản xuất. Kiểm tra thực tế, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống rãnh thu nước và 02 hồ lắng để thu gom và xử lý nước mưa chảy tràn.

Việc xử lý bụi phát sinh do hoạt động vận chuyển khoáng sản, Công ty đã bố trí hố lắng có độ sâu khoảng 0,5m để rửa bánh xe, lắp đặt trạm xịt rửa cao áp tự động rửa hai bên sườn xe khi ra vào khu khai thác. Công ty đã trang bị xe tưới nước, xe hút bụi để xử lý bụi phát sinh trong quá trình vận chuyển, đảm bảo đúng theo cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Toàn bộ chất thải nguy hại (CTNH) phát sinh gồm rẻ lại dính dầu, dính mỡ thải, ắc quy chì thải được thu gom, lưu giữ tại Công ty. Công ty đã hợp đồng với đơn vị có chắc năng vận chuyển xử lý theo quy định.

Trong việc thực hiện giám sát môi trường: Công ty đã thực hiện quan trắc, giám sát 02 mẫu nước thải tại 02 hồ lắng, 03 mẫu đo môi trường không khí tại 03 điểm khai thác mỏ với tần suất giám sát 3 tháng/lần. Kết quả phân tích mẫu cho thấy giá trị nồng độ các thông số môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép.

cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Đội xe quét dọn, vệ sinh môi trường của nhà máy Xi măng Xuân Thành Hà Nam.
cong ty cp xi mang xuan thanh chu trong tham gia cac hoat dong xa hoi chap hanh cac quy dinh ve moi truong
Thiết bị lọc bụi tiên tiến đảm bảo trong sản xuất và bảo vệ môi trường.

Kết luận luận kiểm tra số 455/KL-STN&MT cũng nêu rõ: Công ty đã đo mỏ, lập bản đồ hiện trạng mỏ, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác hàng năm. Không khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác, vượt Coste, vượt công suất so với giấy phép khai thác khoáng sản.

Công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trong ranh giới được phép khai thác được công ty thực hiện tốt. Đồng thời, Công ty tiến hành thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản đã thực hiện hàng năm và lưu giữ đầy đủ theo quy định, trong ranh giới khu vực khai thác không có hiện tượng khai thác trái phép.

Thời gian vừa qua, Công ty CP Xi măng Xuân Thành luôn chú trọng tham gia và đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội. Đó là sự thể hiện cam kết phát triển bền vững gắn với trách nhiệm cộng đồng, xã hội. Thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc. Đã được Đảng và Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng nhì, hạng ba cho Tập thể và cá nhân, được tặng thưởng nhiều huy chương, danh hiệu cao quý cho sự đóng góp của mình về kinh tế và xã hội.

P.V

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hinh anh may tho cua vingroup xuat hien tren truyen thong quoc te

Hình ảnh máy thở của Vingroup xuất hiện trên truyền thông quốc tế

Hình ảnh bên trong khu sản xuất máy thở của Vingroup được phóng viên ảnh 3 hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters khai thác đang gây sốt và được truyền thông Mỹ, châu Âu, châu Á dẫn lại. Những hình ảnh này được xem là bước ngoặt công nghệ và là một trong những hoạt động tiêu biểu của Việt Nam trong việc phòng chống và điều trị dịch bệnh COVID-19 vốn đang diễn ra phức tạp.
vinamilk khoi dong chuong trinh quan tri vien tap su 2020

Vinamilk khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020”

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020” nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ để đào tạo và phát triển đội ngũ quản lý tương lai, đáp ứng cho các giai đoạn phát triển của Công ty.
khanh thanh cac cong trinh chao mung dai hoi dang bo agribank lan thu x nhiem ky 2020 2025

Khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/7/2020, Agribank tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà lớp học đa năng xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ và công trình nhà lớp học Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do Agribank tài trợ 10 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Đây là các công trình an sinh xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
tap doan novaland hop tac chien luoc cung tap doan khach san minor

Tập đoàn Novaland hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn khách sạn Minor

Tập đoàn Novaland chính thức kí kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) để tư vấn phát triển và quản lí vận hành khách sạn mang thương hiệu AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan – Tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang tại trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh.    
tt group thu mua toan bo san luong dieu tho cua chinh phu bo bien nga

T&T Group thu mua toàn bộ sản lượng điều thô của Chính phủ Bờ Biển Ngà

Sau thương vụ thu mua điều thô lớn nhất lịch sử ngành điều thế giới tại Tanzania, ngày 29/7/2020, tại trụ sở Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà, Tập đoàn T&T Group đã tiếp tục lập kỷ lục với hơp đồng thu mua điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà, sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Hợp đồng được ký kết với Liên minh các nhà xuất khẩu GIE - GEPPA, nằm trong khung thỏa thuận hợp tác đã ký giữa T&T Group và Chính phủ Bờ Biển Ngà.

Tin khác

Lô 114 – Điểm sáng trong hoạt động tìm kiếm thăm dò ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

lo 114 diem sang trong hoat dong tim kiem tham do ngoai khoi them luc dia viet nam
Lô 114 nằm ở ngoài khơi thềm lục địa phía Bắc Việt Nam, thuộc Bể Sông Hồng, cách đất liền gần nhất thuộc tỉnh Quảng Trị 65 km, cách Đà Nẵng khoảng 86 km. Hợp đồng Dầu khí Lô 114 hiện do Eni Vietnam B.V. là người điều hành (NĐH), nắm giữ 50% quyền lợi tham gia, ESSAR E&P Limited nắm giữ 50% quyền lợi tham gia và hiện đang trong giai đoạn tìm kiếm thăm dò.    

PVN: Đốt lửa thành công Lò hơi Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

pvn dot lua thanh cong lo hoi to may so 1 nha may nhiet dien song hau 1
Sáng 28/7, trên công trường Dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1, Chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng Tổng thầu - Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) tổ chức Đốt lửa lần đầu Lò hơi Tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1. Đây là sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.                                                         

Tập đoàn Novaland hợp tác cùng Tập đoàn Accor về phát triển vận hành khách sạn Novotel

tap doan novaland hop tac cung tap doan accor ve phat trien van hanh khach san novotel
Tập đoàn Novaland tiếp tục kí kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn quốc tế Accor để tư vấn phát triển và quản lí vận hành khách sạn mang thương hiệu Novotel tại dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1: Đóng điện thành công nhiều công trình quan trọng

du an nha may nhiet dien song hau 1 dong dien thanh cong nhieu cong trinh quan trong
Vừa qua, Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cùng với các nhà thầu VINAINCON, LILAMA và các đơn vị của EVN (Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia, Ban QLDA các công trình điện miền Nam, Công ty Truyền tải điện 4) đã tổ chức đóng điện thành công các công trình: Đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa giai đoạn 1, Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Sông Hậu và Máy biến áp chính Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: 6 tháng đầu năm nỗ lực đạt “mục tiêu kép” trong “khủng hoảng kép”

tap doan dau khi quoc gia viet nam 6 thang dau nam no luc dat muc tieu kep trong khung hoang kep
· Không có ca nhiễm Covid-19 · Hoàn thành kế hoạch gia tăng trữ lượng cả năm 2020 · Nhiều chỉ tiêu sản xuất đạt và vượt mức ·Tiết giảm chi phí 6 tháng đạt 4.700 tỷ đồng  

DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh

dpm san xuat kinh doanh phan bon va hoa chat tang manh
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết, sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.
Xem thêm
toyota corolla cross xe lap lung giua 2 phan khuc ra mat viet nam

Toyota Corolla Cross, xe lấp lửng giữa 2 phân khúc ra mắt Việt Nam

Ngày 5/8, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe Corolla Cross. Mẫu xe có kích thước lấp lửng giữa 2 phân khúc B và C, Corolla Cross sẽ cạnh ...
gia vang hom nay 58 trong nuoc dat 58 trieu dongluong the gioi pha ky luc

Giá vàng hôm nay 5/8: Trong nước đạt 58 triệu đồng/lượng, thế giới phá kỷ lục

Giá vàng trong nước sáng ngày 5/8 tăng mạnh, tiến sát mốc 59 triệu đồng/lượng.  
toyota trieu hoi hang tram xe dinh loi o viet nam

Toyota triệu hồi hàng trăm xe 'dính lỗi' ở Việt Nam

Lỗi được xác định trên xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nước trong 6 tháng đầu năm nay. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được siết chặt bu-lông kết ...
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ...
tap doan flc ky ghi nho dau tu ba du an trong diem tai ha noi

Tập đoàn FLC ký ghi nhớ đầu tư ba dự án trọng điểm tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác, đầu tư và phát triển” diễn ra sáng ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố ...
vi sao tpbank man nong voi trai phieu doanh nghiep

Vì sao TPBank mặn nồng với trái phiếu doanh nghiệp?

Định hướng ngân hàng số của TPBank phụ thuộc vào tương lai, hiện, ngân hàng cần tăng phát hành trái phiếu và khả năng thực hiện một số kỹ thuật ...
kiem tra dieu kien thi cong du an tms land dam coi

Kiểm tra điều kiện thi công Dự án TMS Land Đầm Cói

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra điều kiện thi công Dự án ...
ba c ninh do thi pho moi huye n que vo dat tieu chuan do thi loai iv

Bắc Ninh: Đô thị Phố Mới huyện Quế Võ đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

Mới đây, Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận đô thị Phố Mới mở rộng (Đô thị Quế Võ) trực thuộc tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn ...
du an dung liet green city rao ban cong khai khi chua du dieu kien phap ly

Dự án Dũng Liệt Green City: Rao bán công khai khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Dự án Dũng Liệt Green City (Bắc Ninh) do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị làm chủ đầu tư (CĐT). Dù chưa có ...
Phiên bản di động